zalo
Khám phá các phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới
Học tiếng anh

Khám phá các phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới

Ngân Hà
Ngân Hà

27/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng Anh làm sao cho hiệu quả và tiến bộ nhanh là mối băn khoăn của rất nhiều người. Để khám phá các phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới, hãy cùng Monkey theo dõi bài viết sau đây nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phương pháp học tiếng anh trực tiếp

Học tiếng anh trực tiếp (Direct Method) là phương pháp mới lạ đã xuất hiện từ rất lâu. Trái ngược với cách học truyền thống chú trọng nhiều vào ngữ pháp, thì phương pháp học tiếng anh trực tiếp quan tâm nhiều đến mục đích sử dụng ngôn ngữ hơn. Tức là bạn sẽ được thực hành, giao tiếp bằng tiếng anh tới 90%, trong khi ngữ pháp chỉ có 10%.

Thông thường với cách học này, bạn cần tập hợp thành 1 nhóm nhỏ khoảng 3 - 5 người và thực hành nói chuyện bằng tiếng Anh liên tục. Chủ đề có thể liên quan đến các tình huống sinh hoạt thường nhật hoặc một đề tài nào đó nhóm bạn muốn.

Ưu điểm của phương pháp học này nằm ở cách mà bạn sẽ được chủ động rèn luyện, tăng sự tự tin và khả năng nói chuyện lưu loát. Từ đó thẩm thấu từ vựng và giúp tăng kỹ năng giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

Học tiếng anh trực tiếp - Direct Method là phương pháp được nhiều người áp dụng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, phương pháp học tiếng anh trực tiếp lại không thực sự phù hợp với nhóm có đông thành viên. Bởi bạn rất khó để rèn luyện, làm giảm sự hứng thú. 

Đặc biệt, để đem đến sự tiện ích, giảm thiểu thời gian di chuyển, các trung tâm đã triển khai chương trình học tiếng anh Direct Method online, dạy 1 kèm 1, hoặc 1 giáo viên và nhóm 4-5 học viên.

Phương pháp học tiếng anh diễn kịch

Bạn có thể khám phá các phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới thông qua diễn kịch một mình hoặc với nhóm bạn bè. Diễn kịch nghĩa là bạn sẽ chọn một bộ phim hoặc câu chuyện thú vị để hóa thân thành nhân vật chính trong đó và tái diễn lại các đoạn hội thoại theo trí tưởng tượng một cách tự nhiên. 

Hoạt động này thoạt nhìn có vẻ giống với bài thuyết trình, nhưng không, nó cho phép bạn diễn đạt ngôn ngữ theo cảm xúc của chính mình nhiều hơn. Bên cạnh đó còn thể hiện kỹ năng giao tiếp của bản thân, từ đó trau dồi phát âm, ngữ điệu vô cùng hiệu quả. 

Phương pháp học tiếng anh diễn kịch. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu sử dụng phương pháp này theo nhóm, các bạn có thể tự xây dựng kịch bản và bắt đầu nhập vai theo sở thích của mình. Quan sát, lắng nghe và cùng nhau đóng góp ý kiến để cải thiện các kỹ năng nghe, nói và phản xạ trở nên tích cực hơn.

Xem thêm: Mách ba mẹ 13 sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi cực hay mới nhất 2022

Phương pháp học tiếng anh thông qua việc đọc

Khám phá các phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới bằng cách đọc sách báo hoặc tạp chí tuy không phải là cách mới, nhưng nó cũng được đánh giá cao bởi nhiều người. 

Để trải nghiệm phương pháp học này, tốt hơn hết bạn hãy tìm chủ đề mà mình thích đọc, muốn đọc và muốn tìm hiểu. Thậm chí bạn có thể bắt đầu với những cuốn truyện tranh màu bằng tiếng Anh nhằm mục đích tăng sự hứng thú và giảm áp lực.

Khi đã tìm được sự yêu thích với cách học này, bạn hãy nâng dần trình độ bằng cách tìm đọc sách báo, tạp chí nước ngoài đa chủ đề. Việc này không chỉ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về nhiều chủ đề, mà còn cải thiện vốn từ, ngữ pháp một cách linh hoạt. 

Phương pháp học tiếng anh thông qua việc đọc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra bạn cũng có thể luyện kỹ năng phát âm bằng cách đọc to những đoạn văn, đánh dấu vào những mẫu câu hoặc từ ngữ hay ho mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Một số gợi ý có thể đem lại sự hưng phấn, giảm cảm giác buồn chán khi áp dụng phương pháp này là đọc tiểu thuyết ngôn tình, tiểu thuyết kinh điển, tạp chí The New York Times, tạp chí thời trang Vogue…. Chỉ khi bạn tìm được những nội dung gây kích thích, tò mò, bạn mới không ngừng nỗ lực và cố gắng kiên trì với tiếng anh.

Phương pháp học tiếng anh bằng các cụm từ thành ngữ

Càng nắm nhiều cụm thành ngữ, vốn từ tiếng anh của bạn càng rộng, giúp quá trình giao tiếp diễn ra thuận lợi và có nhiều cách diễn đạt hơn. Chính vì thế việc áp dụng phương pháp học tiếng anh bằng các cụm từ thành ngữ rất được khuyến khích và thực hiện kiên trì mỗi ngày.

Bạn có thể học các cụm từ thành ngữ thông qua những bộ phim yêu thích, những bộ sách thú vị hoặc nghe tin tức bằng tiếng Anh cũng cực hữu ích. Hằng ngày bạn đều học được từ mới, do đó hãy khai thác nó triệt để và sử dụng nó nhiều để giúp bạn nhớ lâu và không quên.

Phương pháp học tiếng anh thông qua các cụm từ thành ngữ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với phương pháp học này, việc sắm cho mình một cuốn sổ tay là điều rất quan trọng. Nên ghi lại những cụm từ mà bạn đã học được, hoặc đánh dấu sao vào những cụm từ hay quên, cụm từ phổ biến và thường gặp để ghi nhớ luôn vào bộ não và bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ nhanh chóng từng ngày của bản thân.

Phương pháp nghe radio hoặc đài podcast

Khám phá các phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới chắc chắn không thể bỏ qua cách luyện tập bằng radio hoặc đài podcast. Thông qua quá trình tiếp xúc, luyện nghe hằng ngày từ những mẩu hội thoại ngắn, bạn có thể dần hình thành nên thói quen và sự nhạy bén trong ngôn ngữ. 

Bất cứ khi nào bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này, hãy duy trì tối thiểu 30 phút mỗi ngày khi đang tắm, tập gym, hoặc những lúc rảnh rỗi. Một lưu ý đối với phương pháp nghe radio hoặc đài podcast đó là cố gắng nghe hiểu nội dung trong các đoạn hội thoại. 

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả bằng cách nghe radio hoặc đài podcast. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu thấy đoạn văn dài quá khó hiểu, bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần sau đó tìm phần scripts của nó để tìm ra những từ, cụm từ mới lạ. Mục đích là nắm bức tranh tổng thể về nội dung của cuộc trò chuyện, sau đó bạn tiếp tục nghe lại đến khi hình dung và nghe rõ những gì được đề cập tới trong cuộc hội thoại.

Phương pháp học tiếng anh qua ứng dụng điện thoại

Với thời đại Internet bùng nổ như hiện nay, việc học tiếng anh qua ứng dụng điện thoại

không còn xa lạ và khó khăn với nhiều người nữa. Đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay có rất nhiều App học tiếng anh hiệu quả cho bạn lựa chọn, vừa tạo sự hứng thú, cảm giác kích thích, vừa đem lại tính giải trí cao. 

Phương pháp học tiếng anh qua ứng dụng điện thoại. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số ứng dụng học tiếng anh bạn nên chọn lọc là:

 • English Grammar: Đây là một ứng dụng học cực thích hợp với những ai đang ôn luyện Ielts, Toeic,…. App được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cho phép bạn luyện tập các kỹ năng một cách thuần thục, dễ dàng, có thể kết nối hoặc không cần tới internet khi sử dụng.

 • Sound – The pronunciation: Một ứng dụng luyện nghe rất phổ biến và thường được nhiều người khuyên dùng. Với nhiều tính năng đa dạng như Read, Write hay Quiz… chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và có động lực muốn chinh phục kỹ năng nghe tiếng Anh hơn.

 • Words with Friends: Ứng dụng này xoay quanh trò chơi giải ô chữ khá quen thuộc với nhiều người. Thông qua các cấp độ khác nhau, bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng của mình một cách rõ rệt. App học tiếng anh này tưởng chừng như nhàm chán, nhưng lại có “tính gây nghiện” rất cao đấy.

Phương pháp đắm mình vào tiếng Anh

Đắm mình vào tiếng Anh nhìn chung khá tiếp cận và dễ ứng dụng. Bởi vì bạn có thể tiếp xúc với tiếng anh mọi lúc mọi nơi bằng cách mở các chương trình tiếng anh yêu thích suốt cả ngày và cứ thế lắng nghe câu chuyện. 

Phương pháp học đắm mình vào tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với phương pháp học này, bạn hãy cố gắng nghe hiểu, bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ, sau đó lặp lại một cách tự nhiên. Sau một thời gian áp dụng, kỹ năng nghe và nói của bạn sẽ được nâng cấp hằng ngày và có thể đem đến cho bạn một tình yêu ngoại ngữ mà trước đây chưa xây dựng được.

Bài viết trên đây là thông tin khám phá các phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới giúp bạn đọc tham khảo và tìm ra một hoặc nhiều cách học phù hợp.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online