zalo
Muốn con học toán online lớp 4 tại nhà hiệu quả, thì cần những lưu ý gì?
Học toán

Muốn con học toán online lớp 4 tại nhà hiệu quả, thì cần những lưu ý gì?

Ngân Hà
Ngân Hà

16/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay, xu hướng học thêm tại nhà thầy cô đã dần chuyển sang học toán online lớp 4 tại nhà. Vì độ tiện lợi cũng như tiết kiệm của phương pháp này, đã khiến cho các bậc phụ huynh và học sinh sử dụng nhiều hơn.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hình thức học trực tuyến là gì? Hay các nguy hiểm tiềm tàng mà khi học sinh và phụ huynh không biết cách sử dụng sẽ mang lại hậu quả to lớn. Hãy cùng Monkey tìm hiểu tất cả các nội dung này trong bài viết sau đây nhé!

Hình thức học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến hay còn được gọi là giáo dục trực tuyến (ELearning) đã có mặt từ khá lâu. Tuy nhiên, đến những năm trở lại gần đây thì phương thức học mới mẻ này mới được áp dụng rộng rãi. Một phần là nhờ sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin, và sự thúc đẩy của đại dịch covid vừa qua.

Nói một cách đơn giản hơn, đây là một hình thức học mà các thông tin được truyền đến người học theo nhiều dạng khác nhau (như: game, âm thanh, hình ảnh, video, chữ,...) trên môi trường internet. Từ đây, người dùng có thể dễ dàng truy cập các buổi học tại mọi thời điểm và địa điểm tùy ý.

Dạy trẻ học trực tuyến. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tại sao nên cho trẻ lớp 4 học thêm toán online tại nhà?

Hiện nay, với sự phát triển của truyền thông đại chúng cũng như công nghệ kỹ thuật, đã đưa đến cho học sinh lớp 4 nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể như:

 • Trẻ có thể học toán lớp 4 trên truyền hình

 • Dễ dàng học toán lớp 4 trên mạng miễn phí

 • Học toán ngay trên điện thoại, ipad bằng các phần mềm học toán

Từ đây, bạn có thể dễ dàng đa dạng hóa các phương thức học tập của trẻ. Giúp trẻ không bị nhàm chán khi phải tiếp xúc lâu với những con số khô khan. Hơn thế nữa, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình học, cũng như sở thích của con, từ đó biết cách lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho con em mình.

Ngoài ra, việc cho con học toán online lớp 4 còn có nhiều ưu điểm khác như: Thuận tiện hơn trong quá trình học, dễ dàng truy cập ở mọi thời điểm và địa điểm, bài học được thiết kế để phù hợp với trình độ của từng trẻ, giảm áp lực cho con, rèn luyện khả năng tự giác,... Và hàng loạt lợi ích khác nữa.

Một số điều mà phụ huynh cần ghi nhớ khi cho trẻ học trực tuyến

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình dạy trẻ học toán lớp 4 tại nhà bằng phương thức học trực tuyến, thì ba mẹ cần phải ghi nhớ những điều dưới đây.

Những điều cần biết để việc học online không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Dạy học toán lớp 4 trực tuyến tuy mang lại nhiều lợi ích, nhưng về lâu dài vẫn có những tác động xấu đến sức khỏe của trẻ.

Khoảng cách từ mắt đến thiết bị điện tử

Với yêu cầu cơ bản trong khi học toán lớp 4 online chính là mắt của trẻ cần phải tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị điện tử. Nếu điều này diễn ra trong một khoảng thời gian dài, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác của trẻ. Các triệu chứng phổ biến nhất gồm: khô mắt, mỏi mắt, giảm thị lực,...

Để bảo vệ đôi mắt của trẻ, bạn có thể làm theo những cách sau đây:

 • Quan sát và nhắc nhở khi trẻ để mắt quá gần thiết bị điện tử bất kỳ

 • Cho trẻ sử dụng kính chống ánh sáng xanh 0 độ

 • Cách 20 phút hãy cho trẻ rời mắt đi nơi khác trong ít nhất 20 giây, tốt nhất là 1 đến 2 phút rồi hẵng quay về học tiếp

Không cho trẻ nhìn điện thoại quá gần. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tư thế ngồi học

Tư thế ngồi khi học của trẻ cũng là một điều bạn nên chú ý. Mặc dù khi học toán trên mạng trẻ có thể ngồi với bất kỳ tư thế nào, thậm chí là nằm học cho thoải mái. Nhưng về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng đến cổ và lưng của trẻ, cho nên bạn cần phải nhắc nhở trẻ ngồi đúng tư thế thường xuyên.

Không gian học của trẻ

Bên cạnh hai vấn đề lớn trên, môi trường học của trẻ cũng nên được chú trọng. Hãy đảm bảo không có nhiều thứ gây xao nhãng, nhưng cũng không có nhiều vật thể gây mất tập trung trong quá trình học. 

Đồng thời bạn nên sắm thêm cho trẻ một chiếc đèn đọc sách. Việc chỉ phụ thuộc vào một nguồn sáng duy nhất từ điện thoại hay máy tính, sẽ khiến trẻ khá đau mắt và mỏi mệt trong suốt quá trình học.

Những lưu ý cần biết để bảo vệ an toàn cho con

Một số người có ý đồ không tốt, họ thường xuyên lợi dụng việc học toán lớp 4 trực tuyến để chuộc lợi. Và có một số lưu ý khác mà ba mẹ cần biết để bảo vệ an toàn cho con trẻ.

Không vừa dùng điện thoại vừa sạc pin

Khi học toán lớp 4 tại nhà bằng điện thoại, thì trẻ hay có thói quen vừa sạc vừa sử dụng. Lúc này điện thoại vừa phải tiếp nhận năng lượng, vừa phải xử lý các tác vụ mà trẻ đang dùng để học. Sẽ gây ra một áp lực rất lớn lên thiết bị, và chúng dễ dạng bị phát nổ.

Không vừa dùng điện thoại vừa sạc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cho nên, bạn cần phải đảm bảo rằng điện thoại hay ipad của bạn đã có đủ pin để học từ 1 đến 2 tiếng tiếp theo. Hoặc khi thiết bị đã báo hết pin, hãy để chúng nghỉ ngơi trong lúc sạc, và tiếp tục học sau khi đã sạc xong. Nếu cần phải học tiếp để không làm gián đoạn quá trình tiếp thu kiến thức, hãy sử dụng một thiết bị khác đã có đủ pin nhé!

Tập cho trẻ tính cẩn thận khi dùng các thiết bị điện tử

Bạn cần phải giáo dục trẻ một số nguyên tắc sau, để quá trình học toán online lớp 4 tại nhà được an toàn nhất. Cụ thể là:

 • Không được chạm vào dây điện bị đứt hoặc hở

 • Không lấy que đâm hay thọc vào ổ cắm điện, cũng như lỗ sạc trên thiết bị

 • Khi dây dẫn điện rơi vào nước thì tuyệt đối không được chạm vào

Cần báo ngay cho bố mẹ khi có tin nhắn, cuộc gọi hay đường link từ người lạ

Đây là điều mà các bạn học sinh thường gặp phải khi học toán lớp 4 online. Hiện nay, các thông tin cá nhân rất dễ bị đánh cắp chỉ với một được link, hoặc một cuộc điện thoại. Từ đó, kẻ xấu sẽ lợi dụng các thông tin trên để gây nguy hiểm cho trẻ. Nhẹ hơn là các phát ngôn hay hình ảnh phản cảm.

Xem thêm: Những lợi ích “khủng” mà toán tư duy lớp 4 sẽ mang lại cho con của bạn

Bảo vệ trẻ khi học trực tuyến. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số ứng dụng và website học toán lớp 4 uy tín trên thị trường hiện nay

Ngoài việc cho trẻ học toán lớp 4 trên truyền hình, ba mẹ cũng có thể cân nhắc lựa chọn các phần mềm dạy toán online lớp 4 sau đây. Vì các ứng dụng học toán sẽ có độ linh động về thời gian học, so với học toán trực tuyến trên đài truyền hình Quốc gia.

Monkey Math

Đây là một trong những ứng dụng học toán được các ba mẹ Việt tin dùng nhất hiện nay. Vì Monkey Math là phần mềm dạy toán bằng tiếng Anh. Nên không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy logic, mà còn hỗ trợ trẻ rèn luyện khả năng ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp xây dựng nền tảng toán học hiệu quả, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu các kiến thức cũng như vượt qua các kì thi trên lớp. Nhờ đội ngũ phát triển Monkey có chuyên môn cao, đã thiết kế các bài học vừa thú vị vừa bám sát chương trình GDPT mới của Bộ.

Phần mềm học toán bằng tiếng Anh. (Ảnh: Monkey)

Hiện nay, Monkey Math đã có mặt trên cả hai kho ứng dụng lớn, gồm: CH PlayApp Store. Ba mẹ hãy tải về và cho con trải nghiệm thử một cách miễn phí nhé!

Hocmai.vn

Tính đến tháng 8 năm 2021, đã có hơn 3.4 triệu lượt truy cập vào website học trực tuyến này. Bên cạnh môn toán lớp 4, hocmai.vn còn cung cấp các chương trình học trải dài từ cấp một đến hết cấp ba, với đa số các môn cốt yếu, như: Toán, văn, Anh, lý, hóa,...

Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, có chuyên môn cao đến từ các trường cấp 3 và đại học lớn. Rất dễ để thấy đây một trang web học trực tuyến uy tín nhất hiện nay.

Website học toán trực tuyến lớn nhất hiện nay. (Ảnh: Hocmai.vn)

Olm.vn

Đây là một website học trực tuyến hỗ trợ người dùng ở mọi cấp bậc khác nhau, từ tiểu học cho đến hết cấp ba. Với sự sắp xếp các bài học một cách thông minh, giúp cho người học dễ dàng thao tác cũng như tìm kiếm các thông tin cần học một cách nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, tính năng chấm điểm và báo cáo cho học viên cũng là một điểm cộng lớn cho website này.

Website học toán uy tín. (Ảnh: Download.vn)

Kiến Guru

Đối với ba mẹ đang có con trong độ tuổi đi học, thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với ứng dụng Kiến Guru. Đây là một ứng dụng học tập toàn diện cho trẻ, và chương trình học kéo dài từ lớp 1 cho đến hết lớp 12. Từ đó, đảm bảo rằng trẻ sẽ không “bỏ rơi” bất kỳ kiến thức nền tảng nào.

Phần mềm học tập toàn diện cho trẻ. (Ảnh: Doimoisangtao.vn)

Trên đây là một số thông tin mà ba mẹ cần phải nắm bắt kỹ trước khi dạy con học toán online lớp 4 tại nhà, để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của trẻ. Hãy theo dõi chuyên mục “Ba mẹ cần biết” của Monkey, để đón xem các bài viết hữu ích khác sớm nhất nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online