Những nơi dạy trẻ học toán lớp 1 online miễn phí và uy tín nhất Việt Nam
Học toán

Những nơi dạy trẻ học toán lớp 1 online miễn phí và uy tín nhất Việt Nam

Ngân Hà
Ngân Hà

23/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nhiều ba mẹ đang có mong muốn cho bé con nhà mình được học Toán lớp 1 online miễn phí tại nhà. Nhưng lại không biết đâu mới là nơi dạy học trực tuyến uy tín dành cho trẻ em. Vì vậy, để đáp lại những thắc mắc của ba mẹ, bài viết này đã tổng hợp những trang web và phần mềm học Toán lớp 1 trực tuyến miễn phí và chất lượng cho các bé.

1. Cho trẻ học Toán lớp 1 trên mạng miễn phí có những lợi ích gì?

Trước khi quyết định cho bé học những lớp học nào mới thì ba mẹ hãy nên tìm hiểu những lợi ích đạt được sau khi bé tham gia lớp học đó nhé. Và để củng cố thêm niềm tin khi cho bé học Toán lớp 1 thông qua các ứng dụng học Toán hay website học Toán, thì sau đây là những lợi ích mà gia đình sẽ đạt được:

1.1. Giúp trẻ có một nền tảng Toán học vững chắc trước khi đến trường

Môn Toán là một trong những môn quan trọng sẽ gắn liền với các bé suốt 12 năm, hoặc thậm chí lên cả cao đẳng, đại học. Do đó mà việc nắm được một nền tảng Toán học vững chắc ngay từ khi bé vào lớp 1 là một điều quan trọng mà ba mẹ cần phải lưu tâm.

Hiểu được nỗi lo này mà nhiều nơi đã thiết kế các chương trình dạy học Toán online miễn phí dành cho trẻ em. Nhờ đó mà các bé không cần phải di chuyển nhiều nơi mà vẫn có thể ở tại nhà học tập và ôn luyện môn Toán một cách hiệu quả nhất có thể.

Cô giáo kèm bé học tại lớp. (Ảnh: Vietnamnet.vn)

Ba mẹ có thể bắt đầu cho bé học online môn Toán từ mùa hè trước khi bé vào lớp 1, bắt đầu từ những bài học cộng trừ cơ bản. Cho bé làm quen với các con số từ sớm là cách tốt nhất để giúp bé dễ dàng nắm được bài học hơn khi đến trường, lớp. Do là các bé khi đến lớp, gặp gỡ bạn bè sẽ dễ sinh tính ham chơi mà khó tập trung học tập, vì vậy nếu như trẻ đã có nền tảng từ trước thì trẻ sẽ dễ dàng ôn tập lại và nhớ bài nhanh chóng hơn.

1.2. Học Toán online lớp 1 miễn phí giúp ba mẹ đỡ phần chi phí học của bé

Nếu bỏ qua những gia đình có điều kiện khá giả thì việc lo lắng học phí cho con cùng với vô số những mối lo tiền bạc khác thật sự là một gánh nặng gia đình. Vì vậy việc cho trẻ học Toán online là một phương pháp đem lại lợi ích và hỗ trợ rất tốt cho điều kiện gia đình. 

Việc ba mẹ cần làm là tìm hiểu những trang web hay các app học Toán miễn phí trên mạng Internet, sau đó cho trẻ học với một thời khóa biểu phù hợp với sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Nhờ đó mà bé có thể được học online tại nhà mà không phải tốn quá nhiều tiền lo học phí cho trẻ.

Hơn nữa là trên mạng còn có các tài liệu học tập Toán lớp 1 và các bài tập cho bé từ cơ bản đến nâng cao. Ba mẹ có thể cho bé tha hồ giải bài tập Toán mà không phải tốn nhiều tiền mua sách vở cho trẻ. Tuy nhiên vẫn phải chú trọng thời gian học tập của bé, để bé có thể tiếp thu kiến thức mà không phải lợi dụng quá nhiều vào mạng Internet.

1.3. Giảm áp lực học Toán cho bé khi đến lớp

Bé chán nản khi đến trường vì áp lực trường lớp. (Ảnh: Luatvietnam.vn)

Môn Toán là một trong những môn khó với nhiều bé nhỏ, các bé càng lớn sẽ càng phải học nhiều hơn. Do đó mà một khi môn Toán của bé không vững, cô giảng bài mà các bé không thể hiểu rõ thì sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình học của trẻ. 

Việc này không chỉ ảnh hưởng đến điểm số trên lớp mà còn ảnh hưởng cả tình thần của bé. Bởi vì khi trẻ ngồi trong một môi trường mà ai cũng hiểu bài, bé lại không thể theo kịp sẽ khiến bé chịu nhiều áp lực và lo sợ. Điều đó càng khiến trẻ trở nên sợ hãi môn Toán và không muốn học nó nữa.

Vì vậy mà việc cho trẻ học online trước tại nhà sẽ củng cố thêm niềm tin về môn học của trẻ, giúp trẻ có thêm tự tin khi đến lớp học cùng bạn bè. Hơn nữa là việc học tại nhà trẻ sẽ bớt đi áp lực nhiều hơn, trẻ sẽ có nhiều thời gian để tự mình ôn bài và từ từ hiểu rõ bản chất của bài Toán. Qua đó mà các bé sẽ không phải quá lo lắng khi đến giờ học Toán trên lớp rồi.

1.4. Các bé được tự do trong giờ giấc học online, học cách tự chủ thời gian học

Nhiều các trung tâm dạy học ở địa phương đa phần đều có cố định thời gian học mỗi ngày, do đó mà bé phải luôn đi đúng lúc đó, khi cần phải thay đổi thời gian học cũng sẽ rất rắc rối. Và việc học các khóa học online là một sự lựa chọn có thể giải quyết những vấn đề này.

Vào mùa hè các bé sẽ có rất nhiều thời gian rảnh, do đó mà ba mẹ có thể tự do sắp xếp lịch học online cho trẻ mà không phải lo vướng bận thời gian đi làm của bản thân. Ba mẹ có thể sắp bé học cùng mình vào buổi tối, sau khi ba mẹ đi làm về và cả ngày có thể tự do giải trí và ôn lại bài học. 

Bé học online thuận tiện giờ giấc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây có thể xem là một lợi thế tuyệt đối giữa việc học trực tuyến so với học trực tiếp ở trẻ. Tuy nhiên thì nó cũng có một mặt trái khá bất lợi, vì các bé không phải cố định giờ giấc học nên sẽ rất dễ sinh thói lười biếng và bỏ bê việc học. 

Do đó mà ba mẹ nên xây dựng một thời gian biểu phù hợp với trẻ, để bé có thể học tập trong sự giám sát vừa phải của ba mẹ. Từ đó, trẻ có thể tận dụng thời gian rảnh và cũng có thể học được những điều bổ ích.

Xem thêm: 4 cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 giúp bé trải nghiệm vui, học tập tốt

2. Những ứng dụng dạy học Toán lớp 1 online miễn phí uy tín nhất hiện nay

Và sau đây là một số ứng dụng cùng với trang web dạy bé học Toán lớp 1 hiệu quả và uy tín hàng đầu Việt Nam. Ba mẹ hoàn toàn có thể tin dùng, áp dụng vào quá trình học Toán của trẻ:

2.1. Monkey Math - Ứng dụng dạy học toán lớp 1 online hiệu quả và chất lượng hàng đầu

Chương trình dạy học trên ứng dụng Monkey đang ngày một lớn mạnh và đem lại nhiều thành tựu lớn cho nền giáo dục trực tuyến của nước ta, nhờ vào sự chất lượng và uy tín cao mà ứng dụng mang lại. Và Monkey Math là một trong những ứng dụng dạy học mang lại thành công vượt trội.

Monkey Math được biết đến là ứng dụng dạy Toán từ nhà Monkey, với phương pháp dạy học tích cực, kích thích các bé con tư duy sáng tạo và hiểu ra được tận gốc rễ của bài Toán. Các bé còn được học Toán thông qua những trò chơi thú vị, gầy dựng sự hứng thú ở trẻ từ đó các bé sẽ chủ động hơn trong việc học Toán.

Bé học Toán online với Monkey Math. (Ảnh: Vietnamnet.vn)

Ngoài ra ứng dụng còn có thêm các quyển sách bổ trợ cho chương trình dạy học, ba mẹ có thể mua để giúp con nắm bắt nhiều hơn từ việc học online. Hơn nữa các quyển bổ trợ này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tinh và vận động thô thông qua việc giải quyết các bài Toán thực tế từ sách. 

Hơn nữa là sau khi các bé đăng ký thành công ứng dụng Monkey Math, trẻ có thể sử dụng ứng dụng thoải mái ngay cả khi không có mạng Internet, vô cùng tiện lợi. Và hoàn toàn không giới hạn thiết bị đăng nhập sử dụng ứng dụng. Đặc biệt là ứng dụng đã xây dựng thành công chương trình dạy học thiết kế theo phương pháp mới của bộ GD&ĐT, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Với hơn 60 chuyên đề thuộc 7 chủ đề Toán học lớn, các mức độ từ dễ đến nâng cao và hệ thống bài học đồ sộ, đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, hoặc đã tham gia một thời gian trẻ sẽ có một nền tảng Toán học vững chắc. Thậm chí là các bé còn giỏi hơn những bạn đồng trang lứa.

2.2. Dạy bé học Toán online lớp 1 miễn phí với phần mềm Prodigy

Đây là một ứng dụng dạy Toán online thông qua những trò chơi giả tưởng về Toán học, nhưng vẫn đảm bảo bám sát vào chương trình giảng dạy. Đối tượng hướng đến là các bé từ 6 đến 14 tuổi, vì vậy những bé lớp 1 hoàn toàn có thể tham gia vào chương trình dạy học của ứng dụng này.

Các giáo viên và phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này như một bộ đề Toán học để cho trẻ luyện giải bài tập. Prodigy sẽ biến các bài Toán trở thành một phương thức để thực hiện trò chơi, điều đó giúp cho các bé gia tăng thêm hứng thú cùng việc phát triển tư duy logic Toán học.

Dạy bé học Toán lớp 1 online miễn phí với phần mềm Prodigy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra thì thông qua trò chơi, phụ huynh cùng giáo viên hoàn toàn có thể xác định được những điểm mạnh và điểm yếu của trẻ. Qua đó mà có thể xây dựng thêm phương pháp dạy học phù hợp để giúp trẻ phát huy điểm mạnh và giải quyết những điểm còn yếu.

2.3. Ứng dụng Toán học Splash Math - dạy học miễn phí và uy tín hàng đầu 

Ứng dụng này được công bố chủ yếu trên website và Appstore, nên nếu gia đình có sử dụng thiết bị Apple thì sẽ dễ dàng tải ứng dụng một cách miễn phí. Splash Math tuy có phiên bản dạy Toán dành riêng cho mỗi lớp nhưng khuyến khích ba mẹ nên tải bản tổng hợp các lớp để tiện cho bé sử dụng lâu dài.

Chương trình dạy học của ứng dụng chủ yếu dành cho các bé tiểu học, vì vậy ba mẹ có thể sử dụng ứng dụng để dạy Toán cho bé lớp 1 nhà mình. Chương trình được xây dựng phù hợp với hơn 351 kỹ năng Toán học mà bé sẽ được học trên ghế nhà trường.

Ngoài ra ứng dụng còn có thể đo lường được khả năng, trình độ Toán học của trẻ đến mức độ nào. Từ đó mà có thể giúp trẻ bắt đầu chương trình học ở một mức độ phù hợp và phát triển dần lên theo từng bài học.

Ứng dụng Toán học Splash Math - dạy học miễn phí và uy tín. (Ảnh: Youtube.com)

2.4. Toantieuhoc.vn - Trang web dạy Toán học online miễn phí và chất lượng cho các bé

Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm những trang web dạy Toán lớp 1 online miễn phí cho bé mà chất lượng hiệu quả cao thì Toantieuhoc.vn là một sự lựa chọn hợp lý. Trang web này đã và đang phổ biến hơn nhiều về chương trình dạy Toán dành cho các bé từ lớp 1 đến lớp 6. Các kỹ năng, bài tập và kiến thức về toán học dành cho học sinh tiểu học đều nằm trên trang web này, ba mẹ chỉ việc mở lên và cùng bé học tập. 

Trang web này cung cấp rất nhiều các bài tập phù hợp với trẻ, ba mẹ có thể tải về máy miễn phí để dành cho trẻ học tập những lúc không có mạng Internet. Mỗi dạng bài toán đều có các bài giảng chi tiết, kỹ càng. Và sau khi bé hoàn thành bài tập, trang web sẽ giải ngay bài tập và trình ra kết quả ngay lập tức.  

Và theo đó còn có lời động viên, khuyến khích các bé đừng nản lòng và tiếp tục cố gắng. Ngoài ra thì giáo viên hay phụ huynh có thể xây dựng các chuỗi bài tập và bài học dành riêng cho trẻ ôn luyện. Điều này giúp cho việc học của bé được củng cố điểm yếu và phát huy điểm mạnh nhiều hơn.

Toantieuhoc.vn - Trang web dạy Toán học online miễn phí và chất lượng. (Ảnh: Toantieuhoc.vn)

2.5. Dạy bé học Toán lớp 1 hiệu quả từ trang web Gogoedu.vn

Gogoedu.vn là một trang web dạy Toán dành cho các bé tiểu học được ba mẹ tin dùng nhất thời điểm hiện tại. Các bài học đều được thiết kế dưới dạng trò chơi thú vị, tương tác nhiều sắc màu bắt mắt giúp trẻ gia tăng hứng thú học tập. Từ đó mà trẻ có thể học được nhiều dạng bài tập Toán khác nhau mà không bị ngán ngẩm.

Giao diện được thiết kế đáng yêu, sử dụng các màu sắc tươi sáng và hình ảnh sinh động thú vị, giúp bé thích thú và yêu thích trang web. Tiếp đến là âm thanh của bài giảng, trò chơi vô cùng sinh động và vui nhộn, tạo một môi trường vui vẻ và hứng khởi cho bé.

Ngoài môn Toán ra thì Gogoedu.vn còn thiết kế thêm nhiều các môn học phổ thông khác. Chẳng hạn như môn Học vần, môn Tự nhiên và xã hội, môn tiếng Việt,...

Dạy bé học Toán lớp 1 hiệu quả từ trang web Gogoedu.vn. (Ảnh: Gogoedu.vn)

2.6. Bé học Toán lớp 1 online với Website học Toán - Olm.vn

Trang web này đang ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng từ bật cha mẹ với sự chất lượng và tính miễn phí của nó. Olm.vn sở hữu nguồn tài nguyên kiến thức to lớn, kho bài tập đồ sộ phù hợp với chương trình học Toán lớp 1 của trẻ. 

Với Olm.vn ba mẹ hoàn toàn có thể cùng bé con rèn luyện kỹ năng và tiếp thu kiến thức Toán học những không phải chịu nhiều áp lực học tập. Nhờ vào các bài học đều được giảng trên phương tiện video với các hình ảnh và âm thanh sinh động, vui tươi và độc đáo.

Các giáo viên trong video đều được yêu cầu cao về mặt chất giọng và nội dung bài giảng phải kỹ càng, chi tiết. Do đó mà ba mẹ có thể thấy rằng trang web đã rất chú trọng đến tính hoàn thiện của bài giảng và đề cao khả năng tiếp thu của các bé từ hình ảnh và việc lắng nghe.

Bài viết đã cung cấp cho ba mẹ những thông tin lợi ích cơ bản về việc học Toán lớp 1 online miễn phí cho bé, cùng với đó là những nơi dạy học online miễn phí và uy tín. Mong rằng ba mẹ sau khi đọc xong bài viết, sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết để định hướng cho quá trình học Toán của bé được hiệu quả hơn nhé.

Ngân Hà
Ngân Hà
Biên tập viên tại Monkey

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey