Tổng hợp 11 Kênh học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí, hiệu quả
Học tiếng anh

Tổng hợp 11 Kênh học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí, hiệu quả

Ngân Hà
Ngân Hà

16/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu uy tín, hiệu quả để giúp con bạn học tiếng Anh từ rất sớm? Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, việc tìm kiếm các nguồn học tiếng Anh phù hợp cho trẻ nhỏ lại trở nên khó khăn hơn, vì không biết kênh nào mới thật sự hiệu quả. Đừng lo lắng, trong bài viết này, Monkey sẽ giới thiệu cho bạn những kênh học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Tiêu chí cần biết khi chọn kênh học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi

Khi lựa chọn các kênh học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí, bạn cần xem xét và đánh giá một số điều sau đây:

  • Nội dung phù hợp với độ tuổi: Đảm bảo rằng nội dung của kênh học tiếng anh là phù hợp với trẻ 5 tuổi. Những kênh này nên chứa các bài học, hoạt động, bài hát hay video mà trẻ có thể hiểu và tham gia tích cực.

  • Nội dung học tập đa dạng: Để trẻ có thể học tiếng Anh một cách toàn diện, cần chọn kênh học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí có nhiều nội dung học tập đa dạng như từ vựng, ngữ pháp, phát âm, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết,...

  • Phù hợp với sở thích và tính cách của trẻ: Mỗi trẻ có sở thích và tính cách khác nhau, vì vậy cần lựa chọn kênh học tiếng Anh phù hợp với sở thích và tính cách của trẻ. Ví dụ, nếu trẻ thích hoạt hình thì nên chọn kênh video có hoạt hình, còn nếu trẻ thích học qua trò chơi thì nên chọn kênh có các trò chơi tương tác liên quan đến tiếng Anh.

  • An toàn, đáng tin cậy: Đảm bảo rằng các kênh mà bạn chọn, bao gồm cả kênh youtube, phần mềm hay website là đáng tin cậy và cung cấp một môi trường học tập an toàn cho trẻ. Hãy kiểm tra xem có chính sách bảo mật và cơ chế kiểm soát nội dung không phù hợp cho trẻ em hay không.

Tiêu chí chọn kênh học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các kênh youtube học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí

Youtube là một trong các nền tảng phổ biến và miễn phí để giúp trẻ có thể luyện tập tiếng Anh một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Dưới đây là các kênh youtube học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí uy tín mà bạn nên tham khảo. 

Little Baby Bums

Little Baby Bum là một kênh YouTube nổi tiếng và phổ biến dành cho trẻ em, kênh chứa nhiều video hướng dẫn, hoạt hình và nhạc thiếu nhi. Nội dung của Little Baby Bum được xây dựng dành riêng cho trẻ em, đặc biệt là cho nhóm tuổi từ 1 đến 5 tuổi. Các video của kênh tập trung vào các chủ đề quen thuộc, như: động vật, màu sắc, số đếm, các loại phương tiện, và gia đình. Điều này giúp trẻ em dễ dàng kết nối với bài học và thu nhận kiến thức về tiếng Anh một cách tự nhiên.

Peppa Pigs 

Kênh YouTube Peppa Pigs là một kênh giáo dục rất phổ biến dành cho trẻ em, đặc biệt là cho nhóm tuổi từ 2 đến 6 tuổi. Với nhiều tập phim ngắn vui nhộn và bài hát tiếng Anh đơn giản, Peppa Pigs mang đến cho trẻ em một trải nghiệm học tiếng Anh thú vị và hấp dẫn.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con thành thạo 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách toàn diện nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Một trong những điểm đặc biệt của kênh này là việc sử dụng nhân vật Peppa Pig và các nhân vật khác trong thế giới hư cấu để giới thiệu và giải thích các cụm từ tiếng Anh cơ bản như màu sắc, động vật, thực phẩm, các môn thể thao, gia đình và nhiều chủ đề gần gũi khác. Bằng cách sử dụng những tình huống sinh động và đáng yêu, Peppa Pigs giúp trẻ em nhớ từ vựng và ngữ pháp một cách dễ dàng và tự nhiên.

Kids TV

Kids TV là một tài nguyên học tiếng Anh phổ biến dành cho trẻ em, đặc biệt là cho nhóm tuổi từ 1 đến 6 tuổi. Với nội dung đa dạng như bài hát, hoạt hình, trò chơi và hướng dẫn, Kids TV đã và đang là một trong những kênh học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí được ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó, một loạt các bài hát tiếng Anh vui nhộn và bắt tai, đã giúp trẻ em nắm bắt từ vựng, ngữ pháp và nghe hiểu một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Super Simple Songs

Super Simple Songs cũng cung cấp các video hướng dẫn với các hoạt động như trò chơi, nhảy và vận động, giúp trẻ em tương tác và tham gia hoạt động thú vị trong quá trình học tiếng Anh. Điều này giúp phát triển khả năng giao tiếp, phản xạ và khả năng cộng tác của trẻ em. Đây là kênh chứa nhiều video bài hát tiếng Anh vui nhộn và dễ hiểu, mang đến một môi trường học tập miễn phí và thú vị cho trẻ em 5 tuổi.

Các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí

Các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí dưới đây đã giúp trẻ em học tiếng Anh một cách đơn giản và thuận tiện hơn. Hãy tham khảo ngay nhé!

Duolingo

Duolingo có giao diện thân thiện và được thiết kế với phong cách học thông qua trò chơi. Trẻ em dễ dàng tham gia vào các bài học ngắn, vui nhộn và tương tác để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, như: ngữ pháp, từ vựng và nghe hiểu. Các bài học được thiết kế một cách thông minh, tăng dần độ khó và sử dụng các hình ảnh và âm thanh hấp dẫn để giữ sự quan tâm và tạo động lực cho trẻ.

Duolingo cũng cung cấp hệ thống theo dõi tiến độ và giải thưởng, giúp trẻ em cảm thấy hào hứng khi đạt được mục tiêu học tập. Bạn cũng có thể xem điểm số, sự tiến bộ của trẻ. Với việc kết hợp giữa trò chơi và học tiếng Anh, Duolingo chính là một phần mềm học tập hiệu quả và miễn phí cho trẻ em 5 tuổi. 

Tải ngay ứng dụng Duolingo từ CH Play hoặc App Store.

Duolingo: Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

English Kids Songs

Ứng dụng này cung cấp một bộ sưu tập các bài hát tiếng Anh dễ hiểu và thú vị, nhằm giúp trẻ em rèn luyện và phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn. Các bài hát đều có phần lời đơn giản, nhịp điệu vui nhộn và hình ảnh sinh động. Điều này giúp trẻ 5 tuổi dễ dàng học từ vựng, ngữ pháp và phát triển kỹ năng nghe hiểu trong quá trình học tập cùng English Kids Songs.

Tải ngay ứng dụng English Kids Songs từ CH Play hoặc App Store.

English Kids Songs: Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Junior

Monkey Junior là một ứng dụng học tiếng Anh phổ biến cho trẻ trong độ tuổi từ 0-10, đặc biệt là trẻ 5 tuổi. Với một loạt các hoạt động và phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng này giúp trẻ em học tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị hơn. 

Bên cạnh đó, các bài học còn được thiết kế dưới dạng các câu chuyện ngắn, kết hợp với hình ảnh sinh động và âm thanh chân thực. Qua việc theo dõi và tương tác với các câu chuyện, trẻ em sẽ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, từ vựng và nghe hiểu một cách tự nhiên.

Hơn cả thế, Monkey Junior còn cung cấp giọng đọc và hướng dẫn bằng tiếng Anh chuẩn Anh-Mỹ, giúp trẻ em luyện nghe tiếng Anh một cách chuẩn xác hơn từ nguồn học liệu tin đáng tin cậy. Nhờ đó, trẻ sẽ phát triển khả năng phát âmhiểu rõ ngữ điệu, cấu trúc câu và ngữ pháp của tiếng Anh hiệu quả hơn.

Hoặc, đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Junior: Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí. (Ảnh: Monkey)

Monkey Stories

Khi nhắc đến ứng dụng học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí uy tín, thì không thể không kể đến ứng dụng Monkey Stories với nhiều tính năng nổi trội của mình. Có thể kể đến như việc kết hợp giữa hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động với cốt truyện tiếng Anh đơn giản, giúp trẻ em hiểu rõ nội dung và mở rộng vốn từ vựng của mình. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp chế độ đọc toàn bộ câu chuyện, giúp trẻ em nghe và làm quen với giọng đọc tiếng Anh chuẩn.

Bên cạnh đó, Monkey Stories còn cung cấp các trò chơi tương tác như kéo và thả, trả lời câu hỏi và luyện nghe. Những hoạt động này giúp trẻ em rèn kỹ năng ngôn ngữ, phát triển khả năng nghe hiểu và tăng cường sự tương tác với câu chuyện. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp tính năng ghi âm, cho phép trẻ em thực hiện các bài tập phát âm và tự kiểm tra kỹ năng của mình.

Đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Stories: Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí. (Ảnh: Monkey)

Một số website học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí

Ngoài các kênh youtube hay ứng dụng, thì website học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi cũng rất phổ biến. Dưới đây là một số gợi ý dành cho riêng bạn.

Trang Starfall.com

Website Starfall.com là một địa chỉ học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí uy tín và phổ biến tại Việt Nam. Chỉ với hai tính năng chính là học tiếng Anh thông qua bài hát và học tiếng Anh thông qua game, nhưng đã giúp cho rất nhiều trẻ em yêu thích môn ngoại ngữ này hơn. 

Giao diện của Starfall.com được thiết kế một cách trực quan, đơn giản và dễ sử dụng, giúp trẻ em dễ dàng tham gia và tự khám phá các hoạt động học tập. Ngoài ra, nơi đây cũng cung cấp âm thanh sống động và hình ảnh màu sắc, tạo nên một trải nghiệm học tập đa sắc màu và thú vị cho trẻ em.

Starfall.com: Website học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trang tiếng Anh cho trẻ em British Council

Trang tiếng Anh cho trẻ em của British Council là một nguồn tài nguyên vô cùng đáng tin cậy và chất lượng cho việc học tiếng Anh của bé 5 tuổi. Website này mang đến một loạt các hoạt động, trò chơi và tài liệu học tập phong phú, giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách vui nhộn và hiệu quả.

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể dễ dàng lựa chọn các dạng bài học cho con thông qua các phần: “Listening and Watch”, “Read and Write”, “Speak and Spell”, “Grammar and Vocabulary”, “Fun and Games”, “Print and Make” do chính British Council cung cấp. Vì thế mà, đây không chỉ là nơi giúp trẻ em mở rộng vốn từ vựng, kỹ năng nghe và phát âm, mà còn khuyến khích sự sáng tạo và tư duy logic thông qua các hoạt động giáo dục thú vị.

British Council: Website học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trang Raz-plus.com

Đây là website cung cấp các bài tập và hoạt động tương tác, giúp trẻ em học tập từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Raz-plus.com cũng tích hợp tính năng theo dõi tiến độ học, giúp phụ huynh có thêm thông tin để dễ dàng đánh giá sự tiến bộ của con trẻ khi học tiếng Anh.

Đặc biệt hơn, Raz-plus.com là cung cấp sách điện tử (eBooks) đồng thời có cả phiên bản âm thanh, giúp trẻ em nâng cao khả năng đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Anh. Các sách điện tử này có chủ đề đa dạng, bao gồm các câu chuyện từ hài hước đến các bài học khoa học, khuyến khích trẻ em tự do khám phá và xây dựng hứng thú với việc học tiếng Anh.

Xem thêm: 101+ mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho bé 6 tuổi đơn giản, dễ học

Raz-plus.com: Website học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số lưu ý khi dạy trẻ 5 tuổi học tiếng Anh tại nhà

Dạy trẻ 5 tuổi học tiếng Anh tại nhà là một cách để giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng kiến thức. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo hiệu quả trong quá trình học tập tại nhà của trẻ:

  • Tạo môi trường học tập thoải mái: Đảm bảo đủ ánh sáng, không gian yên tĩnh, tài liệu học tập đầy đủ và đồ chơi giúp trẻ thư giãn khi cần thiết.

  • Ứng dụng các phương pháp giáo dục phù hợp: Bố mẹ cần chọn các phương pháp phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ. Nên kết hợp các hoạt động vui nhộn và đa dạng để giúp trẻ hứng thú và tăng cường khả năng ghi nhớ.

  • Lựa chọn tài liệu học tập cẩn thận: Có rất nhiều tài nguyên học tập tiếng Anh cho trẻ em trên Internet, nhưng bố mẹ cần chọn những tài liệu phù hợp với trình độ và sở thích của trẻ. Nên kết hợp sử dụng sách, truyện tranh, video học tiếng Anh và các hoạt động trực quan khác để trẻ có thể hiểu và học tốt hơn.

  • Kết hợp học Toán bằng tiếng Anh: Đây là một cách học khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây, giúp trẻ không chỉ tăng cường khả năng ngôn ngữ mà con phát triển cả về mặt tư duy một cách toàn diện nhất. Bạn có thể tham khảo ngay Monkey Math - ứng dụng học Toán (bằng tiếng Anh) theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non & Tiểu học số 1 Việt Nam.

Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Hy vọng rằng những gợi ý về các kênh học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi miễn phí trên đây là hữu ích với bạn. Để thành công, bạn hãy kiên nhẫn và đồng hành cùng trẻ trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey