zalo
4 cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 uy tín, chất lượng
Học toán

4 cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 uy tín, chất lượng

Hoàng Hà
Hoàng Hà

17/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Tìm hiểu các cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 là dịp để bé có cơ hội được cọ sát, trải nghiệm với sân chơi tri thức giúp nhận biết được năng lực học của bé đến đâu, cũng như giúp nâng cao thành tích học tập. Và dưới đây là 4 cuộc thi toán cho học sinh lớp 1 online mà bố mẹ có thể tìm hiểu cho bé tham gia.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Các cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 uy tín, chất lượng

Với những lợi ích của việc thi toán qua mạng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, nên Bộ GDĐT đã khuyến khích nhà trường áp dụng internet trong việc giảng dạy. Kết hợp với đó, Bộ cũng tích cực liên kết với các tổ chức, ban ngành để tạo ra các cuộc thi toán online cho học sinh tiểu học để khám phá và trải nghiệm.

Vậy nên, dưới đây là  các cuộc thi cho bé lớp 1 trên mạng chất lượng mà bố mẹ có thể tham khảo để bé có thể thử sức:

Cuộc thi giải toán qua mạng internet – Violympic

Toán lớp 1 Violympic là một trong các cuộc thi trên mạng dành cho học sinh tiểu học phổ biến hiện nay được Bộ GDĐT cùng FPT tổ chức nhằm mang đến một sân chơi kiến thức lành mạnh được nhiều nhà trường, gia đình khuyến khích trẻ tham gia và trải nghiệm.

Tham gia kỳ thi Violympic toán tại Việt Nam cho bé lớp 1. (Ảnh: Violympic)

Các thông tin về chương trình như sau:

 • Đối tượng dự thi: Dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 ở các trường tại Việt Nam
 • Nội dung thi: Đối với cuộc thi toán lớp 1 Violympic tiếng Việt sẽ có tổng cộng 13 vòng thi. Trong đó có 12 vòng sẽ là vòng thi tự luyện, nếu chiến thắng cả 12 vòng sẽ bước vào vòng 13 thi chung cuộc với các thí sinh xuất sắc khác. Vòng thi sẽ diễn ra trong 30 phút, riêng phòng chung kết thí sinh sẽ có 60 phút để làm bài. Các bé có thể nộp bài trước và kết thúc phần thi sớm.
 • Thể lệ tham gia: Bố mẹ có thể đăng ký trực tuyến thông qua website chính thức của Violympic. Sau khi hoàn tất đăng ký, bố mẹ có thể đăng nhập và hướng dẫn bé cách thức trả lời các câu hỏi để tham gia dự thi hiệu quả.
 • Thời gian tổ chức: Thường tổ chức đầu năm học ngày 5/9
 • Đối tượng tham gia: Cả nước

Kỳ thi toán quốc tế IKMC – Cuộc thi trên mạng dành cho học sinh

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được biết đến là các cuộc thi toán online miễn phí hấp dẫn trên toàn cầu, với hơn 77 quốc gia tham gia vào năm 2019 trong đó có cả Việt Nam. Đặc biệt đây là cuộc thi dành cho các học sinh từ lớp 1 đến 12 nên với các bé đam mê toán lớp 1 hoàn toàn có thể tham gia trải nghiệm.

Nâng cao khả năng học toán với kỳ thi toán Quốc tế. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trong đó, cuộc thi IKMC này được tổ chức tại Việt Nam do Quỹ Phát Triển giáo dục IEG phối hợp cùng đại học quốc gia Hà Nội tổ chức tại 1 điểm ở TPHCM và 5 điểm thi tại Hà Nội.

Đây là một các cuộc thi cho học sinh tiểu học quốc tế giúp các bé có thể thử sức, trải nghiệm và nâng cao khả năng học Toán tốt hơn với nhiều bài tập thú vị từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, với hình thức thi trực tuyến nên bố mẹ chỉ cần đăng ký online là có thể cho bé tham gia cuộc thi dễ dàng.

Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

 • Đối tượng thi: Học sinh lớp 1 – 12 trên toàn quốc. Kỳ thi sẽ có 4 cấp độ thi tùy theo từng khối.
 • Cấu trúc đề thi: Thi trực tuyến với mỗi bài thi kéo dài 75 phút dạng câu hỏi trắc nghiệm, cũng như thí sinh sẽ không dùng máy tính cầm tay khi thi.
 • Nội dung thi: Đối với các bé lớp 1 chủ yếu sẽ thi kiến thức đại số thông qua các bài tập có hình ảnh minh họa sống động, đòi hỏi bé phải tư duy nhiều hơn là các bài tập trên trường.
 • Lịch thi: Tổ chức vào thứ năm tuần thứ ba trong tháng ba hàng năm.
 • Lệ phí: Khoảng 350.000 đồng/thí sinh

Tham khảo thêm: 7+ website học toán lớp 1 trên máy tính giúp bé học toán dễ dàng

Cuộc thi Olympic toán và khoa học quốc tế (IMSO)

Đây cũng là cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 không nên bỏ qua. Thay vì thi Olympic thông thường thì cuộc thi này sẽ mang tầm cỡ quốc tế giúp các con có cơ hội cọ sát năng lực với bạn bè ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi Olympic toán và khoa học quốc tế (IMSO). (Ảnh: Newton Grammar School)

Thể lệ cuộc thi như sau:

 • Đối tượng thi: Học sinh dưới 13 tuổi
 • Cấu trúc thi: Sẽ bao gồm 2 phần toán và khoa học, mỗi bài thi toán sẽ có 120 phút để hoàn thành và bài khoa học là 135 phút.
 • Nội dung thi: Các câu hỏi sẽ dựa trên các chương trình giảng dạy chung trên thế giới, sách tham khảo và các nguồn liên quan.
 • Thời điểm thi: Tháng 10, 11

Kỳ thi toán học Hoa Kỳ (AMC)

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) chính là một trong các cuộc thi cho học sinh lớp 1 quốc tế nhằm tìm kiếm thành viên cho đội hình Hoa Kỳ tham gia kỳ thi Olympic toán học Quốc Tế. Điểm đặc biệt của cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 này chính là có mức độ thi khá khó, đòi hỏi sự tư duy và tính toán nhiều hơn.

Kì thi Toán học Hoa Kỳ AMC: Thúc đẩy niềm đam mê cho học sinh tiểu học. (Ảnh: Báo giáo dục và thời đại)

Thể lệ cuộc thi như sau:

 • Đối tượng dự thi: Học sinh lớp 1 đến lớp 11
 • Cấu trúc đề thi: Kỳ thi AMC sẽ chia thành 3 trình độ thi. Trong đó, với các bé lớp 1 sẽ tham gia trình độ AMC 8 trở xuống. Bài thi sẽ dài 40 phút, gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh được tính điểm cho các câu trả lời đúng, không bị trừ điểm khi trả lời sai. Với trình độ này sẽ là bàn đạp giúp các bé có thể rèn luyện được kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả.
 • Nội dung thi: Ở bài thi AMC sẽ thử thách năng lực giải quyết các bài toán từ số học, đại số, phép đếm, hình học, lý thuyết,… một cách chuyên sâu và phức tạp hơn các bài học trên lớp. Vậy nên, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức vững chắc, cùng khả năng tính toán logic thì mới có thể giải quyết được những câu hỏi này.
 • Lệ phí thi: 250.000đ/thí sinh.

Vì sao nên cho bé tham gia các cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1

Để giúp học sinh tiểu học nói chung, bé học lớp 1 nói riêng có được nhiều sân chơi kiến thức để trải nghiệm nêncác cuộc thi dành cho học sinh tiểu học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với những cuộc thi này không hề bắt buộc, nếu không áp lực chuyện thành tích thì thông qua cuộc thi này sẽ mang đến cho bé nhiều lợi ích như:

Nâng cao khả năng luyện tập, cọ sát, học hỏi kiến thức qua các cuộc thi trực tuyến. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Học mà chơi: Thay vì những bài học khô khan trên lớp thông qua các cuộc thi online cho học sinh tiểu học sẽ giúp bé được giao lưu, học hỏi và bổ sung nhiều kiến thức mà trong sách vở không có. 
 • Tạo động lực cho bé cố gắng: Mặc dù các cuộc thi toán trên mạng không bắt buộc, nhưng nếu thi tốt thì bé cũng cảm thấy có nhiều động lực hơn trong việc học tập và nâng cao vốn kiến thức của mình. Đồng thời góp phần vào thành tích cá nhân, của cô, của trò, của lớp, gia đình và của nhà trường.
 • Rèn luyện kỹ học toán nhanh, cẩn thận: Với vị thế là một người đi thi, dù là cuộc thi qua mạng không bắt buộc nhưng cũng sẽ rèn luyện được cho bé kỹ năng tính toán cẩn thận hơn các bài tập thông thường. Cùng với đó, các cuộc thi qua mạng đều có giới hạn thời gian nên cũng sẽ giúp bé học cách quản lý thời gian và kích thích khả năng tính toán nhanh hơn.
 • Cơ hội nâng cao bản lĩnh thi cử: Thông qua các cuộc thi toán qua mạng sẽ giúp bé rèn luyện được sự bản lĩnh và bình tĩnh hơn trong mọi cuộc thi khác.
 • Giúp bé làm quen với tin học ngay từ nhỏ: Tin học là kỹ năng cần thiết và quan trọng trong mọi ngành nghề. Nên rèn luyện thao tác máy tính từ nhỏ sẽ giúp bé yêu thích tin học và tạo đà phát triển tương lai tốt hơn.

Một số bất cập khi trẻ lớp 1 thi Toán qua mạng và giải pháp

Mặc dù việc cho bé tiếp cận các cuộc thi toán lớp 1 qua mạng mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhiều bất cập nhất định mà bố mẹ cần phải cẩn trọng nếu không cũng có nhiều hệ lụy về sau.

Thứ nhất, nếu tạo nhiều áp lực cho bé bắt buộc bé phải đi thi, ôn tập mà không có thời gian vui chơi sẽ dễ khiến con gặp nhiều vấn đề về mặt tâm lý dẫn đến phản tác dụng. 

Nếu không có phương pháp học đúng đắn dễ khiến bé cảm thấy chán học. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, với việc cho bé tiếp xúc quá sớm với công nghệ mà không có sự quản lý, kiểm soát thì bé rất dễ bị sa đà vào những trang web giải trí nhiều hơn là học. Thậm chí có nhiều bé bị ảnh hưởng đến sức khỏe như gù lưng, cận thị,… do nghiện sử dụng máy tính.

Vậy nên, cho dù phục vụ mục đích gì đi chăng nữa, nếu bố mẹ không có phương pháp rèn luyện hợp lý thì dễ biến các cuộc thi toán lớp 1 trên mạng trở thành nỗi ám ảnh, hay trở thành sân chơi tiêu cực ảnh hưởng tới tâm sinh lý và sự phát triển của bé.

Bố mẹ có thể tham khảo thêm kinh nghiệm tự học toán lớp 1 tại nhà hiệu quả để giúp các bé cảm thấy hứng thú và tự tin hơn với môn kiến thức này nhé.  

Một vài lưu ý quan trọng khi cho bé thi toán lớp 1 qua mạng

Để giúp các bé có thể tham gia các cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 hiệu quả hơn, bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Cần chú ý có phương pháp học toán hợp lý cho bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Không nên quá áp đặt con trẻ vào việc học, thi đạt điểm cao.
 • Luôn đồng hành, bên cạnh và hỗ trợ bé trong việc học tập một cách khôn khéo.
 • Đảm bảo bé nắm vững được những kiến thức căn bản về toán lớp 1, đề thi toán lớp 1 trước khi tham gia các kỳ thi.
 • Nên cho bé khoảng thời gian vui chơi, kết hợp với học tập để đầu óc của bé thông thoáng hơn.
 • Có thể tham khảo sản phẩm học toán trực tuyến của Monkey Math với các chương trình giảng dạy theo chuẩn Bộ GDĐT, nhưng được thiết kế với hình ảnh, âm thanh, video sống động giúp bé học tập hứng thú hơn. Cùng với đó, các bé sẽ được luyện tập và cùng chơi với những con số, qua đó bé sẽ nắm vững được kiến thức nền tảng môn toán lớp 1, cũng như kích thích được tư duy, logic não bộ của bé tốt hơn.

Bố mẹ có thể tham khảo về Monkey Math chi tiết hơn ở video sau:

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1. Qua đó có thể thấy, việc cho bé tham gia các cuộc thi này sẽ nâng cao khả năng học tập, rèn luyện và cọ sát với những kiến thức mà trường lớp không có được cho bé. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên cân nhắc cuộc thi phù hợp với năng lực họ của bé để tránh tạo áp lực, gò bó gây ảnh hưởng tới tâm lý của bé nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online