Gợi ý 4 kênh youtube tiếng Việt lớp 4 miễn phí với phương pháp dạy chất lượng
Học tiếng việt

Gợi ý 4 kênh youtube tiếng Việt lớp 4 miễn phí với phương pháp dạy chất lượng

Hoàng Hà
Hoàng Hà

27/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Youtube là kênh học tập lý tưởng cho các bé trong mùa dịch, vừa miễn phí vừa có video trực quan hướng dẫn dễ hiểu. Đặc biệt là những kênh youtube tiếng Việt lớp 4 mà Monkey giới thiệu sau đây thì bố mẹ đừng bỏ qua để giúp bé học tập tốt hơn nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích khi bé học tiếng Việt lớp 4 qua Youtube

Hiện nay, Youtube cũng được xem là một công cụ để mọi người chia sẻ những kiến thức, đam mê. Cha mẹ sẽ dễ dàng tìm được vô vàn video clip liên quan đến kiến thức học tiếng Việt lớp 4 mà con đang quan tâm trên nền tảng Youtube. 

Mặc dù, không thể tương tác trực tiếp với thầy, cô để chữa bài nhưng qua đó con sẽ học được ít nhiều kiến thức mới và cách tự đặt mục tiêu cần đạt được sau các video clip nhờ vào những lợi ích như: 

Kênh Youtube tiếng Việt lớp 4 có khối lượng thông tin, kiến thức đa dạng

Các video ngày nay được xây dựng rất chuyên nghiệp và thu hút, khối lượng thông tin, kiến thức đa dạng mọi lĩnh vực nên việc xem những video này sẽ giúp trẻ dễ dàng lĩnh hội được các nội dung, kiến thức được truyền tải từ  video đó. 

Trên Youtube có đa dạng kiến thức tiếng Việt lớp 4 để bé học tập. (Sưu tầm internet)

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Chỉ cần một thiết bị được kết nối với mạng Internet là cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong quá trình học tập ở bất kỳ nơi đâu.

Nếu cha mẹ muốn con học thêm tiếng Việt lớp 4 hoặc giải đáp bất kỳ điều gì mà trẻ tò mò thì Youtube là một nền tảng tuyệt vời để học một kiến thức mới. Điều đặc biệt là tất cả kiến thức trên nền tảng Youtube hoàn toàn miễn phí! 

Một số hạn chế khi học tiếng Việt qua Youtube

Ngoài những lợi ích trên thì khi bé học Youtube tiếng Việt lớp 4 sẽ có một số hạn chế như:

 • Bé khó tập trung: Do số lượng video quá khủng, đa dạng các chủ đề trên nền tảng Youtube nên bé sẽ không bao giờ có thể xem được hết số lượng video. 
 • Tương tác 1 chiều: Khi học tiếng Việt lớp 4 qua youtube thường chủ yếu tương tác 1 chiều, nên bé sẽ không được giao tiếp, tương tác qua lại.
 • Bé dễ bị phân tâm: Vì trên Youtube có nhiều dữ liệu, nên con sẽ dễ bị phân tâm tới phim hoạt hình, vlog… nhiều hơn nếu không có sự kèm cặp của bố mẹ.

Vì có nhiều dữ liệu nên bố mẹ cần chọn kênh Youtube học tiếng Việt phù hợp với bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tóm lại, muốn con học tiếng Việt qua Youtube hiệu quả, bố mẹ nên lựa chọn kênh Youtube phù hợp, cũng như đồng hành với bé để con có thể tương tác 2 chiều tốt hơn.

Một số kênh Youtube học tiếng Việt lớp 4 miễn phí

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, nhất là nền tảng Youtube với đa dạng nguồn thông tin khác nhau. Vậy nên để giúp con học tốt, bố mẹ có thể tham khảo một số kênh Youtube tiếng việt lớp 4 sau đây:

Kênh Tiểu học Channel

Đây là kênh chuyên về giáo dục tiểu học, hướng dẫn học tất cả các môn như: Toán, Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5. Ngoài ra, kênh còn cung cấp những clip thú vị, dạy trẻ làm những món ăn, món bánh đơn giản dễ làm, những mẹo vặt,….để giải trí sau giờ học căng thẳng.

Kênh Tiểu học Channel phù hợp cho học sinh lớp 4 (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

VietJack Tiểu học & THCS

VietJack Tiểu học & THCS là kênh cung cấp bài giảng học tập dành cho các bạn học sinh tiểu họchọc sinh trung học cơ sở được phân loại ra 2 kênh riêng biệt tại nền tảng Youtube. Các bài giảng chất lượng được giảng dạy bởi các thầy cô nổi tiếng từ khắp cả nước.

Kênh học tập VietJack Tiểu học & THCS (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Bài giảng được các thầy cô giảng dạy theo sát chương trình học tập mới do bộ giáo dục đào tạo đưa ra. Vì thế chương trình rất phù hợp cho các em học sinh tiểu học, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 4 cần học để trau dồi thêm kiến thức, hoặc đơn giản là ôn lại những gì đã học về bộ môn Tiếng Việt trên trường lớp. 

Kênh Vinastudy 

Kênh Vinastudy với chuỗi chương trình dạy học tiếng Việt miễn phí cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở được với hơn 76 nghìn lượt đăng ký cha mẹ tin tưởng cho con học.

Ngoài những video dạy tiếng Việt, cha mẹ có thể tìm thấy các bài giảng các môn học khác các như: toán học và tiếng Anh tại kênh Vinastudy. 

Mỗi bài giảng trên kênh Vinastudy chỉ kéo dài chừng 9-10 phút truyền tải đúng trọng tâm bài học phù hợp cho cho trẻ lớp 4 ôn lại các bài học trên lớp. 

Kênh Vinastudy dạy tiếng Việt lớp 4 trên nền tảng Youtube (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Brain Candy TV

Kênh Brain Candy TV là kênh học tập tiếng Việt và toán học đơn giản cho trẻ. Trong hàng loạt các bài giảng có các nhân vật chính như là chú chó Lizzy và chiếc xe tải quái vật vui nhộn, mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ trong quá trình học tập. 

Kênh Brain Candy TV - Chương trình học tập cho trẻ (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Một số lưu ý khi học tập dành cho học sinh lớp 4 trên Youtube

Để giúp nâng cao học tập tiếng Việt lớp 4 qua Youtube, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau để giúp con học hiệu quả hơn:

Cần có lộ trình học tập cho con rõ ràng

Trước hết, cha mẹ cần xác định rõ lĩnh vực mà con yêu thích, sau đó hướng cho con một lộ trình học tập rõ ràng. Từ việc học qua Youtube hay đến kiến thức trên trường học. 

Hơn nữa mỗi bé cần tự đặt mục tiêu cần đạt được phù hợp với năng lực học của mình trong mỗi tuần: như là mục tiêu từ vựng, mục tiêu ngữ pháp,... sau mỗi video Youtube. Từ đó, xác định được phần kiến thức nào chúng cần bổ trợ thêm.  

Việc bé học trên Youtube hay nền tảng nào cũng cần có lộ trình rõ ràng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Lựa chọn kênh học tập phù hợp 

Đôi khi sẽ rất mất thời gian để tìm ra video phù hợp với nhu cầu và trình độ của trẻ. Nên các bậc phụ huynh nên xác định chủ đề mà trẻ đang quan tâm trước sau đó vạch ra lộ trình học tập phù hợp cho trẻ, tiếp tham khảo lựa chọn các kênh làm nội dung uy tín cho trẻ theo dõi. 

Thời gian đầu cha mẹ nên đồng hành cùng con tìm ra hướng học tập phù hợp, giúp con học tập một cách có hệ thống tận dụng được và tận dụng được các lợi thế từ Youtube mà không bị các mặt hạn chế gây cản trở. 

Nâng cao tính kỷ luật

Khi bắt đầu hành trình học tập trên nền tảng Youtube cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ thói quen ngồi ngay ngắn trên bàn để đảm bảo con tập trung 100% trong quá trình học. Tập cho tính cam kết xem hết một video, không tua nhanh, hoặc bỏ ngang khi chưa hoàn thành bài học.

Học trên Youtube cũng cần phải hướng dẫn bé tập trung cao độ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Sử dụng ứng dụng VMonkey

Nếu cha mẹ lo lắng học trên Youtube tiếng Việt lớp 4 thường xuyên trẻ sẽ bị giảm hứng thú với việc học tập thì cha mẹ hãy thử tham khảo phương pháp học tiếng Việt mới qua ứng dụng của VMonkey nhé. 

Đây là ứng dụng kết hợp cả 2 yếu tố giáo dục và giải trí. Cụ thể, mỗi bài học tại Vmonkey sẽ đưa ra những kiến thức theo nhiều cấp độ để bé có thể học theo đúng năng lực của mình.

Sau mỗi bài học này sẽ có phần kiến thức ôn luyện, kèm theo sẽ lồng ghép một số câu đố, thử thách một chút và trò chơi tương tác để không gây nhàm chán cho trẻ giải đáp trong quá trình học tập.

Trong chương trình học của Vmonkey, trẻ sẽ có một môi trường lớp học phong phú, trong đó các con được khuyến khích khám phá, học hỏi để phát triển một cách toàn diện. 

Nền tảng học tập phù hợp cho trẻ ở mọi lứa tuổi (Ảnh: Monkey)

Xem ngay: Theo dõi 5 kênh youtube dạy tiếng Việt lớp 1 giúp bé học tập tốt hơn mỗi ngày

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp cho phụ huynh một số kênh Youtube tiếng Việt lớp 4 được nhiều cha mẹ tin tưởng. Mong rằng những chia sẻ của Monkey sẽ giúp ích phụ huynh tìm được kênh học tập phù hợp cho bé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online