8 nền tảng luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cực dễ dàng
Học tiếng anh

8 nền tảng luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cực dễ dàng

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

28/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Âm nhạc luôn có sức lan tỏa kỳ diệu, dễ dàng đi vào lòng người. Chính vì vậy, sử dụng âm nhạc như một công cụ học tập cũng là lựa chọn tốt, bạn không nên bỏ qua. Bài viết này sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cực dễ dàng với các ứng dụng, kênh sau đây. Cùng xem nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát

Phần mềm này được đánh giá là rất hữu dụng, thú vị. Nó giúp người dùng có thể nghe nhạc để giải trí, đồng thời nâng cao kỹ năng học tiếng Anh qua lời bài hát để luyện nghe dễ dàng.

Giao diện phần mềm cung cấp cho người dùng dưới dạng song ngữ. Ở đó, bạn có thể đọc phụ đề cả dạng tiếng Anh và tiếng Việt. Chính vì vậy nó không đòi hỏi quá nhiều ở người sử dụng. Dù bạn đã thành thạo tiếng Anh hay chỉ mới bắt đầu, đây đều là một ứng dụng thú vị.

Luyện tiếng Anh qua bài hát. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện tại, ứng dụng này đã cung cấp miễn phí trên nền tảng Android. Bạn có thể sử dụng với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 4.2 trở lên. Nhược điểm của ứng dụng chính là chỉ có thể sử dụng khi điện thoại kết nối mạng.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh phổ biến và hiệu quả nhất!

eJoy English giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn

Trải qua một thời gian dài phát triển, eJoy English đã xây dựng được kho tài nguyên khổng lồ với những bài hát tiếng Anh để luyện nghe và nhiều tài liệu bổ ích khác. Bạn có thể tìm được list các bài hát giúp luyện nghe tiếng Anh phù hợp của mình với hơn 1000 bài khác nhau, thuộc nhiều thể loại đa dạng.

Luyện tiếng Anh qua trang web. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không chỉ cung cấp lời dịch, ứng dụng eJoy English còn có tính năng tra từ. Chỉ cần click vào từ đang hiện lên, bạn có thể nhận được phần lời dịch của nó ngay lập tức.

Hệ thống từ điển của eJoy cũng rất đa dạng. Chỉ với 1 từ, bạn có thể tra cứu theo những cách tuyệt vời như sau:

 • Quét sang trái để tra nhiều nghĩa của từ.

 • Dịch nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt.

 • Tra nghĩa theo Google translate.

 • Bôi đen cả câu để hệ thống của eJoy tự động dịch câu đó theo nghĩa chuẩn xác nhất sang tiếng Việt.

Nhờ ứng dụng này, chắc chắn việc học tiếng Anh qua âm nhạc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn còn chờ gì mà không bắt đầu với những điệu nhạc du dương của eJoy English.

Lyric Song - Luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cực đỉnh

Nếu bạn yêu thích âm nhạc và muốn thông qua đó để học tiếng Anh, đây là một trong những ứng dụng hàng đầu bạn nên tham khảo. Lyric Song được đánh giá là ứng dụng dành cho người mới bắt đầu, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với tiếng Anh theo cách đơn giản nhất.

Luyện tiếng Anh qua bài hát. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với phương châm mang kiến thức ngoại ngữ đến với người dùng theo cách dễ hiểu nhất, các bài hát tiếng Anh để luyện nghe của ứng dụng này đều được thiết kế một cách vô cùng khéo léo. Cùng với kho dữ liệu đồ sộ, nó mang tới hàng nghìn bài hát luyện nghe tiếng Anh phổ biến, được cập nhật liên tục và nhanh chóng.

Không chỉ có kho nhạc lớn, Lyric Song cũng mang tới sự mới mẻ cho học viên khi có nhiều trò chơi ghép chữ độc đáo. Những trò chơi này giúp việc ghi nhớ từ vựng trở nên đơn giản hơn. Kết hợp với từ điển có sẵn trong ứng dụng, nó thực sự là một lựa chọn không thể bỏ qua để mọi người rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thật tốt.

Một ưu điểm không thể bỏ qua của Lyric Song chính là có kích thước chưa tới 1MB. Cùng với giao diện thân thiện, nó có thể cài đặt trên hầu hết những chiếc di động phổ biến ở thời điểm này.

Youtube

Đây chính là ứng dụng học tiếng Anh quốc dân, được người người, nhà nhà sử dụng. Gần như bất kỳ chiếc smartphone nào đều có cài đặt ứng dụng này để xem phim, nghe nhạc. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó với mục đích luyện nghe tiếng Anh qua bài hát.

Thông qua các kênh học tiếng Anh chuyên nghiệp như Let’s Talk, Serlymar, bạn có thể tìm thấy nhiều bài hát tiếng Anh luyện nghe hay, hấp dẫn. Từ đó, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình theo cách tự nhiên nhất.

Hiện tại, đội ngũ phát triển của Youtube cũng đã xây dựng sub Việt cho các video khá đầy đủ. Do đó, bạn có thể xem video âm nhạc của những người nổi tiếng trên thế giới và đọc sub Việt để hiểu hơn về lời bài hát.

Trong trường hợp tiếng chưa thành thạo, việc nghe bằng Youtube sẽ hơi khó một chút. Nguyên nhân là do không có từ điển, không có các ứng dụng tra từ. Nhưng ưu điểm của nó là rất dễ dàng sử dụng, không tốn chi phí hay bất kỳ khó khăn nào trong vấn đề cài đặt.

Chính vì vậy, bạn có thể xem Youtube như một ứng dụng bổ trợ giúp học tiếng Anh thông qua bài hát. Vào những giờ rảnh rỗi, âm nhạc của Youtube sẽ khiến bạn vui vẻ hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi sử dụng nó để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Lyricstraining

Hiện tại, ứng dụng này đã được phát hành cả trên Android và iOS. Kèm với đó, nhà phát hành cũng xây dựng một website học tiếng Anh cùng tên. Ứng dụng này phân rõ các cấp độ bài học dành cho người mới bắt đầu đến trình độ nâng cao cho người đã thành thạo tiếng Anh.

Luyện tiếng Anh qua app. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các bài hát của Lyricstraining rất đa dạng, được tổng hợp kỹ lưỡng từ những nguồn khác nhau. Với phần lyric được xem xét kỹ lưỡng, chúng giúp học viên dễ dàng hiểu được lời cũng như ý nghĩa của bài hát đó là gì.

Ngoài ra, Lyricstraining còn có kho game kèm theo rất đa dạng. Với chúng, mọi người có thể rèn luyện khả năng ghi nhớ tiếng Anh. Từ đó, xây dựng nền tảng ngôn ngữ của mình theo cách trọn vẹn nhất.

Tune Into English

Website này được đánh giá là một trong những trang luyện nghe tiếng Anh qua bài hát thú vị bậc nhất. Nó giúp bạn dễ dàng giao lưu, học tiếng Anh qua nhiều hình thức độc đáo như hát karaoke, học trực tiếp với giáo viên.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể học bài hát thông qua những trò chơi thú vị. Chúng sẽ giúp mọi người ghi nhớ từ vựng theo cách hiệu quả nhất.

Một điểm độc đáo của website này chính là cung cấp chương trình học 1:1 với giáo viên cho những ai có nhu cầu. Với cách học này, hiệu quả sẽ nâng lên rất nhiều.

Elllo - Website giúp luyện nghe tiếng Anh qua bài hát đơn giản

Elllo được phát triển vào năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh nổi tiếng của Nhật Bản. Trải qua gần 20 năm phát triển, Elllo đã mang tới cho học viên tới 2.500 bài học chất lượng cao.

Luyện tiếng Anh qua trang web. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những bài học này được xây dựng dưới nhiều phương thức khác nhau. Như Audio, text, vocab. Và nổi bật trong số đó chính là những video âm nhạc độc đáo, giúp kích thích hứng thú của người học tiếng theo cách tuyệt vời nhất.

Nhược điểm của Elllo chính là giao diện khá cổ điển, gần như giữ nguyên từ khi sáng lập đến nay. Điều này khiến nhiều người khó chịu khi không quen mắt với trang web này.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với bạn những phương thức độc đáo để luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cực dễ dàng. Để phát triển kỹ năng tiếng Anh tốt hơn, bài bản hơn, bạn nên đồng hành cùng Monkey Junior và Monkey Stories. Hai ứng dụng tiếng Anh phổ biến nhất Việt Nam này đã và đang là người bạn đồng hành của nhiều gia đình trong việc phát triển kỹ năng tiếng Anh bài bản và trọn vẹn nhất.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey