zalo
Nên học tiếng Anh online hay offline thì hiệu quả?
Học tiếng anh

Nên học tiếng Anh online hay offline thì hiệu quả?

Phương Đặng
Phương Đặng

08/11/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nên học tiếng Anh online hay offline hiệu quả hơn? Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời từ việc học tốt ngoại ngữ nhưng bạn cần xác định phương pháp phù hợp để quá trình học đạt hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích & đánh giá ưu nhược điểm của 2 hình thức học online và offline giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Học tiếng Anh online hay offline hiệu quả hơn?

Trong số các ngôn ngữ phổ biến, tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng nhất và mang lại nhiều giá trị. Với người đi làm, ngoại ngữ tốt mang đến nhiều cơ hội với mức thu nhập cao đồng thời cũng nhận được sự tôn trọng, ngưỡng mộ của đồng nghiệp và đối tác. Còn với trẻ em hay học sinh, sinh viên, tiếng Anh tốt giúp các em đạt điểm số cao và dễ dàng chinh phục các kỳ thi Quốc tế. 

Nên học tiếng Anh online hay offline? (Ảnh: Tác giả)

Tuy nhiên, để học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần có phương pháp đúng ngay từ đầu. Hiện nay, học tiếng Anh phổ biến với nhiều phương pháp và được phân chia thành 2 hình thức chính là: Online (trực tuyến) và Offline (trực tiếp). Chi tiết về các phương pháp được nêu trong phần dưới đây:

Các phương pháp học tiếng Anh online

Song song với sự phát triển của công nghệ, học online (trực tuyến) ngày càng phổ biến và được đánh giá cao nhờ sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chi phí. Trong đó, học tiếng Anh online đang là xu hướng và có khá nhiều phương pháp để lựa chọn, bao gồm:

Học tiếng Anh online qua app

Với phương pháp này, người học cần tải phần mềm và tạo tài khoản để sử dụng. Tùy theo đối tượng là người lớn hay trẻ em, ứng dụng được thiết kế chương trình và tư liệu minh họa phù hợp nhưng đều được phân cấp từ Beginner - Advanced nên ai cũng có thể lựa chọn nội dung tương ứng với trình độ của mình. 

Học tiếng Anh online qua app. (Ảnh: Internet)

Khóa học tiếng Anh online 

Khác với học trên app, người học không cần cài đặt ứng dụng mà chỉ cần tạo tài khoản theo hướng dẫn và chọn khóa học mong muốn là có thể bắt đầu. Các khóa học được cung cấp bởi trung tâm thường phân chia theo mục đích như học TOEIC, Ielts, giao tiếp,...Toàn bộ bài học đã được sắp xếp theo trình tự và bạn chỉ cần học theo để đạt kết quả mong muốn. 

Học với gia sư online 1 kèm 1

Một trong số các phương pháp học tiếng Anh online có tính tương tác khá cao vì bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với giáo viên. Với hình thức này, bạn không cần chuẩn bị nhiều mà chỉ cần có đủ thiết bị, bút sách để học là đủ.

Học trên các kênh Youtube

Đây có thể coi là một phương pháp tự học tại nhà. Bạn chỉ cần lựa chọn kênh Youtube cung cấp kiến thức phù hợp với trình độ của mình để học theo. Vì đây là hình thức học miễn phí và số lượng video là không giới hạn nên có thể bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm bài học tốt nhất.

Các phương pháp học tiếng Anh offline

Bên cạnh các phương pháp học online, phương pháp học tiếng Anh offline (trực tiếp) vẫn được nhiều người lựa chọn với nhiều hình thức khác nhau, cụ thể là:

Học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ

Học tại trung tâm ngoại ngữ tương đối giống với khóa học online tuy nhiên bạn sẽ được nghe giảng trực tiếp và có thể hỏi đáp ngay với giáo viên trên lớp. Ngoài ra, việc học theo nhóm cũng giúp bạn có cơ hội trao đổi, tương tác để tiến bộ cả về kiến thức và các kỹ năng quan trọng.

Học với gia sư 1 kèm 1 tại nhà

Đây là phương pháp học trực tiếp nhưng lại khá thuận tiện cho bạn vì không cần di chuyển. Khi học cùng gia sư, bạn sẽ được họ cung cấp tài liệu và học theo lộ trình mà giáo viên sắp xếp theo trình độ. Ngoài ra, việc học gia sư cũng có điểm hay là bạn sẽ được hỏi đáp nhanh khi cần và không phải chờ đợi bạn khác khi học theo nhóm ở trung tâm.

Học tiếng Anh với gia sư trực tiếp. (Ảnh: Internet)

Tự học với sách tài liệu

Tương tự với phương pháp tự học online nhưng thay vì học trên Youtube, bạn sẽ cần tìm sách giáo trình để học. Việc này có thể khiến bạn mất thêm một khoản phí chuẩn bị sách nếu chưa có đủ tài liệu hoặc nếu thay đổi cấp độ thì bạn cần phải mua sách mới. Mặt khác, vì là tự học nên sẽ không có người hướng dẫn và kết quả chủ yếu là do khả năng rèn luyện của bản thân.

Học tiếng Anh online hay offline hiệu quả hơn?

Qua những mô tả trên, có thể thấy các hình thức online (trực tuyến) tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn so với việc học offline. Trái lại, phương pháp học offline có thể tốt hơn vì người học được tương tác linh hoạt, chủ động để có kết quả tốt. 

Tuy nhiên, để xác định hiệu quả của 2 hình thức học này với mỗi nhóm người đi làm, học sinh, sinh viên hay trẻ em thì cần xem xét đến tính chất, đặc điểm công việc & đời sống của mỗi đối tượng này.

Giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Đa số người đi làm đều rất bận rộn và có quỹ thời gian eo hẹp, vậy lựa chọn phương pháp học ngoại ngữ nào là tốt nhất? Dưới đây một vài đánh giá quan trọng giúp bạn xác định đúng phương pháp học tập.

Người đi làm nên học tiếng Anh online hay offline? (Ảnh: Internet)

Tiêu chí

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh offline

Chi phí

Tiết kiệm chi phí vì đa số app, khóa học online đều có mức giá vừa phải. Nếu học trên Youtube thì miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng không mất phí di chuyển.

Tốn nhiều chi phí hơn do có giáo viên dạy trực tiếp hoặc cần trả phí để mua tài liệu tự học. Nếu học trung tâm có thể mất thêm chi phí cho việc di chuyển bằng phương tiện.

Thời gian

Tối ưu thời gian, không cần đến nơi học. Đây là ưu điểm với người đi làm vì không có nhiều thời gian và cũng khá mệt khi đi lại.

Mất thời gian di chuyển nếu học ở trung tâm. Việc đi lại khiến người học bị mệt và dễ mất tập trung. Còn nếu tự học sẽ mất thời gian tìm tài liệu phù hợp.

Địa điểm

Chủ động, học tại nhà sau khi kết thúc việc nhà buổi tối. Tuy nhiên, nếu có con nhỏ thì việc học dễ bị gián đoạn. 

Nếu học tại trung tâm thì địa điểm học luôn cố định. 

Nếu học với gia sư hay tự học thì bạn có thể học tại nhà. Với người đi làm thì đây là ưu điểm tốt.

Nội dung

Học trên app hay khóa học, chương trình đều được phân cấp. Mỗi cấp độ gồm nhiều bài với kiến thức & bài tập đầy đủ. Hình ảnh, video, file âm thanh chuẩn chất lượng và đa dạng về số lượng.

Các nội dung bài học trên app hay khóa học đều được người có chuyên môn biên tập nên chất lượng và độ chính xác luôn được đảm bảo.

Tại trung tâm, nội dung học được soạn theo giáo trình và mục đích của khóa học đó. Ngoài ra, giáo trình được nghiên cứu bởi giảng viên chuyên môn nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Điều này cũng tương tự với học gia sư.

Với phương án tự học, chỉ cần bạn chọn đúng tài liệu phù hợp thì cũng không cần lo lắng về chất lượng.

Hiệu quả

Đánh giá về kỹ năng, người đi làm học online sẽ có khả năng đọc viết tốt và sáng tạo do ít bị ảnh hưởng bởi phong cách của giáo viên.

Về kỹ năng nói có thể hạn chế do ít tương tác hơn nhưng không có nghĩa là không tốt, đôi khi phong phú hơn cách nói khi học với giảng viên.

Khả năng nghe tốt do được từ các tài liệu và file âm thanh chuẩn. 

Người đi làm học tiếng Anh trực tiếp sẽ phát triển kỹ năng nói tốt, đây là ưu điểm với người làm sale hoặc liên quan nhiều đến khách hàng.

Kỹ năng đọc viết có thể tốt lên nhưng dễ bị dập khuôn theo lối diễn đạt, suy nghĩ của người dạy. 

Về kỹ năng nghe, người học có thể nghe tốt nếu gặp giáo viên phát âm chuẩn và ngược lại.

Người 

hỗ trợ

Có người hỗ trợ chuyên môn từ nhà phát triển app hoặc trung tâm cung cấp khóa học. 

Học với sư, bạn có thể hỏi đáp bất kỳ lúc nào và đảm bảo kiến thức chuẩn vì người dạy có chuyên môn tốt.

Nếu tự học trên Youtube thì bạn sẽ không có người giúp đỡ nên nếu là người đi làm muốn nâng cao trình độ thì bản thân phải có nền tảng khá tốt.

Học ở trung tâm sẽ luôn có giáo viên hỗ trợ khi cần. Bạn cũng có thể hỏi lại giảng viên hoặc bạn cùng lớp khi không đi học. 

Tương tự khi học với gia sư tại nhà cũng vậy nhưng bạn sẽ được riêng tư hơn, không ngại bạn bè.

Về phương pháp tự học cũng giống như học online, bạn cần có nền tảng tốt vì không có người hỗ trợ. Nếu bạn bè, đồng nghiệp giỏi ngoại ngữ thì bạn cũng có thể nhờ trợ giúp.

Như vậy, với người đi làm do quỹ thời gian có giới hạn và mục đích học chủ yếu là thăng tiến trong công việc nên khuyến khích bạn chọn học online. Đối với người có nền tảng ngoại ngữ chưa tốt thì nên ưu tiên chọn học theo khóa hoặc app đã được biên soạn sẵn giáo trình. Với người đã có kiến thức tốt, bạn có thể tham khảo và chọn tài liệu phù hợp để tự nâng cao level của mình.

Mặt khác, nếu bạn đã đi làm, chưa có gia đình và không ngại đi lại thì có thể chọn đi học trực tiếp. Tuy nhiên, học online sẽ giúp bạn chủ động thời gian và giảm bớt sự mệt mỏi khi đã làm việc cả ngày. Đây cũng là cách để hạn chế tình trạng stress khiến bạn bị gián đoạn và ảnh hưởng đến kết quả nếu chọn các phương pháp học trực tiếp.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh sinh viên

Khác với người đi làm, những đối tượng đang trong độ tuổi đi học như học sinh, sinh viên lại có ưu thế hơn vì đa số thời gian được sử dụng cho việc học. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức học nào còn phụ thuộc vào lịch học và cấp độ chương trình học của con.

Sinh viên học sinh nên học tiếng Anh online hay offline? (Ảnh: Internet)

Tiêu chí

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh offline

Chi phí

Tối ưu chi phí cho phụ huynh. Nếu là sinh viên đang đi làm thêm thì cũng có thể tự chi trả. 

Chi phí khá cao nên thường phụ thuộc vào gia đình. Nếu tự học thì sẽ tốn tương đối cho việc mua sách.

Thời gian

Tiết kiệm thời gian và có thể tự học thêm nếu muốn. Ngoại trừ học với gia sư online thì có thể bị giới hạn thời gian học. 

Nếu học ở trung tâm, các bạn sẽ mất thời gian đi lại. Thời gian mỗi buổi cũng cố định. Học gia sư cũng cố định thời gian mỗi buổi nhưng không cần đi lại nhiều.

Mặt khác, nếu bạn tự học thì thời gian sẽ chủ động hơn.

Địa điểm

Chủ động và có thể thay đổi địa điểm nếu muốn. Đối với các bạn học sinh thì đa phần là học ở nhà nên sẽ không mất thời gian đi lại.

Học ở trung tâm, địa điểm cố định và khá bất tiện nếu di chuyển xa. Nếu học gia sư hay tự học thì sẽ chủ động và thoải mái hơn.

Nội dung

Các app học tiếng Anh cho sinh viên có nội dung tương đồng với người đi làm vì đều có mục tiêu thi chứng chỉ là chủ yếu, mục tiêu khác là học chuyên ngành. Tương tự khóa học cũng vậy.

Còn với học sinh, ứng dụng thường phân bổ kiến thức theo chương trình học các cấp, các lớp nên khá tiện và không lo bị rối loạn với bài học trên trường lớp.

Tùy theo mục đích học, nếu học tại trung tâm hay gia sư, bạn sẽ theo giáo trình họ biên soạn. 

Kể cả sinh viên hay học sinh thì chương trình học offline đa phần là học để thi chứng chỉ hoặc chỉ học để cải thiện ngữ pháp, giao tiếp nên sẽ không học theo chương trình trên lớp. Điều này có thể khiến các bạn bị loạn kiến thức.

Hiệu quả

Đối với cả học sinh, sinh viên, việc học online giúp các cải thiện 3 kỹ năng: Nghe, đọc viết đồng đều. 

Phần nói có thể chưa tốt do ít tương tác nhưng có phần sáng tạo hơn, đặc biệt là các bạn tự học trên Youtube do không bị dập khuôn.

Đối với bạn học gia sư thì kỹ năng nghe nói có thể không chuẩn nếu khả năng nghe nói của giáo viên không tốt.

Cải thiện tương đối tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng có nhược điểm là:

Nghe và nói có thể chưa chuẩn nếu giáo viên phát âm không đúng.

Viết thiếu sáng tạo, dễ bị dập khuôn theo cách diễn dạt, quan điểm của giáo viên.

Nếu tự học sẽ cải thiện được các vấn đề trên nhưng cần có nền tảng kiến thức tốt.

Người 

hỗ trợ

Học qua app, khóa học hay gia sư, các bạn đều có người hỗ trợ từ giáo viên. Nếu tự học thì bạn cần có kiến thức tốt và nên có thêm người giỏi ngoại ngữ học cùng.

Học trung tâm và gia sư, các bạn học sinh sinh viên có thể hỏi đáp bất cứ lúc nào.

Nếu tự học thì nên có người học cùng hoặc nhờ người giỏi hỗ trợ.

Học sinh sinh viên là đối tượng đang trong độ tuổi học là chính nên các em có quỹ thời gian khá thoải mái cho việc học thêm tiếng Anh. Tuy nhiên, các em lại bị hạn chế về tài chính nên cần ưu tiên phương pháp học tối ưu chi phí. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn:

 • Nếu là sinh viên có khả năng chi trả bằng việc đi làm thêm hoặc ba mẹ hỗ trợ nên học trực tiếp tại trung tâm hoặc gia sư để đảm bảo về chất lượng kiến thức và có giáo viên tốt hướng dẫn. 

 • Nếu bạn là sinh viên không có khả năng chi trả nên học gia sư online hay offline đều được để giảm bớt chi phí cho phụ huynh. Trường hợp bạn có kiến thức tốt hoặc có người trợ giúp thì ưu tiên việc tự học online và offline kết hợp.

 • Đối với học sinh, vì thời gian học trên trường của các em cũng chiếm thời gian tối đa nên khuyến khích học online qua app hay khóa học đều được. Còn nếu học offline nên chọn học gia sư để tiết kiệm thời gian và tránh quá mệt mỏi sau khi đã học ở trường.

Giải pháp học tiếng Anh cho bé 

Trẻ em nên học tiếng Anh online hay offline? (Ảnh: Internet)

Các bé trong giai đoạn 0 - 10 tuổi là thời điểm bắt đầu làm quen và học các kiến thức cơ bản do đó phụ huynh cần chú trọng vào chất lượng và hiệu quả của phương pháp học để bé có nền tảng vững chắc, sau đó mới cân nhắc đến tài chính để chọn cách học cho con.

Tiêu chí

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh offline

Chi phí

Tiết kiệm chi phí, phụ huynh có thể đầu tư cho bé app hoặc khóa học, gia sư chất lượng với chi phí khá “mềm”.

Chi phí khi học trung tâm khá cao. Nếu học với gia sư thì mức phí rẻ hơn. 

Thời gian

Chủ động, không mất thời gian đưa đón trẻ đi học. Thời gian học thoải mái tùy vào khả năng của con.

Thời gian và lịch học cố định kể cả học trung tâm hay gia sư.

Địa điểm

Thuận tiện vì không phải đưa đón bé.

Nếu học ở trung tâm thì cần đưa đón con thường xuyên. Còn nếu học gia sư tại nhà thì rất thuận tiện.

Nội dung

Về app học tiếng Anh cho bé, nội dung được thiết kế theo chủ đề. Mỗi bài kết hợp học từ vựng mới và mẫu câu từ dễ đến khó tùy theo cấp độ A, B, C,...Hình ảnh, video minh họa đẹp mắt, nhiều màu sắc. Bài học thường kết hợp trò chơi để ôn tập và thực hành sau khi học.

Khóa học cho bé cũng thiết kế tương tự app nhưng hình ảnh, video minh họa chưa sinh động, hấp dẫn bằng.

Học với gia sư, bé sẽ được học theo giáo trình của giáo viên. Tài liệu này được biên soạn dựa trên trình độ của bé khá yên tâm về chất lượng.

Tại trung tâm, ba mẹ sẽ đăng ký cho bé học các khóa theo độ tuổi, ví dụ như tiếng Anh mẫu giáo, tiếng Anh tiểu học,...Nội dung học chủ yếu là phát âm, từ vựng và các phần ngữ pháp cơ bản.

Khi học với gia sư, con sẽ học theo chương trình giáo viên biên soạn dựa theo trình độ. Tuy nhiên, nội dung chính vẫn là từ vựng, phát âm cho bé mầm non và từ vựng ngữ pháp cơ bản cho bé tiểu học.

Các bé học trung tâm hay gia sư đều có bài tập về nhà và sẽ được giáo viên kiểm tra. Nếu học gia sư con sẽ được nhận xét kỹ hơn.

Hiệu quả

Xét về các kỹ năng, học online qua app và khóa học giúp bé phát triển kỹ năng nghe nói đọc viết đồng đều nếu ba mẹ hỗ trợ tốt. Đặc biệt, kỹ năng nghe nói của con đảm bảo chuẩn ngay từ đầu vì toàn bộ giọng đọc đều được kiểm duyệt về độ chính xác.

Còn nếu học gia sư online, các kỹ năng nghe nói có thể chưa chuẩn nếu phát âm của giáo viên sai lệch, đặc biệt là giáo viên người Việt. Về phần đọc viết, các con được hỏi đáp thường xuyên và thầy cô kiểm tra liên tục nên đảm bảo cải thiện tốt.

Học tại trung tâm, bé sẽ phát triển tốt 4 kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng mềm cần thiết do được tương tác với nhiều bạn.

Đối với kỹ năng nghe nói, nếu giáo viên trung tâm phát âm không chuẩn thì bé có thể bị ảnh hưởng. Điều này tương tự với phương pháp học gia sư. 

Trái lại, nếu giáo viên phát âm chuẩn và chuyên môn tốt, con có cơ hội được sửa sai, phát triển kỹ năng toàn diện từ đầu. 

Người 

hỗ trợ

Các phương pháp học online đều có người hỗ trợ. Ngoài ra, vì các bé chưa có khả năng tự học nên cần phải theo 1 trong 3 phương pháp học online trên.

Học tại trung tâm hay gia sư, trẻ được thầy cô hướng dẫn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng nên ba mẹ có thể yên tâm về tiến độ học của con.

Trẻ nhỏ từ 0 - 10 tuổi là đối tượng cần quan tâm đặc biệt, nhất là khi ba mẹ chọn phương pháp học tiếng Anh cho con. Trong giai đoạn này, Monkey khuyên ba mẹ nên cân nhắc cách học tiếng Anh các bé như sau:

 • Với bé dưới 2 tuổi hoặc đang học mẫu giáo, con cần thời gian để làm quen với tiếng Anh và không nên ép trẻ học nhiều. Vì vậy, để chủ động về việc sắp xếp thời gian, nội dung bài học cho bé, ba mẹ nên chọn học tiếng Anh online qua app hoặc khóa học online.

 • Đối với bé học tiểu học, con cần hình thành thói quen học đều đặn hàng ngày và cũng đã có nền tảng về tiếng Anh cơ bản nên ba mẹ cân nhắc học online qua app, khóa học hoặc học offline tại trung tâm, gia sư. Lựa chọn hình thức học trực tuyến hay trực tiếp phụ thuộc vào quỹ thời gian và tài chính của ba mẹ đồng thời xem xét cân bằng giữa việc học và chơi để bé không bị áp lực.

Trên đây là tổng hợp đánh giá chi tiết về vấn đề nên học tiếng Anh online hay offline cho từng đối tượng bao gồm: Người đi làm, sinh viên học sinh và các bé từ 0 - 10 tuổi. Monkey hi vọng những chia sẻ sẽ giúp ba mẹ có được lựa chọn phù hợp tốt nhất cho mình và cho con.

Bạn có thể tham khảo thêm bài so sánh app học tiếng Anh với các ứng dụng khác trên thị trường tại đây.

Chúc ba mẹ và bé có những buổi học thật hiệu quả!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online