zalo
Tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả nhất
Học tiếng anh

Tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả nhất

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

21/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc học tiếng Anh của các bé bây giờ không chỉ đơn thuần là học trên lớp, học từ thầy cô mà. Các bé có nhiều những hình thức học tập khác nhau. Với các bé lớp 1 học tiếng Anh qua video mang lại nhiều lợi ích và khiến cho bé học nhanh hơn nhớ lâu hơn. Vậy nhưng với độ tuổi của bé ba mẹ không biết nên cho trẻ học qua những video nào. Tại đây Monkey sẽ tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả nhất. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những lợi ích khi cho bé học tiếng Anh qua video 

Trước khi chúng tôi tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả nhất thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số những lý do nên cho bé học tiếng Anh qua video. 

Học tiếng Anh qua video khiến cho bé tiếp thu nhanh hơn và hứng thú với việc học hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học tiếng anh qua video khiến cho vốn từ vựng phong phú hơn

Với những bé lớp 1 việc học tiếng Anh không nên quá bị đặt nặng, bạn nên để bé học một cách tự nhiên và chủ động nhất cần khơi dậy niềm đam mê và yêu thích cho trẻ. Đặc biệt với các bé việc học tiếng Anh cần có một phương pháp phù hợp khiến cho bé không bị nhồi nhét kiến thức quá nhiều và không bị nhàm chán đối với việc học. 

Xem thêm: Cách để bé vui học tiếng Anh mỗi ngày

Một đặc điểm nữa của những bé lớp 1 đó chính là bé đang ở độ tuổi tiếp thu tốt tuy nhiên não bộ còn khá non nớt để tiếp thu những kiến thức phức tạp. 

Bởi vậy trong độ tuổi này bé nên được học những từ vựng đơn giản thông dụng nhất, mà cách học hiệu quả nhất là bổ sung từ vựng cho bé qua các video dạy tiếng Anh cho bé. Với những video này bạn nên lựa chọn cho bé học theo chủ đề từ những chủ đề đơn giản cho đến phức tạp hơn. Việc học tập nên diễn ra thường xuyên như một thói quen. Các video dạy tiếng Anh cho trẻ em với hình ảnh bắt mắt trực quan khiến cho bé ghi nhớ nhanh hơn và nhớ lâu hơn. 

Khiến cho bé tiếp thu một cách dễ dàng những ngữ pháp đơn giản

Trong tiếng Anh việc nói và học những câu dài khá là khó. Ngữ pháp được coi là một phần cực kì khô cứng và khó để ghi nhớ. Tuy nhiên với việc học ngữ pháp qua những video tiếng Anh thì lại khác. Các video học tiếng Anh cho bé thường được thiết kế khá dễ hiểu.

Những mẫu câu và cấu trúc sẽ tự nhiên được bé tiếp thu khi bạn cho bé nghe và xem hàng ngày. Khi bé không thể tiếp thu những kiến thức phức tạp nhưng với những video tiếng Anh thì các bé lại dễ dàng ghi nhớ những mẫu câu hội thoại và bắt chước theo. Nhờ vào các video mà các bé nâng cao được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình. Bé biết sử dụng cầu nào vào hoàn cảnh nào. 

Phát âm chuẩn hơn

Khi bé học tiếng Anh qua những video thì bé đang ở độ tuổi bắt chước rất tốt chính vì thế khi nghe một video tiếng Anh nghe đi nghe lại nhiều lần bé sẽ học được cách phát âm nhả chữ và ngữ điệu của tiếng Anh. Đặc biệt những video cho bé học tiếng Anh phát âm của người bản xứ khiến cho bé nghe chuẩn và phát âm đúng chuẩn theo. Để tăng hứng thú và hứng khởi cho trẻ những video nghe tiếng Anh cực kì đa dạng bạn cho bé nghe từ những bài hát cho đến những câu chuyện và các đoạn hội thoại. 

Khiến cho bé nghe tốt hơn

Đây là một kĩ năng song hành với kỹ năng phát âm, khi bé phát âm chuẩn thì bé cũng nghe tốt việc học nghe tiếng Anh qua các video tiếng Anh là một phương pháp cực kì hữu ích. Muốn nghe tốt bé cần không ngừng luyện tập đặc biệt những video của người bản xứ với phát âm chuẩn khiến cho bé nhận biết từ ngữ chính xác hơn. Để nghe được bé cần có một vốn từ vựng nhất định do thế bạn nên lựa chọn cho bé những video từ cơ bản đến nâng cao.

Khi nghe video bạn nên cho bé nghe một cách thường xuyên tạo nên một thói quen việc tạo cho bé một môi trường toàn tiếng Anh khiến cho não bộ tiếp thu nhanh và tốt hơn. Các video dạy tiếng Anh cho bé cần có nội dung phù hợp. Ngay từ những lần đầu nghe bé không nhất thiết phải nghe đầy đủ hết các từ mà kỹ năng nghe sẽ được cải thiện dần lên. Chủ đề nghe cần được thay đổi và là những chủ đề phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. 

Tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả nhất

Dưới đây là tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả và phổ biến nhất thích hợp cho bé ở mọi trình độ.

Top 1:Video bảng chữ cái

Đây là một trong những video đầu tiên mà bé cần học khi bé nắm chắc được bảng chữ cái mới khiến cho bé nhớ được từ vựng lâu hơn và dễ nhận được mặt chữ hơn. Từ đó khiến cho bé nâng cao khả năng viết. Video bảng chữ cái rất đa dạng có thể là video bảng chữ cái theo một bài hát video này phổ biến nhất được các bé yêu thích vì các chữ cái trong tiếng Anh được phổ nhạc thành một bài hát cực kì thú vị. 

Nhờ cách này mà bé học nhanh và nhớ cực kì lâu. Kiểu thứ 2 đó chính là video bảng chữ cái kết hợp với từ vựng khi đến mỗi một chữ cái người ta sẽ lấy một ví dụ về sự xuất hiện của chữ đó trong một từ cụ thể. Với cách này bé vừa nắm bắt được bảng chữ cái lại có thêm vốn từ vựng. Tuy nhiên cách này khó nhớ hơn một chút. 

Top 2: Video từ vựng con vật

Để nâng cao trình độ tiếng anh của mình bé cần không ngừng bổ sung thêm từ vựng cho mình. Một trong số tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 thì video chủ đề về con vật là không thể thiếu. Những video này cung cấp cho bé những từ vựng về các con vật trên cạn và dưới biển. 

Mỗi một từ vựng đều được nhắc đi nhắc lại nhiều lần và có ví dụ trực quan minh họa kết hợp giáo dục âm thanh và hình ảnh kích thích cả  hai bán cầu não của bé khiến cho khả năng tiếp thu và nhận thức được phát triển tốt hơn. Chủ đề về loài vật cũng là một chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nên bé rất cần thiết bổ sung vào kho từ vựng của mình. 

Top 3: Video từ vừng các loài hoa, loại quả

Trong tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 thì những video về các loài hoa, loại là video học tiếng Anh có lượng truy cập cực kì lớn. Đây là kiến thức cơ bản nhất mà bé cần biết những video về các loài hoa loại quả cho bé lớp 1 thường được thiết kế những từ cơ bản phù hợp với sự tiếp thu non nớt của các bé. 

Những từ vựng không quá phức tạp lại đi kèm theo ví dụ minh họa bằng những màu sắc bắt mắt khiến cho bé học một cách hứng khởi và không bị nhàm chán. Hơn nữa ngoài việc bổ sung cho mình những từ vựng trong tiếng Anh bé còn có thêm nhiều hiểu biết về những loài hoa và loại quả trong tiếng Việt

Top 4: Video các đoạn hội thoại giao tiếp

Tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 không thể không kể đến những video về các đoạn hội thoại giao tiếp trong tiếng Anh. Với những video này giúp cho bé học được cách nghe những câu dài những cấu trúc câu phức tạp hơn ngoài các câu đơn còn có các câu phức. 

Hơn nữa bé học được cách nói các câu trong các tình huống cụ thể, biết cách nói một ý kiến hay yêu cầu gì đó của bản thân. Từ đó các bé học được cách giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Những đoạn hội thoại tiếng Anh rất đa dạng chủ để có thể là đoạn hội thoại chào hỏi khi gặp nhau, hỏi về giờ giấc, hỏi về thời tiết,… Bên cạnh đó để nâng cao khả năng nghe và hứng thú cho bé thì bạn nên cho bé xem thêm các video bài hát tiếng Anh cho bé.

Lời kết

Trên đây Monkey đã giới thiệu đến bạn tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả nhất. Việc cho bé học tiếng Anh qua video khiến cho bé được tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày tạo môi trường tốt cho bé tiếp thu. Những video này bạn rất dễ tìm kiếm đặc biệt trên trang web của Monkey có đầy đủ những video cho bé lớp 1 học tiếng Anh. Các video đa dạng chủ đề trong đời sống với kỹ năng cơ bản đến nâng cao. Bạn hãy truy cập ngay và cùng bé học tiếng Anh ngay từ hôm nay nhé! Nếu cần tư vấn hay muốn biết thêm thông tin đừng ngần ngại liên hệ với Monkey.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online