zalo
Tổng hợp 30+ kênh học toán online muốn con giỏi toán bố mẹ nên biết!
Học toán

Tổng hợp 30+ kênh học toán online muốn con giỏi toán bố mẹ nên biết!

Hoàng Hà
Hoàng Hà

01/07/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Kênh học toán online cho trẻ có rất nhiều, nhưng không phải kênh nào cũng dạy học hay, chất lượng và tạo sự hứng thú cho bé. Vậy nên, nội dung bài viết ngay sau đây Monkey sẽ gợi ý cho bố mẹ những kênh học toán trực tuyến chất lượng nhất nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao nên tìm cho bé kênh học toán online chất lượng?

Có rất nhiều các bậc phụ huynh hiện nay băn khoăn không biết có nên cho con học toán online hay không. Bởi các bậc phụ huynh thấy rằng đây là một trong những phương pháp học rất mới nên sợ rằng các bạn nhỏ khó có thể tiếp thu.

Vì sao nên cho con học toán online? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh còn băn khoăn vì phương pháp học toán online có một số bất lợi như các con không thể tương tác được trực tiếp với giáo viên và rất dễ bị sao nhãng bởi những yếu tố khác trên mạng.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là nên cho bé học online. Bởi hình thức học này mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Cho phép các bạn nhỏ học ở bất cứ nơi đâu

 • Các con có thể tìm kiếm được nguồn tài liệu vô cùng phong phú

 • Học online rất tiết kiệm chi phí bởi có nhiều khóa học hiện nay miễn phí hoặc có mức học phí rất thấp

 • Học trực tuyến giúp cho các bạn nhỏ phát triển và rèn luyện được kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo hơn

Tuy nhiên nếu như muốn các con nâng cao được kết quả học tập thì các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn được kênh học chất lượng. Mặc dù trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các kênh học toán khác nhau nhưng không phải kênh nào cũng hiệu quả.

Bố mẹ nên lựa chọn kênh học toán có:

 • Nội dung đào tạo khoa học

 • Chất lượng giảng dạy được kiểm định

 • Kênh áp dụng nhiều phương pháp dạy toán khác nhau

Lưu ý khi chọn kênh học toán trực tuyến phù hợp

Khi chọn kênh học trực tuyến phù hợp cho các bạn nhỏ, bố mẹ nên lưu ý đến những vấn đề sau:

Những lưu ý khi chọn kênh học toán là gì? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Lựa chọn kênh học phù hợp với trình độ của con

 • Các bậc phụ huynh cần dành thời gian tìm hiểu qua về kênh học

 • Các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của giáo viên và những người thân về kênh học online

 • Bố mẹ nên cho con học thử và cảm nhận trước khi học thật.

Gợi ý các kênh học toán online chất lượng

Các kênh học toán online hiện nay vô cùng đa dạng khiến cho các bậc phụ huynh băn khoăn và không biết nên chọn cho con kênh học nào phù hợp? Vậy thì sau đây sẽ là một số gợi ý mà bố mẹ có thể tham khảo:

Ứng dụng học toán online cho trẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng học toán online cho các bé với mọi độ tuổi khác nhau. Bố mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn một trong 10 ứng dụng sau đây:

Monkey Math

Ứng dụng học toán được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng số 1 hiện nay là Monkey Math. Là một trong những app hỗ trợ các bạn học sinh học toán từ 4 tuổi trở lên, tạo nền tảng vững chắc cho con bước vào lớp 1.

Ứng dụng học toán Monkey Math được nhiều phụ huynh lựa chọn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ngoài phương pháp dạy toán bằng tiếng Việt thì Monkey Math còn triển khai giảng dạy toán bằng tiếng Anh cho bé. Bố mẹ có thể cho con học chương trình dạy toán bằng tiếng Anh để giúp bé phát triển thêm khả năng ngoại ngữ.

Điểm tuyệt vời nhất giúp cho ứng dụng học toán này được nhiều bậc phụ huynh hiện nay tin tưởng đó chính là mang đến các bài tập và kiến thức được lồng ghép trong những trò chơi và câu đố. Điều này khiến cho các con khi học toán với Monkey Math luôn cảm thấy thoải mái và rất thích thú.

Các bài giảng được thiết kế theo mức độ khó tăng dần nên giúp cho các con có thể cải thiện được tình trạng học toán một cách hiệu quả nhất.

Bố mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn cho con những bài học phù hợp để giúp bé phát triển tư duy cũng như trí thông minh. Sau đó các bậc phụ huynh nên cho con làm những bài tập bổ trợ mà Monkey Math ra để bé ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

King of Maths

Ứng dụng học toán tiếp theo mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn để bé trau dồi kiến thức toán học là King of Maths. Đây cũng là một phần mềm học toán thông qua trò chơi giúp các bạn nhỏ tính toán nhanh hơn.

App mang đến các bài học với độ khó tăng dần theo các trò chơi nên các con cảm thấy rất thích thú. Khi bé chinh phục được những câu hỏi khó, các bạn nhỏ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và có động lực để học toán hơn.

Math Tango

Kênh học toán online tiếp theo các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con đó chính là Math Tango. Đây là ứng dụng học toán cũng được thiết kế thông qua trò chơi để bé hoàn thành thử thách nên khá thú vị. Các con khi trả lời được những câu hỏi sẽ trang trí và nâng cấp hòn đảo của mình hoàn hảo hơn.

Đối với ứng dụng học toán này thì các bạn nhỏ sẽ được chơi thử hai vòng miễn phí. Đây là điều rất tuyệt vời để bố mẹ có thể đánh giá xem ứng dụng học toán này có phù hợp với con hay không. 

Đến khi bé thực sự hứng thú với ứng dụng thì bố mẹ có thể trả phí để cho con tham gia vào những vòng tiếp theo. Ở ứng dụng này thì các con luyện những phép tính cơ bản như cộng trừ nhân chia.

Maths vs Dinosaurs

Trong danh sách những ứng dụng học toán hiệu quả nhất hiện nay, chắc chắn các bậc phụ huynh không thể bỏ qua Maths vs Dinosaurs. Đây là một trong những ứng dụng mà các bậc phụ huynh có thể điều chỉnh độ khó của bài tập sao cho phù hợp với trình độ của con nhất.

Nội dung của trò chơi toán học mà ứng dụng này mang đến sẽ xoay quanh về những nhân vật ở thời tiền sử. Những nhân vật này sẽ chiến đấu để đánh bại khủng long. Khi chiến đấu thì các con phải giải bài tập toán nhanh chóng và chính xác. Đây chính là điểm cuốn hút nhất của ứng dụng học toán số 1 này.

Toon Math Runner

Trong các kênh học toán online hiện nay, Toon Math Runner trở thành kênh học toán được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn nhất. Phần mềm toán học này hỗ trợ cho các bạn nhỏ học tốt toán ngay từ khi tiểu học với những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Toon Math Runner mang đến kiến thức học toán thú vị (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Theo đó các con sẽ được hóa thân thành những chú mèo và đi giải cứu thành phố. Để thực hiện được nhiệm vụ này thì các con sẽ phải thực hiện tính toán sao cho chính xác nhất.

Elephant Learning

Ứng dụng học toán tiếp theo nữa mà nhiều và phụ huynh hiện nay lựa chọn cho các con đó là Elephant Learning. Đây là một trong những phần mềm học toán phù hợp cho các bạn nhỏ từ 2 tuổi trở lên.

Thông qua phần mềm này thì các bậc phụ huynh có thể tìm ra được những lỗ hổng trong kiến thức toán học của con. Tiếp sau đó thì ứng dụng sẽ mang đến những bài tập để giúp các bạn nhỏ có thể bổ sung thêm kiến thức bị hổng của mình. Và những bài tập này thiết kế với độ khó tăng dần nên các bạn nhỏ học sẽ rất dễ dàng.

Prodigy

Trong các kênh học toán online hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua  Prodigy. Là một kênh học toán thông qua trò chơi, Prodigy triển khai các nội dung học với nhiều chủ đề khác nhau. Các bạn nhỏ có thể bổ sung được 1.400 kỹ năng học toán cho mình.

Trò chơi toán học mà ứng dụng này mang đến cho các bạn nhỏ đó chính là các con sẽ được hóa thân thành những nhân vật rồi chiến đấu cùng nhau. Để giành được chiến thắng thì các con cần phải trả lời bộ câu hỏi liên quan đến toán học.

Khan Academy

App học toán hiệu quả tiếp theo các bậc phụ huynh nên dành thời gian tìm hiểu cho bé đó chính là Khan Academy. Đây là một trong những phần mềm học toán với kho tài liệu và bài tập rất đa dạng.

Tại đây các bạn nhỏ không chỉ tìm được những video hướng dẫn làm bài tập hiệu quả mà còn có thể thực hành trực tiếp với những bài tập thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Khi luyện tập thành thạo, các con sẽ làm các bài thi dễ dàng và đơn giản hơn.

Maths Solver

Kênh học toán online tiếp theo rất thú vị nữa mà bố mẹ nên dành thời gian tham khảo và lựa chọn cho bé là Maths Solver. Là một ứng dụng học toán trên điện thoại, Maths Solver trở thành sự lựa chọn hàng đầu được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

Ứng dụng học toán Maths Solver hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các bạn nhỏ có thể trải nghiệm các bài học ở đây với tốc độ phù hợp và tham gia vào một số bài kiểm tra để đánh giá năng lực. Khi truy cập vào ứng dụng học toán này, các con sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc và gần gũi nên việc làm quen không quá mất thời gian.

Twelve a Dozen

Ứng dụng học toán online cuối cùng mà nhiều người hiện nay rất tin tưởng đó là Twelve a Dozen. Thực chất thì đây cũng là một ứng dụng học toán thông qua trò chơi để giúp các bạn nhỏ phát triển tư duy tốt hơn. Con sẽ được tham gia vào những trò chơi thuộc chủ đề toán học để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Qua những trò chơi này các con vừa bổ sung được kiến thức toán học lại không hề cảm thấy nhàm chán. Và đây chính là điều tuyệt vời nhất giúp cho các bạn nhỏ không còn cảm giác sợ học toán nữa.

Các website học toán trực tuyến miễn phí chất lượng

Ngoài những ứng dụng học toán trên đây thì các bậc phụ huynh còn có thể cho bé học toán trực tiếp trên website. Đây sẽ là những kênh học toán online hiệu quả hàng đầu được nhiều phụ huynh tin tưởng:

Hocmai.vn

Trang web học toán miễn phí đầu tiên mà bố mẹ nên lựa chọn cho bé là hocmai.vn. Kho kiến thức toán học ở đây vô cùng phong phú.

Các con khi truy cập vào website sẽ tìm thấy được những bài giảng vô cùng hữu ích và rất hay từ những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Hocmai.vn là kênh học toán online hiệu quả nhất (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tại website học toán này, con sẽ được học thử với năm bài giảng miễn phí. Qua năm bài giảng này, bố mẹ có thể đánh giá được website có phù hợp với trình độ của bé hay không rồi mới tiến hành nộp học phí cho con nên rất tiện lợi.

Moon.vn

Website học toán thứ hai bố mẹ nên lựa chọn để giúp các con học toán tốt hơn đó là moon.vn. Các chương trình học tại đây được phân chia thành nhiều hóa học phù hợp với trình độ của các bạn học sinh khác nhau.

Bố mẹ sẽ tìm thấy được rất nhiều khóa học tiêu biểu ở website học toán này cho bé như khóa học PRO A, PRO E, PRO S hay NP – CB,…

Với website học toán này, các bạn nhỏ bị hổng kiến thức về toán học có thể bổ sung thức một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Điều đặc biệt là những khóa học trên website này có khá nhiều ưu đãi về học phí.

Cadasa.vn

Để con có thể học tốt toán, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua website học toán cadasa.vn. Đây là một trong những trang web học toán miễn phí dành cho tất cả các cấp học phổ thông.

Kho tài liệu mà kênh học toán online này mang đến vô cùng đa dạng với những bài giảng được biên soạn theo chuẩn kiến thức của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các bạn học sinh có thể củng cố thêm kiến thức của mình khi truy cập vào website dễ dàng.

Tuyensinh247.com

Một website học toán online tiếp theo mà bố mẹ nên dành thời gian để lựa chọn cho con đó chính là Tuyensinh247.com. Trang web học toán này phù hợp với rất nhiều đối tượng học sinh khác nhau.

Một trong những ưu điểm nổi bật của Tuyensinh247.com là còn triển khai thêm fanpage để giúp cho các con có thể dễ dàng trao đổi. Bài giảng được thiết kế tại website học toán này rất dễ hiểu nên các con có thể dễ dàng tiếp.

Ngoài ra thì ở website này, các bạn nhỏ còn có thể tìm kiếm thấy được rất nhiều những kinh nghiệm làm bài thi hiệu quả. Thực sự đây là những kiến thức vô cùng bổ ích.

Diendantoanhoc.net

Cái tên tiếp theo trong danh sách những kênh học toán online thú vị nhất hiện nay mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua đó chính là Diendantoanhoc.net.

Đây là một trong những website học toán hoàn toàn miễn phí mang đến cho các bạn nhỏ rất nhiều nguồn tài liệu thú vị. Các con có thể tìm thấy cả đề thi và cách giải của những năm trước để tham khảo.

Diendantoanhoc.net chia sẻ những bài học hay nhất (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Mathworksheets4kids.com

Một web học toán nữa mà các bậc phụ huynh thường ưu tiên lựa chọn cho bé đó chính là Mathworksheets4kids.com. Website này mang đến nhiều bài tập giúp con thực hành dễ dàng để nâng cao kiến thức về toán học.

Những bài tập mà website này mang đến cho các bạn nhỏ hoàn toàn bám sát vào kiến thức của sách giáo khoa nên vô cùng dễ hiểu và dễ nhớ. Truy cập vào website các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ thấy những thao tác thực hiện rất đơn giản và dễ dàng.

Nytimes.com

Kênh học toán online này mang đến sự hứng thú hàng đầu cho các bạn nhỏ và giúp các con có thể rèn luyện được tư duy một cách hiệu quả nhất.

Website học toán này có cách học vô cùng đặc biệt là dạy toán lồng ghép với các trò chơi và câu đố. Vì thế mà mỗi giờ học đối với các bạn trẻ luôn rất sôi động.

Mangahigh.com

Để giúp các con học toán hiệu quả hơn, bố mẹ có thể cho bé học toán với Mangahigh.com. Đây là một trong những kênh học toán online có nhiều bài tập thú vị thông qua hình thức các trò chơi giải trí.

Đến với trang web này, các con vừa có thể học toán, vừa có thể giải trí nên cảm thấy rất hứng thú, không hề có cảm giác bị áp lực vì học hành. Trong khi đó thông qua những bài tập này thì các con vẫn có thể nâng cao được tư duy của mình.

Toanhoc247.edu.vn

Toanhoc247.edu.vn là một trong những website học toán rất tuyệt vời. Tuy là kênh học toán online nhưng trang web này lại mang đến sự tương tác hai chiều giữa người học và người dạy. Chính vì thế mà các con có thể đặt ra những câu hỏi và nhận được ngay những lời giải đáp nhanh chóng nhất.

