zalo
[GIẢI ĐÁP] Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu? Trung tâm hay Ứng dụng?
Học tiếng anh

[GIẢI ĐÁP] Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu? Trung tâm hay Ứng dụng?

Ngân Hà
Ngân Hà

14/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Nếu trước đây, phương pháp học tiếng Anh truyền thống thường chỉ học tại trung tâm hoặc cùng gia sư. Thì ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, việc học tiếng Anh thông qua các ứng dụng trực tuyến cũng trở nên phổ biến. Vậy, nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh tại trung tâm hay ứng dụng trực tuyến? Để tìm kiếm câu trả lời chính xác hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu? 

Khi chuẩn bị cho bé 6 tuổi học tiếng Anh, phụ huynh thường đứng trước sự lựa chọn giữa việc học tại trung tâm hay học ở nhà với các ứng dụng tiếng Anh trực tuyến. Mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy phụ huynh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định cho con mình học ở đâu. Dưới đây là một số so sánh về ưu và nhược điểm của hai lựa chọn này:

Nếu học tại trung tâm, bé có thể được giáo viên hướng dẫn trực tiếp, theo đúng chương trình và có sự giao tiếp với bạn bè. Điều này giúp bé học tập có tác động tích cực đến các kỹ năng tiếng Anh của mình, cũng như rèn luyện kỹ năng xã hội. Tuy nhiên, việc học tại trung tâm sẽ đòi hỏi phụ huynh phải dành thời gian để đưa đón con đi học, đồng thời chi phí học tập cũng không hề nhỏ.

Trong khi đó, việc học tiếng Anh tại các ứng dụng trực tuyến cho phép bé học tập theo lịch trình linh hoạt của mình, tiết kiệm được chi phí đưa đón và học tập. Bé có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, bé còn được học cách phát âm, ngữ pháp cùng các bài tập luyện tập đa dạng bởi việc cập nhật liên tục, thường xuyên của nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, việc học trực tuyến không thể tạo ra môi trường học tập tương tác như học tại trung tâm và đòi hỏi bé phải có khả năng tự học hơn rất nhiều.

Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vậy, Nên cho bé 6 tuổi học tiếng anh ở đâu? Với tình hình hiện nay, việc sử dụng ứng dụng tiếng Anh để học tập là rất phổ biến. Các ứng dụng này thường cung cấp các tính năng học tập đa dạng, có thể giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Đồng thời nội dung bài học và bài kiểm tra được thiết kế phù hợp với khả năng của trẻ, các bài đánh giá cũng giúp phụ huynh quan sát được sự tiến bộ cũng như những điểm cần cải thiện của trẻ.

Các ứng dụng học tiếng Anh uy tín dành cho bé 6 tuổi

Tuy nhiên, không phải ứng dụng học tập tiếng Anh nào trên thị trường cũng uy tín, với nội dung được xây dựng đầy đủ theo chương trình học và khả năng của trẻ. Vì thế mà, dưới đây là một số ứng dụng mà Monkey gợi ý dựa trên các tiêu chí chất lượng về nội dung và đội ngũ thiết kế.

Monkey Stories

Monkey Stories là một công cụ tuyệt vời để giúp trẻ 6 tuổi của bạn học tiếng Anh hiệu quả. Đây là một ứng dụng học tiếng Anh với các câu chuyện ngắn, hình ảnh và âm thanh vui nhộn và thú vị giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Bên cạnh đó, Monkey Stories còn cung cấp nhiều câu chuyện khác nhau với đa dạng các chủ đề gần gũi với trẻ ở những cấp độ khác nhau, để trẻ có thể lựa chọn câu chuyện phù hợp với khả năng hiện tại của mình. Ngoài ra, báo cáo học tập được cập nhật hằng tuần giúp ba mẹ dễ dàng nắm bắt được tiến độ học tập của con.

Đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

English Kids Songs

English Kids Songs là một ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi. Ứng dụng cung cấp một bộ sưu tập các bài hát tiếng Anh phổ biến cho trẻ em, giúp trẻ em học tiếng Anh một cách thú vị và dễ dàng. Dưới đây là một số lợi ích và tính năng của ứng dụng English Kids Songs:

 • Cung cấp hơn 1.000 bài hát tiếng Anh phổ biến và các video ca nhạc cho trẻ em.

 • Cho phép tìm kiếm bài hát theo chủ đề hoặc danh sách phát.

 • Có thể tạo danh sách phát cá nhân của trẻ em.

 • Hỗ trợ dịch tiếng Anh sang ngôn ngữ khác.

 • Được thiết kế với giao diện thân thiện với trẻ em, đơn giản và dễ sử dụng.

English Kids Songs. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Junior

Monkey Junior là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em từ 0 đến 10 tuổi, được thiết kế với các bài học dựa trên phương pháp giáo dục Montessori, với các hoạt động trực quan và giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Các bài học được thiết kế theo độ tuổi và trình độ của trẻ, bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, phát âm, đọc, viết và nghe.

Ứng dụng này cung cấp nhiều phương pháp học ngôn ngữ hiện đại, như: Học tiếng Anh thông qua trò chơi, Chụp hình nguyên từ (Whole Words), Đánh vần (Phonics), Phương pháp tráo thẻ nhanh Glenn Doman và Phương pháp đa giác quan của TS. Robert Titzer (Mỹ). Đảm bảo rằng Monkey Junior là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi trẻ em mới bắt đầu học tiếng Anh.

Đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Kids Preschool Learning Game

Kids Preschool Learning Game là một ứng dụng học tập cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi, cung cấp nhiều bài học khác nhau để giúp trẻ em học tập và phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình. Ứng dụng này được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và trực quan, giúp thu hút sự quan tâm của trẻ em.

Các chủ đề của bài học bao gồm nhận biết hình ảnh, nhận biết màu sắc, đếm số, trí tuệ nhân tạo, học tiếng Anh, học về chữ cái và số, học về địa lý, vật lý, sinh học và nhiều chủ đề khác. Mỗi bài học được thiết kế với các trò chơi, câu đố và hoạt động học tập hấp dẫn, giúp trẻ em học tập một cách thú vị hơn. Kids Preschool Learning Game được đánh giá là một ứng dụng học tập đa chức năng, giúp trẻ em học tập và phát triển kỹ năng một cách hiệu quả nhất.

Kids Preschool Learning Game. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các trung tâm học tiếng Anh hiệu quả dành cho bé 6 tuổi

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận các lợi ích to lớn mà những trung tâm tiếng Anh mang lại cho trẻ 6 tuổi. Dưới đây là một số trung tâm uy tín cho Monkey đánh giá và tổng hợp được.

Anh văn Hội Việt Mỹ VUS

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS (hay Vietnam USA Society English Centers) là một trong những trung tâm tiếng Anh uy tín tại Việt Nam. Với gần 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, VUS đã phát triển và cung cấp nhiều chương trình học tiếng Anh chất lượng cao cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn.

Đối với trẻ 6 tuổi, VUS cung cấp chương trình VUS Kindergarten với các mức độ phù hợp để giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản như đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh. Chương trình được thiết kế với phương pháp học tập tích cực, kết hợp giảng dạy theo chủ đề và hoạt động thực tế để giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp và xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh phong phú. Vì thế mà, VUS là một địa điểm giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi “Nên cho bé 6 tuổi học tiếng anh ở đâu?”.

Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu? Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trung tâm Anh ngữ ILA

Trung tâm Anh ngữ ILA là một trong những trung tâm tiếng Anh lớn và uy tín tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Anh, ILA đã nghiên cứu và phát triển các phương pháp giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp và hiệu quả, đặc biệt là đối với trẻ em.

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em của ILA được thiết kế theo các giai đoạn phát triển của trẻ, giúp các em học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Các hoạt động trong lớp học được thiết kế ngoài giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, còn giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng xã hội, kỹ năng học tập và tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây cũng chính là một trong các địa chỉ học tiếng Anh uy tín mà Monkey muốn giới thiệu đến bạn.

Xem thêm: Tổng hợp 30+ bài tập tiếng Anh cho bé 6 tuổi luyện tập ngay tại nhà

Trung tâm Anh ngữ ILA. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Apollo English

Đối với câu hỏi: Nên cho bé 6 tuổi học tiếng anh ở đâu? Thì trung tâm tiếng Anh Apollo English là một đáp án không thể nào bỏ qua.

Với chương trình dành cho trẻ em từ 3-6 tuổi, Apollo English tập trung vào việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ em thông qua các hoạt động sáng tạo và giáo trình đa dạng. Chương trình này giúp trẻ em phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, từ vựng và ngữ pháp thông qua các bài học thú vị, hoạt động ngoài trời và trò chơi giáo dục.

Bên cạnh đó, các giáo viên tại Apollo English đều được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Trung tâm cũng sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, đảm bảo cho việc học của trẻ em là hiệu quả và thú vị. Vì thế mà, Apollo English là một sự lựa chọn tốt dành cho trẻ em muốn học tiếng Anh. 

Trung tâm tiếng Anh Apollo English. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số lưu ý cần nhớ khi dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Để quá trình học tập của trẻ được toàn diện và hiệu quả nhất, ba mẹ nên chú ý một số điều sau đây:

 • Tạo môi trường học tập tích cực, thân thiện đảm bảo rằng trẻ đang cảm thấy thoải mái và tự tin để tham gia vào các hoạt động học tập.

 • Sử dụng các bài học ngắn gọn, đơn giản để giữ cho trẻ tập trung và không mất hứng thú khi học tiếng Anh.

 • Đưa ra các bài học phù hợp với trình độ của trẻ, không quá khó hoặc quá dễ để trẻ cảm thấy thoải mái và nhưng đồng thời có thể tiến bộ.

 • Tạo sự đa dạng trong các hoạt động học tập để trẻ không bị nhàm chán và đồng thời giúp trẻ rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác nhau.

Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng rằng câu trả lời của Monkey trên đây là giúp ba mẹ biết nên cho bé 6 tuổi học tiếng anh ở đâu là phù hợp nhất. Nếu có thể, hãy kết hợp cả hai hình thức học online tại nhà bằng cách sử dụng phần mềm tiếng Anh và học offline tại trung tâm tiếng Anh uy tín, để giúp tăng hiệu quả học tập ở trẻ.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con thành thạo 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách toàn diện nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online