zalo
8 phần mềm học toán miễn phí dành cho học sinh các cấp tốt nhất hiện nay
Học toán

8 phần mềm học toán miễn phí dành cho học sinh các cấp tốt nhất hiện nay

Hoàng Hà
Hoàng Hà

20/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay, các phần mềm học toán miễn phí đang được nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh tìm kiếm phổ biến. Vì thế, để giúp các bạn tìm được những ứng dụng phù hợp nhất, sau đây là một số phần mềm học toán dành cho học sinh các cấp mà bạn có thể tham khảo.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ưu điểm vượt trội của phần mềm giáo dục trong quá trình học toán

Công nghệ hiện đại đang phát triển trên rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Nó giúp mang lại nhiều hiệu quả trong công việc, quá trình nào đó. Cho nên, đối với giáo dục cũng vậy, công nghệ dạy học trực tuyến của các phần mềm cũng mang lại nhiều lợi ích sau đây.

Giảm chi phí học thêm

Thông thường, đối với những nhà có điều kiện hơi khó khăn thì việc học thêm các môn học tại trung tâm tốn rất nhiều tiền. Cho nên khi bạn học tại nhà thông qua các app học toán miễn phí, sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được những chi phí này một cách hiệu quả.

Giảm thời gian và chi phí di chuyển

Có những trường hợp các bạn phải đi học thêm ở những nơi xa đến nhiều km. Điều này sẽ làm bạn phải tốn kém khá nhiều thời gian cũng như chi phí di chuyển mỗi ngày để đi học. 

Vì vậy, đối với việc học bằng các phần mềm học toán trên máy tính này thì các bạn sẽ có thể tự học tại nhà mà không cần phải đi đến nơi khác, điều này sẽ giúp cho chúng ta giảm được mọi chi phí cũng như thời gian hơn.

Có thể học lại tùy thích

Đối với việc học trên các phần mềm, nếu như bạn không hiểu một vấn đề nào đó thì các bạn có thể dễ dàng học lại hay xem lại bài giảng đó bất kỳ lúc nào. Việc này sẽ giúp cho quá trình học của bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

Ưu điểm vượt trội khi học trên phần mềm học toán miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dễ dàng học mọi lúc mọi nơi

Đây được xem là một trong những ưu điểm đặc biệt nhất của các phần mềm học trực tuyến. Việc học trên ứng dụng sẽ giúp cho bạn tự chủ về mặt thời gian hơn, khi mà bạn có thể học mọi lúc mọi nơi ở bất kỳ nơi đâu chỉ với một thiết bị di động. Điều này giúp cho những bạn có lịch học nhiều sẽ ít bị gò bó hơn về mặt thời gian.

Các phương thức học đa dạng

Khi kể đến vấn đề học tập, chắc hẳn đa phần các học sinh đều sẽ cảm thấy khô khan và nhàm chán trước những con số, dòng chữ. Vì thế, các ứng dụng học tập được cho ra đời nhằm tối ưu hóa việc học cho những học sinh. 

Các ứng dụng đó thay vì dạy bài học thông qua những con số, chữ cái khô khan thì nó sử dụng các bài hát, tựa game hay câu đố để truyền tải kiến thức. Việc này vừa giúp cho quá trình học không bị nhàm chán vừa có thể giúp các học sinh tiếp thu được kiến thức một cách rất hiệu quả.

Một số app học toán cho bé miễn phí dành cho học sinh mầm non & tiểu học

Dưới đây là một số phần mềm học toán miễn phí cho bé mà các bậc phụ huynh có thể cho con em theo học. Tất cả những phần mềm này đều rất dễ dàng cài đặt và sử dụng ở trên các thiết bị di động thông minh.

Monkey Math - Ứng dụng học toán tư duy tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học

Vậy nếu như các bậc phụ huynh muốn tìm kiếm được ứng dụng học toán tốt nhất cho bé. Các bố mẹ có thể thử sử dụng Monkey Math, một ứng dụng trả phí nhưng giá chỉ từ 2000đ/ngày, phù hợp cho các phụ huynh không có tài chính, nhưng vẫn muốn con mình có trải nghiệm giáo dục 1 cách tốt nhất. Đồng thời, ứng dụng cho dùng thử miễn phí để bố mẹ có được cái nhìn tổng quan nhất về Monkey Math trước khi co bé học.

Ứng dụng học toán Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Monkey Math là một phần mềm giúp các bé tiểu học và mầm non làm chủ được toán học. Ứng dụng sở hữu hơn 400 video bài học cùng với hơn 10.000 hoạt động sinh động giúp cho các bé có thể dễ dàng tiếp cận với môn toán hơn.

Bên cạnh đó, Monkey Math còn giúp cho các bé phát triển được khả năng tư duy, đa kỹ năng cũng như phát triển tính tự lập thông qua việc tự học để giải các bài toán.

Ngoài ra, chương trình học của Monkey Math đã được chuyên gia tính toán kỹ lưỡng cũng như cá nhân hóa theo từng giai đoạn tuổi. Vì thế các bậc phụ huynh có thể an tâm khi cho bé theo học với ứng dụng này.

Hiện nay, ứng dụng Monkey Math đã được hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành. Vì vậy các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm phần mềm trên App Store cũng như CH Play một cách nhanh chóng và đơn giản.

Ngoài ra, bố mẹ có thể xem video sau đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng Monkey Math:

King of Math

King of Math là một trong các phần mềm học toán tiểu học miễn phí vô cùng nổi tiếng nhờ sự hiệu quả của nó mang lại. Bên cạnh giao diện trực quan và đơn giản, phần mềm còn sở hữu rất nhiều câu đố toán học về phép cộng, phép trừ… qua mỗi màn thì mức độ câu hỏi sẽ được tăng dần lên từ dễ cho đến khó.

Ứng dụng học toán miễn phí King Of Math. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tap Math

Đây là một phần mềm học toán miễn phí cho học sinh tiểu học vô cùng đơn giản, Tap Math thông qua giao diện với các câu hỏi toán học rơi xuống như là một trò chơi ghép hình. Lúc này, các bé phải nhanh mắt và nhanh tay đưa ra những đáp án để chọn câu trả lời đúng trong 2 câu mà hệ thống đưa ra.

Nếu như bé trả lời sai thì viên gạch sẽ lao xuống nhanh hơn và khi chạm xuống đất tức là trò chơi đã kết thúc. Phần mềm học toán tiếng Anh online này có hệ thống tính điểm nhằm giúp cho các bé chơi lại để nâng cao thành tích.

Ứng dụng học toán Tap Math. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Toon Math

Là một trong các phần mềm học toán miễn phí cực kỳ thú vị. Với ứng dụng này, các bé sẽ được tham gia vào cuộc giải cứu các người bạn bị bắt cóc đến thị trấn Halloween. 

Lúc này bé sẽ được hóa thân thành một chú mèo vô cùng đáng yêu (hoặc là những con vật khác), các bé phải trả lời những câu đố toán học để vượt qua những chướng ngại vật cũng như thu nhập đồng xu để nâng cấp phép thuật. 

Phần mềm học toán Toon Math. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các phần mềm học toán online miễn phí dành cho học sinh trung cấp

Để giúp cho quá trình tự học tại nhà cho các bạn được dễ dàng hơn, sau đây là các phần mềm hỗ trợ toán học mà những bạn học sinh trung cấp có thể tham khảo.

Photomath

Đây là một trong những phần mềm học toán online miễn phí hữu ích trên Android. Bạn có thể dễ dàng giải các phép tính lớn cũng như những bài toán phức tạp bằng cách chụp ảnh bài tập đó qua ứng dụng này. 

Bên cạnh đó, Photomath còn hỗ trợ các bài toán về bất đẳng thức cũng như các bài về phương trình bậc hai. Ứng dụng này sẽ đưa ra những bước giải bài toán một cách chi tiết và rất dễ hiểu, vì vậy đây là phần mềm học toán miễn phí mà bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm học toán Photomath. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Geogebra

Geogebra là ứng dụng học toán miễn phí dành cho cả học sinh và giáo viên. Đây là một nền tảng hữu dụng giúp cho học sinh học toán hiệu quả. Bởi vì phần mềm này giúp cho bạn giải được các bài toán về những chủ đề khác nhau như giải tích, vectơ, đại số, số phức cùng với các dạng bài khác một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ứng dụng học toán Geogebra. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

SpeQ Mathematics

Với ứng dụng này, bạn có thể học và giải các bài toán đơn giản cho đến phức tạp một cách dễ dàng. Đây là một phần mềm toán học miễn phí có hỗ trợ nhúng cho các hàm toán học, hàm số và các biến. 

Bên cạnh đó, ngoài việc giúp cho bạn xác định được những biến và hàm số thì nó còn cho phép bạn giải những bài toán lượng giác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Phần mềm SpeQ Mathematics. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Microsoft Mathematics

Microsoft Mathematics là ứng dụng miễn phí được cung cấp từ Microsoft nhằm giúp cho các học sinh có thể giải quyết những bài toán học phức tạp một cách rất đơn giản. 

Phần mềm này rất hữu ích với môn đại số và nó còn trang bị cho học sinh chiếc máy tính đồ họa để bạn có thể vẽ sơ đồ 2D và 3D lên đó. Ứng dụng còn giúp cho học sinh giải phương trình bằng từng bước một cực kỳ chi tiết và dễ hiểu.

Phần mềm học toán Microsoft Mathematics. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những mặt hạn chế của phần mềm học toán miễn phí không phải ai cũng biết

Tuy các phần mềm học toán miễn phí luôn mang lại nhiều ưu điểm nổi bật khi sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, nó vẫn sẽ luôn có một số điểm hạn chế không mong muốn, cụ thể như sau.

Quảng cáo

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, việc sử dụng các phần mềm ứng dụng trên thiết bị thì thường xuyên sẽ xuất hiện quảng cáo. Điều này sẽ khiến cho người học cảm thấy chán ghét vì tần suất quảng cáo khá là nhiều, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức.

Nội dung không đầy đủ

Việc học trên các phần mềm không trả phí tất nhiên sẽ không thể tiếp nhận được đầy đủ kiến thức như là ở các trường lớp, hay các ứng dụng trả phí. Vì vậy, những phần mềm này tốt nhất các bạn nên sử dụng chúng để bổ trợ cho việc học trên lớp thôi nhé.

Phương pháp học cũ, chưa được tối ưu

Bởi vì những ứng dụng này được lập trình sẵn chỉ bởi một phương pháp giảng dạy. Vì thế các bạn sẽ chỉ học bằng phương pháp đó mà không biết nó có phù hợp nhất đối với mình hay không, điều này sẽ khiến cho quá trình học của bạn không đạt được kết quả tối ưu nhất.

Xem thêm: Top 7+ ứng dụng học toán thông minh và dễ dùng nhất hiện nay

Một số điểm hạn chế khi sử dụng phần mềm học toán. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không có sự hướng dẫn của chuyên gia hay giáo viên

Thay vì học ở các trung tâm dạy thêm, trường lớp thì các bạn học sinh sẽ được học dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Thì ở đây khi học trên các phần mềm, các bạn sẽ phải tự lập học tại nhà mà không có sự thúc đẩy hay hướng dẫn nào từ bất kỳ ai. 

Việc này có thể sẽ gây ra tính lười biếng và khiến cho quá trình học của bạn không được đảm bảo.

Tuy các phần mềm có những điểm hạn chế, nhưng nếu tìm kiếm được các ứng dụng tốt thì sẽ giúp cho bạn hạn chế được những nhược điểm đó một cách dễ dàng.

Một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng phần mềm học toán

Ngoài những ưu điểm ra thì nếu như bạn sử dụng các ứng dụng không đúng cách sẽ mang lại một số hậu quả không mong muốn. Dưới đây là một số sai lầm các bạn nên tránh khi sử dụng phần mềm học toán miễn phí mà bạn có thể tham khảo.

Quá tham, sử dụng nhiều phần mềm cùng một lúc

Việc sử dụng nhiều phần mềm để học sẽ khiến cho bản thân không thể thích nghi kịp với từng phương pháp của mỗi ứng dụng. Từ đó sẽ khiến cho bộ não của bạn quá tải dẫn đến không thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Phụ thuộc vào phần mềm quá nhiều

Việc phụ thuộc vào phần mềm quá nhiều sẽ khiến cho bạn học tập một cách máy móc. Tốt nhất các bạn nên chỉ sử dụng phần mềm để hỗ trợ một phần, còn lại nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình học thì các bạn cần phải tự tư duy nhiều hơn.

Không có tính kỷ luật

Bởi vì một trong những ưu điểm của các phần mềm học là giúp cho bạn có thể tự học mọi lúc mọi nơi, từ đó khiến cho bạn cảm thấy lười nhác và muốn trì hoãn việc học vì không có ai thúc đẩy. 

Vì thế, các bạn hãy tự rèn luyện cho bản thân mình tính kỷ luật riêng, tránh các sai lầm trên để cho quá trình học của bạn đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Một số sai lầm khi học trên ứng dụng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số bí quyết khi học toán trên phần mềm bố mẹ cần biết để hỗ trợ bé

Để nâng cao hiệu quả học toán trên phần mềm, bố mẹ cần nắm được những bí quyết sau:

 • Tìm hiểu kỹ về phần mềm học toán: Để lựa chọn được ứng dụng dạy toán chất lượng, phù hợp thì bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về nội dung, chất lượng bài học có thíc hợp với năng lực học của trẻ hay không nhé.
 • Đồng hành cùng bé khi học: Vì học trên internet nên bé dễ bị sao nhãng bởi các thú vui khác. Chính vì vậy, bố mẹ cần đồng hành để tránh bé không tập trung việc học, cũng như hỗ trợ bé sử dụng, thao tác trên phần mềm với các bé nhỏ tuổi.
 • Cần có thời gian học tập hợp lý: Thay vì để bé học trên phần mềm quá lâu dễ gây ảnh hưởng tới thị giác, cũng như chất lượng học sẽ kém. Chính vì vậy, bố mẹ chỉ nên cho bé học 30 - 45 phút/buổi để con tiếp thu và ghi nhớ kiến thức tốt nhất thay vì học lâu mà bé không hiểu gì.
 • Học xuyên suốt: Một lý do khiến bé học toán qua phần mềm không hiểu quả đến từ việc bé hay bỏ giở hoặc không theo quy trình học. Vậy nên, bố mẹ hãy đảm bảo bé học toán trên một ứng dụng có sự xuyên suốt, thay vì bữa học bữa không.
 • Học kết hợp với ghi chép, làm bài tập: Để nâng cao hiệu quả việc học, bố mẹ nên yêu cầu bé học phải kết hợp ghi chép đầy đủ, cũng như làm bài tập được giao như học trên lớp.

Trên đây là những thông tin về các phần mềm học toán miễn phí mà Monkey đã cung cấp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn học sinh tìm được ứng dụng phù hợp nhất cho riêng mình, từ đó giúp cho bạn đạt được nhiều thành tựu trong quá trình học tập nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online