Top 10 kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học đáng xem
Học tiếng anh

Top 10 kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học đáng xem

Alice Nguyen
Alice Nguyen

29/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Các chia sẻ sau là chọn lọc đến từ nhiều nguồn tin cậy giúp bạn biết kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học nào đáng xem. Từ đó, bé yêu còn có thêm hứng thú, sự yêu thích với môn ngoại ngữ này.

Monkey chắc rằng qua những thông tin giá trị dưới đây, thầy cô và quý phụ huynh sẽ không lãng phí thời gian vô ích. Thay vào đó, bạn còn tìm thấy định hướng hay để giúp con học tập hiệu quả hơn.

Lợi ích khi sử dụng kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học

Dễ nhận thấy chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ số bùng nổ. Mọi hoạt động từ vui chơi, giải trí cho đến học tập đều có sự trợ lực lớn của các thiết bị hiện đại.

Các kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học ý nghĩa giúp trẻ yêu ngoại ngữ sớm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc tận dụng triệt để công nghệ thông tin để học hỏi rất có ý nghĩa. Bằng cách này, bé có thêm các hình thức học đa dạng, tạo sự hứng thú, tránh tẻ nhạt.

Vì vậy kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học cũng mang lợi rất nhiều lợi ích như: 

Lợi ích

Chi tiết

Học tiếng Anh hiệu quả

- Chọn đúng kênh thông tin hay sẽ giúp trẻ nâng cao kiến thức về tiếng Anh toàn diện và hiệu quả hơn.

- Trẻ tránh hiện tượng phát âm sai, nghe không chuẩn.

- Đồng thời, con vừa có thể bổ sung thêm kho từ vựng phong phú, có cơ hội thực hành nghe và nói.

Tránh nội dung bạo lực, phản cảm

- Chọn kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học phù hợp còn giúp ba mẹ thêm yên tâm.

- Bằng cách này bé tránh tiếp xúc với thông tin tiêu cực.

- Trẻ còn khá nhỏ nên chưa biết chọn lọc thông tin nào tốt, xấu. Do vậy khi tìm đúng kênh youtube hay chuẩn, con còn được tiếp cận với luồng gợi mở giá trị.

Khơi dậy niềm yêu thích ngoại ngữ với trẻ

- Các kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học chuẩn có cách trình bày sinh động.

- Kết hợp cùng hệ thống âm thanh vui tai, sự đầu tư công phu,… còn giúp bé cảm thấy thú vị hơn khi học tiếng Anh.

- Vì lẽ đó, bé tránh cảm giác nhàm chán, mệt mỏi. Mặt khác, con thêm hứng thú, yêu thích môn ngoại ngữ này.

Cho con tiếp xúc dần với công nghệ

- Để con xem youtube hay tiếp cận với các thông tin qua thiết bị di động/máy tính còn giúp bé dần làm quen với công nghệ.

- Nhờ thế bé tránh cảm giác bỡ ngỡ ở các giai đoạn tiếp theo.

- Việc sử dụng máy tính, điện thoại ở mức phù hợp còn làm bé linh hoạt, nhạy bén hơn.

- Đây cũng là yếu tố hữu ích giúp con biết tận dụng triệt để các điểm cộng của công nghệ hiện đại cho mục đích học tập sau này.

Tận dụng triệt để thời gian xem thiết bị một cách thông minh

- Thay vì để con xem các chương trình vô bổ, nội dung chưa thực sự nhân văn,… khi dùng điện thoại/máy tính, việc chọn kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học hay giúp bé có thể sử dụng thời gian giải trí hiệu quả hơn.

- Do đó, bạn không lo các nội dung kém chất lượng ảnh hưởng tới tư duy, suy nghĩ của trẻ.

- Mặt khác, đây còn là điểm bổ trợ cho con để bé có kết quả học tiếng Anh tốt hơn trên trường/lớp.

Tổng hợp kênh youtube tiếng Anh cho bé tiểu học

Ngay sau đây, bài viết sẽ nhanh chóng chia sẻ để giúp bạn tiếp cận top kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học hay. Từ đó, trẻ thêm kho học liệu phong phú, dễ hiểu, phù hợp với độ tuổi. Mời bạn cùng tham khảo để có lựa chọn tuyệt vời dành cho con yêu của mình:

Monkey Việt Nam - Kênh giáo dục tiếng Anh sớm ưu việt số 1

Monkey Việt Nam hiện lọt top kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học được nhiều thầy cô và ba mẹ tìm tới hàng đầu hiện nay. Kho học liệu phong phú cùng nội dung hấp dẫn, nhiều chủ đề đảm bảo sẽ giúp bé thêm yêu thích.

Đến với kênh này, trẻ có thể rèn luyện cả bốn kỹ năng:

  • Nghe.
  • Nói.
  • Đọc.
  • Viết.

Đặc biệt, các video tại đây được xây dựng theo phương pháp Play-Based learning. Nói cách khác, trẻ được “vừa chơi vừa học” đầy thú vị với những hướng dẫn dễ hiểu mà hệ thống mang đến.

Đứng sau kênh youtube kể trên là thương hiệu giáo dục tiếng Anh sớm có tiếng mang tên Monkey. Đây là đơn vị đầu tiên phát triển chương trình đạt chuẩn quốc tế như CCSS phổ cập tại Việt Nam. Hình ảnh đẹp mắt và nội dung cập nhật mới mỗi tuần đảm bảo giúp các bé từ lớp 1- 5 dễ dàng theo học.

Vì lẽ đó, quý phụ huynh đừng quên lưu đường dẫn kể trên để giúp con tiếp cận với thế giới Anh ngữ đúng cách. Rất nhiều trẻ đã tìm thấy niềm yêu thích với môn ngoại ngữ này qua đây. Tin rằng con yêu của bạn cũng không ngoại lệ trong số đó!

Xem thêm: 5 Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học in sâu vào não bé

Super Simple Songs - Kids Songs - Kênh nghe nhạc học tiếng Anh

Super Simple Songs tập hợp các bài hát tiếng Anh dành cho độ tuổi mẫu giáo và tiểu học. Nội dung những nhạc phẩm này đảm bảo nhân văn, chứa đựng nhiều bài học đạo đức. Từ đó, trẻ không chỉ rèn được khả năng nghe nói,…tại đây mà còn có định hướng hình thành nhân cách tốt.

Đến với Super Simple Songs, con còn thêm tự tin thể hiện cá tính của mình. Việc hát theo những nhạc phẩm hay tại đây giúp trẻ phát âm chuẩn. Con cũng nhanh chóng thể hiện ngữ điệu tự nhiên, y như người bản xứ dễ dàng hơn.

British Council | LearnEnglish Kids

British Council | LearnEnglish Kids là kênh youtube của Hội đồng Anh. Tại đây tập hợp rất nhiều bài học đa dạng lứa tuổi. Giảng viên chia sẻ trong mỗi video là người bản xứ, phát âm chuẩn Anh – Mỹ.

Vì thế, bạn có thể sớm học được cả cách nói, nhận biết từ vựng thông qua thính giác, thị giác,… với kênh này tốt hơn. Kho học liệu kể trên hoàn toàn miễn phí còn giúp quý phụ huynh tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư.

Kinh nghiệm lâu năm đã giúp Hội Đồng Anh mang đến hàng loạt video chất lượng. Cả hình ảnh và âm thanh được đầu tư công phu sẽ giúp con bạn thêm hào hứng khi tham gia. Vì lẽ đó đây cũng là kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học hay không nên bỏ lỡ cho bé.

English Singsing

English Singsing đã cán mốc 3.1tr người đăng ký tính đến thời điểm tháng 3/2022. Con số biết nói kể trên là minh chứng cho thấy nội dung của kênh hấp dẫn, đa dạng đến mức nào.

Dễ nhận thấy đội ngũ đứng sau English Singsing rất chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì thế các video ra đời đều đặn, được đầu tư kỹ về cả hình ảnh và nội dung.

Bạn có thể giúp con học được rất nhiều từ kênh. Cụ thể bao gồm:

  • Biết cách phát âm chuẩn như người bản xứ.
  • Học được nhiều bài hát tiếng Anh đơn giản.
  • Có nhiều đề tài/chủ đề phong phú hợp với các đối tượng trẻ nhỏ khác nhau.
  • Nội dung chương trình được cập nhật mới liên tục giúp bé không cảm thấy nhàm chán.
  • Cách phát âm của các video rõ ràng, dễ nghe.

Vì lẽ đó, bé còn học được nhiều bài học đạo đức, biết tự lập, rèn thói quen kiên trì,… tốt hơn thông qua những video này. Do vậy, ba mẹ đừng quên để trẻ tiếp cận sớm với English Singsing nữa nhé!

Little Big Shots 

Little Big Shots  là chương trình truyền hình thực tế rất sôi động. Nơi đây cho phép bạn thấy được những nét đáng yêu, dễ thương nhưng vô cùng tài năng,… của nhiều trẻ nhỏ trong giai đoạn tiểu học.

