Dạy bé học tiếng Việt lớp 2 online tại nhà nên hay không?
Học tiếng việt

Dạy bé học tiếng Việt lớp 2 online tại nhà nên hay không?

Ngân Hà
Ngân Hà

08/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bên cạnh việc học chính ở trường, ba mẹ nên cho con học thêm tiếng Việt lớp 2 online để giúp trẻ thông minh, phát triển trí não. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể hỗ trợ phụ huynh trong vấn đề này. Bài viết sau sẽ lý giải vì sao cần học tiếng Việt online và những phần mềm dạy học tốt nhất hiện nay.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Việc học dù bằng cách này hay cách khác cũng là đều nên. Hơn nữa, các phương tiện dạy học online đã và đang ngày càng phát triển, hoàn thiện và chất lượng hơn trước. Thông qua việc học thêm tiếng Việt lớp 2 online, bé sẽ được vừa học vừa áp dụng, giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

5 lý do ba mẹ nên cho trẻ học thêm tiếng Việt lớp 2 online

Nhìn chung, học tiếng Việt lớp 2 online tại nhà hay học ở trường đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Nhưng nếu phụ huynh biết kết hợp khéo léo hai cách học này sẽ giúp trẻ tiến bộ vượt bậc trong quá trình học chữ.

Bé tiến bộ hơn khi vừa học chữ cái tại trường, vừa luyện tập thêm ở nhà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

1. Tự do lựa chọn cấp độ học phù hợp

Khi học tại trường, bé chỉ có thể học trong lớp theo đúng độ tuổi như 6 tuổi học lớp 1, 7 tuổi lên lớp 2,... Còn khi học online, bé có thể tự do chọn cấp độ học phù hợp với mình nhất.

Điều này đặc biệt có ích với những trẻ chậm tiếp thu, cần xem lại bài giảng nhiều lần để hiểu bài và ghi nhớ. Ngoài ra, việc học tiếng Việt lớp 2 online còn dành cho những bé thông minh, có mong muốn học những lớp lớn hơn để nâng cao trình độ.

2. Đa dạng chủ đề và phương pháp học tùy theo sở thích

Những phần mềm học online tiếng Việt lớp 2 hiện nay được thiết kế rất thông minh. Với khả năng tích hợp nhiều phương pháp học như đọc truyện, chơi game kèm theo đa dạng các chủ đề về gia đình, khoa học,... 

Bé sẽ rất thích thú khi có thể tùy chọn phương pháp và chủ đề học mà bản thân hứng thú. Việc này sẽ giúp trẻ yêu thích và tập trung hơn khi học.

3. Thuận tiện xem lại bài giảng

Nếu học tại trường, bé chỉ được nghe giáo viên giảng một lần trên lớp. Còn khi học online, bé có thể xem lại bài giảng bất kỳ lúc nào bé cần.

Ngoài ra, bé còn có thể tạm dừng, tua ngược hay kéo tới đối với những video bài giảng tùy nhu cầu. Ví dụ, khi cần bỏ qua đoạn đã học rồi, bé sẽ lướt tới phần tiếp theo hay khi nghỉ giải lao, bé sẽ tạm dừng video để việc học không bị gián đoạn.

Trẻ dễ dàng tạm dừng, tua ngược hay kéo tới video bài giảng tùy mục đích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

4. Không gian học thoải mái

Không bị bó buộc trong phòng học gò bó, bé được thoải mái thay đổi tư thế khi học. Ngoài ra, đôi khi tiếp xúc trực tiếp với giáo viên hay ngồi xung quanh các bạn khác sẽ vô tình tạo những áp lực không đáng có đối với trẻ nên khi học online tại nhà. Bé sẽ thoải mái hơn vì được học trong không gian quen thuộc với những thành viên thân thiết trong gia đình.

5. Thời gian học linh hoạt

Ba mẹ có thể cho bé học bất kỳ lúc nào, bất kể ở đâu. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop, bé đã có thể học ngay được.

Đối với những phụ huynh bận rộn thì chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến ưu điểm của cách học này vì bạn có thể cho bé học bất cứ khi nào rảnh rỗi, vào thời gian di chuyển trên xe hay trước khi ngủ bé đều có thể học được.

Các phần mềm dạy tiếng Việt lớp 2 online hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng dạy tiếng Việt lớp 2 online nhưng không phải phần mềm nào cũng nhận được phản hồi tốt. Sau đây là một số ứng dụng dạy bé học chữ hiệu quả phụ huynh có thể tham khảo:

1. VMonkey - Xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc cho trẻ

Với các thành tích khủng mà VMonkey đã đạt được như Giải Nhất Sáng kiến toàn cầu, Giải Nhất Nhân tài Đất Việt, Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ cùng nhiều giải thưởng khác, không bất ngờ khi VMonkey được cho là ứng dụng học tiếng Việt số 1 cho trẻ Mầm non và Tiểu học tại Việt Nam.

Bé học tiếng Việt thú vị hơn cùng VMonkey. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần mềm này tích hợp nhiều công cụ thông minh giúp trẻ hứng thú hơn khi học chữ cái, bao gồm việc cung cấp hệ thống bài giảng đúng chuẩn Bộ Giáo dục & Đào tạo, chứa đựng hơn 750 truyện và 350 sách nói đa dạng chủ đề như ngụ ngôn, cổ tích, phân chia cấp độ học phù hợp cho trẻ từ 3-10 tuổi,...

Phụ huynh có thể truy cập vào website VMonkey hoặc tải Monkey trên IOS/Android ngay để biến việc học tiếng Việt cho bé trở nên đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm: Những lý do cần xây dựng trò chơi học tập môn Tiếng Việt lớp 1 cho trẻ?

2. Kiến Guru - Học vui học chất

Không chỉ gói gọn trong việc dạy tiếng Việt cho các bé cấp 1, Kiến Guru còn là ứng dụng học tập hiệu quả đối với cả học sinh cấp 2 và cấp 3. Hệ thống bài giảng đa dạng với hơn 2500 video bài giảng, 15000+ học liệu và 1000+ đề kiểm tra, thi thử.

Bên cạnh đó, sau mỗi buổi học, người dùng sẽ được nghe phần tóm tắt bài học sinh động và còn được áp dụng phần kiến thức vừa học vào các bài tập thực tế để củng cố kiến thức tốt hơn.

Ứng dụng học tập Kiến Guru. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

3. Piano Kids - Âm nhạc & Bài hát

Nếu ở VMonkey, trẻ được học tiếng Việt thông qua truyện và sách nói là chính thì ở Piano Kids, bé sẽ được học thông qua những nhạc cụ như kèn, guitar, piano. Khi ấy, bé vừa được học chữ cái lại vừa được phát triển khả năng âm nhạc, việc này sẽ giúp đánh thức khả năng cảm nhận âm thanh nơi trẻ.

Piano Kids tích hợp nhiều loại nhạc cụ khác nhau giúp bé vừa học chữ, vừa học nhạc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thêm vào đó, ứng dụng trực tuyến này còn chứa hơn 20 trò chơi như đập bong bóng, bắt ếch, xếp hình,... nhằm giúp bé học chữ cái tốt hơn. 

4. Viet Kids - Ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard

Bằng cách học chữ cái tiếng Việt và tiếng Anh thông qua những bộ flashcard đã tạo nên nét đặc sắc riêng ở ứng dụng thông minh Viet Kids. Những tấm thẻ ấy chứa muôn kiểu hình dạng được tô điểm cùng sắc màu rực rỡ chắc hẳn sẽ thu hút sự chú ý từ những bạn nhỏ trước màn hình.

Học tiếng Việt qua Flashcard. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

5. Kids UP - Phát triển tư duy toàn diện cho trẻ

Thông qua những hình ảnh trực quan sinh động mà Kids UP cung cấp, bé vừa học tiếng Việt lại còn trau dồi thêm tiếng Anh. Điều này rất tốt cho việc nâng cao khả năng ngôn ngữ và phát triển tư duy của trẻ. Đặc biệt, phần mềm này không bắt buộc truy cập mạng Internet khi sử dụng nên rất tiện lợi để có thể học bất kỳ nơi đâu.

Ứng dụng dành cho bé mầm non, tiểu học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là những lý do vì sao bé cần tiếng Việt lớp 2 online và những app học chữ cái trực tuyến được đánh giá cao. Hy vọng các bậc phụ huynh thông qua đó sẽ tìm ra cách dạy chữ cho bé mầm non, tiểu học hiệu quả và thành công.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online