zalo
Cho con học tiếng Việt tiểu học online tại nhà có thật sự cần thiết hay không?
Học tiếng việt

Cho con học tiếng Việt tiểu học online tại nhà có thật sự cần thiết hay không?

Ngân Hà
Ngân Hà

07/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Mặc dù cho trẻ học tiếng Việt tiểu học online tại nhà đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Nhưng rất nhiều bố mẹ vẫn chưa thật sự hiểu rõ về nó, nên rất khó để tìm kiếm được các kênh học tập uy tín cho trẻ. Vì thế mà, hãy cùng Monkey trả lời câu hỏi “Có nên cho trẻ tiểu học học tiếng Việt online tại nhà hay không?”, thông qua bài viết này nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao cho trẻ học thêm tiếng Việt online tại nhà là xu hướng hiện nay?

Hiện nay, cụm từ học trực tuyến có vẻ không còn mấy xa lạ, ngay cả với các bậc phụ huynh ít tiếp xúc với công nghệ nhất cũng biết đến. Vậy, học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến, hay có tên gọi khác là học online hay học trên mạng. Là hình thức người dạy và người học sẽ không gặp mặt, mà cùng tương tác trên một nền tảng chung do cả hai cùng thống nhất. Đây không phải là một cách học chỉ phổ biến trong thời đại dịch, mà hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong kỷ nguyên số hóa đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Việt trên mạng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những lợi ích dễ thấy nhất của của việc cho trẻ học thêm tiếng Việt online tại nhà:

 • Tiết kiệm chi phí: Bao gồm cả chi phí di chuyển, chi phí mặt bằng dạy học. Và nếu như đây là những bài giảng được quay trước, thì người dùng chỉ cần trả một số tiền rất nhỏ, cho một khối lượng kiến thức mang lại.

 • Tiết kiệm thời gian: Việc học online sẽ giúp cắt giảm thời gian di chuyển. Hơn hết là giúp trẻ không bao giờ bỏ lỡ bài giảng, có thể học linh động nhiều khung thời gian khác nhau. Đây là một ưu điểm mà việc học offline không bao giờ mang lại được.

 • Thúc đẩy tính tự học của trẻ: Vì tất cả mọi thứ đều linh động, nên đây là một cơ hội tốt để trẻ rèn luyện tính kỷ luật cũng như sự tự giác của bản thân.

 • Hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh: Trong thời gian các biến chủng mới của covid-19 liên tục xuất hiện như hiện nay. Thì việc cho trẻ hạn chế tiếp xúc, cũng giúp trẻ giảm nguy cơ lây nhiễm từ các mầm bệnh xung quanh.

Vì rất nhiều lợi ích kể trên, mà bất chấp hạn chế như thiếu tính tương tác trong lúc học. Mà việc cho con học tiếng Việt tiểu học online vẫn là một trong số những xu hướng giáo dục mới hiện nay, mà các bậc phụ huynh lựa chọn cho con của mình.

Cho con học tiếng Việt trực tuyến liệu có mang lại hiệu quả cao?

Mặc cho xu hướng học tiếng Việt trực tuyến tại nhà đang bùng nổ như hiện nay. Thì cũng còn rất nhiều phụ huynh còn khá dè đặt, khi cho con em mình học online. Và rất nghi ngờ về mức độ hiệu quả mà phương thức giáo dục mới này mang lại.

Đúng là sự lo lắng của các ông bố bà mẹ này là rất có cơ sở, vì việc cho con học tiếng Việt online còn rất nhiều mặt hạn chế như:

 • Cách tổ chức và thiết kế bài giảng của các giáo viên, hay các phần mềm học tiếng Việt trong bám sát chương trình học thực tế trên lớp.

 • Trẻ dễ lơ là khi học, nếu như không có sự đồng hành và giám sát chặt chẽ của các bậc phụ huynh.

 • Thiếu đi tính tương tác, khiến trẻ dễ bị nhàm chán. Vì trẻ đang ở trong độ tuổi năng động và dễ bị cuốn hút bởi những điều mới mẻ và mang tính chất kích thích  trí tò mò hơn.

Học tiếng Việt online có hiệu quả như học tiếng Việt offline hay không? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, các công nghệ giáo dục trực tuyến hiện nay, đã được cải thiện rất nhiều. Và hầu hết đã giải quyết được triệt để các mặt hạn chế như Monkey đã nêu trên. Nhưng, không phải các kênh dạy tiếng Việt online nào cũng uy tín. Vì thế mà, ba mẹ phải biết cách để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho con em mình.

Sau đây là những phần mềm hay kênh học tiếng Việt tiểu học online uy tín nhất, mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhé!

Xem thêm: Cho trẻ học tiếng Việt lớp 5 online ở đâu uy tín và mang lại hiệu quả cao?

Những kênh học tiếng Việt online uy tín chuẩn Bộ GD&ĐT

1. VMonkey - Ứng dụng học tiếng Việt số 1 cho trẻ tiểu học

Nếu ba mẹ còn đang lo lắng về các chương trình học không chuẩn của những phần mềm miễn phí trên thị trường. Thì VMonkey chính là sự lựa chọn tối ưu nhất, chỉ với hơn 1 nghìn đồng mỗi ngày, ba mẹ đã có thể cho con mình trải nghiệm các phương pháp học hiện đại nhất. 

Với nội dung học được đội ngũ phát triển đến từ nhà Monkey nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo bám sát với chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT mới. Từ đó, hỗ trợ trẻ tiếp thu kiến thức và học tốt hơn trên trường lớp.

Cho trẻ học tiếng Việt online cùng VMonkey. (Ảnh: Monkey)

Các phương pháp mà VMonkey đã tích hợp bao gồm:

 • Học thông qua hình ảnh: Thông qua việc tương tác với thiết bị, như: ấn, giữ, chạm,.. Điều này giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách chủ động, đồng thời quên đi các việc sao nhãn, như: Youtube,...

 • Học thông qua âm thanh: Với giọng đọc truyền cảm và chuẩn phổ thông. Không chỉ hỗ trợ trẻ nghe tốt hơn, mà còn giúp trẻ cảm nhận ngữ điệu tiếng Việt một cách tốt hơn.

 • Học thông qua trò chơi: Các trò chơi được tích hợp ngay vào các bài học, và được xây dựng dựa trên độ tuổi của trẻ một cách có hệ thống. Từ đó giúp trẻ ôn luyện và hệ thống lại kiến thức đã học một cách tốt hơn.

Bạn có thể tải và dùng thử VMonkey app TẠI ĐÂY.

2. VTV7 Kids - Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia

Đây là kênh giáo dục uy tín nhất hiện nay, dành cho trẻ từ 0 tuổi cho đến hết tiểu học. Với hàng loạt các kiến thức bổ ích, được thiết kế và giảng dạy rất sinh động. Trong đó có cả môn tiếng Việt dành cho các bạn học sinh tiểu học.

Không cần bàn đến nội dung, vì các kiến thức được phép xuất hiện trên kênh này đã được qua các khâu kiểm duyệt rất khắt khe. Hỗ trợ trẻ dễ dàng tiếp thu các kiến thức khi học trên lớp. Bạn có thể cho trẻ học trực tiếp trên website hoặc trên kênh youtube của VTV7 Kids.

Tuy phương pháp dạy học không quá mới lạ, nhưng đây vẫn là một trong những kênh uy tín đáng học nhất dành cho bé đang ở độ tuổi tiểu học.

Học tiếng Việt online cùng VTV7 Kids.(Ảnh: Kênh VTV7 Kids)

Tóm lại, việc cho trẻ học tiếng Việt tiểu học online tại nhà sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu các bậc phụ huynh tìm ra đúng phương pháp giáo dục trực tuyến phù hợp với trẻ. Cho nên, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm hay website nào sẽ đồng hành cùng con của mình nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online