zalo
Thi toán lớp 1 Violympic và những lưu ý quan trọng nếu muốn bé đạt điểm cao
Học toán

Thi toán lớp 1 Violympic và những lưu ý quan trọng nếu muốn bé đạt điểm cao

Hoàng Hà
Hoàng Hà

15/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Kỳ thi toán lớp 1 Violympic là một sân chơi dành cho các bạn nhỏ yêu thích môn toán. Đặc biệt thông qua kỳ thi này giúp kiểm tra và đánh giá được năng lực học toán cấp 1 của các bé để có phương pháp giảng dạy phù hợp hơn. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vậy nên, để giúp bé có được kỳ thi toán Violympic lớp 1 đạt kết quả tốt hãy cùng Monkey lưu ý một số kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

Kinh nghiệm thi toán lớp 1 Violympic đạt kết quả tốt

Đối với bất kỳ cuộc thi nào cũng vậy, việc rèn luyện và ôn tập trước khi thi cực kỳ quan trọng. Đặc biệt với các bé học lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn hơn các bé cấp 2, cấp 3.

Vậy nên, để hỗ trợ bé thi toán lớp 1 Violympic đạt kết quả tốt hơn thì bố mẹ cần lưu ý một số kinh nghiệm sau đây:

Học toán cùng Monkey Math - Ứng dụng học toán số 1 cho học sinh tiểu học

Để có thể ôn luyện kiến thức bộ môn toán lớp 1 cho các bé, để con có thể nắm chắc được kiến thức tham gia Violympic hiệu quả hơn bố mẹ có thể ôn luyện và học tập với sản phẩm Monkey Math.

Đây là một ứng dụng học toán trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại cùng với chương trình học được thiết kế theo phương pháp mới của Bộ GDĐT.

Học toán thú vị hơn cùng với Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Đặc biệt, với ứng dụng Monkey Math còn giúp bé dễ dàng nắm bắt được các kiến thức của bộ môn toán học với hơn 60 chủ đề, thuộc 7 chuyên đề toán học như đếm số, phép tính & tư duy đại số, số & phép tính hệ thập phân, đo lường, hình học, không gian & thời gian, dữ liệu & đồ thị.

Hơn thế, ứng dụng này sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức hứng thú và hiệu quả hơn thông qua việc áp dụng phương pháp dạy học tích cực bằng việc đặt các câu hỏi để kích thích sự tư duy sáng tạo của bé, học tập thông qua các trò chơi bổ ích và thú vị và giúp bé phát triển các kỹ năng vận động thông qua các bài tập bổ trợ toán trong thực tế,…

Vậy nên, với độ tuổi của các bé lớp 1 đang trong giai đoạn phát triển nên khả năng tiếp thu rất tốt. Khi có sự kết hợp cùng Monkey Math sẽ giúp bé thực sự hiểu được ý nghĩa các con số, cách vận dụng chúng thông minh hơn thay vì chỉ đi tìm kết quả của mỗi bài toán.

--> Qua đó sẽ góp phần giúp bé thực hiện được các kỳ thi ở lớp, ở trường hay cả Violympic toán học lớp 1 đạt kết quả tốt hơn.

Bố mẹ có thể tìm hiểu rõ hơn về Monkey Math qua video sau:

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Rèn luyện cho bé các kỹ năng phục vụ bài thi toán Violympic

Ngoài việc trang bị cho bé kiến thức chuyên môn, bố mẹ cũng nên hướng dẫn và rèn luyện cho bé một số kỹ năng cần thiết để phục vụ quá trình làm bài thi tránh bỡ ngỡ, tăng sự tự tin để có thể đạt kết quả cao nhất. Điển hình là 3 kỹ năng cần thiết sau:

Trang bị, rèn luyện kỹ năng tin học cho bé giúp nâng cao hiệu quả kỳ thi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Kỹ năng sử dụng máy vi tính: Vì đây là cuộc thi giải toán trên mạng nên đòi hỏi phải có thiết bị máy tính để rèn luyện và thực hành. Với các bé còn lớp 1 còn quá nhỏ, nên bố mẹ có thể hướng dẫn bé làm quen với thiết bị, thi thử các đề cũ,… qua đó giúp bé dễ dàng thực hành khi bước vào thi thật hơn.
 • Kỹ năng tính nhanh: Đối với bài thi giải toán Violympic thì kỹ năng tính nhanh rất quan trọng. Đặc biệt với các bé lớp 1 các bài thi chủ yếu là các phép tính cộng và trừ nên bố mẹ có thể hướng dẫn bé một số mẹo tính nhanh bằng ngón tay, que tính,… để tăng khả năng chính xác và thời gian tính toán nhanh hơn.
 • Kỹ năng phản xạ: Bố mẹ có thể hướng dẫn cách bé kỹ năng phản xạ nhanh khi nhìn thấy câu hỏi, nên đọc những ý chính để thực hiện tính toán tức thời nhanh chóng, có nhiều thời gian để sửa lại nếu sai.

Luyện thi toán lớp 1 Violympic với việc nắm chắc kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Các câu hỏi toán lớp 1 trong kỳ thi Violympic chủ yếu được biên soạn từ 80% kiến thức cơ bản mà các bé được học trong sách giáo khoa, 20% còn lại sẽ là kiến thức nâng cao mang sự tư duy và logic.

Hãy đảm bảo bé nắm vững kiến thức toán học từ cơ bản đến nâng cao. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vậy nên, các bé nên nắm chắc được kiến thức cơ bản được học trong sách giáo khoa, kết hợp với rèn luyện, làm bài tập thường xuyên sẽ có được 80% chiến thắng.

Ngoài ra, bố mẹ và giáo viên có thể cho bé rèn luyện thêm các bài toán nâng cao, để bé có thể phản ứng kịp thời khi gặp những dạng toán bé chưa được học trong sách vở như 100 dạng câu hỏi thường gặp trong toán lớp 1 Violympic, các bộ câu hỏi về số học cho bé lớp 1,….

Luyện đề Violympic Toán lớp 1 thường xuyên

Khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, việc luyện đề thường xuyên là yếu tố giúp gia tăng cơ hội chiến thắng rất lớn. Đây là điều kiện giúp các bé củng cố lại kiến thức, làm quen được với dạng đề của kỳ thi, hạn chế rủi ro khi bước vào kỳ thi thật.

Luyện tập các đề thi Violympic toán lớp 1 thường xuyên. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vậy nên, khi cho bé luyện đề thi toán lớp 1 bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cho bé luyện đề toán lớp 1 Violympic theo các vòng thông qua việc cho bé thi thử với các bộ đề trước đó. Các bé có thể lập nhiều tài khoản tham gia thi theo vòng để có thể luyện tập nhiều hơn.
 • Luyện đề thi toán theo từng chuyên đề: Bởi vì những kiến thức chuyên đề phong phú và chuyên sâu hơn đúng với các bài toán Violympic thường gặp. Vậy nên, khi cho bé luyện theo từng chuyên đề này sẽ có cơ hội rèn luyện nhiều hơn với những bài toán nâng cao để giúp bé phát triển khả năng logic, tư duy của mình.
 • Tham khảo các cuốn sách luyện đề Violympic toán lớp 1 với bài tập phong phú giúp bé luyện tập được nhiều dạng bài hơn.

Thi toán lớp 1 Violympic là gì?

Violympic được biết đến là cuộc thi giải toán, vật lý quốc gia tổ chức trên nền tảng online bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt.

Đặc biệt đây là sân chơi tri thức dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Cuộc thi này được tập đoàn FPT cùng Bộ GDĐT phối hợp chỉ đạo cùng tổ chức.

Kỳ thi Violympic toán lớp 1 là một cuộc thi do Bộ GDĐT cùng FPT tổ chức. (Ảnh: Violympic.vn)

Trong đó, với môn Toán thì mỗi năm sẽ có hai dạng đề thi, một là tiếng Anh và hai là tiếng Việt. Tùy theo trình độ và phân chia theo vùng miền mà học sinh có thể lựa chọn dạng thi phù hợp.

Đa phần, với các bé học sinh lớp 1 thường sẽ chọn thi bằng tiếng Việt là chủ yếu, vì tiếng Anh của các bé còn khá yếu nên dễ ảnh hưởng tới kết quả thi.

Hiện tại, Violympic toán học đã được phát động rộng rãi từ năm 2008 đến nay. Trong hơn 10 năm qua, kỳ thi này đã khẳng định được giá trị của mình và trở thành một phần không thể thiếu với các em học sinh.

Đây không chỉ đơn thuần là sân chơi tri thức, mà qua đó giúp các bé có thể đánh giá được năng lực học tập của mình, để biết mình thiếu sót những gì và đưa ra phương pháp học tập và rèn luyện tốt hơn.

Thể lệ cuộc thi Violympic toán lớp 1

Để có thể hoàn thành kỳ thi toán lớp 1 Violympic đòi hỏi bố mẹ phải nắm rõ thể lệ cuộc thi để có thể hỗ trợ bé tham gia đúng quy định mà ban tổ chức đưa ra. Cụ thể:

Hình thức đăng ký thi Violympic toán lớp 1

Theo quy định của ban tổ chức, thí sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có thể đăng ký tham gia cuộc thi Violympic trực tiếp tại website của chương trình là http://www.violympic.vn.

Form đăng ký tham gia dự thi Violympic. (Ảnh: Violympic.vn)

Lưu ý: Khi đăng ký thông tin, với các bé lớp 1 thì bố mẹ nên hỗ trợ bé điền đầy đủ các thông tin cá nhân chính xác như: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; số điện thoại; địa chỉ lớp; tên trường; quận/huyện, tỉnh/thành phố. Học sinh chỉ được làm bài thi của khối lớp mình đăng ký.

Sau khi đã hoàn tất bước đăng ký tham gia cuộc thi, thí sinh có thể đăng nhập lại vào website của chương trình bằng tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký. Khi đăng nhập thành công, các bé có thể bấm vào mục “Vào làm bài” để bắt đầu các vòng thi.

Thi Toán Violympic lớp 1 có mấy vòng?

Đối với cuộc thi Violympic sẽ có 3 nội dung chính là: Violympic toán tiếng Anh (dành cho học sinh phổ thông), Violympic toán Tiếng Việt Violympic Vật lý (Dành cho học sinh từ lớp 6 – 12).

Vậy nên, với các bé học lớp 1 thì nên chọn nội dung Violympic toán Tiếng Việt với khối lớp 1 tương ứng với mình.

Hình ảnh minh họa vòng chơi kỳ thi Violympic toán lớp 1. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cuộc thi toán bắt đầu sẽ có tổng cộng 13 vòng thi. Trong đó sẽ có 12 vòng tự luyện cùng 1 vòng thi chung kết với quy mô toàn quốc dành cho những bé xuất sắc.

Lưu ý, ở vòng 11 và 12 của phần thi Violympic toán Tiếng Việt hay vòng 8 và 9 Toán Tiếng Anh sẽ được các cá thể tổ chức tại tỉnh thành phố của mỗi bé.

Lưu ý: Thời gian làm bài ở vòng chung kết (vòng 13) sẽ là 60 phút tính từ lúc mở đề. Thí sinh cần kiểm tra kỹ máy tính trước khi tham gia để không gây ảnh hưởng tới kỳ thi.

Giải thưởng của cuộc thi toán lớp 1 Violympic

Đối với những học sinh đạt giải ở vòng 13 sẽ nhận được giấy chứng nhận của Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam, cũng như của tập đoàn FPT trao tặng.

Cùng với đó là giấy chứng nhận là tấm huy chương kèm theo giá trị tiền thưởng sẽ có sự thay đổi qua từng năm. Các giải thưởng của cuộc thi này không chỉ nằm ở vật chất, mà đó là động lực để cổ vũ các bé học tập tốt hơn.

Lịch thi Violympic toán hàng năm

Lịch thi Violympic toán học cố định hàng năm sẽ là vào ngày 5/9 sẽ diễn ra vòng tự luyện. Cùng với đó, lịch mở các vòng thi hàng năm đều sẽ được ban tổ chức thông báo chính thức trên website của chương trình.

Đối tượng dự thi toán Violympic

Đối tượng tham gia dự thi Violympic toán là tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường học Việt Nam. Đặc biệt, với các bé học sinh lớp 1 hoàn toàn có thể tham gia với những bài thi phù hợp với đúng chuẩn chương trình học của bé.

Với những bé có năng lực học tốt có thể thi lên các cấp và đạt giải thưởng cao. Tuy nhiên, với những bé có học lực chưa tốt vẫn có thể tham gia để ôn tập, rèn luyện và cải thiện kết quả học tập của mình tốt hơn.

Kỳ thi Violympic toán tại một trường tiểu học. (Ảnh: Trường tiểu học Him Lam)

Lợi ích cho các bé lớp 1 thi Violympic toán

Đối với các bé học sinh tiểu học nói chung, lớp 1 nói riêng đang là độ tuổi ưa thích sự khám phá, học hỏi. Đặc biệt với cuộc thi có thêm phần thưởng luôn là động lực lớn giúp các bé muốn tham gia nhiều hơn.

Nâng cao khả năng học tập, rèn luyện môn Toán của bé qua cuộc thi Violympic. (Ảnh: Vnexpress)

Ngoài ra, khi cho các bé thi toán lớp 1 Violympic còn mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Mang đến một sân chơi lành mạnh cho bé vừa chơi, vừa học và giao lưu được với những bạn bè có chung niềm đam mê học tập hơn trên internet.
 • Cuộc thi là sân chơi để các bé đua tài với nhau, qua đó tạo động lực giúp bé tập trung học tập để có được vị trí xếp hạng cao.
 • Cuộc thi có cả tiếng Anh và tiếng Việt nên đây là cơ hội giúp bé rèn luyện được khả năng ngoại ngữ của mình. Đồng thời, đây là kỳ thi trực tuyến nên bé cũng được rèn luyện thêm kỹ năng tin học của mình tốt hơn.
 • Cơ hội để giúp bố mẹ và giáo viên nắm được năng lực học của bé để giúp bé rèn luyện, cũng như đưa ra phương pháp học tập tốt và phù hợp nhất với bé.

Bộ đề thi Violympic toán lớp 1 tham khảo để bé tự luyện

Để nâng cao kết quả khi tham gia cuộc thi Violympic toán, bố mẹ có thể TẢI NGAY bộ đề thi thử cùng bè luyện tập ngay hôm nay nhé.

Xem thêm: Giúp trẻ dễ dàng học tốt môn toán lớp 1 lên lớp 2 chỉ bằng một số cách dạy cơ bản sau đây

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây có thể thấy được kỳ thi toán lớp 1 Violympic mang đến nhiều cơ hội tốt giúp bé rèn luyện và nâng cao năng lực học toán của bé tốt hơn. Hy vọng rằng, kiến thức mà Monkey mang đến sẽ giúp bố mẹ có thể đồng hành cùng bé học tập và rèn luyện môn toán hiệu quả với những phương pháp phù hợp để có thể tham gia kỳ thi Violympic đạt kết quả tốt nhất.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online