zalo
Tổng hợp 30+ bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi luyện tập ngay tại nhà
Học tiếng anh

Tổng hợp 30+ bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi luyện tập ngay tại nhà

Ngân Hà
Ngân Hà

13/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Bài tập tiếng Anh là một phần quan trọng trong việc giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Các bài tập tiếng Anh phù hợp cho trẻ 6 tuổi có thể giúp bé cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết một cách toàn diện. 

Những bài tập tiếng Anh này có thể bao gồm những câu đơn giản, từ vựng cơ bản và các hoạt động vui nhộn để giúp trẻ hứng thú hơn với việc học tập. Hãy cùng Monkey tìm hiểu và áp dụng những bài tập có trong bài viết này nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao nên cho bé 6 tuổi làm bài tập tiếng Anh?

Việc cho bé 6 tuổi làm bài tập tiếng Anh có nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của bé, cũng là một trong các phương pháp học tiếng Anh được nhiều người áp dụng. Sau đây là một số lợi ích mà bé 6 tuổi có thể nhận được khi làm bài tập tiếng Anh:

 • Phát triển khả năng ngôn ngữ: Trẻ 6 tuổi đang ở độ tuổi vàng để có thể tiếp thu một ngôn ngữ mới. Khi làm các bài tập tiếng Anh, bé sẽ học được cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng viết và đọc tiếng Anh, giúp bé có thể phản xạ với tiếng Anh một cách tự nhiên hơn..

 • Nâng cao khả năng tập trung: Việc làm bài tập tiếng Anh cần rất nhiều sự tập trung và chú ý của trẻ để giải quyết các câu hỏi và thực hiện các bài tập, do đó gián tiếp tăng khả năng tập trung của con để hoàn thành bất kỳ một việc nào đó.

 • Tăng sự tự tin: Khi trẻ hoàn thành các bài tập tiếng Anh và hiểu được các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày.

Lợi ích của bài tập tiếng anh cho bé 6 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các dạng bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Dưới đây là gợi ý một số bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết:

Bài tập luyện kỹ năng nghe

Để luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi, bạn có thể cho trẻ luyện tập một số bài sau:

 • Nghe và phân loại âm thanh: Bé nghe một loạt các âm thanh như tiếng chuông, tiếng rìu, tiếng trống, tiếng kèn... Sau đó, yêu cầu bé phân loại các âm thanh đó thuộc về đồ vật nào (bằng tiếng Anh).

 • Nghe và đọc lại câu đơn giản: Yêu cầu bé nghe một câu đơn giản trong tiếng Anh và đọc lại câu vừa nghe.

 • Nghe và trả lời câu hỏi: Bé nghe một câu hỏi trong tiếng Anh và trả lời câu hỏi đó. Ví dụ: "What is your favorite color?"

 • Nghe và tìm hình ảnh: Yêu cầu bé nghe một đoạn mô tả đồ vật trong tiếng Anh và tìm hình ảnh của đồ vật đó.

 • Nghe và sắp xếp lại câu chuyện: Yêu cầu bé nghe một câu chuyện đơn giản và sau đó sắp xếp lại câu chuyện theo trình tự đúng.

Những bài tập kể trên ngoài giúp bé cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh, còn giúp bé phát triển thêm các khả năng khác, như: tập trung và chú ý.

Bài tập luyện kỹ năng nói

Để trẻ nhanh chóng làm quen và nói được tiếng Anh, bạn có thể cho trẻ thực hiện một số loại bài tập dưới đây.

1. Bài tập mô tả

Ở loại bài tập này, hãy cho trẻ xem một bức tranh đơn giản và yêu cầu con mô tả lại những gì mà con nhìn thấy thông qua một số câu hỏi gợi mở. 

Ví dụ: "Con hãy mô tả bức tranh này. Những màu sắc nào được sử dụng? Có những đối tượng gì trong bức tranh?"

2. Bài tập câu chuyện

Sau khi cho trẻ xem một video hoạt hình (nên là tiếng Anh) thì hãy yêu cầu bé kể lại câu chuyện ngắn đó. Nếu bé đã có một vốn từ nhất định, thì bạn cũng có thể yêu cầu con kể lại câu chuyện ở lớp học hay các hoạt động hằng ngày của con bằng tiếng Anh.

3. Bài tập hỏi và trả lời

Trong những bài tập tiếng anh cho bé 6 tuổi mà Monkey đề xuất, thì việc liên tục trả lời các câu hỏi ngắn hằng ngày sẽ giúp trẻ phản xạ với tiếng Anh tốt hơn, bằng cách yêu cầu trẻ trả lời câu hỏi đơn giản, như: "Con thích món ăn gì nhất?" hoặc "Con muốn làm gì vào cuối tuần?"

4. Hát bằng tiếng Anh

Hát cùng trẻ các bài hát bằng tiếng Anh là một hoạt động không chỉ tăng vốn từ cho con mà còn gắn kết tình cảm giữa ba mẹ và con cái. Ngoài ra, điều này còn giúp trẻ rèn luyện thêm khả năng phát âmcải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Bài tập tiếng anh cho bé 6 tuổi giúp luyện kỹ năng nói. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập luyện kỹ năng viết

Dưới đây là một số gợi ý về bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi giúp rèn luyện kỹ năng viết:

 • Viết lại câu: Cho trẻ một câu tiếng Anh đơn giản và yêu cầu trẻ viết lại câu đó bằng cách thay đổi từ hay thứ tự từ. Ví dụ: "I like apples" - "She likes apples."

 • Ghép từ: Cho trẻ một số từ và yêu cầu trẻ ghép chúng lại thành một câu hoàn chỉnh. Ví dụ: "like - I - cats" - "I like cats."

 • Hoàn thành đoạn văn: Cho trẻ một đoạn văn bị thiếu từ hoặc câu và yêu cầu trẻ điền vào những từ hoặc câu thiếu đó. Ví dụ: "The cat ___ on the ___." - "The cat sits on the mat."

 • Viết lại từng từ: Cho trẻ một từ tiếng Anh đơn giản và yêu cầu trẻ viết lại từ đó theo các hình thức khác nhau như số ít/số nhiều, dạng quá khứ, dạng hiện tại đơn, dạng hiện tại tiếp diễn, dạng trạng từ. Ví dụ: "cat" - "cats", "liked", "liking", "quickly".

 • Sắp xếp câu: Cho trẻ một số từ hoặc câu đã được viết sẵn và yêu cầu trẻ sắp xếp chúng thành một câu hoàn chỉnh. Ví dụ: "play - I - like - with - my - friends" - "I like to play with my friends."

Lưu ý rằng đối với trẻ 6 tuổi thì bài tập luyện viết tiếng Anh nên được thiết kế đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với trình độ hiện tại của trẻ.

Bài tập tiếng anh cho bé 6 tuổi giúp luyện kỹ năng viết. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập luyện kỹ năng đọc hiểu

Đối với kỹ năng đọc hiểu của trẻ, Monkey có một số gợi ý về các bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi cho bạn dưới đây:

 • Đọc các câu chuyện ngắn: Hãy cho bé đọc các câu chuyện ngắn đơn giản bằng tiếng Anh, có thể dùng sách hoặc các trang web như storyberries.com hay ứng dụng Monkey Stories. Sau khi đọc, hãy đặt các câu hỏi đơn giản để đánh giá kỹ năng đọc của bé.

 • Tìm từ đồng nghĩa: Hãy cho bé đọc một đoạn văn đơn giản và yêu cầu bé tìm từ đồng nghĩa với từ đã cho. Ví dụ: Nếu từ đã cho là "small", hãy yêu cầu bé tìm từ đồng nghĩa như "little" hoặc "tiny".

 • Sắp xếp đoạn văn: Hãy cho bé một đoạn văn đã trộn lộn và yêu cầu bé sắp xếp lại thứ tự đúng của các câu trong đoạn văn đó.

 • Đọc và viết lại: Hãy cho bé đọc một câu đơn giản và yêu cầu bé viết lại câu đó bằng chính từ vựng của bé. Ví dụ: Nếu câu đã cho là "I have a red ball", hãy yêu cầu bé viết lại câu đó thành "I have a blue car".

 • Đọc và trả lời câu hỏi: Hãy cho bé đọc một đoạn văn đơn giản và yêu cầu bé trả lời câu hỏi đơn giản liên quan đến đoạn văn đó.

Để phát triển kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh một cách nhanh chóng, bé cần phải luyện tập thường xuyên. Vì thế mà, bạn nên tạo ra một môi trường đọc thân thiện với nhiều sách, truyện tranh, tạp chí và các tài liệu thú vị khác để giúp bé yêu thích tiếng Anh hơn.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con thành thạo 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách toàn diện nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Một số lưu ý khi dạy trẻ 6 tuổi làm bài tập tiếng Anh

Không thể phủ nhận được những lợi ích to lớn do bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi mang lại. Tuy nhiên, để con có thể học tập hiệu quả và thoải mái nhất bạn nên chú ý một số điều sau đây:

 • Không sử dụng bài tập quá mức: Bài tập tiếng Anh không nên bị đưa vào quá trình học tập hàng ngày của trẻ một cách quá mức. Nếu bé quá tải hoặc không quan tâm đến việc làm bài tập, nó có thể gây phản tác dụng và khiến bé mất hứng thú với việc học tiếng Anh

 • Tập trung vào các kỹ năng cơ bản: Trẻ 6 tuổi cần phải có một cơ sở vững chắc về các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản như ngữ pháp, chính tả, từ vựng, phát âm và kỹ năng đọc hiểu. Việc tập trung vào các kỹ năng này sẽ giúp trẻ có thể tiếp thu và phát triển tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

 • Sử dụng các hoạt động phù hợp: Việc sử dụng các hoạt động học tập phù hợp với lứa tuổi của trẻ sẽ giúp trẻ hứng thú hơn với học tập và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Các hoạt động học tập có thể bao gồm các trò chơi, hoạt động thực tế và các bài hát vui nhộn.

 • Tạo môi trường học tập tích cực: Tạo một môi trường học tập tích cực sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi học tập và khuyến khích trẻ tìm tòi, khám phá thêm về tiếng Anh.

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu? Trung tâm hay Ứng dụng?

Các bài tập tiếng anh cho bé 6 tuổi và lưu ý cần nhớ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Luyện tập tiếng Anh hiệu quả hơn với Monkey Stories

Ngoài việc tập trung hoàn thành các bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi kể trên, bạn nên cho con thử tiếp xúc với các ứng dụng học tập ngôn ngữ hiện đại. Đối với tiếng Anh, Monkey Stories đang là ứng dụng có chương trình học tiếng Anh đi đầu tại Việt Nam. Đây là ứng dụng được thiết kế bởi đội ngũ Monkey và giảng viên người nước ngoài, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Bên cạnh đó, các tính năng của Monkey Stories cũng được xây dựng với nhiều ưu điểm giúp trẻ dễ dàng thao tác, thậm chí là có thể học khi không có mạng. Ngoài ra, với báo cáo được cập nhật hằng tuần và cộng đồng ba mẹ thông thái, sẽ giúp bạn dễ dàng theo sát tiến trình học và phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Hy vọng rằng những bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi được Monkey chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy nhớ rằng, học tập một ngôn ngữ mới là một hành trình đầy thử thách, và trẻ cần ba mẹ luôn bên cạnh đồng hành.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online