zalo
Top 15+ Bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi vui nhộn cực hay
Học tiếng anh

Top 15+ Bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi vui nhộn cực hay

Alice Nguyen
Alice Nguyen

01/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bài hát tiếng Anh dành cho bé 3 tuổi được xem là nguồn học tập tiện lợi và gần gũi với trẻ hơn cả. Ba mẹ để con tiếp xúc càng sớm sẽ giúp con thấy quen thuộc với ngôn ngữ này hơn. 

Theo đó, bé dần chủ động, bi bô tập nói tiếng Anh từ sớm khi chợt thấy hình ảnh đã xem trong ca khúc. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử qua các bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi dưới đây do Monkey tổng hợp. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bài hát What's this? What's that?

Đây chắc chắn là bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi đầu tiên bố mẹ không thể bỏ qua. Với cấu trúc câu hỏi câu trả lời đơn giản, bé sẽ khám phá thế giới xung quanh bằng tiếng Anh. Giai điệu của bài vô cùng đơn giản, khiến các con nhún nhảy theo.

Một thế giới từ vựng đồ vật, con vật lồng ghép vào trò chơi đoán hình thú vị chỉ riêng ca khúc này mới có. Bố mẹ còn chần chừ gì khi không tham gia ngay, cùng con xem và hỗ trợ đoán câu trả lời. Chắc chắn cả nhà sẽ có thời gian thư giãn bằng âm nhạc thật thú vị.

Bài hát Seven Steps song

Với bài hát nhắc đến các con số đơn giản bằng tiếng Anh cũng là chủ đề lý thú. Seven Steps có giai điệu vui tươi, hai nhân vật hoạt hình cùng đếm từ 1 đến 7 khiến bé thích thú. Ca từ cứ thế lặp đi lặp lại, giúp bé tiếp thu tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả.  

Có thể nói Seven Steps là bài hát đúng với khẩu hiệu "học mà chơi, chơi mà học". Sau khi con thuộc ca khúc, bạn thử chỉ bất kỳ con số xem bé có nhận ra hay gọi tên đúng không nhé.

Bài hát Baby Shark

Bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi này có sự thu hút rất đặc biệt. Nó khiến cả người lớn thích thú nhẩm hát theo. Lý do giai điệu quá vui nhộn kèm theo đó là hình ảnh đáng yêu, lôi cuốn người xem.

Nội dung bài hát nói về chủ đề gia đình, vì vậy sẽ rất quen thuộc, gần gũi với các em nhỏ. Thông qua đây, trẻ biết đến cách xưng hô ba mẹ, ông bà trong nhà bằng tiếng Anh. Phụ huynh hãy thêm  "Baby Shark song" vào danh sách những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi nhà mình nhé!

Bài hát Finger Family

Finger Family là bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi vui nhộn kể về các thành viên gia đình. Từng người như ba, mẹ, anh chị và bé tương ứng với 5 ngón tay xinh. 

Không chỉ vậy, mỗi nhân vật có một hoạt động riêng được lồng ghép vào. Điều đó giúp bé hiểu thêm công việc phù hợp với từng lứa tuổi. 

Qua ca khúc, nhận thức của các con dần hoàn thiện. Ba mẹ có thể tham khảo, tải về cho trẻ thưởng thức nhé. 

Head, Shoulders, Knees and Toes Song nổi tiếng

Nhịp điệu rộn ràng, vội vã là đặc điểm riêng có của bài nhạc này. Bé có thể vừa nghe vừa làm theo những động tác trong clip một cách đáng yêu. 

Qua đó các con được luyện nhận biết một vài bộ phận trên cơ thể bằng tiếng Anh. Tuy nhiên cũng như mọi bài hát khác, ba mẹ cần để trẻ thích nghi dần dần, đừng ép buộc trẻ học ngay. Tốt nhất, bạn hãy tìm cách khiến trẻ thấy đó là một trò chơi để thoải mái tiếp nhận.

Bài hát Walking Walking

Với "Walking Walking song", bé được tham gia những hoạt động vui vẻ theo sự hướng dẫn của từng câu hát. Điều đó khiến trẻ khoái chí cười đùa, cùng hòa mình vào nhạc phẩm. 

Ba mẹ có thể cùng con vừa học vừa chơi trong bài hát này, càng đông người hát và làm theo sẽ thêm hay. Khi cả nhà tham gia chắc chắn bé sẽ rất vui vẻ và thú vị đấy. 

Bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi này được các cô giáo sử dụng phổ biến ở lớp mầm non. Mỗi giờ học vì thế luôn sôi động, hào hứng thu hút con cùng tham gia.

Bài hát One little Finger

Bài hát One Little Finger hơi dài so với những bài được giới thiệu ở trên. Tuy nhiên lại rất dễ nhớ, phù hợp với lứa tuổi lên 3 thích khám phá điều thú vị. 

Những hoạt động trong bài hát kết hợp với tên gọi các bộ phận trên cơ thể như: Nose, chin, head,.... Bé vừa ca vừa làm thêm các hoạt động chỉ vào những bộ phận được nhắc đến. Đây là cách sẽ giúp con nhớ nhanh từ vựng một cách tự nhiên. 

Bài hát Days of the week

Trong top những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi không thể thiếu Days of the week. Nó gắn liền với thứ ngày con đi học và nghỉ mỗi cuối tuần. 

Bài hát này rất ngắn, giúp các bé nhận biết thời gian trong tuần một cách hiệu quả. Hơn nữa, giai điệu còn khá vui nhộn, trẻ vì thế dễ nhớ, dễ thuộc. Do đó mỗi khi con nghe sẽ luôn có cảm giác thoải mái, vui vẻ tiếp nhận.

Bài hát Hello hello. Can you clap your Hands?

Nhạc phẩm này thường được đưa vào phần khởi động để bắt đầu một tiết học. Mục đích nhằm tạo bầu không khí sôi động cho các bé. Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi đơn giản ứng dụng vào dạy tại trường mầm non. 

Ngay tại nhà, ba mẹ hãy bật bài "Hello Hello! Can You Clap Your Hands?" lên, vừa học vừa chơi cùng con nhé. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với những giai điệu vui nhộn trong ca khúc này đấy!

Xem thêm: Dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi sắp vào lớp 1 (bắt đầu từ số 0)

Bài hát Bye bye Goodbye

Khi đã học xin chào, tất nhiên bé cũng nên biết luôn câu tạm biệt. Cả hai đều là những lời nói đơn giản nhưng không thể thiếu trong những cuộc giao tiếp hàng ngày.

Mặt khác, Bye bye Goodbye còn tạo cho trẻ thói quen tốt, thể hiện văn minh, lịch sự. Vì thế, bên cạnh "Hello song", cha mẹ hãy dạy con nói lời tạm biệt thông qua bài hát này nhé. Giai điệu vui vẻ, hình ảnh đầy màu sắc sẽ thu hút các bé nghe và làm theo đấy.

Bài hát chủ đề màu sắc What's Your Favourite Color? 

Trẻ em luôn tràn đầy hứng thú với những màu sắc bắt mắt, đặc biệt trên các video hoạt hình. Bài hát “What’s your favorite color?” mở ra một thế giới như vậy. Thêm nữa, tiết tấu ca khúc vui nhộn, các em bé mẫu giáo thỏa sức phát huy trí tưởng tượng. 

Ngoài việc đề cập đến từ vựng về màu, mẫu câu “My favorite color is…” cũng được lặp đi lặp lại. Chúng xuất hiện xuyên suốt bài hát dạy các bé cách biểu đạt khi muốn nói về màu sắc mình yêu thích.

Bài hát Brush your teeth

Với tuổi lên 3, chắc hẳn trẻ đã quá quen thuộc với việc đánh răng sáng tối. Tuy nhiên, trong số các con vẫn còn ít nhiều sự ngại ngùng, không thích nhiệm vụ nhỏ này. Điều đó khiến bố mẹ rất mất nhiều công sức rèn luyện thói quen.

Ca khúc “Brush your teeth” này sẽ là giải pháp rất hữu ích cho vấn đề trên. Bài hát có giai điệu vừa phải, dễ hát theo. Từ vựng đi kèm đơn giản dễ nhớ hướng dẫn các con chải răng.

Qua những thông điệp trên ca khúc, các con tích cực hơn với hoạt động này mỗi ngày. Vì thế, bố mẹ bật cho con nghe bài hát này hoặc hát cùng nhau mỗi khi đánh răng nhé.

Bài hát Fruit song

"Fruits song” là bài hát tiếng Anh phổ biến dành cho lứa tuổi thiếu nhi, các bé mầm non. Ca khúc xoay quanh cách gọi tên nhiều loại hoa quả quen thuộc các bé gặp thường ngày. Trong đó có quả táo, cam, chuối, thơm, chanh,...

Học tiếng Anh qua các loại trái cây quen thuộc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Video được thiết kế bằng những hình ảnh minh họa các loại quả nhảy múa rất dễ thương. Đây sẽ là một trong các bài hát tiếng Anh dành cho bé 3 tuổi khiến con nhún nhảy không thể ngồi yên.

Bài hát Let's go to the zoo

Let's go to the zoo - một bài hát tuyệt hay giúp bé nhớ tên gọi tiếng Anh của nhiều loài động vật. Ca khúc có giai điệu bắt tai cùng từ ngữ đơn giản, các con vì vậy ghi nhớ nhanh.

Ngoài việc dạy các trẻ 3 tuổi tên các con vật, video còn chứa đựng nhiều từ tiếng Anh đơn giản khác. Cụ thể là những động tác đặc trưng của chúng như stomp, jump, swim tương ứng nghĩa giậm chân, nhảy, bơi…

Bài hát Feelings and Emotions Song for Kids

“Feelings and Emotions Song for Kids” là một trong những bài hát được sáng tác dành riêng cho các em nhỏ. Vì vậy ca khúc có ca từ rất đơn giản, nói về chủ đề cảm xúc như happy, sad, angry, hungry, sleepy,… Bên cạnh đó nội dung còn đi kèm với nhiều hoạt động tương ứng như laugh, cry, sleep,..

Trải dài trên cả bài hát là nền nhạc vui tươi. Thêm nữa, câu hỏi “What do you do when you’re…” lồng ghép một cách rất khéo léo. Mục đích để bé mô tả ý nghĩa của các từ vựng cảm xúc. 

Dựa trên nội dung này, cha mẹ có thể thử thực hành đặt câu hỏi đố vui cho con mỗi ngày. Bé được giao tiếp nhiều sẽ hình thành phản xạ tự nhiên, giúp con thêm hứng thú với ngôn ngữ tiếng Anh.

Kết luận

Không thể phủ nhận rằng việc học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp rất thú vị. Nó giúp các bé có cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ này sớm nhưng không bị nhàm chán, áp lực. Vì thế với top 15 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi Monkey trên đây, ba mẹ đừng chần chừ, hãy nhanh tay tải về nhé!

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online