TOP 30 bài hát thiếu nhi tiếng Anh được yêu thích nhất năm 2023
Học tiếng anh

TOP 30 bài hát thiếu nhi tiếng Anh được yêu thích nhất năm 2023

Ngân Hà
Ngân Hà

26/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng Anh thông qua bài hát hoặc các video vui nhộn không còn quá xa lạ với trẻ em hiện nay. Tuy nhiên, không phải bài hát nào cũng đáng để xem đi xem lại nhiều lần, hoặc học các kiến thức từ chúng. Ngay trong bài viết này, Monkey đã thay bạn tổng hợp và đánh giá các bài hát thiếu nhi tiếng Anh chất lượng và được yêu thích nhất năm 2023. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng cách thức học tiếng Anh thông qua bài hát cho con em mình. Vậy, việc học tiếng Anh thông qua âm nhạc đã mang lại những lợi ích khủng nào cho trẻ em. Tìm hiểu ngay dưới đây:

 • Mở rộng vốn từ vựng: Bài hát thường sử dụng từ vựng đa dạng và phong phú. Trẻ em có thể học được nhiều từ mới thông qua lời bài hát, từ đơn giản đến phức tạp.

 • Cải thiện phát âm: Hát theo bài hát giúp trẻ em rèn kỹ năng phát âm và nhịp điệu tiếng Anh. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng lắng nghe và nhận biết âm thanh của từng từ.

 • Nắm bắt ngữ pháp: Bài hát thường sử dụng các ngữ cảnh ngữ pháp khác nhau. Khi trẻ em học qua bài hát, họ có thể hiểu cách sử dụng từng ngữ cảnh ngữ pháp một cách tự nhiên và thú vị.

 • Giao tiếp tự nhiên: Bài hát giúp trẻ em làm quen với ngôn ngữ thực tế và cách diễn đạt một cách tự nhiên. Họ có thể học cách sử dụng các cụm từ và câu trong một bối cảnh thông qua lời bài hát.

 • Tăng cường khả năng nghe: Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ em làm quen với âm điệu và ngữ điệu của tiếng Anh. Điều này giúp cải thiện khả năng nghe và hiểu tiếng Anh của trẻ.

 • Tiếp cận với văn hóa: Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ em hiểu văn hóa và truyền thống của các nước sử dụng tiếng Anh. Điều này mở rộng tầm nhìn và kiến thức của trẻ về thế giới.

 • Tăng niềm vui thích: Học tiếng Anh qua bài hát mang lại niềm vui và thú vị cho trẻ em. Các bé có thể thể hiện cảm xúc, thể hiện bản thân và tận hưởng quá trình học một cách tích cực hơn các phương pháp học truyền thống khác.

Lợi ích của các bài hát thiếu nhi tiếng anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tóm lại, việc học tiếng Anh thông qua bài hát không chỉ giúp trẻ em nắm vững ngôn ngữ mà còn mang lại niềm vui, sự sáng tạo và kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây gợi ý là 30 bài hát thiếu nhi tiếng Anh thuộc 6 chủ đề thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Màu sắc

Màu sắc là một trong các chủ đề quen thuộc nhất mà trẻ cần phải học dù đang ở bất kỳ độ tuổi nào. Các bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Màu sắc phổ biến nhất là:

1. The Color Song

Bài hát này giới thiệu các màu sắc cơ bản và giúp trẻ em nhớ chúng qua giai điệu vui nhộn.

2. Colors of the Rainbow

Bài hát này giới thiệu các màu sắc của cầu vồng và khám phá sự đẹp của chúng qua lời ca cũng như các hình ảnh sinh động.

3. What Color Am I Wearing?

Bài hát này khuyến khích trẻ em mô tả màu sắc của quần áo mình đang mặc và thúc đẩy việc sử dụng từ vựng màu sắc.

4. Orange Song

Bài hát tập trung vào màu cam và giới thiệu các đối tượng có màu cam (như: quả cam, nước cam,..) trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em.

5. Purple People Eater

Bài hát vui nhộn này giới thiệu màu tím và kể về một sinh vật kỳ lạ có màu tím đến thăm Trái Đất.

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Động vật

Bên cạnh màu sắc thì động vật cũng là một chủ đề nhận được sự quan tâm và yêu thích của nhiều trẻ em. Có những bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Động vật hay nhất như:

1. Old MacDonald Had A Farm

Bài hát này kể về ông nông dân MacDonald và các con vật trên nông trại của ông, như: lợn, bò, gà, cừu.

2. The Animal Sounds Song

Bài hát thiếu nhi tiếng anh này nhằm giới thiệu các âm thanh của các con vật khác nhau, bao gồm: tiếng kêu của con voi, sư tử, chuột và nhiều hơn nữa. Video có hình ảnh và âm thanh thú vị để trẻ em ghi nhớ các âm thanh của động vật.

3. Baby Shark

Bài hát nổi tiếng này kể về gia đình cá mập vui nhộn, với những giai điệu bắt tai và điệu nhảy vui tươi dành cho trẻ em học tiếng Anh.

4. Five Little Monkeys Jumping on the Bed

Đây là một bài hát thiếu nhi tiếng Anh kể về câu chuyện năm con khỉ nhảy trên giường và gặp các sự cố. Không chỉ giúp rèn luyện khả năng ngôn ngữ, mà còn phát triển cả tư duy toán học sớm ở trẻ.

5. Five Little Ducks

Five Little Ducks là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi để kể câu chuyện về năm chú vịt đi ra khỏi hồ và trở lại với mẹ của chúng. Bên cạnh tiếng Anh, trẻ còn có thể học số đếm một cách dễ dàng thông qua video này.

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Trái cây

Các bài hát thiếu nhi tiếng Anh về trái cây dưới đây sẽ giúp trẻ vừa học ngôn ngữ, vừa có cái nhìn tích cực hơn về việc ăn nhiều trái cây sẽ tốt cho sức khỏe.

1. The Fruit Song

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi này giới thiệu các loại trái cây phổ biến như apple, banana, orange và nhiều hơn nữa. Video còn có các hình ảnh sinh động và trẻ em có thể học từ vựng và nhớ các loại trái cây một cách trực quan.

2. Five Little Fruits Jumping on the Bed

Bài hát này là phiên bản của "Five Little Monkeys Jumping on the Bed" kể trên, nhưng thay thế bằng các loại trái cây. 

3. Fruit Salad Yummy Yummy!

Bài hát thiếu nhi tiếng Anh này là hành trình để bé khám phá việc kết hợp các loại trái cây khác nhau tạo thành một món tráng miệng ngon lành. Video còn khuyến khích trẻ ăn trái cây để tốt cho sức khỏe.

4. Watermelon, Watermelon

Bài hát tiếng Anh này tạo ra hình ảnh về quả dưa hấu ngon lành và cách để tận hưởng niềm vui của việc ăn dưa hấu trong mùa hè.

5. Mango Song

Đây là một bài hát thiếu nhi tiếng Anh giúp tạo ra một không gian vui nhộn với việc giới thiệu và nhảy múa với quả xoài. Video chứa các hình ảnh sinh động và trẻ em có thể vừa học từ vựng vừa thúc đẩy sự vận động.

Các bài hát thiếu nhi tiếng Anh kể trên sẽ giúp trẻ em học từ vựng về các loại trái cây và khám phá thế giới đa dạng của chúng một cách đơn giản hơn. Bằng cách hát và tham gia vào các hoạt động liên quan, trẻ em sẽ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sự tưởng tượng và tình yêu với ngôn ngữ thứ 2 này.

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Gia đình

Gia đình là một trong các chủ đề cơ bản mà trẻ buộc phải học khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Dưới đây là top bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Gia đình cho trẻ tự luyện tại nhà.

1. Family Finger Song

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi này sử dụng ngón tay và những hình ảnh đáng yêu của gia đình như cha mẹ, anh chị em và em bé để minh họa, giúp trẻ dễ dàng thuộc lòng từ vựng về các thành viên trong gia đình.

2. We Are a Family

Bài hát thiếu nhi tiếng Anh này vô cùng vui nhộn và tạo ra một tinh thần đoàn kết trong gia đình của bé.

3. Mommy's Got a Baby in Her Belly

Bài hát tiếng Anh này mang một sắc thái đáng yêu kể về một gia đình đang chờ đón thành viên mới.

4. My Family and ME

Đây là một bài hát tiếng Anh đầy thú vị, thông qua việc giới thiệu các thành viên trong gia đình và mô tả mối quan hệ gia đình, giúp trẻ hoàn toàn làm chủ được các từ vựng về chủ đề này.

5. Family Members Song

Bài hát thiếu nhi tiếng Anh này tập trung vào gia đình và giới thiệu các thành viên khác nhau, như: bố, mẹ, anh, chị, em và ông bà.

Những bài hát thiếu nhi về gia đình trên đây sẽ giúp trẻ em học từ vựng về các thành viên trong gia đình một cách dễ dàng, bên cạnh đó còn tạo ra sự gắn kết với gia đình ở trẻ. 

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con thành thạo 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách toàn diện nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Các mùa trong năm

Những bài hát thiếu nhi tiếng Anh về các mùa trong năm này sẽ giúp trẻ em học từ vựng mới về các mùa, cảnh quan và hoạt động liên quan. Các video đều có hình ảnh sinh động, hoạt hình và lời ca, giúp trẻ em kết hợp âm nhạc với hình ảnh và tăng cường trí nhớ. Dưới đây là 5 bài hát về chủ đề này được nhiều trẻ em yêu thích nhất.

1. The Seasons Song

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi này giới thiệu các mùa trong năm, gồm: spring, summer, autumn và winter.

2. Spring is Here

Đây là bài hát mang tính chất vui nhộn và đầy màu sắc, tạo ra hình ảnh về sự ra đời của mùa xuân và sự sống mới.

3. Winter Wonderland

Bài hát thiếu nhi tiếng Anh này mô tả không gian thần tiên của mùa đông với ông già noel và các chú tuần lộc, bên cạnh đó còn giới thiệu các hoạt động và phong cảnh đặc trưng.

4. The Months of the Year Song

Bài hát tiếng Anh thú vị này tập trung giới thiệu các tháng trong năm một cách sáng tạo và thú vị để trẻ dễ nhớ hơn trong quá trình học từ vựng tại nhà.

5. Springtime Song

Đây là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi hay nhất với phần lời mô tả sự hồi sinh của thiên nhiên trong mùa xuân và tạo ra một tinh thần vui tươi, lạc quan cho trẻ.

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh thú vị về các nhân vật

Những bài hát thiếu nhi tiếng Anh về các nhân vật hoạt hình dưới đây sẽ giúp trẻ em học từ vựng và phát triển kỹ năng ngôn ngữ thông qua việc kết hợp âm nhạc vui nhộn và hình ảnh sinh động. Cụ thể như:

1. The Wheels on the Bus

Bài hát này sử dụng giai điệu vui nhộn để mô tả các phương tiện trên xe bus và hoạt động liên quan, giúp trẻ em học từ vựng và tăng cường khả năng ngôn ngữ một cách dễ dàng nhất.

2. Twinkle, Twinkle, Little Star

Bài hát này là một trong những bài hát thiếu nhi kinh điển nhất, tạo ra một không gian lãng mạn với các ngôi sao và mặt trăng, giúp trẻ em vừa học từ vựng vừa tận hưởng âm nhạc.

3. If You're Happy and You Know It

Bài hát thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn này khuyến khích trẻ em thể hiện cảm xúc và tham gia vào các hoạt động tương tác thú vị.

4. The Itsy Bitsy Spider

Bài hát này mô tả chú nhện nhỏ và cuộc phiêu lưu của chú trên cành cây, hình ảnh và âm thanh có trong video giúp trẻ em học từ vựng và tăng cường sự tưởng tượng một cách mạnh mẽ.

5. Peppa Pig Songs

Đây là bài hát tiếng Anh nhạc nền chủ đề cho bộ phim hoạt hình "Peppa Pig". Video có hình ảnh của Peppa Pig và gia đình cô, giúp trẻ em học từ vựng và tạo mối quan tâm đến các nhân vật trong bộ phim.

Xem thêm: Tổng hợp 100+ bài tập tiếng Anh cho trẻ 7 tuổi từ dễ đến khó (CÓ ĐÁP ÁN)

Mách bạn bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ

Học tiếng Anh là một chặng hành trình dài và đầy khó khăn đối với trẻ em, vì thế bên cạnh việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh thông qua những bài hát thiếu nhi kể trên, thì bạn nên tham khảo một số bí quyết giúp trẻ học tốt ngoại ngữ ngay dưới đây:

 • Xây dựng môi trường học tập: Hãy cố gắng để sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với con, đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh và xem phim hoạt hình tiếng Anh. (Bạn có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh để thay thế.)

 • Tạo các hoạt động học tập thú vị: Như chơi trò chơi từ vựng, tạo câu chuyện, hát bài hát tiếng Anh, hoặc tham gia vào các hoạt động nhóm sử dụng tiếng Anh.

 • Hướng dẫn bé tự đặt mục tiêu: Hãy chỉ dạy trẻ cách đặt mục tiêu học tiếng Anh nhỏ và tự theo dõi sự tiến bộ. Bạn có thể chia bài học thành các phần nhỏ và tạo ra các hoạt động thú vị để đạt được những mục tiêu đó.

 • Sử dụng flashcards: Đây được coi là một trong các phương pháp giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay. (Phương pháp này được tích hợp ngay trong Monkey StoriesMonkey Junior)

 • Sử dụng phần mềm giáo dục: Đây là một cách học phổ biến của nhiều trong khoảng thời gian gần đây, vì tính tiện lợi trong thời gian và không gian học, được cập nhật nhanh chóng các bài học mới, đồng thời dễ dàng trải nghiệm các tính năng và phương pháp học hiện đại nhất trên thế giới.

Trong đó, hai ứng dụng phổ biến nhất có thể kể đến là Monkey Junior và Monkey Stories. Đối với Monkey Junior, đây là một phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu, nhằm xây dựng nền tảng vững chắc. Bên cạnh đó, Monkey Stories là một ứng dụng giúp trẻ đã có nền tảng về tiếng Anh phát triển 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết một cách toàn diện và nhanh chóng nhất.

Hãy đăng ký Monkey Stories hoặc Monkey Junior để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

Hy vọng rằng những bài hát thiếu nhi tiếng Anh thuộc 6 chủ đề phổ biến trên đây hữu ích với bạn. Bên cạnh việc học tập thông qua âm nhạc, bạn nên chủ động cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các phương pháp giáo dục hiện đại khác (như: ứng dụng, flashcash,...) để tăng hiệu quả. Chúc bé nhà nhanh chóng thành thạo môn ngoại ngữ này!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey