21+ bài hát tiếng Anh cho học sinh tiểu học hay nhất theo chủ đề
Học tiếng anh

21+ bài hát tiếng Anh cho học sinh tiểu học hay nhất theo chủ đề

Đào Vân
Đào Vân

29/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Cách học tiếng Anh qua âm nhạc rất đơn giản, hiệu quả lại giúp các bạn nhỏ vừa học vừa chơi. Dưới đây là những bài hát tiếng Anh cho học sinh tiểu học hay nhất được Monkey tổng hợp cụ thể theo từng chủ đề, giúp con nâng cao vốn từ vựng, khả năng nghe – hiểu cũng như phát âm của mình.

Những bài hát tiếng Anh cho học sinh tiểu học chủ đề gia đình

Gia đình là những gì gần gũi và thân thương nhất với trẻ bởi nơi đó con có ông bà, ba mẹ, anh chị em là những người yêu thương mình hết mực. Các bài hát tiếng Anh cho trẻ Tiểu học chủ đề này không chỉ giúp con mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh chủ đề “family” (gia đình) mà còn biết yêu thương, thể hiện tình cảm với những người thân xung quanh.

Những bài hát chủ đề gia đình rất gần gũi với trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số bài hát tiếng Anh cho trẻ em Tiểu học chủ đề này ba mẹ có thể mở cho con nghe là:

Baby Shark

Bài hát tiếng Anh vui nhộn về chủ đề gia đình với câu từ đơn giản, lặp lại điệp khúc” doo, doo, doo, doo, doo, doo”. Qua bài hát, trẻ sẽ học thêm được nhiều từ vựng chỉ các thành viên trong gia đình như: Ông, bà, ba mẹ…

My Family

Bài hát tiếng Anh không chỉ giúp trẻ mở rộng vốn từ về gia đình mà còn giúp trẻ học thêm nhiều từ mới về chủ đề tính cách. Ba mẹ và bé hãy cùng nghe bài hát qua video dưới đây.

Family Members Song

Đúng như tên gọi, bài hát giúp trẻ học nhiều từ mới về thành viên trong gia đình như grandpa (ông), grandma (bà), dad (ba), mom (mẹ)…

 

I love My Family Song

Bài hát tiếng Anh cho trẻ Tiểu học rất dễ thương. Không chỉ giúp con làm quen với từ vựng về chủ đề gia đình, con còn học thêm được nhiều từ mới về các hoạt động hàng ngày.

Robot Songs: What is a family?

Bài hát tiếng Anh thú vị giải thích khái niệm gia đình là gì cho bé. Cùng nghe bài hát tiếng Anh này có gì thú vị mà đã có đến gần 1 triệu lượt xem ba mẹ và các bạn nhỏ của Monkey nhé!

Bài hát tiếng Anh cho trẻ Tiểu học chủ đề chào hỏi

Ba mẹ nào cũng muốn con mình ngoan ngoãn và lễ phép chào hỏi khi gặp mọi người. Những bài hát tiếng Anh dưới đây không chỉ giúp con học ngôn ngữ mà còn đem lại những bài học lễ nghĩa quan trọng cho trẻ.

Các bài hát chủ đề chào hỏi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hello! | Super Simple Songs

Bài hát có đến hơn 97 triệu lượt xem trên youtube này sẽ giúp con học các từ chào hỏi cơ bản như “hello”, “how are you” và cách đáp lại sao cho phù hợp.

Robot Songs: Hello, hello, hello

Nhân vật Ali trong bài hát sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ Tiểu học cách giới thiệu bản thân khi mới gặp ai đó như giới thiệu tên, tuổi, cách giới thiệu thành viên trong gia đình…

Hello Song for Kids

Không chỉ giúp con làm quen với các mẫu câu chào hỏi thông thường, bài hát còn cung cấp rất nhiều từ vựng về các hoạt động thường ngày của bé như gặp gỡ bạn bè, đi chơi…

>> Xem thêm nhiều bài hát tại: TOP 25 bài hát tiếng Anh cho bé mang lại cảm hứng học tập hiệu quả

4 bài hát tiếng Anh cho bé tiểu học chủ đề giao thông

Giao thông với đa dạng các loại phương tiện cùng những biển báo hay tín hiệu đèn chắc chắn sẽ khiến trẻ tò mò và thích thú. Nếu con hứng thú với chủ đề này, ba mẹ đừng bỏ qua những bài hát dưới đây nhé:

Traffic Lights

Bài hát giúp bé của ba mẹ phân biệt dễ dàng các tín hiệu đèn giao thông.

The Wheels On The Bus

Cùng khám phá thành phố và học vô vàn từ vựng trên chuyến xe bus này.

Riding A Bike

Hoạt động đạp xe có gì thú vị? Cùng khám phá những từ vựng về hoạt động này qua bài hát cực kì vui nhộn dưới đây.

4 bài chủ đề động vật

Những từ vựng chủ đề động vật chưa bao giờ làm trẻ nhàm chán. Bài hát về những con vật, thú cưng gần gũi với trẻ chắc chắn sẽ giúp con có những giờ học vui vẻ và hiệu quả.

I Have A Pet

Cùng tìm hiểu những con vật nuôi phổ biến trong nhà và tiếng kêu của chúng qua lời kể của 2 bạn nhỏ trong bài hát.

Bingo Dog Song

Bài hát kể về chú chó đáng yêu của bác nông dân có tên là Bingo.

Baa Baa Black Sheep

Bài hát tiếng Anh về chú cừu đen vui vẻ nổi tiếng toàn cầu với hơn 3 tỷ lượt xem.

Three Little Fishies

Bài hát kể về 3 chú cá nhỏ dưới lòng đại dương mênh mông.

Bài hát tiếng Anh cho trẻ cấp 1 chủ đề hoạt động thường ngày

Vốn từ vựng và các cấu trúc câu chủ đề hoạt động thường ngày rất cần thiết với các bạn nhỏ Tiểu học. Những bài hát tiếng Anh cho trẻ Tiểu học dưới đây chắc chắn sẽ giúp con khám phá thêm nhiều điều mới mẻ.

Robot songs: Let's tidy up

Bài hát không chỉ giúp con học thêm từ mới mà còn hình thành tính cách gọn gàng khi biết dọn dẹp và cất gọn những đồ dùng học tập sau khi sử dụng.

Robot songs: Now we're ready

Từ khi thức dậy đến lúc đi ngủ các bạn nhỏ thường làm những gì? Ba mẹ hãy cho bé nghe bài hát này để con học thêm các từ vựng cơ bản về chủ đề hoạt động thường ngày nhé.

What Do You Do Every Day?

Các hoạt động đánh răng, tắm, lái xe đạp, đi ngủ… được mô tả bằng những cụm từ nào trong tiếng Anh? Khám phá bài hát này bé của ba mẹ sẽ học thêm được rất nhiều từ mới về các hoạt động thường làm mỗi ngày.

Bài hát tiếng Anh cho trẻ Tiểu học chủ đề bạn bè

Ngoài những thành viên trong gia đình, bạn bè là những người chia sẻ rất nhiều thời gian với con. Những bài hát tiếng Anh vui vẻ về chủ đề này không chỉ giúp con tích lũy thêm nhiều từ mới mà còn biết trân trọng tình bạn của mình nhiều hơn. 

Friendship and Kindness Song for Kids

Có những người bạn tốt bụng trên lớp, chắc chắn con sẽ mong đến lớp để được gặp bạn mỗi ngày phải không các ba mẹ? Đây là bài hát tiếng Anh ý nghĩa về chủ đề tình bạn, giúp con luôn biết cư xử tốt với bạn bè xung quanh mình.

Best Friends

Câu chuyện về những người bạn thân thiết bất chấp mọi sự khác biệt, giúp con hiểu hơn ý nghĩa của hai từ “bạn bè”.

>> Xem thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng Anh Tiểu học lớp 1-5 thông dụng nhất

Các bước nghe bài hát tiếng Anh cho trẻ Tiểu học

Cũng giống như bất kì phương pháp học tiếng Anh nào, để con hứng thú và đạt hiệu quả khi học, sự đồng hành của ba mẹ đóng vai trò rất quan trọng. Làm sao để khi nghe các bài hát tiếng Anh cho trẻ Tiểu học, con có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình?

Các bước luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cho bé. (Ảnh: Lovepik.com)

Dưới đây là một vài bước luyện nghe tiếng Anh qua bài hát để ba mẹ và bé tham khảo:

  • Bước 1 – Bắt đầu với những bài hát thuộc chủ đề con yêu thích: Nghe những bài hát mình yêu thích, con sẽ có nhiều cảm hứng học hơn. Vì thế trước khi bắt đầu phương pháp học tiếng Anh qua bài hát này, ba mẹ hãy trò chuyện để cùng con lựa chọn chủ đề nghe hứng thú nhất nhé.

  • Bước 2 - Lựa chọn bài hát phù hợp với trình độ của con: Với các bạn nhỏ Tiểu học, ba mẹ hãy ưu tiên những bài có nhiều từ với giai điệu lặp lại, giúp con tăng vốn từ vựng và dễ dàng học, bắt chước theo.

  • Bước 3 – Nghe và cảm nhận: Ba mẹ mở bài nhac cho con nghe, nếu bài hát dài quá có thể tách thành nhiều đoạn nhỏ.

  • Thực hành sau khi nghe: Nghe bài hát thôi chưa đủ, những hoạt động bổ trợ sau nghe mới quyết định hiệu quả của quá trình học này. Ba mẹ có thể cho con hát theo lời bài hát, nhảy múa theo những nhân vật trong bài hay cho con vẽ lại bất cứ thứ gì con nghĩ được sau khi nghe bài hát đó…

Để tối ưu hiệu quả học tiếng Anh tại nhà, ngoài học tiếng Anh qua bài hát, ba mẹ nên kết hợp với các phương pháp học bài bản, chất lượng với lộ trình cụ thể. Monkey Junior và Monkey Stories là lựa chọn hàng đầu của nhiều ba mẹ Việt và trên thế giới với mong muốn giúp con giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10.

  • Monkey JuniorỨng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi) tập trung chủ yếu vào từ vựng và phát âm cho trẻ.  Chỉ với khoảng 10 phút học mỗi ngày, con có thể tích lũy đến hơn 1.000 từ vựng tiếng Anh/ năm. App có tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, giúp con phát âm chuẩn Anh – Mỹ.

  • Monkey StoriesLà ứng dụng học tiếng Anh toàn diện cho trẻ 2-10 tuổi. Monkey Stories áp dụng phương pháp học qua truyện tranh tương tác, học qua trò chơi, “tắm nghe tiếng Anh”… Với hơn 1.000 truyện tranh tương tác, hơn 300 sách nói và hàng trăm bài học ngữ âm (phonics), con dễ dàng đạt mục tiêu giỏi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết trước 10 tuổi. 

Điểm chung của Monkey Junior và Monkey Stories là đều ứng dụng phương pháp học thông qua trò chơi tương tác cho trẻ. Không chỉ đơn thuần là game mang tính chất giải trí, các game giáo dục trong ứng dụng học tập của Monkey khai thác tâm lý của trẻ để lồng ghép kiến thức, giúp con hào hứng và đạt hiệu quả học như ý muốn.

Bài học và game được thêm mới liên tục trên app giúp con luôn hứng thú với những trải nghiệm mới mẻ. (Ảnh: Monkey)

Với Monkey Stories, ba mẹ cũng có thể tìm kiếm rất nhiều truyện nhạc – các bài hát tiếng Anh cho con nghe. Với chức năng hiển thị chữ theo giọng đọc, con dễ dàng nắm bắt nội dung bài hát cũng như luyện khả năng nghe, phát âm và phản xạ tiếng Anh.

Monkey Stories có nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kết hợp học trên app với các buổi học trực tuyến qua livestream miễn phí với giáo viên nước ngoài của Monkey mỗi tuần sẽ giúp con tiến bộ nhanh chóng. 

Trên đây là những chia sẻ của Monkey về các bài hát tiếng Anh cho trẻ Tiểu học để ba mẹ tham khảo. Ba mẹ đừng quên tải và trải nghiệm miễn phí ứng dụng Monkey JuniorMonkey Stories để giúp con yêu học tiếng Anh dễ dàng và tốt hơn mỗi ngày nhé!

Xem thêm: 20+ bài hát Giáng sinh tiếng Anh hay nhất mọi thời đại (MP3 + Video)

Cùng con giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10 với bộ ứng dụng học tập của Monkey ngay hôm nay. Monkey - tiếng Anh không còn là nỗi lo!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey