test_ai
10+ kênh youtube học tiếng Anh miễn phí hiệu quả tốt nhất 2023
Học tiếng anh

10+ kênh youtube học tiếng Anh miễn phí hiệu quả tốt nhất 2023

Phương Đặng
Phương Đặng

06/01/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Song song với sự phát triển của Internet, học ngoại ngữ qua Youtube ngày càng phổ biến & được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, Monkey sẽ chia sẻ 10+ kênh youtube học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé!

Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.
Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.

Tại sao học tiếng Anh trên Youtube ngày càng phổ biến?

Thứ nhất, như đã nói ở phần mở đầu, sự phát triển của Internet đưa Youtube trở thành một kênh thông tin, giải trí và giáo dục; nền tảng mạng xã hội video với hàng triệu lượt theo dõi trên toàn thế giới. Thông qua các kênh youtube, chúng ta không những có thể tìm kiếm thông tin, khám phá đời sống, khoa học; giải trí, thư giãn mà còn học tập được rất nhiều kiến thức bổ ích. 

Thứ hai, Youtube là kho nội dung video đồ sộ. Chỉ riêng những kênh Youtube học tiếng Anh cũng lên tới con số hàng trăm, hàng ngàn. Mỗi kênh lại đề cập tới một chủ đề, phù hợp với từng độ tuổi, trình độ của mỗi người. Nội dung vô cùng phong phú, hấp dẫn giúp bạn có thể lựa chọn kênh học phù hợp.

Học tiếng Anh qua kênh Youtube phổ biến với mọi đối tượng. (Ảnh: Internet)

Tiếp đến, chúng ta thường dễ bị thu hút bởi những hình ảnh dễ thương, nhiều màu sắc, vui nhộn. Trong khi đó, các kênh học tiếng Anh trên Youtube lại được đầu tư chuyên nghiệp vào hình ảnh. Các hình ảnh hoạt hình vui nhộn, bắt mắt cùng với âm nhạc dễ nghe, dễ thuộc nhanh chóng thú hút được sự chú ý của các bạn.

Thứ tư, Youtube hỗ trợ việc xem lặp lại các video. Chúng ta thường có xu hướng tìm tới những gì thuộc về sở thích. Một khi đã thích sẽ làm đi làm lại, nghe đi nghe lại. Đối với việc học tiếng Anh cũng vậy. Lặp đi lặp lại các video  sẽ giúp việc học, tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Đây là cách tuyệt vời để các bạn có thể ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn. 

Cuối cùng, việc ứng dụng các kênh Youtube học tiếng Anh tại nhà sẽ là một giải pháp giáo dục vô cùng tiện lợi và tiết kiệm. Thay vì phải mất thời gian tới các trung tâm Anh ngữ, mỗi tháng phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ cho việc học thì bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà mà hiệu quả cũng không hề kém cạnh.

10+ kênh youtube học tiếng Anh hay và hiệu quả nhất

Không thể phủ nhận nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng của Youtube thực sự giúp chúng ta hiểu biết mọi thứ. Tuy nhiên, vì số lượng cũng như nội dung quá nhiều nên người xem khó có thể chọn được nguồn tài liệu phù hợp với mình, đặc biệt trong việc học tiếng Anh. Vì vậy, Monkey sẽ giúp tối ưu quá trình này với 10+ gợi ý tốt nhất dưới đây: 

Học tiếng Anh với Misterduncan

Mở đầu là kênh dạy tiếng Anh miễn phí được thành lập bởi Mr. Duncan vào năm 2006. Bằng sự hài hước và tâm huyết của mình, anh ấy sẽ giúp bạn học ngoại ngữ dễ dàng và thú vị hơn. Do đó, điểm chung của các video đều rất đơn giản, dễ hiểu, tập trung nhiều về việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp thay vì các cấu trúc khô khan với nhiều chủ đề đa dạng: giác quan, tiếng lóng, tin tức, thời trang và tiền bạc v.v.

Kênh học tiếng Anh với Misterduncan. (Ảnh: Internet)

EnglishClass101.com

Ra đời nhằm mục đích giúp bạn tăng tốc quá trình học tiếng Anh, EnglishClass101.com sở hữu 1000+ audio và video thú vị nói về nhiều khía cạnh trong nền văn hóa Mỹ và Anh. Bởi vậy, song song với học ngữ pháp, từ vựng bạn còn có thể khám phá truyền thống của hai quốc gia này.

Kênh học tiếng Anh EnglishClass101.com. (Ảnh: Internet)

BBC LearnEnglish

Một trong những công ty phát thanh nổi tiếng thế giới đã tạo cơ hội để nước bạn khám phá và học nhiều điều thú vị hơn qua kênh Youtube khi học ngôn ngữ phổ thông của họ. Đặc biệt là toàn bộ bài học đều được miễn phí với nội dung về tình huống thực tế, phim hoạt hình và các cuộc phỏng vấn. Bên cạnh đó, để việc nghe hiểu và học thuận lợi, BBC cũng sản xuất một playlist những từ mà bạn sẽ thường xuyên bắt gặp khi nghe tin tức nước ngoài. Điều này thực sự quá hữu ích, vì vậy bạn không nên bỏ qua nếu muốn nâng cao level.

Kênh youtube học tiếng Anh BBC LearnEnglish. (Ảnh: Internet)

VOA Learning English

VOA cung cấp các bản tin tức có phụ đề và được đọc với tốc độ chậm hơn bình thường. Điều này cho phép người xem có thời gian để nghe rõ từng từ và để xem khẩu hình miệng của người phát ngôn đọc kịch bản.

VOA cũng đăng tải các tin nhắn Hangouts của mình, nơi những người gọi từ khắp nơi trên thế giới thảo luận bằng tiếng Anh về những câu chuyện được nêu trong tin tức. Các Hangouts khác thì cung cấp các mẹo về ngữ pháp và các khía cạnh khác nhau của việc nói tiếng Anh.

Kênh youtube học tiếng Anh VOA Learning English. (Ảnh: Internet)

Business English Pod

Business English Pod tổng hợp những bài học tiếng Anh về kinh tế, tài chính, v.v… Vì vậy, bạn có thể tham khảo kênh này nếu đang làm trong các ngành liên quan, đặc biệt là các vị trí thường xuyên sử dụng tiếng Anh giao tiếp.

Kênh youtube học tiếng Anh Business English Pod. (Ảnh: Internet)

British Council: Learn English Kids

Dựa trên sở thích của trẻ em cũng như nhiều người lớn, các bài hát với vần điệu vui vẻ giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Bởi vậy, Learn English Kids của Hội đồng Anh là một kênh tuyệt vời bao gồm đầy đủ các video hoạt hình về vần điệu giúp con bạn học ngoại ngữ một cách tự nhiên và liên tục. Mỗi video tiếng Anh đều được sản xuất một cách cẩn thận và chỉn chu với phần hoạt hình giải trí và phần phụ đề bằng tiếng Anh nên ba mẹ không cần lo lắng về chất lượng nội dung.

Kênh youtube học tiếng Anh British Council: Learn English Kids. (Ảnh: Internet)

KidsTV123 - Kênh youtube học tiếng Anh miễn phí

Tính cho tới thời điểm hiện tại, KidsTV123 đã sở hữu hơn 4 triệu lượt theo dõi. Kênh Youtube này hướng tới đối tượng chủ yếu là các bạn nhỏ mới tập làm quen với tiếng Anh, đang trong quá trình khám phá mặt chữ. Nội dung của các video tiếng Anh Youtube trên kênh này dựa trên những bài học tiếng Anh lớp 1 được truyền tải thông qua hình thức các bài hát vui nhộn tổng hợp nhiều chủ đề khác nhau.

Kênh Youtube học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Little baby bum – Nursery Rhymes & Kids Songs

Đây được xem là một trong những kênh học tiếng Anh trên Youtube phổ biến nhất dành cho trẻ nhỏ với gần 40 triệu người theo dõi. Con số này đã phản ánh rõ ràng sự yêu thích của ba mẹ cũng như các bé. Những bài hát ngắn, giai điệu dễ thương, bắt tai, hình ảnh minh họa vui nhộn đã giúp cho các bạn nhỏ dễ dàng tiếp cận với các kiến thức về từ vựng, giao tiếp đơn giản.

Kênh Youtube học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs

Ba mẹ có biết ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs là kênh Youtube học tiếng Anh cho bé có lượt theo dõi cực khủng lên tới con số hơn 50 triệu. Kênh này không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn là chương trình học tập, giải trí của rất nhiều trẻ nhỏ trên thế giới. Nội dung của ChuChu TV rất đa dạng, bao gồm các bài đồng giao, bài hát, mẩu chuyện.

Âm nhạc, vần điệu đơn giản, lặp đi lặp lại giúp trẻ có thể học và ghi nhớ kiến thức, từ vựng nhanh chóng. Hơn thế, kênh học tiếng Anh Youtube này cũng có những video dành cho trẻ lớn hơn một chút với nội dung là giới thiệu các đồ vật, con vật ở nông trại; phương tiện giao thông.

Kênh Youtube học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cocomelon - Nursery Rhymes

Bỏ xa các kênh đối thủ, Cocomelon - Nursery Rhymes hiện đang sở hữu tới hơn 100 triệu lượt đăng ký. Đây là con số vô cùng lớn và cho thấy được niềm yêu thích của trẻ đối với kênh Youtube học tiếng Anh này. Xuyên suốt các video của Cocomelon là câu chuyện hằng ngày của nhân vật chính cậu bé JJ, gia đình và bạn bè của của cậu.

Trẻ nhỏ đã tập đi, trẻ mẫu giáo chắc chắn sẽ rất thích những video âm nhạc của kênh này vì chúng phản ánh những chủ đề gần gũi xung quanh cuộc sống. Bên cạnh đó, các bài hát cũng có giai điệu chậm rãi, từ ngữ đơn giản, các bé có thể hiểu và ghi nhớ nhanh chóng. Thông điệp truyền tải của các video cũng rất ý nghĩa, ngoài việc học tiếng Anh, trẻ cũng có thể học thêm nhiều điều như giúp đỡ bạn bè, chăm sóc động vật,...

Kênh Youtube học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kids TV 

Đến với Kids TV, ba mẹ có thể cùng bé khám phá vô vàn những điều thú vị về thế giới xung quanh từ việc nhận biết bảng chữ cái tiếng Anh, những màu sắc, hình dạng tới những loài động vật. Với mỗi video ngắn trên kênh này, bé có thể dễ dàng học được những kiến thức cơ bản về từ vựng. Âm thanh sinh động, hình ảnh minh họa dễ thương cũng là một điểm thu hút các bạn nhỏ đến với Kids TV.

Kênh Youtube học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

English Singing 

Đây là kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em qua việc truyền tải những kiến thức kho khanh bằng những bài hát tiếng Anh vui nhộn, dễ thương. Thông qua lời bài hát, các bé không những học được nhiều kiến thức về từ mới, cấu trúc câu mà còn là dịp để khám phá thế giới xung quanh một cách hiệu quả nhất.

Kênh Youtube học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Peppa Pig 

Peppa Pig Channel kể về những câu chuyện thường ngày của nhân vật chính Peppa Pig và gia đình của cô ấy. Với thời lượng 5 phút cho mỗi video, các bé sẽ được học rất nhiều từ mới về cuộc sống, gia đình, lớp học. Với hình ảnh minh họa dễ thương được truyền tải qua lối kể chuyện hấp dẫn, những video của Peppa Pig nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các bé và ba mẹ.

Kênh Youtube học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

>> Tham khảo thêm: Top 3 công cụ học tiếng Anh miễn phí cho bé ba mẹ nào cũng nên biết

Kênh youtube học tiếng Anh có thực sự hiệu quả?

Dẫu biết, tiếng Anh là một công cụ học online rất tiện lợi và tiết kiệm. Như ở trên Monkey đã đề cập thì các kênh Youtube tiếng Anh cũng mang tới hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự cần cù, mức độ tiếp thu nhanh nhạy của bản thân hay việc lựa chọn kênh có phù hợp,... Monkey nhấn mạnh rằng, Youtube cũng chỉ là một kênh học bổ trợ kiến thức chứ không thể thay thế việc học trên lớp hay dạy thông qua các bài học.

Kênh Youtube học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, các video trên Youtube chủ yếu tập trung vào kể chuyện, âm nhạc theo các chủ đề khác nhau tập trung chủ yếu vào việc cung cấp từ vựng và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đa phần chúng chưa được thiết kế lộ trình học bài bài, tập trung rèn luyện đa kỹ năng. Xét về phương diện này, các kênh Youtube có phần hạn chế hơn hẳn so với việc học qua các ứng dụng.

Thêm vào đó, vì là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ video miễn phí nên có vô vàn các kênh với nội dung khác nhau, chưa qua kiểm duyệt đã được phát triển. Nếu không lưu ý kỹ trong việc lựa chọn thì không những không học tốt hơn mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý.

Mách ba mẹ công cụ học tiếng Anh tối ưu, toàn diện cho bé

Các kênh Youtube học tiếng Anh là một công cụ phổ biến cho bé học ngoại ngữ nhưng vẫn tồn tại những hạn chế không nhỏ. Vậy đâu mới là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất? Ba mẹ đừng quá lo lắng, Monkey xin giới thiệu bộ đôi ứng dụng Monkey học tiếng Anh, khắc phục được những hạn chế của việc học tiếng Anh qua Youtube, giúp bé hoàn thiện cả bốn kỹ năng nghe nói đọc viết ngay tại nhà vô cùng dễ dàng.

Monkey Junior 

Có thể ba mẹ chưa biết Monkey Junior là ứng dụng duy nhất ở Đông Nam Á lọt top 5 ứng dụng học tiếng Anh cho bé phổ biến nhất trên thế giới. Đây là app học tiếng Anh phù hợp cho bé mới bắt đầu. Với kho từ vựng lên tới hơn 2.000 từ được chia thành ba cấp độ từ Cơ bản tới Nâng cao về 56 chủ để đa dạng.

Ứng dụng giúp trẻ trau dồi vốn từ vựng, làm nền tảng cho việc nâng cao khả năng giao tiếp trôi chảy về nhiều chủ điểm khác nhau. Bên cạnh đó, Monkey Junior còn sở hữu hơn 6.000 mẫu câu giao tiếp đơn giản cùng những video hội thoại tiếng Anh. Ngoài việc trau dồi từ vựng, bé cũng có thể học những mẫu câu đơn giản phục vụ cho giao tiếp và rèn luyện kỹ năng viết sau này. 

App học tiếng Anh (Ảnh: Monkey)

Điểm đặc biệt giúp ứng dụng này thu hút và nhận được sự yêu thích của các bạn nhỏ là video, hình ảnh minh họa rất sinh động, hấp dẫn, nhiều màu sắc, kích thích sự tò mò khám phá của trẻ. Giao diện app cũng được thiết kế đẹp mắt, thân thiện với trẻ nhỏ. Cùng với đó là hàng ngàn game hấp dẫn, giúp trẻ vừa học vừa chơi, không còn thấy quá căng thẳng với việc học

Ưu điểm nổi bật của Monkey Junior là toàn bộ nội dung, chương trình học đã được kiểm duyệt bởi những chuyên gia ngôn ngữ học hàng đầu trên thế giới. Các bài học được thiết kế theo lộ trình cá nhân hóa phù hợp với độ tuổi và trình độ của từng bé để đảm bảo trẻ luôn tiến bộ với mức thử thách phù hợp nhất.

Monkey Stories

Cùng đó, Monkey Stories lại là ứng dụng rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng cho bé thông qua các hơn 1.000 truyện tranh tương tác về 11 chủ đề khác nhau giúp trẻ trau dồi vốn từ vựng, khám phá thêm về nhiều lĩnh vực trong đời sống. Các bài học, câu chuyện được cập nhật, làm mới hằng tuần để giữ được sự mới mẻ và hứng thú học tập của các bạn nhỏ. 

Cũng giống với Monkey Junior, Monkey Stories khắc phục được những hạn chế của việc học qua các kênh Youtube học tiếng Anh. Lộ trình học được thiết kế bài bản, từ Dễ tới Nâng Cao, giúp trẻ nhanh tiến bộ, ba mẹ cũng có thể nắm bắt được trình độ và năng lực của con để có những điều chỉnh phù hợp.

Với Monkey Stories, bé có thể chìm đắm trong môi trường "tắm" tiếng Anh chuẩn tại nhà. Gần 300 sách nói đồ sộ, được chọn lọc và thu âm bởi người bản xứ giúp bé hoàn thiện kỹ năng nghe chuẩn Anh - Mỹ, làm cơ sở cho việc rèn luyện khả năng giao tiếp trôi chảy hơn.

Đặc biệt, Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ duy nhất tại Việt Nam tích hợp chương trình học Phonics giúp trẻ phát âm chuẩn, không bị thiếu âm cuối, tránh được các lỗi phát âm phổ biến của người Việt. Ngoài ra, chương trình học này cũng rèn luyện cho trẻ khả năng tự động biết cách phát âm từ mới ngay cả khi đó là từ mới hoàn toàn. 

Ứng dụng này cũng tích hợp đồng thời hàng ngàn tựa game thú vị và hấp dẫn cùng đồ họa bắt mắt, dễ thương. Điều này giúp trẻ nhỏ duy trì sự tập trung trong suốt quá trình học đồng thời có thời gian vừa ôn tập vừa giải trí sau những bài học căng thẳng.

Hi vọng rằng với những chia sẻ của Monkey về các kênh youtube học tiếng Anh sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các kiến thức nền tảng tiếng Anh khác để hoàn thiện các kỹ năng ngoại ngữ.

SIÊU HẤP DẪN! Học ngay cùng Monkey & chia sẻ báo cáo học tập để có cơ hội NHẬN NGAY quà tặng giá trị gồm: Đồng hồ thông minh, xe scooter, loa bluetooth cùng nhiều phần quà độc đáo. Ba mẹ ơi! Nhanh tay 
Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey