zalo
[GÓC TƯ VẤN] Nên học tiếng anh qua app ứng dụng hay đến trung tâm thì hiệu quả hơn?
Học tiếng anh

[GÓC TƯ VẤN] Nên học tiếng anh qua app ứng dụng hay đến trung tâm thì hiệu quả hơn?

Phương Đặng
Phương Đặng

08/10/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng anh qua app hay trung tâm là thắc mắc chung của nhiều ba mẹ. Trong bài phân tích sau đây, Monkey sẽ giúp các bậc phụ huynh so sánh, đánh giá ưu nhược điểm của hai hình thức này để ba mẹ có lựa chọn tốt nhất mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian học tập cho con.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phương pháp học tiếng anh qua app là gì?

Công nghệ AI có xu hướng phát triển mạnh và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Cùng với tầm quan trọng của việc học tiếng anh, công nghệ và con người phối hợp sản xuất tạo ra những phần mềm học tiếng anh thích hợp cho mọi đối tượng. 

Học tiếng anh qua app cực hay cực dễ học cho bé. (Ảnh: Monkey)

Theo đó, tùy thuộc người sử dụng là sinh viên, người đi làm hay trẻ em, mỗi app học tiếng anh được thiết kế với nội dung bài học và hình ảnh minh họa khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung giữa 2 app này là đều phân cấp độ từ cơ bản (Beginner) đến nâng cao (Advanced) giúp người học lựa chọn được kiến thức phù hợp với trình độ của mình.

Nói đến ứng dụng học tiếng anh, hầu hết ba mẹ đều biết đến những cái tên phổ biến như: Monkey Junior, Lingokids, Epic, Razkids, v.v… Đa số các app học tiếng anh đều có thể sử dụng linh hoạt trên điện thoại, máy tính bảng và Ipad vì vậy số phụ huynh lựa chọn phương pháp học tiếng anh qua app cho con cũng chiếm tỷ lệ lớn.

Học tiếng anh tại trung tâm ngoại ngữ là như thế nào?

Không thể phủ nhận sự tiện lợi khi học tiếng anh qua app nhưng một số phụ huynh lại chưa thấy rõ hiệu quả do vốn ngoại ngữ hạn chế, không quản lý được việc học của con. Còn nếu bản thân sử dụng thì vẫn còn nhiều thắc mắc mà nội dung trên app chưa giải đáp được. Vì vậy, họ có xu hướng chọn học tiếng anh qua trung tâm. 

Có nên học tiếng anh tại trung tâm ngoại ngữ? (Ảnh: Internet)

Khi học tiếng anh tại trung tâm ngoại ngữ, hầu hết người học đều được cung cấp tài liệu hướng dẫn, học theo mô hình nhóm từ 15 - 20 người/ lớp. Tùy vào khóa học mà lớp đó được học một hay nhiều thầy cô kèm một trợ giảng. Mỗi khóa kéo dài từ 1,5 - 3 tháng cho khóa ngắn hạn và 4 - 6 tháng cho khóa dài hạn. 

Tương tự như phần mềm học tiếng anh, các trung tâm cũng được phân chia cho trẻ em và người lớn. Một số trung tâm cho trẻ em khá nổi tại các thành phố lớn thường được nhắc tới gồm: Apollo, VASS, ILA, …

Nên học tiếng anh qua app hay trung tâm?

Đôi khi, lựa chọn phương pháp học tiếng anh phụ thuộc chủ yếu vào mục đích và thói quen của người học. Thông thường, trước khi quyết định, người học sẽ cân nhắc về chi phí, hiệu quả, thời gian, chương trình học, người dạy hoặc hỗ trợ, v.v… Vì vậy, trong phần này, Monkey sẽ giúp bạn so sánh học tiếng anh qua app và trung tâm offline cái nào hiệu quả tốt hơn?

Review nên học tiếng anh qua ứng dụng hay trung tâm. (Ảnh: Tác giả)

So sánh ưu điểm học tiếng anh qua app và đến trung tâm 

Trước hết, chúng mình sẽ cùng xem xét những ưu điểm nổi bật của hai phương pháp học tiếng anh này.

