zalo
Nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 – Cách giúp con học hiệu quả tại nhà
Học tiếng anh

Nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 – Cách giúp con học hiệu quả tại nhà

Đào Vân
Đào Vân

29/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bên cạnh các phương pháp học tiếng Anh qua sách báo, truyện tranh hay phim ảnh thì âm nhạc cũng là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cho các bé yêu nhà mình. Với những giai đoạn vui nhộn, lời ca đơn giản, nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 sẽ giúp con học ôn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh tại nhà hiệu quả.  

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Chọn bài hát tiếng Anh cho bé lớp 5, ba mẹ cần chú lưu ý những gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ đồng thời cũng là công cụ đắc lực giúp trẻ tự tin trong việc tiếp cận tri thức và phát triển toàn diện về sau này. Do đó, hầu hết các bậc phu huynh đều đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm để giúp con sớm thành thạo ngoại ngữ này. 

Nhạc tiếng Anh đem lại nhiều cảm hứng học tập cho trẻ. (Ảnh: Shutterstock.com)

Âm nhạc chính là một trong những hình thức học tập thân thiện nhất. Các bài hát thường rất ngắn, chỉ khoảng 2-3 phút và ca từ được lặp lại thường xuyên sẽ giúp bé dễ ghi nhớ và tiếp thu từ vựng hiệu quả. 

Chính vì vậy, nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 là phương pháp được nhiều cha mẹ áp dụng trong việc giúp con ôn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh tại nhà. Tuy nhiên, để phương pháp phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất, bé tiếp thu kiến thức nhanh chóng thì cha mẹ cần lưu ý một vài điểm sau đây: 

Nghe nhạc là phương thức học tiếng Anh hiệu quả. (Ảnh: Lovepik.com)

 • Chọn những bài hát tiếng Anh theo sở thích của con: Không chỉ đơn giản là một bài hát, cha mẹ cần tìm những bài hát con yêu thích. Nếu bài hát đó không phải bài hát thuộc chủ đề con thích thì sẽ không tạo được niềm hứng khởi khi nghe. 

 • Bài hát phù hợp với trình độ của con: Nếu một bài hát có chứa quá nhiều từ ngữ khó mà con không hiểu thì sẽ dễ gây chán nản, qua đó không giúp con học tiếng Anh hiệu quả. 

 • Nghe mọi lúc có thể: Yếu tố để học tiếng Anh hiệu quả qua âm nhạc chính là sự lặp đi lặp lại để giúp con ghi nhớ từ vựng và cách phát âm lâu hơn. 

Nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 với 17+bài hát hay nhất theo chủ đề

Nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 sẽ giúp nâng cao khả năng nghe cũng như vốn từ vựng của trẻ. Lời bài hát cùng giai điệu sôi động, vui tươi khiến trẻ bị thu hút và nhịp điệu giúp não bộ xử lý thông tin nhanh hơn, qua đó giúp trẻ dễ ghi nhớ hơn. 

Nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 theo chủ đề. (Ảnh: Shutterstock.com)

Dưới đây là những bài hát thú vị để bé và ba mẹ tham khảo: 

Chủ đề gia đình

Chủ đề gia đình luôn có giai điệu vui tươi cùng ca từ đơn giản, đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho các bé lớp 5. Qua bài hát, trẻ không chỉ được rèn luyện kỹ năng nghe mà còn học thêm được các từ mới về các hoạt động thường diễn ra trong gia đình đó!

Một số bài hát về chủ đề gia đình mà cha mẹ có thể cho con nghe gồm: 

 • I Love Family Song for kids - Turtle Interactive

 • We are Family Song - ELF Kids Videos

 • My Family at Home - Super English Kid

 • Finger Family Song - ChuChu TV

 • Family Members Song - English Tree TV 

Chủ đề bạn bè

Chủ đề bạn bè luôn có sự hấp dẫn không nhỏ đối với các bé, đặc biệt là các bé trong độ tuổi đi học. Những bài hát về chủ đề này thường có giai điệu nhẹ nhàng, vốn tự vừng đơn giản phù hợp cho các bé lớp 5. 

Một số bài hát về chủ đề bạn bè mà cha mẹ có thể cho con nghe gồm: 

 • Count on me - DopeLyrics

 • Best Friends - iLab Kids' Songs & Stories

Chủ đề trường lớp

Bên cạnh gia đình thì trường lớp cũng là chủ đề được các con vô cùng yêu thích vì sự gần gũi cũng như từ ngữ đơn giản, giúp bé dễ hiểu hơn. 

Một số bài hát về chủ đề trường lớp mà cha mẹ có thể cho con nghe gồm: 

 • This Is The Way We Go To School - The Kiboomers - Kids Music Channel

 • School Bus Song - Patty Shukla Kids TV - Children's songs

 • Time For School - English Tree TV 

Chủ đề lễ hội

Những bài hát về chủ đề lễ hội thường có nhịp điệu vui tươi có cùng vốn từ rộng mở sẽ giúp các bé trau dồi và phát triển vốn từ vựng của bản thân đồng thời rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn. 

Một số bài hát về chủ đề lễ hội mà cha mẹ có thể cho con nghe gồm: 

 • We wish you a merry Christmas - Little Baby Bum - Nursery Rhymes & Kids Songs

 • Jingle Bells - APPUSERIES

 • Christmas in the City - Badanamu

Chủ đề hoạt động thường ngày

Cha mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu nhà mình những bài hát về chủ đề các hoạt động thường ngày. Đặc biệt là những bài hát có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, dễ gây thu hút với các bé hơn.

Một số bài hát về chủ đề hoạt động thường ngày mà cha mẹ có thể cho con nghe gồm: 

 • What Do You Do Every Day? - Fun Kids English

 • Wake Up! - Dream English Kids

 • Every Day - Fun Kids English

Xem thêm: 

Các bước nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 hiệu quả cho bé

Để giúp trẻ có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất qua các bài hát tiếng Anh lớp 5, cha mẹ cần nắm rõ các bước học tiếng Anh qua các bài hát hiệu quả sau đây: 

Chia nhỏ đoạn nghe sẽ giúp con dễ ghi nhớ từ vựng hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Bước 1 - Chọn bài hát yêu thích để nghe: Cha mẹ nên lựa chọn những bài hát về chủ đề con yêu thích để con tập trung và thoải mái khi nghi để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. 
 • Bước 2 - Nghe có kèm theo phụ đề: Sau khi lựa chọn được bài hát tiếng Anh phù hợp cho bé, cha mẹ hãy cho con nghe kèm phụ đề song ngữ thói quen xem phim có phụ đề song ngữ. Việc nghe nhạc có phụ đề vừa giúp con nâng cao vốn từ vựng vừa giúp con luyện nghe từ cách phát âm đến trọng âm của từng từ. 
 • Bước 3 - Chia nhỏ đoạn nghe, ghi nhớ từ: Để con dễ ghi nhớ từ và học cách phát âm từ chuẩn nhất thì cha mẹ nên chia nhỏ đoạn nghe cho con. Đây là một cách hữu ích giúp con nâng cao khả năng ghi nhớ và phát triển tốt nhất khả năng tiếng Anh của con. 
 • Bước 4 - Xem video hát theo bài nhạc: Bên cạnh giai điệu và lời bài hát, hình ảnh minh hoạt cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bé học tiếng Anh tốt hơn. Xem video và hát theo bài nhạc sẽ giúp con ghi nhớ được lời bài hát cũng như ghi nhớ được từ vựng và cách phát âm sao cho chuẩn nhất. 

Nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 mang lại rất nhiều lợi ích trong việc học tập tiếng Anh đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể theo sát và kèm cặp con trong quá trình học hỏi này. Vì vậy, cha mẹ cần tìm kiếm những kênh cũng như nguồn học uy tín cho con. 

Kho tàng truyện tranh khổng lồ của Monkey Stories trong đó có nhiều truyện nhạc là những bài hát thú vị cho bé. (Ảnh: Monkey)

Monkey Junior và Monkey Stories chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh. Cả hai đều là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh những phương pháp đạt chuẩn quốc tế, các con có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh chóng qua kho tàng tài liệu khổng lồ cùng những trò chơi thú vị giúp ôn tập lại nội dung bài học. 

 • Monkey Stories: Giúp các bé sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thông qua hơn 1.000 truyện tranh tương tác, trên 300 sách nói… Không chỉ vậy, các bé còn được thực hành qua các trò chơi lý thú, vui nhộn vừa dễ hiểu vừa ôn luyện được các kiến thức đã học. Monkey Stories cũng có rất nhiều bài hát tiếng Anh hay cho con như: Baa Baa Black Sheep, Twinkle Twinkle little star, Rain Rain Go Away…

Truyện nhạc trong Monkey Stories. (Ảnh: Chụp màn hình)

 • Monkey Junior: Là ứng dụng hữu ích để bé học từ vựng toàn diện và phát âm chuẩn ngay từ đầu. Chỉ với 10 phút học mỗi ngày, tương ứng với một bài học, con có thể dễ dàng tích lũy 1.000 từ vựng tiếng Anh/ năm. 

Nếu cha mẹ đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh tại nhà hiệu quả cho con thì nghe nhạc tiếng Anh lớp 5 chính là sự lựa chọn phù hợp. Hy vọng với những thông tin Monkey chia sẻ trên đây, cha mẹ tìm ra cách giúp con nâng cao khả năng tiếng Anh. Ba mẹ đừng quên ghé đọc website Monkey thường xuyên để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích trong hành trình nuôi dạy con yêu nhé!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online