zalo
Top 8 phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà
Học tiếng anh

Top 8 phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

20/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay ngoài việc trẻ theo học tiếng Anh tại trường học và trung tâm, ba mẹ cũng có thể kèm cặp thêm cho trẻ tại nhà. Tuy nhiên phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà như thế nào mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Chắc hẳn có không ít phụ huynh đều đang tìm hiểu về vấn đề này. Bài viết hôm nay, Monkey sẽ chia sẻ chi tiết từ A-Z, ba mẹ hãy tham khảo để áp dụng theo nhé! 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng, có vai trò quan trọng trong tương lai sau này của con trẻ. Hầu hết phụ huynh hiện nay đều tạo điều kiện cho con em mình làm quen và học hỏi tiếng Anh từ nhỏ, nhằm tiếp cận dễ dàng và tạo ra nền tảng vững chắc hơn. 

Việc giảng dạy tiếng Anh tại nhà cho bé ngày càng phổ biến hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Suốt quá trình học tiếng Anh thiếu nhi, trẻ không chỉ học hỏi tại trường học hay trung tâm ngoại ngữ. Thêm vào đó, trẻ còn tiếp thu kiến thức từ cuộc sống nhỏ của mình. Chính vì thế, việc phụ huynh giảng dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà là cực kỳ cần thiết. Điều này giúp trẻ tạo được hứng thú trong việc học tập và tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn. Dưới đây Monkey đã chia sẻ chi tiết về top 8 phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà, cụ thể như sau: 

Sử dụng ứng dụng Monkey Junior 

Ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior được không ít phụ huynh sử dụng trong việc giảng dạy tại nhà cho con em mình. Những bài học tiếng Anh thiếu nhi thiết lập trong app được phân thành 3 cấp độ chính, bao gồm: Cơ bản – Trung bình – Nâng cao.

Xem thêm: Top 8 kênh học tiếng Anh trẻ em online hiệu quả nhất

Ứng dụng app tiếng Anh Monkey Junior giúp bé học tiếng Anh. (Ảnh: Monkey)

Monkey Junior được xây dựng với vốn kiến thức rộng mở, đảm bảo phù hợp với trẻ từ 0 – 10 tuổi có thể học hỏi dựa trên tiềm năng và độ tuổi của mình. Trẻ nhanh chóng tiếp nhận những kiến thức mới vừa bổ ích vừa thú vị thông qua việc vừa chơi vừa học tại ứng dụng này. Phụ huynh có thể nhanh chóng tìm ra bài học phù hợp với trình độ và độ tuổi của trẻ khi sử dụng ứng dụng Monkey Junior để giảng dạy tiếng Anh cho con em mình.

Ba mẹ cần sở hữu nền tảng vững chắc

Bên cạnh đó, khi áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà, điều quan trọng nhất chính là bản thân bạn cũng cần sở hữu một nền tảng kiến thức thật vững chắc. Dưới góc nhìn quan sát của trẻ, mọi hoạt động và suy nghĩ của phụ huynh đều là tấm gương để bé học hỏi theo. 

Do đó, bạn cần tự mình học hỏi tiếng Anh và hình thành thói quen cho bản thân. Hơn nữa, khi có nền tảng vững chắc phụ huynh cũng dễ dàng tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp hơn cho trẻ. Nếu bạn tự tin sử dụng tiếng Anh, tâm lý của trẻ cũng nhờ đó mà tự tin và học hỏi kiến thức được nhanh chóng.

Thiết lập thói quen học 

Việc thiết lập thói quen học tập cho trẻ khi bạn áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà là cực kỳ cần thiết. Sau đó, khi qua những ngày kế tiếp não bộ sẽ tự động tiếp thu và thực hiện theo. Đối với việc học tiếng Anh của trẻ cũng vậy, chính vì thế việc ba mẹ thiết lập thói quen học tập cho con em mình sẽ giúp trẻ học hỏi nhanh chóng. 

Thiết lập thói quen học cho bé từ nhỏ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kể những câu chuyện tiếng Anh trước khi ngủ 

Một trong những phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà được nhiều phụ huynh áp dụng nhất hiện nay chính là đọc truyện bằng tiếng Anh cho trẻ trước khi ngủ. Lúc này não bộ của trẻ sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, không hề áp lực hay cưỡng ép. Hơn nữa, những câu từ có trong truyện tranh còn giúp trẻ sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn như tiếng Việt. Khả năng nghe hiểu phát triển mạnh sẽ tạo ra nền tảng tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ thật vững chắc.

Kể những câu chuyện tiếng Anh trước khi ngủ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học tiếng Anh bằng trò chơi

Tại độ tuổi thiếu nhi, trẻ nào cũng thích tham gia những trò chơi năng động, đầy thú vị. Do đó, phụ huynh có thể dựa trên sở thích này để giảng dạy tiếng Anh cho trẻ được hiệu quả hơn. Những hoạt động trong khi chơi sẽ thu hút sự chú ý và tập trung của trẻ. Lúc này các kiến thức mà bạn muốn truyền tải đến trẻ sẽ được trẻ tiếp thu một cách tự nhiên.  

Ba mẹ có thể tìm hiểu hoặc tự mình sáng tạo ra những trò chơi thú vị để giảng dạy tiếng Anh cho trẻ được hiệu quả hơn. Hiện nay, trên những trang mạng có không ít hướng dẫn tạo ra trò chơi học tiếng Anh cho trẻ vô cùng thú vị như: Xếp hình, xếp chữ cái, sử dụng flashcard.

Học tiếng Anh khi xem chương trình thiếu nhi

Xem chương trình thiếu nhi là phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà được nhiều phụ huynh áp dụng. Đa phần các trẻ đều yêu thích những tiết mục vui nhộn hoặc những bộ phim hoạt hình đặc sắc. Khi giảng dạy tiếng Anh tại nhà, phụ huynh có thể sử dụng những chương trình thiếu nhi giống như tư liệu giảng dạy nhằm truyền đạt kiến thức đến trẻ dễ dàng và gần gũi hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng bài hát tiếng Anh 

Tại độ tuổi thiếu nhi, các trẻ vô cùng yêu thích những âm thanh vui nhộn, đặc biệt là âm nhạc. Khả năng tiếp thu kiến thức thông qua những bài hát cũng cực kỳ tốt. Do đó, ba mẹ có thể áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà bằng cách cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh có từ vựng đơn giản, phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Xây dựng tình huống thực tế để cùng trẻ tương tác 

Nếu ba mẹ muốn giảng dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà được hiệu quả hơn, hãy thử áp dụng phương pháp xây dựng tình huống thực tế để tương tác với trẻ. Ngoài việc phát âm tiếng Anh thật chuẩn, phụ huynh có thể tạo ra một vài tình huống thú vị như: Ba mẹ giả vờ quên từ hoặc sử dụng sai từ để trẻ thể hiện khả năng và kiến thức của mình được tốt hơn. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh để trò chuyện cùng trẻ về những chủ đề đơn giản có trong ngày để trẻ phát huy khả năng Nghe – Nói được nhuần nhuyễn hơn. 

Lời kết

Trên đây Monkey đã bật mí đến bạn đọc những phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này, ba mẹ sẽ thành công trong việc giúp cho trẻ nhà mình sử dụng tiếng Anh thành thục hơn.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online