zalo
7+ phần mềm học toán trên máy tính chất lượng dành cho học sinh
Học toán

7+ phần mềm học toán trên máy tính chất lượng dành cho học sinh

Ngân Hà
Ngân Hà

06/03/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Khác với các cách thức truyền thống trước đây, việc học toán thông qua các phần mềm học toán trên máy tính mang lại hiệu quả đáng ngờ. Không những đem lại nguồn kiến thức phong phú và hấp dẫn, đây còn được xem là ứng dụng tạo ra môi trường lý tưởng giúp phát triển vượt bậc khả năng tư duy sáng tạo của con người. 

Trong vô vàn các phần mềm học toán đang ra mắt hiện nay, đâu là phần mềm chất lượng nhất mà học sinh nên thử trải nghiệm sử dụng? Cùng Monkey tìm hiểu ngay nào! 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những ưu điểm vượt trội của các phần mềm học toán trên máy tính

Trước khi khám phá danh sách các phần mềm học toán trên máy tính được đánh giá uy tín nhất, cùng Monkey điểm qua lý do tại sao nên ứng dụng phần mềm học toán trong quá trình học và dạy học toán từ các cấp độ cơ bản đến nâng cao.

Rút ngắn thời gian học và làm bài tập toán

So với cách dạy truyền thống - ghi chép - thì việc học trực tuyến với màn hình lớn cùng với nội dung có sẵn sẽ tận dụng tối đa tiếp thu kiến thức của người học.

Phần mềm học toán giúp người học tương tác nhằm giải quyết bài tập nhanh hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ví dụ, thay vì cùng khoảng thời gian là một tiếng đồng hồ, việc ghi chép thông thường sẽ tốn ⅓ lượng thời gian để viết vào tập vở. Trong khi, học sinh có thể tiếp xúc nhiều dạng bài và giải nhiều bài tập hơn khi được hỗ trợ từ máy tính. 

Không những thế, với các hình ảnh sống động cùng hiệu ứng âm thanh bắt tai, phần mềm học toán trên máy tính dễ dàng kích thích trẻ cuốn theo nội dung bài học và tập trung vào kiến thức được truyền đạt. Nhờ đó, sẽ rút ngắn thời gian hiểu bài hơn.

Tự luyện đề một cách chính xác và nhanh chóng hơn

Với nhiều người học, đặc biệt là trẻ nhỏ, việc tự giác ngồi vào bàn học và chủ động học toán là chuyện khá khó. Con người chúng ta rất dễ phân tâm và bị sao nhãng bởi các yếu tố khách quan tác động như đồ chơi, âm thanh xung quanh, cảnh vật,...

Vì thế, với sự đồng hành của phần mềm học toán trên máy tính, giúp người học phần nào cảm thấy yên tâm và vui vẻ hơn.

Không những thế, các phần mềm ấy giúp các bạn học toán tiếp cận chính xác các nguồn kiến thức toán học đã qua kiểm duyệt. Tránh các việc học sai các kiến thức cơ bản do tự tìm không đúng phương pháp. Việc học sai học lệch ảnh hưởng đáng kể đến việc tiếp thu các kiến thức cấp cao trong toán học. Tựa như việc nền nhà của căn nhà không vững, các tầng tiếp theo sẽ xây dựng không chắc chắn và sẵn sàng đỗ sập bất kỳ lúc nào. 

Tóm lại, phần mềm làm toán trên máy tính đóng góp vai trò to lớn trong quá trình xây dựng nền kiến thức toán vững chắc và chính xác cho trẻ nhỏ. 

Tiện lợi trong quá trình ghi chú và tìm kiếm công thức toán học

Một số ứng dụng học toán trên máy tính được lập trình với một thư mục lưu trữ. Nhờ đó học sinh có thể dễ dàng lưu các nội dung học tập theo ngày, tháng, năm với trình tự sắp xếp chỉn chu và dễ tìm. 

Trong trường hợp, học sinh muốn tìm lại các công thức toán học đã học trong ngày, thay vì phải mở tập và ghi nhớ trang giấy khá lâu. Thì giờ đây đã có thể gõ vào từ khóa và chờ đợi 1-2 giây để hệ thống tự động tìm kiếm các công thức liên quan nhanh chóng.

Các công thức toán học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tạo hứng thú trong quá trình học

Không thể phủ nhận sự bắt mắt và sáng tạo của các thiết kế phần mềm học toán cho bé trên máy tính hiện nay. Chính điều này đã tạo ra nguồn hứng thú học tập với nhiều người khi được tương tác với môi trường kiến thức đầy màu sắc, âm thanh sống động với nội dung truyền tải rõ ràng. Phát triển khả năng suy luận và từ đó hình thành lối học tập toán tư duy hiệu quả.

Một số phần mềm hỗ trợ học toán trên máy tính dành cho học sinh

Sau đây sẽ là một vài các ứng dụng học toán trên máy tính mà bạn có thể tham khảo trong quá trình học toán và dạy toán từ bậc cơ bản đến các lớp nâng cao.

Monkey Math – Giúp trẻ xây dựng nền tảng toán học vững chắc từ bé

Cũng là một nền tảng dạy học toán tư duy online hàng đầu tại Việt Nam, Monkey Math là ứng dụng dành cho đối tượng là trẻ mầm non và tiểu học. Đây được xem là thời điểm vàng bé cần đào tạo một cách bài bản để con phát triển và hình thành tư duy toán học.

Monkey Math là ứng dụng được Monkey phát triển với nội dung bám sát chương trình GDPT mới nhất của Bộ GDĐT, để qua đó giúp bé củng cố, tiếp cận với kiến thức toán theo học trên trường, cũng như nhiều kiến thức mới và ghi nhớ chúng một cách sâu sắc.

Ứng dụng học Toán bằng tiếng Anh Monkey Math được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn cho con. (Ảnh: Monkey)

Cụ thể, Monkey Math sẽ cung cấp cho trẻ:

 • 60+ chủ đề toán học
 • Với 4 cấp độ từ dễ đến khó (Bao gồm 400+ bài học chuyên sâu)
 • Và hơn 10.000+ hoạt động tương tác làm tăng hứng thú và vui thích khi học 

Khi vào học, bé sẽ được hướng dẫn học từ những kiến thức cơ bản nhất, bố mẹ có thể lựa chọn chuyên đề và cấp độ học phù hợp với bé, rồi dần dần tiếp cận với những kiến thức nâng cao hơn. Đặc biệt, chương trình sẽ kết hợp với các hoạt động tương tác để giúp bé có những giây phút học tập hứng thú, tránh nhàm chán.

Với Monkey Math, không chỉ đơn thuần là phần mềm dạy toán online với những kiến thức khô khan, cứng nhắc mà đội ngũ chuyên gia tại Monkey sẽ đưa kiến thức toán được lồng ghép với hình ảnh, video và những bài học sinh động, thú vị. Để qua đó giúp con dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ, hiểu và liên hệ với ngữ cảnh thực tế hiệu quả.

Đảm bảo, ứng dụng này sẽ giúp bé:

 • Phát triển tư duy và trí thông minh trong thời kỳ vàng của não bộ
 • Giúp trẻ phát triển đồng bộ tư duy về Toán và cả tiếng Anh

Hiện tại, quý phụ huynh có thể tải và sử dụng Monkey Math trên mọi nền tảng khác nhau từ Android, iOS và máy tính Mac và Windows.

Tìm hiểu thêm về Monkey Math ngay video sau:

Hoặc bố mẹ có thể tải ứng dụng Monkey Math để trải nghiệm phiên bản miễn phí tại:

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Đăng ký tư vấn mua gói học, ưu đãi 40%

Microsoft Mathematics

Microsoft Mathematics phần mềm học toán miễn phí của Microsoft được thiết kế để giúp học sinh giải toán dễ dàng giải mà không phải lo các giai đoạn tiếp cận kiến thức phức tạp.

Phần mềm đặc biệt hữu ích cho đại số và trang bị cho học sinh một máy tính đồ thị có khả năng vẽ các biểu đồ 2D và 3D. Microsoft Mathematics cũng giúp học sinh giải các phương trình phức tạp từng bước.

Cách tải ứng dụng học toán trên máy tính này trên máy tính khá đơn giản. Chỉ cần người học đánh tên của ứng dụng học trên máy tính trên. Sau đó tên của phần mềm này sẽ hiệu ra lập tức để học sinh nhấp chuột vào và tải xuống.

Học toán qua Microsoft Mathematics. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Math Editor

Nếu các bé đang gặp khó khăn với các phương trình, Math Editor là giải pháp phù hợp dành cho bé yêu. Phần mềm học toán trên máy tính miễn phí này giúp trẻ nhanh chóng tạo ra các phương trình toán học với các ký hiệu Hy Lạp, alpha, beta, căn bậc hai và các ký hiệu khác - một trong số rất ít các phần mềm làm toán trên máy tính tạo ra được. 

Math Editor còn cho phép học sinh tạo, lưu và chỉnh sửa phương trình, xuất phương trình dưới dạng tệp hình ảnh. Việc này giúp trẻ có thể học bất kỳ nơi đâu và với bất kỳ hình thức gì. 

Tiếp cận toán dễ dàng qua Math Editor. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Photomath

Đây là một trong những ứng dụng Android hữu ích và tuyệt vời nhất. Học sinh có thể chụp ảnh bằng ứng dụng này để giải các bài tập phức tạp và các phép tính lớn.

Photomath người bạn đồng hành con đường Toán học cùng học sinh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Photomath cũng hỗ trợ các phương trình bậc hai và các bài toán bất đẳng thức. Ngoài ra, học sinh có thể dễ dàng xem lịch sử tìm kiếm để xác định đúng công thức và cách giải các bài toán khó. Ngoài ra, Photomath cung cấp các bước giải quyết vấn đề một cách chi tiết và dễ hiểu.

Giúp trẻ học Toán thật dễ dàng với Monkey Math - ứng dụng học Toán theo chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học số 1 Việt Nam. 

Free Universal Algebra Equation Solver

Đối với những người không giỏi mảng đại số, Free Universal Algebra Equation Solver chắc chắn là giải pháp tốt nhất học sinh nên có.

Qua phần mềm học toán trên máy tính này, người học dễ dàng nhận được hướng dẫn chi tiết từng bước để giải các phương trình đại số phức tạp, logarit, giá trị tuyệt đối, hàm tỷ lệ thuận, tỷ lệ nghịch, tham số hoặc hàm mũ, …

Free Universal Algebra Equation Solve bậc thầy đại số. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

XFunc

Đây là một chương trình đơn giản và dễ sử dụng dựa trên C # có thể tự động tính toán các biểu thức toán học quan trọng. Mọi thông tin kiến thức được lưu trên đĩa cứng nên không cần cài đặt mà chỉ cần nhấp chuột và học ngay thôi.

Với giao diện thân thiện với người dùng, xFunc sẽ là nơi hoàn hảo để học sinh bổ sung các bài toán liên quan đến lượng giác, hằng số, số học, bitwise, v.v. và được giải quyết một cách dễ dàng.

Cách tải ứng dụng học toán trên máy tính đối với XFunc khá đơn giản và nhanh chóng. Các bạn học có thể tìm kiếm nhanh chóng trên mạng trong thời gian chỉ từ 5 phút.

Học toán thông minh cùng XFunc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

SpeQ Mathematics

Học sinh có thể dễ dàng học toán và giải các bài toán phức tạp với SpeQ Mathematics. Đây là một phần mềm học tóa tư duy miễn phí với hỗ trợ nhúng cho các hằng số, hàm toán học và biến khác nhau.

Ngoài việc giúp bạn học xác định các biến và hàm, nó còn cho phép bạn giải các bài toán lượng giác. SpeQ Mathematics có giao diện đơn giản và chức năng bảng tính nhằm giúp học sinh thêm, chỉnh sửa và thực hiện các phép toán dễ dàng nhất.

Xem thêm: Có nên cho trẻ học toán bàn tính Soroban hay không?

Học toán cấp cao với SpeQ Mathematics. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số lưu ý khi bắt đầu sử dụng phần mềm toán học trên máy tính

Tuy phần mềm học toán cho bé trên máy tính mang lại hiệu quả học toán vượt trội nhưng người học cần phải điều chỉnh và cân nhắc thời gian trẻ tiếp xúc với ứng dụng. Việc phụ thuộc quá mức vào phần mềm sẽ khiến người học mất khả năng tự lập và tư duy biện luận các bài toán khó.

Ngoài ra, họ còn tạo ra cho mình “ vùng an toàn” không dám thử, không dám làm nếu không các ứng dụng học toán trên máy tính hỗ trợ.

Người học, đặc biệt là trẻ nhỏ cần được cha mẹ phát triển và định hướng tư duy theo nhiều hình thức khác nhau. Thay vì chỉ chăm chăm sử dụng phần mềm học toán trên máy tính.

Ví dụ, phát triển tư duy đa dạng thông qua các cuộc thi toán học trên trường lớp, báo mạng hoặc trao đổi học tập nhóm với bạn. Điều này giúp các học sinh tiếp xúc với thế giới xung quanh và thích thú với việc học toán hơn.

Cuối cùng, tránh lạm dụng ứng dụng học trên máy tính cho các mục đích xấu ví dụ gian lận. Điều này không những không giúp người học cải thiện khả năng tư duy sáng tạo cần có mà còn khiến trẻ mất đi khả năng này và học thói quen xấu. Các phần mềm làm toán trên máy tính tạo ra với mục đích tốt đẹp và không mang đến các tác hại xấu.

Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách và sai mục đích sẽ làm biến tướng tác dụng của các ứng dụng này. Vì thế cha mẹ nên lưu ý quan sát thái độ và quá trình học toán trong tương lai. 

Tránh phụ thuộc vào các ứng dụng dạy toán hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng rằng với những chia sẻ liên quan đến các phần mềm học toán trên máy tính đã giúp ích cho bạn đọc nắm bắt rõ các lợi ích và những điểm cần lưu ý khi tiếp xúc với toán học qua màn hình máy tính. Ngoài ra, để giúp bạn đọc tiếp cận với nguồn kiến thức chuẩn xác, top 7 các phần mềm học toán thông minh đã được miêu tả chi tiết trong bài. Chúc bạn đọc và các học sinh học toán nói chung sẽ tìm được cách học hiệu quả nhất.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online