15 Website luyện viết tiếng Anh cơ bản theo chủ đề được ưa chuộng nhất
Học tiếng anh

15 Website luyện viết tiếng Anh cơ bản theo chủ đề được ưa chuộng nhất

Đào Vân
Đào Vân

17/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bạn muốn cải thiện kỹ năng viết để đạt điểm cao khi thi IELTS, TOEIC, TOEFL? Hoặc đơn giản, bạn chỉ luyện viết để nâng cao kỹ năng của bạn thân? Monkey sẽ giới thiệu với bạn 15 trang web hữu ích để luyện viết tiếng Anh chuẩn ngữ pháp.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bạn thấy khó khăn khi đặt bút viết tiếng Anh? Đừng lo lắng, bởi vì, ngay cả người bản xứ đôi khi cũng khá chật vật để viết tốt một bài luận tiếng Anh. Đó là lý do, các website luyện viết tiếng Anh ra đời. Mục đích chung của các website này chia sẻ với bạn chính xác cách làm thế nào để tăng khả năng viết tiếng Anh của mình lên cao nhất.

Grammarly

Grammarly là một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), kết hợp xử lý ngôn ngữ tự nhiên nhằm hỗ trợ người dùng kiểm tra độ chính xác của bài viết của bạn. Cụ thể, công dụng chính của Grammarly là soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh rõ ràng, với văn phong mà bạn muốn; phát hiện và chỉnh sửa lỗi về ngữ pháp, chính tả, dấu câu; nhận chỉnh sửa ngữ pháp khi bạn viết trên Gmail, Twitter, LinkedIn và tất cả các trang web yêu thích khác của bạn. Đáng nói là, Grammarly hỗ trợ gần như tối đa các chủ đề viết như đơn xin việc, tài liệu học thuật, nội dung kỹ thuật, email...

Cái hay của Grammarly là nó có thể tự động đề xuất viết lại những câu văn khó đọc, tối nghĩa và tối ưu từ vựng để câu văn sinh động nhất. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lỗi trùng lặp văn bản một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Nhược điểm của Grammarly là bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng và không hoàn toàn miễn phí.

Website Grammarly. (Ảnh: Chụp màn hình)

Grammarly hiện có các gói dịch vụ Free, Premium và Business, với các tùy chọn sử dụng trên các đối tượng: Grammarly Desktop Apps, Grammarly Business, The Grammarly Keyboard, Grammarly Premium, Grammarly for MS Office, Grammarly @edu. Để tải Grammarly, bạn truy cập link này:

Trial: TẠI ĐÂY

User guide: TẠI ĐÂY

Luyện viết tiếng Anh hàng ngày cùng Englishforums

Englishforums là diễn đàn kết nối những người có cùng sở thích luyện viết tiếng Anh. Tại đây, bạn có thể chủ động trao đổi những thắc mắc, băn khoăn và kinh nghiệm của bản thân trong quá trình ôn luyện nhằm cải thiện trình viết tốt hơn. Điều làm nên thành công của Englishforums là tất cả giám khảo của web đều là người bản xứ. Tốc độ sửa bài của họ rất nhanh. Chỉ sau 24 giờ, kể từ khi nộp bài, giám khảo sẽ kiểm tra phần bài làm của bạn để phát hiện các lỗi về ngữ pháp, chính tả, dấu câu... Ngoài ra, các giám khảo còn khá nhiệt tình, sẵn lòng 24/7 giải đáp tất cả thắc mắc của bạn một cách tường tận nhất. Tại Englishforums, nội dung bài học luôn được cập nhật mới và có tính thời sự cao. Web Englishforums còn hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng. Đúng là rất hữu ích đúng không?

Hãy cùng Englishforums luyện viết tiếng Anh ngay từ hôm nay: TẠI ĐÂY

Writeandimprove

Write and Improve là chương trình nghiên cứu được triển khai bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge và eLixiR với mục đích giúp người học cải thiện kỹ năng viết. Đến với Write and Improve, người học sẽ được hỗ trợ phát hiện và chỉnh sửa các lỗi về chính tả, từ vựng, ngữ pháp. Ưu điểm của website này là sử dụng hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có chế độ phù hợp với từng cấp độ người học (beginner, elementary, intermediate, upper intermediate, advanced). Nội dung chương trình rõ ràng, dễ hiểu, có khả năng kích thích kiến thức và sự thích thú của người học. Đặc biệt hơn, trang web này còn có chế độ nhắc nhở và tạo lịch học.

Để luyện viết bằng ứng dụng Write & Improve, trước hết, bạn cần chọn chủ đề (bạn có thể tự tạo chủ đề của riêng mình, nếu thích). Tiếp đó, bạn tiến hành viết và nộp bài lên hệ thống. Bạn chờ nhận phản hồi. Write and Improve cũng sẽ chấm điểm bài viết của bạn theo thang điểm CEFR, với mức thấp nhất A1 và cao nhất là C2. Sau khi nhận phản hồi, bạn kiểm tra lại bài viết và luyện viết lại nhiều lần để cải thiện dần kỹ năng.

Để đăng ký tài khoản Write and Improve, bạn truy cập: TẠI ĐÂY

Luyện viết tiếng Anh với ESOL Course

ESOL ( viết tắt của English for Speakers of Other Languages) là trang web hỗ trợ cải thiện và rèn luyện tiếng Anh phù hợp với mọi cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao. ESOL Courses gồm 3 khóa học miễn phí: Beginners course, Elementary course, Easy readers. Tại đây, người học sẽ được ôn luyện tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết); luyện viết tiếng Anh thành thạo ở nhiều cấp độ với nhiều mẫu bài học có sẵn, chất lượng; vốn từ vựng được cải thiện thông qua các đoạn văn ngắn trực quan có kèm video và hình ảnh. Không chỉ cung cấp kiến thức về học thuật, ESOL Courses còn cung cấp nhiều thông tin về văn hóa, cuộc sống, du lịch của người bản xứ. Giao diện của ESOL Courses hiện không hỗ trợ tiếng Việt. Không ít người mới bắt đầu học cảm thấy bỡ ngỡ và chật vật. Vì thế, đối với người mất gốc tiếng Anh hoặc trình tiếng Anh ở mức cơ bản, khi học trên nền tảng ESOL Courses, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm từ những người học trước để tối ưu thời gian nhất có thể.

Truy cập ESOL Course để luyện viết tiếng Anh hiệu quả: TẠI ĐÂY

Testbig

Không chỉ là web luyện viết tiếng Anh, Testbig còn là kho kiến thức tham khảo cho nhiều kỹ năng khác như luyện nghe, luyện đọc, luyện phát âm... Web còn tích hợp khả năng tìm kiếm các tài liệu bài học, đề thi TOEFL, IELTS,... Người học chỉ cần viết và nộp bài, sau 10 giây kết quả sẽ được phản hồi. Kết quả bài viết của bạn sẽ được đánh giá về độ mạch lạc, ý tưởng, ngữ pháp, chính tả, từ nối... Từ kết quả này, bạn có thể đánh giá được trình độ của bản thân, nhận thấy lỗi sai và khắc phục sớm để cải thiện dần kỹ năng. Ngoài ra, Testbig có sẵn nhiều mẫu bài viết tiếng Anh hay, hữu ích hoặc bạn có thể tham khảo từ chính các “đồng môn” của mình trên Testbig. Không ít người học phàn nàn về việc thao tác phần luyện viết  khá phức tạp. Vì thế, nếu muốn thực hành viết cùng Testbig, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của web trước khi bắt đầu viết.

Testbig. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cùng Testbig luyện viết tiếng Anh: TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm: Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề: 9 bí kíp, 31+ chủ đề mẫu cho người mới bắt đầu

Essay forum

Essay Forum được đánh giá là web “gối đầu” của các sĩ tử luyện thi IELTS. Web này thiên về học thuật, chỉ phù hợp cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững và muốn cải thiện brand điểm cao hơn nữa. Phần giao diện của web bị đánh giá là không thân thiện với người dùng, khó thao tác vì thuần tiếng Anh (không có bản hỗ trợ tiếng Việt). Tuy nhiên, điểm cộng của Essay Forum là sở hữu đội ngũ giám khảo giàu kinh nghiệm. Cái hay của Essay Forum là có sẵn nhiều mẫu bài học để bạn lựa chọn; các bài học liên tục cập nhật; tính năng phát hiện lỗi ngữ pháp, chính tả, từ vựng chính xác tới 99%. Tại Essay Forum, thậm chí, bạn còn có thể lựa chọn chế độ học cùng nhiều học viên khác cùng lúc để trau dồi kiến thức và thúc đẩy nhiệt huyết ôn tập.

Luyện viết tiếng Anh học thuật ngay cùng Essay Forum: TẠI ĐÂY

Grammar Girl

Grammar Girl là một trong các trang web luyện viết tiếng Anh được đánh giá cao không chỉ bởi người Việt, mà ngay cả với người bản xứ. Trang web này giúp bạn dễ dàng phát hiện các lỗi chính tả, dấu câu, từ vựng và ngữ pháp; chủ đề bài viết đa dạng với nhiều cấp độ khác nhau; bạn có thể dễ dàng kiểm tra cấu trúc từ với độ chính xác gần như tuyệt đối. Giao diện của Grammar Girl còn được tích hợp audio để hỗ trợ luyện nghe, giúp bạn phát triển các kỹ năng một cách toàn diện. Điều nhiều người học thích thú và đánh giá cao ở Grammar Girl là ngoài cung cấp kiến thức, web còn đưa nhiều lời khuyên bổ ích theo chủ đề khác nhau khiến bạn cảm thấy không bị nhàm chán và lạc lõng.

Địa chỉ web và tải về để luyện viết tiếng Anh mỗi ngày: TẠI ĐÂY

Luyện viết tiếng Anh online cùng Lang-8

Lang-8 do Hỷ Dương Dương (喜洋洋) xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2007. Lang-8 là web luyện ngoại ngữ được xây dựng theo dạng mạng xã hội với cộng đồng lên tới hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. Mỗi thành viên khi đăng nhập đều sẽ cần khai báo ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ ôn tập. Với người đã và đang luyện viết tiếng Anh, Lang-8 được đánh giá khá cao. Tại đây, người tham gia luyện viết bằng cách giúp đỡ lẫn nhau phát hiện, chỉnh sửa lỗi chính tả, dấu câu, từ vựng, ngữ pháp,... một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Hình thức học 2 chiều này giúp việc luyện viết bớt nhàm chán, người học có sự tương tác qua lại tạo kích thích, hứng thú khi học. Giao diện của Lang-8 thân thiện với mọi người dùng, tuy nhiên bạn sẽ cần đăng ký tài khoản để sử dụng tất cả tính năng.

Học ngoại ngữ cùng Lang-8: TẠI ĐÂY

The Purdue Writing Lab

Purdue Writing Lab (OWL) là một trong những website luyện viết tiếng Anh giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp, chính tả và lỗi tự động viết hoa... nhằm giúp văn bản của bản chuẩn xác hơn. Một số nội dung chính của Purdue Writing Lab, bao gồm: Subject Specific Writing (Luyện viết theo chủ đề như nghề nghiệp, y tế, văn học...), General Writing (Hướng dẫn toàn diện về cách viết gồm chủ đề, kỹ thuật viết, ngữ pháp), Job Search Writing (Hướng dẫn viết thư xin việc và resumé), OWL Exercises (Tổng hợp các dạng bài tập về ngữ pháp, cấu trúc câu, chính tả, văn phong...).

Purdue Writing Lab. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ưu điểm của Purdue Writing Lab là hoàn toàn miễn phí, giao diện dễ sử dụng, lôi cuốn. Nội dung tích hợp nhiều mẫu bài học để ôn luyện. Bạn chủ động kiểm tra được lỗi ngữ pháp, chính tả. Tuy nhiên, nhược điểm của Purdue Writing Lab là giao diện sử dụng 100% tiếng Anh, chỉ phù hợp với người có sẵn nền tảng tiếng Anh vững. Theo nhận định của đa số người dùng, Purdue Writing Lab rất phù hợp với những bạn cần viết essay, chuẩn bị hồ sơ xin việc và người đi làm cần trau dồi kỹ năng viết thư giao dịch.

Học viết tiếng Anh cùng Purdue Writing Lab: TẠI ĐÂY

Readability-Score

Nếu bạn muốn kiểm tra chính tả và ngữ pháp khi luyện viết tiếng Anh, nhất định đừng bỏ qua trang web Readability-Score. Web là sự tích hợp của nhiều chức năng thông minh giúp bạn nhanh chóng phát hiện và chỉnh sửa lỗi sai thường gặp trong các bài luận bằng cách bôi đỏ lỗi, đồng thời đưa ra gợi ý chỉnh sửa để hoàn thành bài viết một cách chỉn chu nhất. Ngoài ra, Readability-Score có chế độ xuất văn bản, chia sẻ kết quả với bạn bè thông qua tính năng ghi tệp và tạo mã URL cho tệp. Giao diện của Readability-Score dễ sử dụng và đây là web miễn phí cho tất cả đối tượng người dùng.

Nhanh tay luyện viết cùng Readability-Score: TẠI ĐÂY

NoRedInk

Nếu bạn đang luyện viết tiếng Anh và cảm thấy thứ tiếng này rất khô khan, khó tiếp thu, NoRedInk sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới thật khác. NoRedInk là nền tảng học ngôn ngữ dựa trên web trực tuyến giúp người học kiểm tra, chỉnh sửa các lỗi tiếng Anh thường gặp. Tại NoRedInk, bạn có thể dễ dàng tra nghĩa của từ chính trong đoạn văn tiếng Anh; kiểm tra lỗi chính tả nhanh chóng; học viết được nhiều nhóm chủ đề khác nhau tạo vốn từ vựng phong phú. Đặc biệt, trên nền tảng NoRedInk, bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn, chỉnh sửa bài viết tận tình.

Học viết tiếng Anh không khó cùng NoRedInk: TẠI ĐÂY

Xem thêm: 10 bước luyện nghe nói tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

HowJSay

Khác với nhiều web luyện viết tiếng Anh trên thị trường, HowJSay hỗ trợ người học cải thiện kỹ năng viết theo dạng từ điển. Tức là, web sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện, chỉnh sửa lỗi sai về chính tả, ngữ pháp trong tiếng Anh và hỗ trợ dịch nghĩa ngay khi bạn không biết. HowJSay có nhiều bài học để bạn lựa chọn, bạn dễ dàng nhập nội dung/chủ đề mà bạn muốn học. Dù hoàn toàn miễn phí, HowJSay lại có giao diện thuần tiếng Anh nên với người bắt đầu học tiếng Anh rất khó để thao tác và luyện tập.

Cùng HowJSay chinh phục, cải thiện kỹ năng viết: TẠI ĐÂY

Hemingway App

Hemingway App là trang web giúp người học cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh sao cho đúng ngữ pháp và hợp lý. Để phát hiện và chỉnh sửa lỗi văn bản với Hemingway App, bạn chỉ cần tại giao diện chính hãy xóa văn bản mẫu, dán đoạn văn bản của bạn vào. Hemingway App sẽ tự động kiểm tra lỗi và đánh dấu phần văn bản chưa hợp lý. Sẽ có 4 màu tương ứng với 4 lỗi sai cơ bản và kèm theo đề xuất chỉnh sửa: Passive voice (Câu bị động, nên chia nhỏ câu), Simpler alternative (Câu tối nghĩa, thay thế để câu thoát ý hơn), Hard to read (Câu khó đọc), Very hard to read (Câu rất khó đọc). Tại Hemingway App, bạn có thể xuất văn bản ra nhiều định dạng như Word hoặc PDF.

Hemingway App. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để luyện viết tiếng Anh đơn giản, nhanh chóng, CLICK:TẠI ĐÂY

Thesaurus

Thesaurus là trang web giúp người mới bắt đầu cải thiện khả năng tiếng Anh hiệu quả với giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng. Nó cho phép người dùng phát hiện lỗi chính tả, kiểm tra ngữ pháp, đồng thời cung cấp các từ đồng nghĩa để giúp văn bản của bản sinh động hơn. Web còn có hệ thống tổng hợp các từ được tìm kiếm nhiều trong ngày và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập nhanh chóng. Điểm hạn chế của trang web này là không hoàn toàn miễn phí, không có nhiều mẫu bài viết sẵn và chỉ giới hạn dưới 500 ký tự. Vì thế, khi sử dụng, người đọc có thể tự viết trước bài viết của mình, rồi kiểm tra từng đoạn nhỏ bằng Thesaurus để soát ngữ pháp.

Người học truy cập trang web này: TẠI ĐÂY

Monkey Stories

Monkey Stories là ứng dụng luyện nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh dành cho trẻ em ở độ tuổi từ 2 – 10. Ứng dụng được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia có chuyên môn. Đến với Monkey Stories, trẻ sẽ được luyện viết thông qua việc học chính tả nhờ các trò chơi như missing letter, tracing letter, unscramble letter; học cấu trúc câu với để hình thành từ/cụm từ trên nền tảng ngữ pháp và học từ vựng thông qua hơn 1.000 tựa truyện đổi đổi mới hàng tuần để kích thích khả năng học của trẻ. Ưu điểm của Monkey Stories là giao diện đẹp mắt, sinh động, hút mắt trẻ nhỏ.

Các bài học được xây dựng rõ ràng, khoa học. Nội dung học vừa kết hợp kiến thức và giúp trẻ được thư giãn thông qua các trò chơi để tránh tình trạng áp lực, căng thẳng. Monkey Stories từng được Apple vinh danh là 1 trong những ứng dụng tốt nhất của lập trình viên người Việt. Cộng đồng học tiếng Anh trên Monkey Stories đã lên tới hơn 10 triệu người trải dài khắp các nước như Việt Nam, Mỹ, Úc, Canada... Hiện ứng dụng này có 2 bản miễn phí và trả phí. Bố mẹ có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với con để trẻ có thể cải thiện khả năng viết từ sớm.

Luyện viết với Monkey Stories ngay: TẠI ĐÂY

Ở bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 15 website luyện nói tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Việc luyện viết tiếng Anh cũng giống tiếng Việt, bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập hàng ngày, kỹ năng ắt sẽ thuần thục, nhuần nhuyễn hơn. Vì thế, đừng lười biếng, hãy bắt tay vào luyện viết ngay từ hôm nay, đều đặn mỗi ngày, kiên trì trong ít nhất 3 tháng. Bạn sẽ thấy kỹ năng viết của bản thân được cải thiện đáng kể đấy.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online