Cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé ngay tại nhà
Học tiếng anh

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé ngay tại nhà

Ngân Hà
Ngân Hà

26/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ý thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh, các bậc cha mẹ đã hình thành thói quen tiếp xúc với ngôn ngữ này từ nhỏ. Tuy nhiên, học tiếng Anh như thế nào hiệu quả không phải phụ huynh nào cũng biết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé ngay tại nhà để giúp con có nền tảng tiếng Anh vững chắc nhất nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đọc truyện cổ tích để cùng bé học tiếng Anh

Trước tiên, các mẹ hãy lựa chọn cho con yêu những câu truyện cổ tích gẫn gũi và có ý nghĩa giáo dục với các câu từ dễ hiểu. Sau đó, các mẹ hãy phân chia thời gian học tiếng Anh phù hợp mà không cần mẹ phải nhắc nhở. Như vậy, bé sẽ nhận thức được rằng, tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, giúp bé yêu thích học tiếng Anh mà không ngần ngại.

Học tiếng Anh qua truyện cổ tích hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách học tiếng Anh qua truyện cổ tích cần sự giúp đỡ của cha mẹ. Do đó, bậc phụ huynh nên dành thời gian học cùng con để tránh tình trạng bé tự học, lúc này bé chưa thể hiểu hết nghĩa, cách phát âm đúng từ được.

Cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra bé học để thấy được sự tiến bộ sau mỗi mẩu chuyện.  Hãy để bé tự kể lại truyện, dịch lại theo nội dung trong sách. Điều này sẽ giúp các bạn nhỏ tiến bộ nhanh chóng và tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Học tiếng thông qua bảng chữ cái ABC

Khi bắt đầu học tiếng Anh, các bé nên bắt đầu bằng bảng chữ cái 26 chữ cái. Tuy nhìn rất đơn giản, nhưng những kí tự này lại là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bé học giỏi tiếng Anh về sau.

Việc nắm chắc bảng tiếng Anh giúp các bé đến gần với mục đích chinh phục thứ ngôn ngữ này. Cách học bảng chữ cái cũng không quá khó khăn, chỉ cần thường xuyên tiếp xúc và dạy bé bằng cách tra từ điển về cách đọc. Các mẹ cũng có thể ở điện thoại cho các con học bảng chữ cái tiếng Anh với hình ảnh minh họa là trái cây, hoa lá hay con vật.

Bé học tiếng Anh mẫu giáo

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé tại nhà đó là học tiếng Anh mẫu giáo. Các mẹ có thể hướng dẫn cho con cách học này bằng các hình thức nghe và hát theo các bài hát. 

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thường có các giai điệu vui nhộn, phần lời đơn giản, dễ nhớ giúp bé rèn luyện sự nhạy cảm và tốc độ phản xạ tiếng Anh cho trẻ. Không những thế, bé cảm nhận thấy rằng học tiếng Anh là sự thích thú, không gò bó, áp đặt khiến bé lo sợ khi học.

Học tiếng Anh mẫu giáo thông qua các bài hát. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách học tiếng Anh hiệu quả qua sở thích cá nhân  

Ba mẹ hãy xác định xem bé có sở thích đặc biệt nào đối với những sự vật, hiện tượng nào và hãy lồng ghép tiếng Anh vào đó để bé có thể tiếp cận dễ nhất. Điển hi hình như bé thích nấu ăn, hãy dành nhiều thời gian để xem các video nấu ăn bằng tiếng Anh trên Youtube.

Đây cũng là một cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả tại nhà giúp bé luôn cảm thấy hứng thú với ngôn ngữ này. Do đó, việc của bé là phải nắm bắt được sở thích cá nhân của con mình.

Xem phim và các chương trình bằng Tiếng Anh

Đây cũng là cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé tại nhà các mẹ nên áp dụng. Các bé thích sự tò mò, khám phá hơn là sự gò bó, ép buộc trong sách vở. Vì thế, các mẹ hãy mở các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh , các bộ phim tiếng Anh để các bé theo dõi.

Xem các chương trình, bộ phim bằng tiếng Anh giúp bé nâng cao trình độ tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thông qua các bộ phim, các chương trình bé có thể nghe được rất nhiều người nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Bố mẹ nên cho con xem các bộ phim có phụ đề. Rồi sau đó, hãy thử bỏ phụ đề để xem bé có tự động nhớ được nhưng từ ngữ mà nhân vật đã sử dụng. Sau đó hãy thực hành cùng con nói lại các lời thoại như diễn viên để rèn luyện khả năng nghe và nói của bé.

Sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với con

Bố mẹ có thể xây dựng cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé ngay tại nhà bằng việc học tiếng Anh trong mọi sinh hoạt hằng ngày. Hãy tận dụng mọi lúc để cùng bé trò chuyện, hội thoại bằng tiếng Anh. Điển hình như các mẹ nói về quần áo khi con đang thay đồ, hay nói về các loại đồ chơi khi con đang chơi,...... Cách học này rất hiệu quả giúp bé ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

Xem thêm: Cách học tiếng Anh phù hợp từng cấp độ

Học tiếng Anh qua trò chơi vận động

Các bậc cha mẹ cũng có thể thử cách học tiếng Anh cho bé hiệu quả thông qua chơi các trò chơi. Phụ huynh nên biết được con thích trò chơi nào để con cảm nhận được học như là vui chơi.

Cha mẹ hãy tìm những trò chơi có đồ vật tương ứng với các từ vựng tiếng Anh, làm động tác khẩu hiệu để con học theo. Phương pháp học này giúp bé làm quen nhanh với tiếng Anh, tăng khả năng tư duy, phản xạ. Đồng thời cũng là cách để kiểm tra từ vựng đã học một cách nhẹ nhàng. 

Học tiếng Anh bằng các trò chơi vận động. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học trong vui vẻ, đam mê, trong sự hướng dẫn, chia sẻ và giúp đỡ từ bố mẹ. Các em sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh không hề khó, không bỡ ngỡ và cảm thấy yêu thích nữa.

Chơi game để học tiếng Anh

Các bé tuổi nhỏ hiếu động, thích những trò chơi game trên màn hình điện thoại. Thay vì để con chơi game một cách vô tội vạ dẫn đến thói quen nghiện ngập. Các mẹ hãy hình thành thói quen chơi game trong một thời gian nhất định và có lồng việc học tiếng Anh.

Hiện nay, trên Youtube có các trò chơi có lồng ghép tiếng Anh. Trò chơi không chỉ kích thích khả năng phấn đấu của bé mà còn giúp bé cảm thấy mình đã thực hiện được một việc gì đó và nhận được sự thành công khi chơi dành tiếng thắng. Thông qua chơi game bé cũng có thể nói học tiếng Anh bằng những hành động, hình ảnh,....

Sáng tạo qua vẽ tranh, tô màu chủ đề tiếng Anh

Để giúp bé thích thú hơn khi học tiếng Anh tại nhà, ngoài tham gia các trò chơi. Các mẹ cũng nên áp dụng sự sáng tạo của bé bằng các vẽ tranh, tô màu. Vẽ tranh và tô màu giúp bé nói lên được nội dung và ý nghĩa bức tranh bằng tiếng Anh. Từ đó, giúp bé học tiếng Anh thú vị hơn, tăng khả năng từ vựng và giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Tô màu, vẽ tranh chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh thú vị hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học tiếng Anh online cho bé tại Monkey

Thật không khó khi các mẹ đăng ký khóa học tiếng Anh online tại nhà cho bé nhờ ứng dụng Monkey. Tại đây có nhiều chương trình dạy học tiếng Anh dành cho các lứa tuổi.

Các ứng dụng điển hình như Tiếng Anh dành cho trẻ mới bắt đầu 0 đến 10 tuổi Monkey Junior. Hoặc ứng dụng Monkey Stories- Giỏi tiếng Anh trước 10 tuổi và nhiều ứng dụng khác hỗ trợ bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả.

Chỉ với 10 phút mỗi ngày bé có thể học thuộc được 1000 từ vựng mỗi năm, học cách phát âm chuẩn Anh - Mỹ với giáo viên bản địa. Cùng với việc dạy bằng phương pháp Phonics giúp bé học đánh vần và phát âm chuẩn nhất kể cả mới bắt đầu.

Monkey ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, chương trình còn đưa ra hàng ngàn trò chơi game hấp dẫn giúp bé cảm nhận học mà chơi, chơi mà học. Cùng với những hình ảnh, video sống động, hấp dẫn kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ. 

Monkey đã sớm trở thành ứng dụng top 1 học tiếng Anh được tải nhiều nhất ở Việt Nam và được người dùng đánh giá 5 sao. Vậy còn chần chừ gì nữa, các mẹ hãy nhanh tay đăng ký để con mình có lộ trình học tiếng Anh cùng các chuyên gia hàng đầu ngay từ bây giờ.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé ngay tại nhà. Mong rằng các mẹ hãy dành thời gian và tâm huyết để có thể giúp con học tiếng Anh hiệu quả bằng những phương pháp trên nhé.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey