zalo
Tìm hiểu rõ hơn về sách tiếng việt lớp 2 Kết Nối Tri Thức mới nhất
Học tiếng việt

Tìm hiểu rõ hơn về sách tiếng việt lớp 2 Kết Nối Tri Thức mới nhất

Hoàng Hà
Hoàng Hà

12/07/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách tiếng việt lớp 2 Kết Nối Tri Thức là bộ SGK hiện hành đang được triển khai dạy và học tại một số trường học hiện nay. So với những bộ SGK tiếng Việt lớp 2 khác, ở sách Kết Nối Tri Thức luôn có những điểm thú vị riêng. Hãy cùng Monkey tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đôi nét về sách tiếng Việt lớp 2 Kết Nối Tri Thức 

Kết Nối Tri Thức là một trong những bộ SGK hiện hành đang được ứng dụng tại một số trường tiểu học trên toàn quốc. Bộ sách có đầy đủ các bộ môn, trong đó Tiếng Việt lớp 2 là bộ sách cũng đang được sử dụng.

Bố sách Kết Nối Tri Thức - Tiếng Việt lớp 2. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tập một

 • Bùi Mạnh Hùng (Tổng Chủ biên)
 • Bùi Mạnh Hùng - Trần Thị Hiền Lương (Đồng Chủ biên)
 • Đỗ Hồng Dương - Vũ Thị Thanh Hương 
 • Vũ Thị Lan - Nguyễn Thị Ngọc Minh - Trần Kim Phượng

Tập hai

 • Bùi Mạnh Hùng (Tổng Chủ biên)
 • Bùi Mạnh Hùng - Trần Thị Hiền Lương (đồng Chủ biên)
 • Lê Thị Lan Anh - Trịnh Cẩm Lan - Chu Thị Phương - Đặng Thị Hảo Tâm

Trong sách Tiếng Việt lớp 2 Kết Nối Tri Thức được chia thành 2 tập, cùng với cấu trúc bài học chặt chẽ, mạch lạc, rõ ràng để giúp quá trình dạy và học có sự nhất quán.

Sách được lấy điểm nhìn từ người học để có thể xây dựng được hệ thống chủ điểm phù hợp, mở dần từ bản thân, gia đình, bạn bè, thầy cô, đến đất nước, con người, thiên nhiên… Đồng thời, nội dung các chủ điểm này vừa mang tính chất truyền thống đậm nét văn hóa Việt Nam nhưng cũng vừa đáp ứng nhu cầu giáo dục trong thời kỳ hiện đại.

Hệ thống bài học cũng được biên soạn một cách cân đổi về các thể loại, kiểu loại. Các mạch nội dung nghe, nói, đọc, viết, luyện tập từ ngữ,.. cũng được kết nối một cách khoa học và tự nhiên nhất. Để qua đó giúp học sinh dễ dàng học tập, phát triển năng lực ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Trang sách được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, in 4 màu kết hợp cùng với hình ảnh minh họa bắt mắt, sinh động, phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ khi học để tạo được sự hứng thú.

Những điều chỉnh mới nhất khi học tiếng Việt lớp 2 Kết Nối Tri Thức

Hầu như hàng năm các bộ SGK hiện hành sẽ có những điều chỉnh mới để phù hợp với chương trình học và giảng dạy, bộ sách Tiếng Việt lớp 2 thuộc bộ Kết Nối Tri Thức cũng không ngoại lệ.

Có nhiều điều chỉnh mới trong quá trình học tiếng Việt với sách KNTT. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Các nội dung trong sách đều đã được chọn lọc theo hướng tinh giản ở mức hợp lý, chú trọng vào việc dạy học tích hợp cùng dạy học phân hóa. Cụ thể:

Ở đây nội dung trong bài học tiếng Việt lớp 2 sẽ được tích hợp giữa những kỹ năng nghe, nói, đọc và viết ở lớp 2 và kế thừa được ở lớp 1. Đặc biệt, những nội dung này hoàn toàn có sự gắn kết chặt chẽ với nhau trong từng bài học ở từng chủ điểm.

Ngoài ra, nhiều hoạt động trong sách vừa có mục tiêu phát triển năng lực văn học và năng lực ngôn ngữ và thậm chí còn hỗ trợ nâng cao kỹ năng tự học, tự chủ, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Chẳng hạn như những hoạt động liên quan tới đọc, hiệu thì các bé sẽ được đóng vai kể lại câu chuyện, hóa thân thành nhân vật,… Cùng với nhiều bài học gần gũi trong cuộc sống giúp bé có thể hiểu và áp dụng một cách hiệu quả trong đời sống hàng ngày.

Ưu điểm khi dạy tiếng Việt lớp 2 sách Kết Nối Tri Thức

Về cơ bản, bộ SGK nào cũng sẽ có những điểm mạnh riêng, cũng như hướng đến mục tiêu giúp bé làm quen và tiếp thu kiến thức môn tiếng Việt hiệu quả.

Nội dung sau khi điều chỉnh sẽ có nhiều cải tiến hỗ trợ bé tiếp thu kiến thức hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Với bộ sách Kết Nối Tri Thức tiếng Việt lớp 2 này cũng không ngoại lệ khi được đánh giá cao với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Cấu trúc: Cấu trúc sách được biên soạn mạch lạc, đầy đủ với những thành phần cơ bản như phần, chủ đề hoặc chương, bài học, giải thích thuật ngữ, mục lục.
 • Trình bày: Nội dung được trình bày một cách cân đối, hấp dẫn, hài hòa giữa kênh hình và kênh chữ để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Chất lượng: Nội dung biên soạn đảm bảo tính khách quan, chính xác, nhất quán để có thể phù hợp với năng lực của mỗi bé.
 • Bài học: Bài học được thiết kế sáng tạo, để khuyến khích các bé chủ động, tích cực và tư duy nhiều hơn trong quá trình học tập.
 • Ngôn ngữ: Trong sáng, dễ hiểu cùng với những quy định về chữ viết, chính tả hay các ký hiệu đều đảm bảo đúng với quy định của Bộ, phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh.

Lưu ý khi bố mẹ dạy bé học tiếng Việt lớp 2 Kết Nối Tri Thức cho bé tại nhà

Để có thể giúp quá trình dạy bé học tiếng Việt lớp 2 với kiến thức trong sách Kết Nối Tri Thức, bố mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Bố mẹ cũng nên tìm hiểu về cuốn sách trước khi dạy bé học. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Bố mẹ cũng cần phải nắm rõ nội dung cuốn sách: Mỗi năm sách sẽ có những cải tiến mới, khác với thời điểm bố mẹ học nên bố mẹ cần tìm hiểu rõ để có thể biết được nội dung bài học và đưa ra phương án học tập phù hợp cho bé.
 • Nắm được những điểm sửa đổi mới của sách: Khi nắm được những điểm đổi mới này sẽ dễ dàng hướng dẫn, giúp bé làm quen với những chương trình học mới hiệu quả hơn.
 • Lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp: Mỗi bé sẽ có những năng lực học tập khác nhau, nên bố mẹ cần phải dựa vào đó để đưa ra phương pháp học hợp lý, như học thông qua trò chơi, học trên sách online, học qua thực tiễn, làm bài tập….
 • Đa dạng nguồn học ngoài SGK: Ngoài việc đảm bảo thực hiện theo chương trình học tiếng Việt trên SGK, bố mẹ cũng có thể kiếm thêm nhiều nguồn tham khảo như ứng dụng học tiếng Việt, truyện, sách tham khảo,… để giúp bé làm quen với tiếp cận được nhiều nguồn kiến thức hơn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giới thiệu về sách Tiếng Việt lớp 2 Kết Nối Tri Thức. Qua đó có thể đây là bộ sách có nhiều đổi mới, hỗ trợ việc dạy học cho bé trở nên hiệu quả hơn mà bố mẹ có thể tham khảo.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online