zalo
Điểm danh 10+ đồ chơi học chữ cái thông minh giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả
Học tiếng việt

Điểm danh 10+ đồ chơi học chữ cái thông minh giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả

Hoàng Hà
Hoàng Hà

30/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Đồ chơi học chữ hiện đang là sản phẩm được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Những món đồ này có thể giúp cho bé học tập hiệu quả hơn trong khi vẫn cảm thấy cực kỳ thoải mái, không hề có áp lực học hành. Vậy những món đồ chơi này là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây và lựa chọn cho con yêu nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tác dụng của việc sử dụng đồ chơi học chữ thông minh cho bé

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, rất nhiều bạn nhỏ đã biến smartphone thành một món đồ chơi cho riêng mình. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo thành một thói quen không hề tốt cho bé chút nào.

Vì thế, bố mẹ nên tìm kiếm những món đồ chơi học chữ thông minh để giúp bé phát triển tư duy, trí nào. Những món đồ chơi có tính giáo dục vững chắc sẽ rất thích hợp với độ tuổi bé đang phát triển.

Tìm hiểu về những tác dụng của đồ chơi học chữ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Việc sử dụng đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé sẽ giúp cho các con có thể rèn luyện trí thông minh từ nhỏ. Đặc biệt, với những món đồ chơi học chữ thì bé có thể ghi nhớ và phân biệt các chữ cái, tạo cơ sở cho quá trình phát triển khả năng tư duy và sự nhanh nhẹn.

Bố mẹ có thể chọn cho con đồ chơi xếp hình, lắp ghép, thẻ chữ,... Với những món đồ chơi này, con có thể học thuộc bảng chữ cái, nắm chắc kiến thức tiếng Việt ngay cả khi chưa đi học.

Đồ chơi học chữ giúp bé có thể “thu nạp” kiến thức một cách tự nhiên nhất. Bé luôn xác định mình được chơi trong khi kiến thức con thu được lại không hề nhỏ. Và nhờ có những món đồ chơi thông minh cho bé học chữ này mà các con luôn tích cực học bài, luôn cảm thấy hứng thú.

Xem thêm: Cách học bảng chữ cái tiếng Việt hiệu quả nhất

Tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Để có thể mua đồ chơi thông minh cho bé phù hợp nhất, bố mẹ cần quan tâm đến một số tiêu chí trước khi mua. Cụ thể:

Những tiêu chí để lựa chọn đồ chơi học chữ an toàn, hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • An toàn: Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Mua đồ chơi cho trẻ, bạn cần phải đảm bảo sự an toàn hàng đầu để những món đồ chơi này không làm nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của con. Bố mẹ nên chọn những món đồ chơi không có góc cạnh, nhọn, sắc bén hay có thể gây nghẹt thở cho con.
 • Tính giáo dục: Sau khi đã đảm bảo tiêu chí an toàn thì bố mẹ cần chú ý đến tính giáo dục mà những món đồ chơi mang lại. Bởi mục đích chính của các bậc phụ huynh là chọn đồ chơi học chữ. Do đó, bố mẹ nên ưu tiên chọn đồ chơi có nhiều hình ảnh liên quan chữ cái.
 • Sáng tạo: Do đặc điểm của trẻ trong độ tuổi này là thích khám phá, tìm tòi. Chính vì vậy mà khi chọn đồ chơi, bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn những món đồ chơi giúp bé phát triển tư duy sáng tạo.
 • Kích thước, âm thanh: Khi tìm mua đồ chơi dạy học cho bé, các bậc phụ huynh nên chú ý đến cả tiêu chí kích thước và âm thanh. Bạn cần chọn những món đồ có kích thước phù hợp và âm thanh cần đảm bảo không quá lớn để không gây ảnh hưởng đến thính giác của con.

Gợi ý 10+ đồ chơi học chữ thông minh cho bé

Để giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả hiện nay có rất nhiều đồ chơi ghép chữ cho bé. Bố mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn cho con.

Những món đồ chơi học chữ cho trẻ

Hiện nay có 10 món đồ chơi mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để dạy bé học chữ là:

Những món đồ chơi học chữ bố mẹ nên chọn cho con. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Đồ chơi gỗ bảng chữ cái tích hợp trò chơi câu cá. Trò chơi này giúp bé trở thành những người thợ câu cá tài ba mà vẫn có thể học chữ hiệu quả. Bé sẽ không hề cảm thấy nhàm chán khi học.
 • Bộ đồ chơi nấu ăn - đồ chơi cho bé học chữ. Trong bộ đồ chơi này, mỗi món đồ nội thất đều sẽ có tên với các chữ cái. Vì thế đồ chơi nấu ăn có thể giúp bé bổ sung vốn từ vựng hiệu quả.
 • Đồ chơi ghép hình xe tăng, logo sáng tạo. Bộ đồ chơi có logo với các chữ cái trên từng bộ phận của chiếc xe tăng. Nhờ vậy mà bé cũng có thể học chữ rất hiệu quả từ món đồ chơi này.
 • Đồ chơi bàn nhạc tập đứng cho bé học chữ và tập hát. Trong bộ đồ chơi có các chữ cái tiếng Việt và đồ chơi có thể phát ra âm thanh. Bé vừa có thể học hát, nghe giai điệu từ món đồ chơi này, vừa có thể học chữ rất hiệu quả.
 • Đồ chơi luồn 3D đa năng cho bé. Bộ đồ chơi có 1 cái cọc và nhiều chữ cái để bé có thể luồn qua rất thú vị. Bố mẹ có thể yêu cầu con đọc chữ sau khi luồn xong.
 • Đồ chơi rái cá học chữ từ A-Z. Bộ đồ chơi này có nút bấm trên bụng chú rái cá. Khi các con bấm vào thì hệ thống sẽ giới thiệu bài hát, các chữ cái cho bé.
 • Bộ đồ chơi học chữ cái gia đình gà con vui học. Đây là bộ đồ chơi thiết kế học chữ với âm thanh. Khi gà mẹ kéo gà con sẽ có những bản nhạc khá vui nhộn và khi gà con trèo lên lưng gà mẹ sẽ có những câu nói yêu thương rất thú vị.
 • Đồ chơi điều khiến Scout có các nút bấm. Khi bé bấm vào sẽ được nghe các bài hát, những đoạn hội thoại rất hay. Điều này giúp cho các con học được thêm nhiều bài hát, nghe được nhiều âm thanh,...
 • Đồ chơi cún con học chữ Scout. Đây là trò chơi vừa giúp bé vận động, vừa giúp bé học chữ với âm thanh, bản nhạc. Bé có thể dắt cún đi dạo để cún hát và vẫy đuôi. Còn khi bé bấm các phím đàn trên lưng cún thì có thể học chữ.
 • Laptop màu xanh với nhiều tính năng đặc biệt. Bé có thể gửi e-mail mẫu cho bạn bè, làm quen với nhiều bài hát, chữ cái cũng như các loài động vật,...

Xem thêm: Cách học bảng chữ cái tiếng việt ghép vần giúp bé tinh thông đọc viết hiệu quả

Vừa chơi cùng Vmonkey

Ngoài việc lựa chọn đồ chơi học chữ cho bé trên đây thì nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã lựa chọn giải pháp chọn Vmonkey cho con vừa chơi vừa học. Bởi trong chương trình học của Vmonkey có các bài học được thiết kế thông qua trò chơi.

Vừa chơi vừa học cùng Vmonkey. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vì thế mà bé không cần đồ chơi cho bé học chữ cái mà vẫn rất thích thú, hào hứng trong quá trình học chữ. Những trò chơi của Vmonkey rất đa dạng, có sự kết hợp giữa trò chơi dân gian và hiện đại nên các con luôn rất thích thú và có thể học một cách hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về đồ chơi học chữ các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho bé. Hy vọng với những chia sẻ về các món đồ chơi này, bố mẹ có thể lựa chọn được cho con món đồ chơi thực sự phù hợp, hiệu quả.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online