Chương trình thường được MC rất hóm hỉnh dẫn dắt. Khách mời của Little Big Shots  là những bạn trẻ đến từ khắp nước Mỹ. Qua nội dung phỏng vấn, trẻ có thể nhận diện được từ vựng, ngữ nghĩa, hiểu được nội dung,… của các cuộc giao tiếp.

Cách phát âm của các nhân vật khách mời đều rất dễ hiểu, chậm hơn so với người bản xứ trưởng thành. Vì vậy đây là kênh khá phù hợp dành cho bé tiểu học.

Đồng thời, trẻ còn biết thêm nhiều tấm gương tài giỏi. Từ đây con có động lực để cố gắng hơn nữa. Nói cách khác, Little Big Shots  còn dễ khơi dậy ước mơ, đam mê trong mỗi đứa trẻ để bé có cơ hội trở thành thiên tài sau này.

Rock 'N Learn

Rock 'N Learn được xây dựng từ đội ngũ kỳ cựu gồm những người làm giáo dục lâu năm. Trong phần giới thiệu của kênh, hệ thống cho biết đã có tới 35 năm chuyên sản xuất các video dành cho trẻ nhỏ.

Đặc biệt kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học kể trên còn được nhận hơn 200 giải thưởng. Dễ thấy nội dung của mỗi video bổ trợ rất tốt cho quá trình học tiếng Anh của con bạn. Tại đây, trẻ hiểu về cách phát âm, các từ vựng bắt đầu bởi những chữ cái đó,… một cách sinh động.

Mặt khác, không ít câu chuyện cổ tích được trình bày đầy kịch tính cũng thu hút rất nhiều thiên thần nhỏ. Tin rằng đây cũng là kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học thú vị đáng để con yêu học hỏi.

123 Magic English

123 Magic English được biết đến là lựa chọn lý tưởng dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Hàng loạt video hấp dẫn dành cho trẻ lớp 1-5 cũng rất hợp để bé yêu của bạn khám phá.

Trong khi nhiều kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học chủ yếu trình bày nội dung bằng nhạc. Thì 123 Magic English lại có thế mạnh về truyện. Nói cách khác, mỗi nội dung tại đây đều thể hiện một truyện cổ tích, ngụ ngôn,… theo hình thức mới.

Nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa âm thanh và hình ảnh cùng nội dung nhân văn,… kênh này đang được không ít quý phụ huynh đánh giá cao. Bạn còn đợi gì không sớm cùng con khám phá ngay?

Nhiều ba mẹ chia sẻ chính họ cũng bị “cuốn theo” vì các thước phim rất hấp dẫn, kịch tính,… tại 123 Magic English. Bạn cũng có thể là một trong số đó đấy!

T-Series Kids Hut

T-Series Kids Hut tràn ngập các bài hát với chỉ một giọng của ca si Tulsi Kumar. Vì thế, trẻ sớm quen với ngữ điệu, cách phát âm chuẩn của chuyên gia. Bằng cách này, con còn nhận biết được ngữ nghĩa và nhớ hệ thống từ vựng tốt hơn.

Dễ nhận thấy các video của kênh này được đầu tư công phu. Ngoài hệ thống nhận diện thương hiệu quen thuộc, nội dung của từng bài đều rất phong phú. Vì lẽ đó trẻ không có cảm giác nhàm chán khi đến với kênh này.

Book Box Inc

Book Box Inc là xứ sở của AniBooks - nơi có những câu chuyện hay được chuyển thể sang dạng hoạt hình thú vị.

Nội dung của kênh đề cập đến nhiều chủ đề, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt mỗi video còn có phụ đề giúp người xem nhận biết rõ mặt chữ tốt hơn.

Song song với đó, bạn thêm hài lòng với nội dung nhân văn, hài hước mà kênh đưa ra. Đây cũng là trải nghiệm tuyệt vời giúp bé vừa chơi, vừa học thêm dễ dàng.

Lời kết: Bên cạnh chọn ra kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học hay, ba mẹ đừng quên lên kế hoạch cho con xem điện thoại/máy tính/Ipad đúng cách. Mỗi ngày ba mẹ nên duy trì cho con chơi các thiết bị khoảng dưới 30p. Kết hợp với độ sáng và khoảng cách màn hình phù hợp, chúng ta sẽ bảo vệ đôi mắt trong sáng của trẻ dễ dàng hơn. Hy vọng qua đây, thầy cô và quý phụ huynh sẽ có thêm gợi mở hay. Từ đó, hành trình chinh phục ngoại ngữ của trẻ thêm thuận lợi.

Nếu bạn cần thêm các thông tin giá trị để biết kênh youtube học tiếng Anh cho bé tiểu học chất lượng dành cho con, hãy đồng hành cùng Monkey nhé!

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey