zalo
Top 7+ phần mềm học toán tư duy cho trẻ đạt cả 3 tiêu chí Ngon - Bổ - Rẻ
Học toán

Top 7+ phần mềm học toán tư duy cho trẻ đạt cả 3 tiêu chí Ngon - Bổ - Rẻ

Ngân Hà
Ngân Hà

21/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Để lựa chọn được những phần mềm học toán tư duy các bậc phụ huynh thường mất khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên vẫn chưa chọn được các ứng dụng ưng ý và đạt 3 tiêu chí Ngon - Bổ - Rẻ. Trong bài viết hôm nay Monkey sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy cùng theo dõi những thông tin bên dưới nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tổng quan về toán tư duy

Trong những thời gian gần đây các phụ huynh thường nghe đến toán tư duy. Nhưng lại khá mơ hồ và chưa hiểu rõ nó là gì? Dưới đây là những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi trên.

Toán tư duy là gì?

Toán tư duy được coi là bộ môn quan trọng đối với trẻ, nó không đơn thuần là việc làm các phép tính hay giải các bài tập. Mà đó là cách để giúp trẻ có thể xem xét mọi thứ, nhận thấy sự logic giữa các vấn đề thông qua con số.

Khi được học toán trẻ sẽ rèn luyện được tư duy và hình thành khả năng phản xạ, trí thông minh. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng học tốt ngay từ đầu. Do đó toán tư duy được nghiên cứu để trẻ dễ dàng hiểu được bản chất và xử lý các phép tính.

Học toán tư duy giúp trẻ phát triển tối đa não bộ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các phương pháp và đề tài trong toán tư duy đều được sử dụng rất linh động và thú vị. Giúp trẻ hào hứng và yêu thích học hơn. Trong nhiều trường hợp trẻ không cần nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ mà vẫn tự giải quyết được bài tập. Đây chính là điều tuyệt vời mà cha mẹ nên cân nhắc cho trẻ học toán từ sớm.

Một số ưu điểm vượt trội của toán tư duy cho trẻ nhỏ

Khi trẻ được tiếp cận với toán từ sớm đặc biệt trong giai đoạn 1 đến 6 tuổi sẽ là một lợi thế rất lớn. Bởi theo theo nghiên cứu thì đây chính là thời điểm vàng để não bổ của trẻ tiếp thu kiến thức. Một số ưu điểm không thể bỏ qua khi cho trẻ học toán tư duy như:

 • Trẻ sẽ được tiếp cận với nhiều phương pháp học hiện đại từ các ứng dụng của nhiều quốc gia. Qua đó bé được phát huy tối đa khả năng của bản thân, tiếp nhận kiến thức và tư duy khoa học, logic.

 • Đồng thời việc học toán tư duy sẽ kích thích não bộ một cách linh hoạt, nhờ vậy mà não bộ của trẻ sẽ được hình thành tư duy sớm hơn những trẻ khác.

 • Trẻ sẽ nâng cao được các kỹ năng như: ghi nhớ nhanh, quan sát, tư duy logic, tưởng tượng, tập trung và phát triển não bộ toàn diện.

 • Tạo nền tảng kiến thức chắc chắn về toán ngay từ khi còn nhỏ, từ đó bé có thể phát triển và rèn luyện tư duy logic cho những năm tháng sau này.

 • Khơi gợi lên sự đam mê và niềm yêu thích toán học ở trẻ khi còn nhỏ.

 • Cải thiện tính tự giác của trẻ, các bé vẫn có thể tự giải quyết bài tập mà không cần đến sự hỗ trợ từ phía cha mẹ. 

Cho trẻ học toán từ sớm là điều rất cần thiết. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các phần mềm học toán tư duy tốt nhất hiện nay

Để việc học của trẻ được dễ dàng và tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm học toán tư duy được đánh giá cao. Cha mẹ có thể tham khảo những ứng dụng dưới đây mà Monkey chia sẻ:

Monkey Math

Monkey Math được biết đến là một trong những ứng dụng dạy toán số 1 cho trẻ mầm non và tiểu học. Khi học trẻ được làm quen với các kiến thức toán từ cơ bản đến nâng cao. Các bài tập có mức độ từ dễ đến khó dần nhằm rèn luyện khả năng tư duy ở trẻ.

Hơn nữa một điểm không thể bỏ qua ở Monkey Math đó là trẻ không chỉ được học toán mà còn được học cả Tiếng Anh. Bởi đây là app duy nhất dạy toán bằng Tiếng Anh. 

Khi cho trẻ học cha mẹ không cần quá bận tâm bởi lộ trình học của ứng dụng này được thiết kế theo khung chuẩn của Bộ giáo dục. Các kiến thức đều dễ hiểu, ngắn gọn và súc tích. Trẻ có thể tự giải quyết những bài toán mà không cần nhiều đến sự giúp đỡ.

App Monkey Math được nhiều phụ huynh tin dùng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các bài giảng được áp dụng phương pháp dạy học tích cực nhằm mang đến sự phát triển tối đa về não bộ cho trẻ. Đồng thời phát triển 5 năng lực về toán và khả năng tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ.

Monkey Math có hệ thống chủ đề đồ sộ với 60 dạng toán. Do đó trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ và tự tin tiếp cận kiến thức mới khi học tại trường. Khi học để tránh sự nhàm chán mỗi bài tập đều có các trò chơi và tình huống thực tế được lồng ghép. Trẻ sẽ hứng thú hơn với cách học này mà không phải bị ép buộc.

Ngay bây giờ cha mẹ có thể cho bé học thử app này tại App StoreCH Play. Để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm mang lại nhé.

Elephant Learning Math Academy

Mỗi tuần bạn chỉ cần dành khoảng 30 phút để dạy trẻ học toán. Khi mới học trẻ sẽ được làm quen với kiến thức cơ bản, dễ hiểu phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đồng thời cha mẹ có thể theo dõi được lộ trình và khả năng tiến bộ của trẻ khi học thông qua lịch sử hoạt động.

Ứng dụng này phù hợp với những trẻ từ 3 đến 6 tuổi. Những trẻ chưa có kiến thức hoặc bị mất căn bản. Cha mẹ có thể cho những trẻ mẫu giáo làm quen dần tạo tiền đề cho việc học sau này.

Bạn không cần dành quá nhiều thời gian khi cho trẻ học Elephant Learning Math Academy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Rocket Math

Chương trình học của ứng dụng này đó là trẻ phải hoàn thành các nhiệm vụ. Để xây dựng được tên lửa của riêng mình và phóng được vào không gian. Thiết kế với 26 cấp độ từ A đến Z, mỗi một cấp độ có 3 thành tựu chính:

 • Cất cánh

 • Quỹ đạo

 • Vũ trụ

Nếu như trẻ không tìm được đáp án của câu hỏi thì trong khoảng 3 giây câu trả lời sẽ hiện ra. Tuy nhiên sau đó trẻ phải tự chứng minh để hiểu được vấn đề đó.

Hoàn thành các nhiệm vụ với Rocket Math. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Prodigy

Prodigy là app dạy học dựa trên trí tưởng tượng của trẻ nhỏ. Khi học các bé sẽ phải trả lời những câu hỏi liên quan đến toán học. Nếu ai trả lời đúng nhiều nhất sẽ là người thắng cuộc. Đồng thời trẻ cũng được giúp đỡ khi gặp khó khăn trong việc trả lời.

Prodigy dạy học dựa trên trí tưởng tượng của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sở hữu nhiều học viên và giáo viên khắp thế giới theo học. Prodigy là phần mềm học toán tư duy được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Splash Learn

Tìm cách làm cho những con số, phép tính trở nên hấp dẫn và thú vị hơn là một trong những đặc điểm của Splash Learn. Chẳng hạn như cấp độ mẫu giáo sẽ tập trung vào cho trẻ làm quen với các hình dạng, số đếm. Còn giai đoạn tiểu học trẻ sẽ học về các phép tính, số thập phân.

Đặc điểm nổi bật của app này đó là có phần thưởng khuyến khích trẻ khi học, bảng theo dõi tiến độ, hỗ trợ giải thích khi trẻ trả lời sai.

Trẻ học tốt hơn mỗi ngày với Splash Learn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kid Math

Chương trình học của Kid Math được thiết kế khá giống với Prodigy. Trong quá trình học trẻ sẽ phải trải qua 8 cấp độ với thời gian quy định. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 10 câu hỏi với độ khó nâng cao dần dần.

Kid Math đan xen các trò chơi vào bài tập. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi bé trả lời đúng sẽ được cộng thêm 4 giây nhưng nếu sai sẽ bị trừ 5 giây. Không chỉ vậy để tăng tính kích thích cho trẻ các câu hỏi đều được thể hiện dưới các trò chơi vui nhộn. 

Bàn gẩy Soroban

Ứng dụng này sẽ giúp trẻ tính toán với 2 bàn tay ở mức độ phức tạp và nâng cao hơn. Tuy nhiên khi học trẻ sẽ được rèn luyện trí não tối đa và tăng khả năng tập trung. Do đó mà app đã nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều người và đông đảo phụ huynh. Đây cũng là một phần mềm học toán tư duy được đánh giá cao. 

Xem thêm: Top 7+ phần mềm học toán bằng tiếng Anh uy tín nhất hiện nay

Tăng khả năng tập trung với Bàn gẩy Soroban. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số sai lầm khi dạy trẻ học toán tư duy của phụ huynh

Khi dạy trẻ học toán tư duy cha mẹ hầu hết đều mắc phải các sai lầm cơ bản. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để xem mình có đang mắc phải không nhé!

Dạy trẻ với số lượng kiến thức quá lớn

Lỗi mà chúng ta thường phạm sai lầm đó là ép trẻ học quá nhiều trong thời gian ngắn. Thay vì để trẻ có thời gian chơi đùa, rất nhiều phụ huynh thường xếp lịch học cho bé kín cả tuần. Việc này sẽ khiến trẻ dễ bị căng thẳng và chán nản. 

Do vậy bạn nên sắp xếp thời gian học và chơi cho bé hợp lý. Không nên ép trẻ học quá nhiều trong ngày.

Cách học vẹt

Khi trẻ học những dạng toán khó cần chứng minh phức tạp. Bạn thường bắt trẻ học thuộc lòng thay vì phải hiểu cụ thể vấn đề đó. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng bởi trẻ sẽ mất đi khả năng tự tuy duy. Nếu sau gặp các bài tập tương tự trẻ sẽ không biết cách làm và bị bế tắc. 

Không nên dạy trẻ cách học vẹt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chỉ sử dụng sách giáo khoa

Hầu hết những kiến thức trong sách đều khá khô khan và tẻ nhạt đối với trẻ. Do vậy nếu khi dạy trẻ mà bạn chỉ chăm chăm vào những chủ đề có sẵn mà không liên tưởng thực tế. Điều này sẽ khiến trẻ không hào hứng và hiểu chi tiết.

Để truyền cảm hứng học tập cha mẹ nên kết hợp các hoạt động thực tế vào các trò chơi. Trẻ vừa tiếp thu được kiến thức mà vẫn yêu thích môn học này.

Thường xuyên đưa vào các tình huống thực tế. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phải giỏi thì mới dạy được con

Đây cũng là sai lầm thường gặp ở các phụ huynh. Rất nhiều cha mẹ thường có suy nghĩ phải cho trẻ học ở những trung tâm hay thuê gia sư thay vì tự mình dạy cho con. Trên thực tế bạn có thể ngồi xuống và giảng dạy cho bé hiểu. Luôn giúp đỡ trẻ những khi gặp khó khăn và giải thích để trẻ làm được bài.

Dạy từ từ để trẻ hiểu các bài tập. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

La mắng mỗi khi trẻ làm sai

Hãy dừng ngay hành động la mắng, quát tháo trẻ khi làm sai bài tập. Việc này không giúp trẻ học tốt hơn mà nó còn khiến các bé nhút nhát và không tự tin. Khi bé không giải được bạn hãy từ từ giải thích từng chi tiết, gợi ý để trẻ hiểu.

Trên đây là những thông tin về phần mềm học toán tư duy mà Monkey muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích và giúp bạn chọn được app học tốt nhất cho trẻ. Chúc bạn dạy trẻ học toán tư duy thành công ngay tại nhà nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online