Toanhoc247.edu.vn và những kiến thức toán học hữu ích cho các bạn nhỏ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ngoài ra thì cách học tương tác này cũng giúp cho các bạn nhỏ cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt nhất đó chính là mức phí học rất ưu đãi.

Desmos.com

Muốn con học tốt toán, chắc chắn các bậc phụ huynh không nên bỏ qua Desmos.com. Đây là website học toán trực tuyến miễn phí mang đến những khái niệm toán học vô cùng bổ ích. Các bạn nhỏ có thể củng cố và nắm thêm được nhiều kiến thức hay với các bài tập đa dạng và độ khó tăng dần.

Các kênh Youtube học toán online cho trẻ miễn phí

YouTube hiện nay được biết đến là một trong những trang mạng mang đến các video vô cùng bổ ích. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cho bé học toán thông qua những kênh YouTube miễn phí.

Sau đây sẽ là top 10 kênh YouTube phổ biến nhất mà bố mẹ nên lựa chọn cho con:

The Video Math Tutor

Cái tên đầu tiên mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn là kênh The Video Math Tutor của Luis Anthony Ast. Video học toán chất lượng được chia sẻ tại đây liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau.

The Video Math Tutor là kênh youtube học toán hay (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đặc biệt là ở mỗi bài tập kênh đều trình bày cách giải rất đầy đủ và chỉn chu. Chính vì thế mà các bạn nhỏ học toán từ cấp 1 hoàn toàn có thể tham khảo những video trên kênh YouTube này để làm bài tập hiệu quả hơn.

Math Mammoth

Kênh YouTube học toán phổ biến tiếp theo mà nhiều phụ huynh hiện nay tin tưởng là Math Mammoth. Người sáng lập nên kênh YouTube này là Maria Miller với các video nội dung vô cùng dễ hiểu.

Những kiến thức được triển khai giảng dạy trong từng video đều là các khái niệm khó đã được đơn giản. Tại đây còn có nhiều phiếu bài tập và giáo trình để các bạn học sinh có thể luyện tập mỗi ngày.

Khan Academy

Chắc chắn trong danh sách những kênh học toán online hiện nay không thể Khan Academy. Kênh học toán này có đến 3 triệu người đăng ký với hệ thống kiến thức giáo dục quy mô lớn.

Những kiến thức được triển khai ở các video mà Khan Academy cung cấp thuộc nhiều chủ đề khác nhau, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Các bậc phụ huynh có thể cho con làm những bài tập thông qua kênh học toán này để giúp bé củng cố thêm kiến thức rất dễ dàng.

Math Antics

Một kênh YouTube học toán khá hữu ích nữa mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho bé đó chính là Math Antics. Kênh học toán này thích hợp cho những bạn nhỏ đang bị yếu về môn toán.

Ưu điểm khi học với kênh YouTube này chính là các video được xây dựng công phu với kiểu hoạt họa cùng các hiệu ứng âm thanh rất hấp dẫn. Dung của mỗi bài học được triển khai đa dạng nên các con có thể tìm kiếm phần kiến thức mình muốn bổ sung rất dễ dàng.

Math & Learning Videos 4 Kids

Để các bạn nhỏ có thể học toán đơn giản và dễ dàng hơn các bậc phụ huynh không nên bỏ qua kênh học toán online Math & Learning Videos 4 Kids. Các bạn nhỏ học toán tại đây luôn cảm thấy rất hứng thú với bộ sưu tập toán hoạt hình 3D.

Bố mẹ nên cho con học toán với Math & Learning Video 4 Kids (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi đăng ký học toán, các con sẽ nắm bắt được những khái niệm quan trọng của toán học đồng thời khám phá ra được nhiều điều thú vị khác. Các bạn nhỏ có thể xem giờ thành thạo, số đếm dễ dàng thông qua các video mang tính giải trí cao.

Brain Candy TV

Cái tên tiếp theo mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho bé để con có thể học toán hiệu quả nhất đó chính là Brain Candy TV. Kênh học toán online này mang đến rất nhiều video thú vị và giúp con học toán thông qua trò chơi.

Các bạn nhỏ sẽ được học toán với nhân vật chính trong video là xe tải quái vật cùng chú chó Lizzy. Chủ đề được kênh YouTube này triển khai là những nội dung liên quan đến số và số đếm.

Bên cạnh đó là những phép tính toán quen thuộc giúp các con có thể học tập hiệu quả hơn.

Patrick JMT

Chắc chắn trong danh sách những kênh học toán hiệu quả nhất hiện nay, các bậc phụ huynh không thể bỏ qua Patrick JMT. Đây là kênh học toán online được thiết kế cho các bạn nhỏ là học sinh cuối cấp 1.

Trong những video đăng tải, thầy Patrick JMT thường chia sẻ về các cách thực hiện phép chia số lớn rất dễ dàng. Bên cạnh đó là những mẹo để giúp các con có thể làm bài kiểm tra và bài thi đạt điểm tuyệt đối. Các bạn nhỏ còn có thể bổ sung được cho mình nguồn kiến thức vô cùng hữu ích.

Kids Educational Games

Cái tên tiếp theo trong danh sách những kênh học toán online hiệu quả nhất hiện nay đó chính là Kids Educational Games. Kênh học toán này mang đến nhiều video hoạt hình liên quan đến bộ môn toán.

Mỗi hình ảnh xuất hiện trong các video vô cùng dễ thương nên rất được các bạn nhỏ yêu thích. Điều đặc biệt chính là màu sắc của những hình ảnh trong các video này vô cùng nổi bật nên giúp cho các bạn nhỏ vừa học vừa có thể ghi nhớ dễ dàng.

Thông qua kênh học toán này các con có thể nắm bắt được nhiều khái niệm quan trọng về toán học. Nhờ đó mà các bạn nhỏ có thể xây dựng được cho mình một nền tảng vững chắc để tiếp cận với những nội dung ở cấp cao hơn.

3Blue1Brown

Để giúp cho con có thể học toán tốt nhất, bố mẹ nên lựa chọn kênh YouTube 3Blue1Brown. Kênh học toán online này mang đến các bài giảng với mô hình hoạt họa minh họa rất sống động.

Vì thế mà các bạn nhỏ cảm thấy những khái niệm toán học vô cùng dễ hiểu. Nội dung được truyền tải ở kênh học toán online này rất đa dạng với nguồn kiến thức vô cùng phong phú.

Kênh học toán hay 3Blue1Brown có gì thú vị? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Math TV

Để các con có thể học toán dễ dàng thì bố mẹ cũng nên bỏ túi thêm kênh Math TV. Đây là một kênh học toán được sáng lập từ những giáo viên dạy toán giỏi và cũng là những tác giả của sách giáo khoa.

Tại kênh YouTube này luôn có những video chia sẻ về những bài giảng hay và những video giải thích các chủ đề liên quan đến toán học rất dễ hiểu. Thời gian của mỗi video không quá dài nhưng lại giúp cho các bạn nhỏ nắm bắt được rất nhiều kiến thức quan trọng.

Các kênh truyền hình học toán trực tuyến cho trẻ miễn phí

Một trong những kênh học toán online rất phổ biến nữa mà nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã lựa chọn cho các bạn nhỏ đó chính là học toán trực tiếp qua những kênh truyền hình.

Việc học toán thông qua kênh truyền hình trên tivi sẽ giúp cho các con không hề cảm thấy áp lực học tập mà có cảm giác giống như mình đang xem tivi vậy. Trong đó năm kênh học toán phổ biến nhất hiện nay mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn là:

VTV7

Kênh truyền hình quốc gia này được bộ giáo dục và Đào tạo triển khai để mang đến những bài giảng truyền hình với các kiến thức rất bổ ích. Trong đó nội dung chính mà kênh hướng đến là các bài giảng liên quan đến lớp 1 và lớp 2 cho các bé củng cố thêm kiến thức.

