zalo
5 cuốn sách hướng dẫn học toán lớp 2 hay nếu muốn bé học giỏi toán bố mẹ nên biết
Học toán

5 cuốn sách hướng dẫn học toán lớp 2 hay nếu muốn bé học giỏi toán bố mẹ nên biết

Hoàng Hà
Hoàng Hà

08/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ngoài học toán trên sách giáo khoa hiện hành, việc bố mẹ đầu tư cho con những cuốn sách hướng dẫn học toán lớp 2 là một giải pháp giúp bé rèn luyện, ôn tập và nâng cao năng lực học tập tốt hơn.

Đặc biệt là 5 cuốn sách sau đây mà Monkey chia sẻ bố mẹ có thể tham khảo thêm nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tiêu chí chọn sách hướng dẫn học toán lớp 2 phù hợp với bé

Với các bé lên lớp 2 thuộc độ tuổi từ 7 – 8 tuổi, ở độ tuổi này về cơ bản các bé đã đọc được chữ cái nên việc chọn hướng dẫn học toán lớp 2 sách thử nghiệm cũng dễ dàng hơn.

Lựa chọn sách học toán lớp 2 phù hợp với năng lực của bé. (Ảnh: NXB GDVN)

 • Nhưng bên cạnh đó, toán từ lớp 1 lên lớp 2 sẽ có nhiều kiến thức mới nên việc chọn lựa sách học toán cho bé cũng cần phải có nội dung phù hợp, hướng dẫn chi tiết để giúp bé tiếp thu và có hứng thú học toán hơn.
 • Vậy nên, dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi chọn sách học toán cho bé mà bố mẹ cần phải lưu ý:
 • Nên chọn sách học toán từ nhà xuất bản uy tín để đảm bảo được chất lượng giấy an toàn với sức khỏe của bé, cũng như nội dung được tuyển chọn kỹ lưỡng nên sẽ phù hợp với năng lực học của bé.
 • Chọn sách học toán phù hợp với khả năng, trình độ nhận thức của bé. Bố mẹ không nên chọn cho con những cuốn sách với lượng kiến thức “cao siêu” hơn con vì bé chưa biết làm sẽ cảm thấy chán nản.
 • Ưu tiên chọn sách có câu chữ đơn giản, mạch chuyện rõ ràng vì bé ở độ tuổi này việc đọc chữ cũng chưa thực sự xuất sắc.
 • Nên lựa chọn sách toán có nhiều hình ảnh minh họa sống động, sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về nội dung kết hợp với việc đọc chữ.
 • Bố mẹ nên chọn mua sách toán cho bé với nội dung gắn liền với thực tế, áp dụng được trong cuộc sống thực tế để bé có thể thực hành, luyện tập giúp ghi nhớ và tiếp thu tốt hơn.
 • Lựa chọn sách toán có nội dung hướng dẫn học toán với nhiều dạng bài tập, kiến thức từ dễ đến khó nhưng phải phù hợp với năng lực và độ tuổi của con.

Ưu tiên chọn sách có hình ảnh hoạt họa thú vị. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Để có thể chọn được sách học toán cho bé phù hợp không phải là đơn giản. Vậy nên, việc áp dụng những tiêu chí trên sẽ giúp bố mẹ phần nào tìm kiếm và chọn lọc được cuốn sách phù hợp để giúp bé học toán tốt hơn.

Những cuốn sách hướng dẫn học toán lớp 2 hay bố mẹ nên tham khảo cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đầu sách học toán lớp 2 cho bé với nhiều nội dung, kiến thức thú vị khác nhau.

Dưới đây là 5 đầu sách mà Monkey khá tâm đắc bố mẹ có thể tham khảo cho bé của mình, giúp bé nâng cao năng lực học toán tốt hơn:  

Sách đánh thức tài năng Toán học

Đây là bộ sách của Terry Chew, ông là một người thầy giáo vừa là một tác giả sách nổi tiếng đến từ Singapore.

Bộ sách học toán này có tổng cộng 7 cuốn tương ứng với 7 cấp độ khác nhau, với nội dung hướng dẫn học toán theo phương pháp giáo dục của Singapore, quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hiện nay và được ứng dụng trong nhiều trường học tại Việt Nam.

Bộ sách Đánh Thức Tài Năng Toán Học cho nhiều độ tuổi. (Ảnh: Tiki)

Hiện tại, bộ sách đã được biên soạn song ngữ bảo gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này góp phần giúp bé vừa học toán tốt, vừa trau dồi được năng lực tiếng Anh tốt hơn.

Ngoài ra, chủ đề của bộ sách này sẽ hướng dẫn cách bé học toán gắn liên với thực tiễn nhiều hơn, cùng nguồn nội dung phong phú, tạo được hứng thú cho bé khi học tập.

Về cơ bản, nội dung học toán ở bộ sách “Đánh Thức Tài Năng Toán Học” này khá phù hợp với chương trình GDPT Việt Nam, giúp các bé được rèn luyện tư duy logic tốt hơn.

Bên cạnh đó, trong nội dung có 10% kiến thức đặc trưng của giáo dục toán theo Singapore mà ở nước ra không có. Điều này giúp bé mở mang thêm kiến thức và có sự hứng thú khi chinh phục nội dung mới.

Đồng thời, nội dung mỗi dạng toán trong sách sẽ chia thành 2 phần chính là dạy bé cách tư duy và luyện tập, cùng với việc kích thích bé rèn luyện tư duy logic nhiều hơn là việc học toán theo dạng truyền thụ kiến thức truyền thống khá thụ động.

Giúp bé phát triển khả năng toán học và ngoại ngữ hiệu quả. (Ảnh: Achaubook)

Cùng với hình thức đẹp mắt, nhiều hình ảnh minh họa sẽ giúp các con học toán dễ hiểu hơn.

Đồng thời, bộ sách này sẽ còn giúp bé có cơ hội tiếp cận với nhiều bài toán quốc tế để gia tăng khả năng tư duy logic, chủ động sáng tạo trong học tập và hơn hết là nâng cao khả năng ngoại ngữ cho bé tốt hơn.

Bồi dưỡng và phát triển toán lớp 2

Với những bé đã nắm vững kiến thức toán lớp 2 cơ bản, với mong muốn giúp bé nâng cao chất lượng học toán tốt hơn thì bố mẹ có thể tham khảo bộ sách “Bồi Dưỡng và Phát Triển Toán Lớp 2” này.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu những dạng bài tập toán lớp 2 hay và khó, nhưng nội dung sẽ bám sát chương trình GDPT mới để các bé có thể làm quen một cách dễ dàng.

Sách Bồi Dưỡng và Phát Triển Toán Lớp 2. (Ảnh: Tiki)

Đồng thời, cuốn sách này còn được biên soạn theo phương pháp dạy học toán đổi mới. Với những bài toán được giới thiệu dưới hình thức phiếu biên tập để các bé sau khi học bài mới trên lớp, có thể ứng dụng ngay vào để làm bài tập trên sách này.

Ngoài ra, ở mỗi chương sẽ có phần kiến thức toán cần nhớ, cùng với phần bài tập để bé có thể thực hành, luyện tập.

Nhìn tổng thể, kiến thức cần nhớ trong sách được trình bày ngắn gọn, nhiều hình ảnh minh họa dễ hiểu. Cuốn sách sẽ là một tài liệu hữu ích giúp bố mẹ hướng dẫn con học toán, đồng thời cũng là tài liệu giúp bé tự học tốt toán lớp 2 hiệu quả hơn.

Cha mẹ dạy con học toán lớp 2

Hướng dẫn học toán lớp 2 sách thử nghiệm giúp bé dễ hiểu, tiếp thu nhanh là nguyện vọng của không ít bố mẹ. Tuy nhiên, việc dạy các con học không phải dễ dàng, nó đòi hỏi ở mỗi người cần có sự hiểu biết nhất định về kiến thức toán cũng như về sư phạm.

Chính vì vậy, cuốn sách này ra đời nhằm mục đích giúp bố mẹ nắm được những vấn đề cơ bản trong việc giúp bé học tập môn toán tại 2 hiệu quả hơn.

Cuốn sách hỗ trợ giúp bố mẹ dạy bé học toán lớp 2 hiệu quả. (Ảnh: Tiki)

Ngay trong chính bài đầu của sách là những điều cần lưu ý khi dạy con học toán tại nhà. Nội dung những bài tiếp theo sẽ được biên soạn với từng chương theo SGK toán lớp 2 kèm theo để bố mẹ biết nên dạy bé như thế nào cho hiệu quả.

Trong mỗi bài đều có 2 phần :

 • Các vấn đề chung.
 • Cách dạy trẻ học.

Mỗi phần “Các vấn đề chung” sẽ có 3 mục:

 • Giới thiệu nội dung của chương.
 • Giới thiệu yêu cầu mà bé phải đạt được sau mỗi chương.
 • Giới thiệu cách kiểm tra để biết bé đã thật sự đạt được các yêu cầu đó chưa.

Hứa hẹn thông qua cuốn sách này bố mẹ hoàn toàn sẽ biết được nên dạy bé học toán như thế nào đúng cách nhé.

Bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em

Ngoài giúp bé nâng cao kiến thức toán học trên lớp, bố mẹ nên rèn luyện thêm kỹ năng tư duy logic trong toán học để bé có thể ứng dụng giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống tốt hơn.

Chính vì vậy, bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em là một tài liệu vô cùng hữu ích trong việc giúp bé nâng cao khả năng tư duy logic tốt hơn.

Phát triển năng lực học toán tư duy cho bé với Pomath. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cuốn sách này được biên soạn và trang bị những kiến thức với những kỹ thuật dạy học toán hiện đại nhất, kết hợp cùng nhiều bài tập kích thích não bộ, sử dụng bản đồ tư duy,… để qua đó có thể giúp bé nâng cao kỹ năng đánh giá, phân tích và giúp trí não bé phát triển toàn diện hơn.

Hiện tại, bộ sách Pomath sẽ có tổng cộng 6 tập với vô vàn chủ đề hấp dẫn, thú vị cùng hình ảnh minh họa sinh động. Với nhiều bài học hay và mới lạ hứa hẹn đây là cuốn sách dạy toán tư duy hay cho bé mà bố mẹ nên tham khảo và lựa chọn.

Sách học toán tiếng Anh online cùng Monkey Math

Ngoài những cuốn sách hướng dẫn học toán lớp 2 thông thường, bố mẹ có thể tham khảo thêm những dạng sách điện tử hay ứng dụng học toán để giúp bé dễ dàng ôn tập mọi lúc mọi nơi linh hoạt hơn.

Trong đó, Monkey Math là một trong những sản phẩm dạy toán tiếng Anh online đang được hàng triệu phụ huynh tại nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng.

Học toán tư duy bằng tiếng Anh cùng nhiều hoạt động bổ trợ với Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Cụ thể, Monkey Math là ứng dụng học toán bằng tiếng Anh được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ dành cho trẻ từ 3-8 tuổi.

Cùng với đó, nội dung chương trình học được bám sát chương trình GDPT mới để giúp bé vừa nắm vững được nền tảng kiến thức toán, vừa giúp bé phát triển tư duy logic với môn toán tốt hơn và vừa hỗ trợ bé phát triển ngôn ngữ với tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Cụ thể, nội dung dạy toán tại Monkey Math bao gồm:

 • 200+ Video bài giảng.
 • 10.000+ Hoạt động tương tác.
 • 60+ chủ đề toán học.
 • 400+ Bài học.
 • Cùng hàng ngàn trò chơi đa dạng hấp dẫn trẻ tham gia học tích cực và hăng say.

Đặc biệt, hệ thống bài học trong Monkey Math được các chuyên gia và đội ngũ giáo viên được thiết kế khoa học, logic với những hoạt động học tập, ôn tập kiến thức nhuần nhuyễn để giúp con tiếp thu kiến thức dễ dàng, hiệu quả hơn.

Trước mỗi bài học, các con sẽ được xem video bài giảng bằng hoạt hình sinh động để các bé sẽ nắm được kiến thức mới một cách trực quan, xác lập từng bước về nhận thức và tư duy về ngôn ngữ.

Kết hợp với hình ảnh đẹp mắt, sinh động cùng nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ giúp bé có được những trải nghiệm khi học toán thú vị, cũng như hỗ trợ bé phát triển tư duy logic, kích thích sự sáng tạo và cử động linh hoạt của cơ thể khi học toán hiệu quả hơn.

Hứa hẹn, với Monkey Math bố mẹ sẽ nhàn hơn trong việc hỗ trợ bé học toán lớp 2, cũng như đảm bảo mỗi giờ học toán của bé cùng Monkey là một niềm vui.

Tìm hiểu thêm: Sự thật về việc học toán lớp 2 chân trời sáng tạo bố mẹ nên cân nhắc!

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về những bộ sách hướng dẫn học toán lớp 2. Hy vọng với những gợi ý trên bố mẹ hoàn toàn có thể tìm kiếm, lựa chọn được cho bé nhà mình những cuốn sách học toán hay ho, thú vị và nâng cao hiệu quả học tập của bé tốt hơn nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online