Kênh học tiếng Anh cho bé chất lượng giúp con nâng trình tiếng Anh nhanh chóng
Học tiếng anh

Kênh học tiếng Anh cho bé chất lượng giúp con nâng trình tiếng Anh nhanh chóng

Đào Vân
Đào Vân

30/04/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Có rất nhiều kênh học tiếng Anh cho bé nhưng ba mẹ lại băn khoăn không biết nên chọn kênh học tiếng Anh nào đảm bảo hiệu quả và hứng thú học cho con? Bài viết dưới đây của Monkey sẽ cùng ba mẹ giải đáp câu hỏi này cũng như so sánh các kênh học tiếng Anh phổ biến của trẻ để ba mẹ tham khảo.

Cho bé học tiếng Anh qua app – Kênh học tiếng Anh cho bé được nhiều ba mẹ ưu tiên

App học tiếng Anh (phần mềm/ ứng dụng học tiếng Anh) ngày càng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Sự tiện lợi của công kênh học tiếng Anh cho bé này là không phải bàn cãi. Chỉ với một thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng/ ipad, laptop… là ba mẹ có thể truy cập vào cửa hàng ứng dụng để tải các phần mềm học tiếng Anh chất lượng cho con.

Học tiếng Anh cho bé qua app ngày càng được nhiều ba mẹ ưu tiên. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có những phần mềm học tiếng Anh chú trọng từng kỹ năng cụ thể, ví dụ như phần mềm luyện nghe, phần mềm luyện nói, phần mềm luyện viết, phần mềm luyện đọc, phần mềm học từ vựng, phát âm… hoặc cũng có những phần mềm dạy trẻ toàn diện các kỹ năng tiếng Anh. Tùy thuộc vào nhu cầu học cũng như định hướng của gia đình mà ba mẹ có thể lựa chọn kênh học tiếng Anh cho bé qua app phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh cho trẻ để ba mẹ lựa chọn. Nổi bật trong đó không thể bỏ qua Monkey Junior và Monkey Stories – 2 sản phẩm học tiếng Anh chất lượng có hơn 10 triệu ba mẹ tại 108 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tin tưởng sử dụng.

Monkey Stories đem lại sự hào hứng khi học cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

  • Monkey Junior: Là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi) tập trung vào từ vựng và phát âm cho trẻ. 2.000+ từ vựng tiếng Anh thuộc 56+ chủ đề quen thuộc trong cuộc sống được truyền tải bằng các phương pháp giáo dục sớm, giúp biến từ vựng thành trí nhớ vĩnh cửu của trẻ.
  • Monkey Stories: Là ứng dụng rèn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh nghe – nói – đọc – viết, giúp trẻ thực hiện mục tiêu giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10. Monkey Stories có 1.100+ truyện tranh tương tác, 430+ sách nói, 243 bài học Phonics, hàng trăm hoạt động tương tác sau truyện… giúp trẻ dễ dàng nâng trình tiếng Anh của mình. Kết hợp học Monkey Junior và Monkey Stories sẽ đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho trẻ vượt ngoài mong đợi của nhiều ba mẹ.

Khóa học tiếng Anh online

Khóa học tiếng Anh online cũng là kênh học tiếng Anh cho bé đáng để ba mẹ cân nhắc. Đây là hình thức học tiếng Anh đơn giản, ba mẹ chỉ cần bỏ ra một khoản phí để đăng ký học cho con qua các đơn vị bán khóa học tiếng Anh cho trẻ. Các tài khoản học tiếng Anh này đa số được bao lưu trọn đời, con có thể chủ động học vào bất kỳ thời gian nào mong muốn. 

Khóa học tiếng Anh online cũng là kênh học tiếng Anh cho bé đáng để ba mẹ cân nhắc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện tại, ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua khóa học tiếng Anh online cho trẻ từ các đơn vị giáo dục trong nước hay các trang nước ngoài. Mỗi khóa học tiếng Anh có lộ trình riêng, tùy thuộc vào nhu cầu học tập của trẻ cũng như khả năng của con hay vấn đề tài chính, ba mẹ hãy cân nhắc lựa chọn khóa học phù hợp nhất. Đây là hình thức học tiện lợi nhưng tốn chi phí khá nhiều.

Kênh youtube học tiếng Anh cho bé

Đây là kênh học tiếng Anh cho bé miễn phí được ba mẹ toàn cầu đón nhận. Những video dưới dạng bài hát, truyện, phim hoạt hình… là các bài học sinh động, bổ ích, đầy màu sắc, dễ dàng tạo hứng thú cho các bạn nhỏ.

Youtube là nền tảng học tiếng Anh miễn phí được nhiều ba mẹ lựa chọn cho con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu điểm lớn nhất của kênh học tiếng Anh cho bé này là sự đa dạng của các bài học và ba mẹ không cần mất bất cứ chi phí nào. Tuy nhiên, hạn chế của kênh học tiếng Anh này là nhiều nội dung đưa lên khó kiểm soát, có thể lẫn các giọng đọc chưa chuẩn, ảnh hưởng đến kết quả học của con. Ngoài ra, youtube còn hiện quảng cáo xen ngang, dễ khiến trẻ mất tập trung trong quá trình học.

Để đảm bảo hiệu quả học cho con, lựa chọn kênh youtube học tiếng Anh chất lượng cho trẻ là rất cần thiết. Ba mẹ tham khảo ngay 5+ kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ chất lượng Monkey tổng hợp để dễ dàng đồng hành cùng bé yêu nhé!

Website – Kênh học tiếng Anh online cho bé chất lượng

So với các hình thức học online, website là kênh học tiếng Anh phù hợp với các ba mẹ có nền tảng tiếng Anh nhất định vì nội dung của các trang web dạy tiếng Anh này đều bằng tiếng Anh 100%. Nếu không thạo tiếng Anh, sẽ khá khó để ba mẹ đồng hành, tìm tài liệu hay theo dõi quá trình con học trên kênh này.

Website học tiếng Anh cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có những website dạy tiếng Anh miễn phí nhưng cũng có những website học tiếng Anh cần học viên đăng ký và thanh toán chi phí học để xem các video dạy học, bài tập đăng tải trên website. Một số website học tiếng Anh cho trẻ từ các đơn vị uy tín ba mẹ có thể tham khảo là:

  • LearnEnglish Kids – British Council: Đây là một trong những kênh học tiếng Anh cho bé qua website miễn phí tốt nhất hiện nay. Tại đây, các bạn nhỏ có thể dễ dàng học cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết qua video bài hát, truyện, thơ, các bài tập đọc, phát âm… Giao diện website thiết kế thân thiện, bắt mắt, phân loại danh mục bài học theo chủ đề dễ dàng để ba mẹ cùng con tìm kiếm bài học.
  •  Pbskids.org: Kênh học tiếng Anh cung cấp các bài học thông qua đoạn phim ngắn hay trò chơi hiện đại. Các bài học lồng ghép bằng trò chơi tương tác giáo dục, giúp trẻ hứng thú trong từng bài học, thúc đẩy tinh thần ham học của con hơn.
  • Starfall: Kênh học tiếng Anh cho trẻ cung cấp các bài học tiếng Anh qua bài hát, truyện giúp trẻ chơi mà học hiệu quả, giữ được sự vui vẻ trong quá trình học.
  • Game to learn English: Đây là kênh dạy học tiếng Anh cho trẻ thông qua những trò chơi thú vị. Qua đây, trẻ có thể dễ dàng học thêm nhiều từ vựng, cụm từ, cấu trúc câu mới. Tính tương tác và trò chơi đa dạng là điểm thu hút sự chú ý của trẻ khi học tập qua kênh này.

Xem thêm: TOP 11 trang web luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất

Cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ

Ngoài các kênh học tiếng Anh online ở trên, học tiếng Anh qua kênh offline (học trực tiếp với giáo viên, qua sách) cũng là lựa chọn được nhiều phụ huynh cân nhắc. Cho con học tại trung tâm Anh ngữ, con thường được kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp với mục tiêu học. Tùy vào nhu cầu học tập, thời gian khóa học có thể kéo dài từ vài tháng hay cả năm, thậm chí xuyên suốt các năm học.

So với hình thức học online, học tại trung tâm Anh ngữ thường có chi phí cao hơn khá nhiều. Một điều ba mẹ nên nhớ là dù con có học tại trung tâm thì việc tự học ở nhà qua các kênh online là không thể thiếu. Bởi lẽ, học tiếng Anh cần sự luyện tập và thực hành liên tục mỗi ngày, chỉ một vài tiếng học tại trung tâm mỗi tuần mà không có thời gian thực hành luyện tập ở nhà con sẽ khó đạt kết quả như kỳ vọng.

Học tiếng Anh với gia sư tại nhà

Cho con học tiếng Anh với gia sư tại nhà là lựa chọn của không ít ba mẹ với mong muốn con được học kèm 1-1 trực tiếp với giáo viên, đảm bảo hiệu quả học tốt nhất. Đây là hình thức học đem đến nhiều tiện lợi, nhất là khi ba mẹ tìm được cho con gia sư chất lượng có phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp con tiến bộ mỗi ngày. 

Một số lợi ích khi ba mẹ cho bé học tiếng Anh với gia sư. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ba mẹ có thể tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà cho con qua người quen giới thiệu, tại các trung tâm uy tín hay trên các hội nhóm tìm giáo viên dạy cho con… Điều cốt lõi là ba mẹ cần theo sát để có những đánh giá khách quan về người dạy, đảm bảo con học với giáo viên phù hợp với chi phí hợp lý. 

Tự học tiếng Anh qua sách

Sách là kênh học tiếng Anh truyền thống mà bất kỳ ba mẹ nào cũng đều khuyến khích con tiếp cận. Để quá trình học tiếng Anh qua sách đạt hiệu quả, ba mẹ nên chọn những cuốn sách học phù hợp với khả năng của con, ưu tiên lựa chọn những sách có chủ đề con yêu thích để kích thích niềm đam mê học tập của trẻ. 

Xem thêm: 11+ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

So sánh kênh học tiếng Anh online và offline, nên cho bé học kênh nào?

Học tiếng Anh online và offline có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như định hướng học cho con mà ba mẹ có thể lựa chọn hình thức học học phù hợp với trẻ.

Nên học tiếng Anh online hay offline, ba mẹ có thể cân nhắc tới những yếu tố như phương pháp, chi phí, nội dung chương trình học, tiện ích đi kèm cũng như nhiều điều kiện bổ trợ khác.

Chuỗi bài viết so sánh các kênh học tiếng Anh cho bé được Monkey chia sẻ: 

Cách học tiếng Anh hiệu quả giúp con nâng trình tiếng Anh ngay tại nhà

Học tại nhà đóng vai trò quan trọng giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Để giúp con nâng trình tiếng Anh hiệu quả, sự đồng hành của ba mẹ rất quan trọng.

Cách giúp con học tiếng Anh hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một vài cách học tiếng Anh hiệu quả cho con ngay tại nhà ba mẹ có thể tìm hiểu đó là:

  • Đọc truyện tiếng Anh cho bé nếu ba mẹ thạo tiếng Anh.

  • Xem chương trình giáo dục, phim hoạt hình tiếng Anh.

  • Học tiếng Anh qua bài hát, thơ.

  • Học tiếng Anh qua các trò chơi vận động…

Xem thêm: Top 10 cách học tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà [Áp dụng hiệu quả, dễ dàng]

Trên đây là các kênh học tiếng Anh cho bé cùng tổng hợp ưu điểm và hạn chế của từng kênh. Monkey luôn đồng hành cũng ba mẹ giúp con thực hiện mục tiêu làm chủ từ vựng và 4 kỹ năng tiếng Anh NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT với bộ đôi ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories, ba mẹ đừng bỏ qua nhé! Rất nhiều ưu đãi và chương trình học thú vị đang đợi ba mẹ cùng con khám phá!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey