zalo
Tổng hợp bộ đồ dùng học toán lớp 2 đầy đủ để hỗ trợ việc học tốt hơn
Học toán

Tổng hợp bộ đồ dùng học toán lớp 2 đầy đủ để hỗ trợ việc học tốt hơn

Hoàng Hà
Hoàng Hà

30/09/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bộ đồ dùng học toán lớp 2 là một trong những sản phẩm hỗ trợ việc học của bé hiệu quả hơn. Vậy bộ dụng cụ học toán lớp 2 gồm những gì? Cần chuẩn bị những gì để bé học toán lớp 2 hiệu quả? Hãy cùng Monkey tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao cần trang bị bộ dụng cụ học toán lớp 2 cho bé

Các bậc phụ huynh trang bị cho con những bộ đồ dùng học tập Toán lớp 2 là điều rất quan trọng. Những bộ đồ dùng học tập này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các bạn nhỏ hơn như:

Những lý do cần chuẩn bị đồ dùng học toán lớp 2 cho bé (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Trang bị cho các con đầy đủ đồ dùng theo yêu cầu của nhà trường

Các bậc phụ huynh cần phải trang bị cho con đầy đủ đồ dùng học tập nhằm đảm bảo yêu cầu của nhà trường. Bởi nhà trường nào cũng sẽ yêu cầu các bé có đầy đủ đồ dùng học tập để hỗ trợ cho việc tính toán.

Hỗ trợ bé học tập

Những bộ dụng cụ học tập sẽ hỗ trợ cho con quá trình học tập hiệu quả hơn. Ví dụ như những que tính sẽ giúp bé có thể làm phép tính cộng, tính trừ nhanh chóng hơn. Hoặc những chiếc thước kẻ sẽ giúp cho con đo được các đoạn thẳng có độ dài như thế nào như giúp bé có thể vẽ được các hình vuông, hình chữ nhật hay hình tam giác,...

Tăng khả năng tư duy

Đồ dùng học tập còn có tác dụng rất lớn trong việc giúp cho bé có thể tăng khả năng tư duy. Bởi khi nhìn vào những món đồ dùng học tập này thì các con có thể xây dựng được cho mình những hướng đi, những phương pháp học tập và làm bài mới.

Đồ dùng học tập tăng khả năng tư duy cho bé (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Giúp bé tính nhanh hơn

Đồ dùng học tập cũng có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ cho các bé tính toán nhanh hơn. Ví dụ như những chiếc máy tính sẽ giúp cho con tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi tính toán. Hoặc những chiếc eke sẽ giúp các con dễ dàng vẽ được các tam giác vuông hoặc tam giác đều.

Bộ đồ dùng học toán lớp 2 gồm những gì?

Bộ đồ dùng Toán lớp 2 hiện nay gồm có những món đồ sau. Các bậc phụ huynh cần xem xét để trang bị đầy đủ cho các con:

Sách giáo khoa 

Sách giáo khoa là món đồ dùng dạy học toán lớp 2 đầu tiên trong danh sách những dụng cụ học tập các bậc phụ huynh chắn phải chuẩn bị cho các bạn nhỏ. Sách giáo khoa sẽ mang đến những kiến thức cơ bản để cho các bé học toán lớp 2 tiếp thu kiến thức chính xác nhất.

Bố mẹ chuẩn bị sách giáo khoa cho con (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Mỗi bạn nhỏ cần có một bộ sách giáo khoa lớp 2 riêng và trong đó có sách giáo khoa Toán. Sách giáo khoa toán này sẽ chia thành tập 1 và tập 2 với những bài học được thiết kế riêng biệt.

Sách bài tập toán lớp 2 

Ngoài sách giáo khoa thì bộ đồ dùng học Toán lớp 2 còn cần đến những cuốn sách bài tập. Bố mẹ có thể chuẩn bị cho con những cuốn sách từ cơ bản đến nâng cao để cho các bé trang bị đầy đủ kiến thức phục vụ cho các cuộc thi.

Những cuốn sách bài tập toán hiện nay rất đa dạng, nên các bậc phụ huynh cần phải chọn lọc thật kỹ lưỡng để mang đến cho con những cuốn sách hữu ích cũng như phù hợp với năng lực và trình độ của các bạn nhỏ.

Các loại bút

Bút chắc chắn là một trong những món đồ dùng học tập không thể thiếu khi các con đi học. Bố mẹ nên trang bị cho con đầy đủ các loại bút khác nhau như bút mực nước, bút chì, bút máy,...

Đặc biệt là khi chuẩn bị bút viết cho con thì bố mẹ cần phải lựa chọn những chiếc bút có cùng màu mực. Nếu như trong bài kiểm tra mà các con viết hai màu mực thì bé sẽ bị trừ điểm hoặc bị đánh dấu bài thi.

Vở viết

Vở viết cũng là một trong những đồ dùng học tập cơ bản không thể thiếu đối với các bạn học sinh. Các bậc phụ huynh nên cho các bạn nhỏ học lớp 2 những quyển vở ô ly. 

Vở viết cho bé học toán lớp 2 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Vở ô li sẽ giúp cho các con có thể luyện khả năng viết chữ và viết số đúng chuẩn theo kích thước. Khi chọn vở thì bố mẹ cần phải lưu ý nên lựa chọn loại vở có chất liệu giấy dày dặn, mịn, không quá bóng để không gây chói mắt cho các con. Vở cũng phải đảm bảo là loại giấy ăn mực để các con viết chữ thuận lợi hơn.

Bảng viết

Một dụng cụ học tập nữa rất quan trọng đối với các bạn học sinh lớp 2 đó chính là bảng viết. Những chiếc bảng sẽ giúp cho các con có thể tính toán nhanh để trả lời đáp án khi cô giáo hỏi. Bảng có thể xóa đi và viết lại nên tiết kiệm hơn việc các con sử dụng giấy nháp rất nhiều.

Một số đồ dùng học tập khác

Ngoài ra thì các bậc phụ huynh còn phải chuẩn bị cho con những bộ đồ dùng học tập khác như thước kẻ, eke, compa hoặc bộ đồ lắp ghép hình học. Bố mẹ cũng có thể chuẩn bị đồ dùng dạy học tự làm môn toán lớp 2 cho bé. Những bộ đồ dùng này sẽ giúp cho các con học toán hình hiệu quả hơn. 

Bố mẹ nên chuẩn bị cho con những chiếc thước kẻ có độ dài từ 20 đến 30 cm chứ không nên cho bé sử dụng những chiếc thước kẻ quá ngắn hoặc quá dài.

Thay vì sử dụng thước kẻ vuông thì bố mẹ nên chọn cho con những chiếc thước kẻ dẹt để giúp cho các con thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Còn những chiếc eke hay compa sẽ hỗ trợ các con trong việc vẽ các hình tam giác và hình tròn theo yêu cầu dễ dàng.

Công cụ hỗ trợ học toán lớp 2 hiệu quả - Ứng dụng Monkey Math

Ngoài việc trang bị bộ đồ dùng học Toán lớp 2 cho con, các bậc phụ huynh cũng cần mang đến cho con ứng dụng học toán Monkey Math. Đây là ứng dụng học toán hỗ trợ các con thu kiến thức cơ bản hiệu quả nhất.

Monkey Math hỗ trợ học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Sau khi các bạn nhỏ tiếp thu kiến thức trên lớp, được bổ trợ thêm kiến thức từ Monkey Math, các con sẽ nắm chắc hơn, hiểu rõ hơn những kiến thức cơ bản, tạo nền tảng kiến thức ở lớp lớn hơn. Monkey Math có cách giáo dục rất đặc biệt nên các bạn nhỏ sẽ luôn cảm thấy vô cùng hứng thú trong quá trình học bài.

Monkey Math mang đến rất nhiều bài học hay và hấp dẫn theo chương trình kiến thức giáo dục phổ thông mới. Mỗi bài học đều được thiết kế dưới dạng những trò chơi rất thú vị nên hầu như các bạn nhỏ về có cảm giác bị áp lực học tập.

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Lưu ý khi chọn đồ dùng học toán lớp 2 cho bé

Khi lựa chọn đồ dùng học tập cho con, ngoài việc tìm hiểu bộ đồ dùng học Toán lớp 2 gồm những gì, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

Tìm hiểu yêu cầu của thầy cô giáo về việc chuẩn bị đồ dùng học tập 

Lưu ý đầu tiên khi mua bộ dụng cụ học toán lớp 2 cho các con chính là bố mẹ cần phải tìm hiểu xem yêu cầu của thầy cô giáo như thế nào. Để từ đó các bậc phụ huynh sẽ mua được cho con những bộ đồ dùng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của giáo viên.

Bố mẹ cần tìm hiểu yêu cầu của giáo viên về việc chuẩn bị đồ dùng (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Lựa chọn những sản phẩm chất lượng 

Mua đồ dùng học tập cho con, bố mẹ cũng cần chú ý lựa chọn những món đồ dùng chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho các bé. Tốt nhất là bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn những món đồ dùng học tập đến từ các thương hiệu uy tín. 

Khi trang bị cho con những món đồ dùng học tập chất lượng cũng sẽ đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài hơn cho bé. Điều này không làm ảnh hưởng đến quá trình học của bé cũng như tiết kiệm được chi phí cho các bậc phụ huynh.

Bố mẹ cần trang bị đầy đủ đồ dùng học tập cho con 

Việc trang bị đầy đủ đồ dùng học tập cho các bạn nhỏ là điều rất quan trọng. Nếu thiếu đồ dùng học tập thì các con sẽ không thể tập trung học tập được. Còn nếu trang bị thừa đồ dùng học tập mà các con không dùng đến thì cũng rất thừa thãi và phí phạm.

Bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho bé (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các bậc phụ huynh nên mua đồ dùng học tập cho bé dựa theo sở thích của con 

Một vấn đề nữa mà các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt quan tâm đó chính là nên mua cho con đồ dùng học tập dựa trên sở thích của bé. Khi có những món đồ dùng học tập phù hợp với sở thích của mình thì các con cũng sẽ phần nào yêu thích việc học hơn.

Bé không chỉ có hứng thú đối với môn Toán mà còn xua đi cảm giác nhàm chán và mệt mỏi. Các bậc phụ huynh có thể tìm mua những món đồ dùng học tập được thiết kế đáng yêu cho con.

Trên đây là những chia sẻ về bộ đồ dùng học Toán lớp 2 các bậc phụ huynh đặc biệt không nên bỏ qua. Việc trang bị đầy đủ đồ dùng học tập cho con là rất cần thiết, điều này là cơ sở để giúp cho bé có thể học bài hiệu quả hơn.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online