Tiêu chí

Học tiếng Anh qua app

Học tiếng Anh ở trung tâm

Địa điểm

Địa điểm học linh hoạt, có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị. Có thể cho bé học tại quán cafe, thư viện hoặc tại nhà. 

Học tại trung tâm, có đầy đủ cơ sở thích hợp với việc di chuyển của từng nhà. 

Thời gian

Tiết kiệm thời gian, không mất thời gian di chuyển, đưa đón, chờ đợi, đặc biệt khi trời mưa gió, tắc đường, ô nhiễm môi trường như hiện nay. 

Có thể rút ngắn thời gian học và cho thấy sự tiến bộ nhanh hơn nhờ có giảng viên. Tại trung tâm, bạn và con đều được dạy từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, đảm bảo nội dung học được tiếp thu trọn vẹn, tối ưu nhất.

Nội dung

Nội dung bài học phong phú. Cụ thể:

Đối với app học cho trẻ em thường có hình ảnh minh họa dễ thương, tích hợp trò chơi, truyện tranh cùng nhiều hình thức tương tác khác.

Đặc biệt, một số app tích hợp trò chơi và các phương pháp giáo dục sớm giúp con phát triển kỹ năng cần thiết.

Nội dung giáo trình được cung cấp khi đăng ký học. Tùy thuộc vào mục đích khóa học bạn chọn, giáo trình được sắp xếp khoa học theo lộ trình.

Nội dung học được trình bày rõ ràng, chi tiết có kèm theo hình ảnh minh họa. Đặc biệt, một số trung tâm có đính kèm CD để phục vụ cho việc học kỹ năng.

Phương pháp dạy

Kết hợp các phương pháp học tiếng Anh và giáo dục sớm giúp trẻ vừa học được ngoại ngữ vừa phát triển các kỹ năng cần thiết. Một số phương pháp khá phổ biến được sử dụng như: Glenn Doman, 

Thường áp dụng các phương pháp học truyền thống. Một số trung tâm có tài khoản học riêng cho học viên để làm bài tập hoặc thực hiện các hoạt động của khóa học đó (E-Learning).

Chi phí

Nhiều ứng dụng miễn phí và có đầy đủ tính năng, nội dung quan trọng.

Một số ứng dụng có trả phí từ vài chục đến vài trăm. Mức giá này không quá khó để chi trả khi bạn có thể dùng phần mềm trọn đời.

Mức phí các khóa học tùy thuộc vào độ dài, độ khó và mục tiêu cuối cùng. Thông thường sẽ dao động trung bình từ 1,5 - 3,5 triệu/ khóa. Đặc biệt, với những trung tâm có giáo viên nước ngoài thì mức phí có thể lên tới 30 - 50 triệu/ năm. 

Mục đích

Đáp ứng đầy đủ mục đích học tập khác nhau với trẻ em như: tiếng Anh mẫu giáo, tiếng Anh tiểu học, thi chứng chỉ Ielts, TOEIC, v.v…

Hầu hết các trung tâm đều cung cấp các khóa học chính cho mục đích thi chứng chỉ, học giao tiếp. Một số khác chỉ tập trung một mục tiêu nhưng chất lượng và nội dung học thường chuyên sâu hơn.

Người 

hỗ trợ

Hầu hết các app tiếng Anh có trả phí được hỗ trợ giải đáp trực tuyến 24/24 nên có thể hỏi bất kỳ lúc nào.

Mỗi khóa học sẽ do một giảng viên chính phụ trách. Thầy cô ở trung tâm đều là người có chuyên môn sư phạm tốt, dễ dàng hướng dẫn cho các bé ở mọi trình độ.

Thiết bị

Điện thoại, máy tính bảng, desktop,...Bạn có thể cho con học với bất kỳ thiết bị nào.

Thiết bị học tập như tai nghe, máy tính được trang bị đầy đủ. Con bạn có thể thoải mái sử dụng mà không mất phí.

Nhược điểm học tiếng anh qua app với trung tâm anh ngữ

Song song với những ưu điểm, mỗi hình thức học tiếng anh cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

Tiêu chí

Học tiếng anh qua app

Học tiếng anh ở trung tâm

Thời gian

Khi bắt đầu học, bạn và con có thể mất tương đối thời gian để làm quen cách dùng app. Tuy nhiên, điều này sẽ được cải thiện khi bạn sử dụng 

Bạn sẽ mất thời gian đưa con đến trung tâm, chờ đợi đón con khi tan học. Nếu cơ sở gần nhà thì thời gian này không đáng kể. Trái lại, nếu nhà xa và thuộc những cung đường đông đúc thì đây cũng là trở ngại lớn.

Chi phí

Một số ứng dụng sẽ có lựa chọn trả phí để được dùng các tính năng quan trọng. Tuy nhiên, mức phí thường dao động chỉ từ 150.000/ tháng.

Học ở trung tâm bắt buộc bạn phải trả phí ngay khi học, tối thiểu khoảng 1,5 triệu cho 1 khóa trong 1,5 - 2,5 tháng. Đổi lại, bạn sẽ được cung cấp tài liệu và thiết bị đầy đủ. 

Ngoài ra, bạn có thể mất thêm phí gửi xe, tiền xăng xe, v.v…

Địa điểm

Việc học tại những nơi công cộng có thể khá ồn ào, dễ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và thời gian học có thể bị kéo dài hơn dự kiến.

Học cố định tại phòng học của trung tâm. Điều này có thể khiến bé thấy nhàm chán nhưng cũng không thể bỏ lỡ buổi học vì lý do này.

Có thể thấy rằng, học tiếng anh qua app và trung tâm ngoại ngữ đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng xét về tính đa dạng, phong phú nội dung, sự linh hoạt về thời gian và không gian học tập giúp tăng hiệu suất thì lựa chọn app học tiếng anh là tối ưu hơn cả.

7 Tiêu chí lựa chọn app học tiếng anh hay dễ học hiệu quả

Có thể thấy rằng, lựa chọn app học tiếng anh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con. Ba mẹ cũng có thể học thêm nhiều kiến thức thú vị từ các ứng dụng học tiếng anh cho bé và ngược lại. Do đó, điều quan trọng nhất để việc học tiếng anh qua phần mềm hiệu quả là lựa chọn app phù hợp. 

Tiêu chí chọn app học tiếng anh chất lượng. (Ảnh: Monkey)

Dưới đây là một số tiêu chí mà ba mẹ cần quan tâm khi muốn sử dụng app học tiếng anh:

Uy tín chất lượng của app học tiếng Anh

Ba mẹ nên tìm hiểu về thời gian ứng dụng ra đời bởi app càng lâu năm càng có nhiều sự cải tiến, nội dung bài học vừa đảm bảo có phần cũ và phần mới được update liên tục, đầy đủ. 

Bên cạnh đó, các giải thưởng quốc tế cũng là một yếu tố quan trọng để ba mẹ cân nhắc bởi để đạt được những danh hiệu này, nhà phát triển cần đạt được những tiêu chí mang tầm thế giới, nội dung bài học không chỉ có trẻ ở Việt Nam mà các bé ở nhiều quốc gia khác cũng có thể học được.

Trình độ của bé nhà bạn

Dù đa số ứng dụng đều phân cấp độ nhưng bạn cần tham khảo kỹ nội dung trước khi quyết định mua gói. Thông thường, những doanh nghiệp phát triển ứng dụng giáo dục sẽ có nhiều phiên bản cho mỗi nhóm đối tượng khác nhau. 

Phương pháp giáo dục trên app

Có thể thấy, đa số app học tiếng anh trẻ em đều tích hợp các hoạt động và trò chơi để kích thích hứng thú học tập. Tuy nhiên, nếu số lượng trò chơi nhiều và không phù hợp thì bé có thể quên mất nhiệm vụ chính của mình, trong trường hợp chuyển đổi phương pháp học truyền thống thì con sẽ nhanh chán hoặc từ chối việc học. Vì vậy, ba mẹ nên chọn các ứng dụng tích hợp hoạt động, trò chơi học ngoại ngữ và giáo dục sớm để giúp con phát triển đồng thời ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết.

Chất lượng các tính năng quan trọng 

Hầu hết các phần mềm học tiếng Anh đều tích hợp nhiều tính năng chung như phát âm, nghe nói, tương tác chạm, hồ sơ kết quả học tập, v.v… Tuy nhiên, bạn cần test chất lượng các tính năng này bằng cách dùng thử các app khác nhau. Đa số app đều có phần nội dung thử miễn phí nên hãy dành thời gian để kiểm tra nhé!

Tính ứng dụng linh hoạt với mọi thiết bị

Là một ưu điểm nổi bật khi so sánh học tiếng Anh qua app với trung tâm ôn luyện, app học ngoại ngữ tương thích trên nhiều thiết bị và bạn có thể tùy ý thay đổi để phù hợp với điều kiện môi trường học tập.

Chi phí cho phần mềm 

Qua một số review đánh giá về học tiếng Anh qua app, bạn có thể thấy mức phí cho việc học online trên ứng dụng tối ưu hơn đến 80% (150K/ tháng đối với app và khoảng 500K/ tháng khi học tiếng Anh tại trung tâm). Dù vậy, nhưng bạn cũng cần cân nhắc mua gói theo tháng, theo năm hay trọn đời tùy theo thời gian, mục đích học tập của bé). 

Sự hỗ trợ đồng hành từ nhà phát triển ứng dụng

Không thể phủ nhận kể cả những ba mẹ thông thạo công nghệ thông tin vẫn có lúc chưa biết cách sử dụng app hiệu quả. Do đó, sự hỗ trợ trong suốt quá trình dạy bé học là điều rất cần thiết. 

Thực tế, cũng đã có nhiều thương hiệu có nhóm support riêng nhưng gặp phải những trở ngại như: Giới hạn vấn đề giải quyết, nhân viên không nắm được đầy đủ cách xử lý vấn đề hoặc nếu là lớp học thì giáo viên không đủ sát sao, trình độ chưa đủ tốt do một số trung tâm để các nhân viên không thuộc chuyên môn làm nhiệm vụ này, v.v…Vì vậy, một thương hiệu có sự đồng hành hỗ trợ tốt cần có: 

 • Giáo viên có chuyên môn, theo dõi và kiểm tra hàng tuần. Các bài tập được giao cần đảm bảo mức độ kiến thức và đa dạng theo nhiều hình thức để khuyến khích việc tự học của các bé trong nhóm.
 • Chuyên gia Monkey về kỹ thuật để xử lý các vấn đề về sử dụng app.
 • Chuyên gia sư phạm để hỗ trợ ba mẹ về cách dạy, giải quyết khó khăn trong quá trình hướng dẫn cho bé.

App học tiếng anh nào đáng tin cậy nhất cho con?

Hiện nay, trên thị trường ứng dụng giáo dục tiếng anh, Monkey là một trong những cái tên thuộc top đầu. Thương hiệu cũng đang sở hữu phần mềm duy nhất tại Việt Nam thuộc TOP 5 app học tiếng anh cho trẻ em được sử dụng nhiều nhất thế giới.

Trong lĩnh vực học ngoại ngữ, Monkey đã cho ra đời hai sản phẩm chủ đạo gồm Monkey Junior và Monkey Stories. Tính đến nay, đã có hơn 10 triệu phụ huynh và trẻ em lựa chọn học cùng Monkey đạt được những thành tựu đầu đời đáng ngưỡng mộ. Vì vậy, nếu ba mẹ còn băn khoăn, hãy thử trải nghiệm chương trình học miễn phí bằng cách tải app tại:

Trước khi học thử, ba mẹ có thể tham khảo những điểm nổi bật giống và khác nhau giữa hai ứng dụng này. Cụ thể:

Tiêu chí

Monkey Junior

Monkey Stories

Nhận diện

 

 

Đối tượng

Trẻ mới bắt đầu học và chưa biết gì trong độ 0 - 10 tuổi

Trẻ đã có nền tảng cơ bản trong độ 2 - 10 tuổi

Nội dung

- Kho từ vựng khổng lồ của 6 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với 8 chương trình học, các audio chuẩn Anh - Mỹ, lộ trình bài bản giúp bé học tốt.

- Ngôn ngữ - tiếng Anh Mỹ:

670+ bài học, 2000+ từ vựng về 38 chủ đề lớn & 56 chủ đề nhỏ. Tư liệu minh họa gồm 6000+ câu, 8000+ ảnh, 2500+ video & 10.300+ audio giọng đọc.

- Tổng 6 ngôn ngữ:

5170+ bài học, 12.000+ từ vựng phổ biến, 36400 câu, 1200 luật phát âm. Tư liệu minh họa gồm 27.000 hình ảnh, 12.000 video & 74.300 audio giọng đọc.

- 1000 truyện tranh với 4 cấp độ về 11 chủ đề kèm 6 hình thức tương tác khác nhau.

- 119 bài đọc hiểu chia 3 cấp độ cùng 6 - 12 trò chơi, hoạt động kết hợp trong 1 bài học.

- Bài học đánh vần Phonics chia 3 cấp độ gồm 243+ bài học & 60+ game tương tác. Đặc biệt, nội dung dạy trẻ 44 quy tắc ngữ âm theo phương pháp Synthetic Phonics.

- Phần nghe gồm 300+ sách nói chia thành 4 cấp độ với nhiều thể loại: thơ, truyện ngụ ngôn, bài học cuộc sống, v.v…

- Phần học liệu gồm 100+ bài giúp trẻ ôn tập lại kiến thức đã học trong bài, truyện.

Phương pháp

Tổng hợp 4 phương pháp giáo dục sớm gồm:

- Học qua trò chơi giúp bé tăng hứng thú, kéo dài giờ học tự nhiên.

- Chụp hình nguyên từ (Whole words) và đánh vần (Phonics) giúp trẻ đọc đúng kể cả từ chưa từng tiếp xúc.

- Tráo thẻ nhanh Glenn Doman giúp bé hình dung từ vựng và nhớ chúng trong thời gian dài.

- Phương pháp đa giác quan của - TS. Robert Titzer (Mỹ) tạo cơ hội để bé được nghe và đọc phát âm chuẩn bản ngữ, tương tác liên tục để ghi nhớ bài một cách chủ động.

Kết hợp 4 phương pháp với chương trình học chuẩn quốc tế giúp con hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên.

- Monkey Phonics giúp con phát âm chuẩn, đủ âm đầu cuối, tự đọc các từ chưa từng gặp và viết chính tả thành thạo.

- Học qua trò chơi: Các trò chơi có tính giáo dục cao giúp con học từ vựng, luyện nghe, đọc - hiểu, xây dựng câu khi chơi.

- Truyện tranh tương tác với nhiều chủ đề giúp trau dồi vốn từ vựng, tăng khả năng đọc - hiểu.

- Phương pháp “Tắm nghe” tạo điều kiện để con được nghe mọi lúc mọi nơi, mọi trình độ với đa dạng thể loại truyện, nhạc, thơ,...

Hiệu quả

Ghi nhớ lượng từ vựng khổng lồ.

Phát âm chuẩn Anh - Mỹ

Tối ưu thời gian và hiệu quả.

Phát triển đồng đều 2 bán cầu não.

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc viết.

Tắm nghe tiếng Anh chuẩn.

Đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.

Hướng dẫn học tiếng anh qua app tại nhà hiệu quả như đến trung tâm

Bên cạnh việc lựa chọn ứng dụng phù hợp, bạn và con cần biết cách sử dụng các tính năng trên ứng dụng một cách tối ưu để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cụ thể ba mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thời gian biểu học tập hợp lý

Sắp xếp thời gian biểu khoa học. (Ảnh: Internet)

Không phải học càng nhiều càng tốt vì trí não con người có giới hạn. Để duy trì việc học và tạo hứng thú cho con, ba mẹ cần cân nhắc số buổi học trong tuần, lịch học vào buổi nào trong ngày và thời gian cho mỗi ca học là bao nhiêu. 

Chẳng hạn, bạn nên sắp xếp cho bé học hàng ngày, mỗi buổi 5 - 15 phút và tăng dần lên tùy theo khả năng tiếp thu kiến thức của con. Với những bạn nhỏ tuổi, bạn chỉ nên cho bé học khi con có hứng thú và tuyệt đối không bắt ép. Về thời điểm, ba mẹ nên cho bé học vào buổi tối cách bữa ăn tầm 1 - 1,5h để bé không cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi khi đã học ở trường cả ngày.

Sắp xếp nội dung mỗi buổi học

Tương tự thời gian biểu, nội dung học cũng cần được sắp xếp hợp lý, đảm bảo kiến thức được tiếp thu liền mạch và rõ ràng. Không nên cố nhồi quá nhiều hoặc sắp xếp quá ít làm giảm chất lượng buổi học đó.

Ghi chép kiến thức 

Ghi chép là một trong những phương pháp tốt nhất để học thuộc kiến thức, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Anh. Đối với bé, bạn có thể giúp con note lại và yêu cầu bé tự ghi vào vở của mình. 

Cách áp dụng kiến thức đã học 

Để bé cải thiện kỹ năng nghe nói, ba mẹ nên khuyến khích con đọc theo app, bao gồm cả câu thoại yêu cầu lẫn câu từ trong bài học. Bằng cách này, chỉ trong 5 - 10 phút là con đã được luyện tập tương đối mà không cần học nhiều hơn.

Ứng dụng kiến thức thường xuyên để ghi nhớ bài học. (Ảnh: Internet)

Kiểm tra lại thường xuyên

Bằng việc ôn tập lại kiến thức cũ trước buổi học mới, con sẽ ghi nhớ bài học lâu hơn, chính xác hơn. Điều này cũng hạn chế khả năng nhầm lẫn giữa các câu từ, ngữ pháp có cách dùng tương tự nhau.

Luôn luôn động viên bé

Mỗi buổi học đều có thể ghi nhận sự tiến bộ của trẻ bằng cách động viên con, thi thoảng hãy cho con phần thưởng. Nếu con đọc, làm chưa đúng hãy hướng dẫn lại và nhắc nhở con lặp lại nhiều lần để ghi nhớ thay vì chê bai. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, dễ khiến bé mất tự tin, sợ sai.

Tham khảo kết hợp chương trình học thử miễn phí của các trung tâm 

Qua phân tích so sánh trên, có thể thấy việc học app tiếng anh tối ưu ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ lỡ những buổi học thử tiếng anh miễn phí tại trung tâm. Đôi khi, bạn sẽ tìm được một phương pháp hay một mẹo hay hoặc một kiến thức quan trọng nào đó để kết hợp với việc học tiếng anh qua app nhằm mang lại kết quả nhanh hơn cho bé.

Như vậy, thông qua những review đánh giá trên, bạn đã có sự lựa chọn tối ưu cho vấn đề nên học tiếng anh qua app hay trung tâm, cái nào hiệu quả tốt hơn. Tuy chúng ta không phủ định một số lợi ích của việc học tại trung tâm offline nhưng để tối ưu về thời gian, không gian và cả sự đa dạng thì lựa chọn ứng dụng tiếng anh sẽ phù hợp khi cả bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của con mình.

Monkey cảm ơn ba mẹ đã đón đọc! Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Monkey để sưu tầm những phương pháp và kiến thức học tiếng anh bổ ích nhất nhé!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online