Kênh truyền hình quốc giá VTV7 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Kênh truyền hình Hà Nội H2

Kênh truyền hình học toán tiếp theo rất được các bậc phụ huynh tin tưởng đó chính là kênh phát thanh và truyền hình Hà Nội. Đây là kênh truyền hình địa phương nhưng luôn mang đến những bài giảng về toán học thực sự rất hữu ích.

Lịch phát sóng của kênh truyền hình luôn được công bố sớm nên bố mẹ có thể theo dõi và lựa chọn cho bé thời gian học phù hợp.

Đặc biệt là chương trình học trên kênh truyền hình này luôn bám sát những nội dung mà sách giáo khoa triển khai nên các con có thể bổ sung cho mình thêm kiến thức đã học ở trên lớp rất dễ dàng.

Kênh truyền hình Thừa Thiên Huế TRT

Kênh truyền hình học toán được rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay tin tưởng nữa đó chính là kênh phát thanh và truyền hình Thừa Thiên Huế.

Kênh truyền hình này hiện nay đang triển khai các bài học được giảng dạy theo giáo án do những giáo viên nhiều năm kinh nghiệm biên soạn. Chính vì thế mà các bạn nhỏ sẽ được tiếp cận với một nguồn kiến thức chuẩn nhất.

Kênh truyền hình Bình Thuận

Để bé học tốt toán, một lời khuyên rất hữu ích nữa dành cho các bậc phụ huynh chính là nên lựa chọn kênh truyền hình Bình Thuận cho con.

Mặc dù đây là một kênh truyền hình địa phương nhưng các kiến thức về toán học nói riêng và các bộ môn khác được truyền hình phát sóng luôn là kiến thức chuẩn của Bộ giáo dục.

Kênh còn thường xuyên chia sẻ các đề thi cũng như mẹo làm bài tập hay nên các bạn nhỏ ngoài việc bổ sung cho mình kiến thức cơ bản thì còn có thể tham khảo thêm được những thông tin bổ ích khác.

Các con có thể học toán rất dễ dàng với kênh truyền hình này để củng cố thêm những kiến thức mình đã được học ở trên lớp.

Kênh truyền hình Kiên Giang

Kênh học toán online thú vị cuối cùng mà các bậc phụ huynh nên biết đó chính là kênh truyền hình Kiên Giang. Ở kênh truyền hình này chia sẻ nội dung các bài học ở nhiều lớp khác nhau.

Vì thế mà các bạn nhỏ dù ở bất cứ lứa tuổi nào cũng đều có thể theo dõi kênh truyền hình để bổ sung và cập nhật thêm cho mình những kiến thức bổ ích.

Kênh truyền hình Kiên Giang cho bé học toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Mỗi bài giảng đều được thiết kế rất khoa học nên các bạn nhỏ luôn cảm thấy việc tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Đồng thời với cách trình bày khoa học, mỗi tập phát sóng đều mang đến cho các con sự hưởng thụ nhất định. Bé không hề cảm thấy nhàm chán khi phải học bài mỗi ngày.

Kinh nghiệm giúp con học toán ở các kênh online hiệu quả

Để giúp cho các con có thể học toán tốt hơn, hiệu quả hơn thì các bậc phụ huynh cũng chú ý đến một vài kinh nghiệm sau và bỏ túi cho bé: 

Kinh nghiệm hay cho bé học toán giỏi (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Học online kết hợp với offline

Học online là một trong những phương pháp học mới rất thú vị nhưng không vì thế mà các bậc phụ huynh chỉ cho bé học online, bỏ qua việc học offline. Việc học online cần phải được xác định là phương pháp học bổ trợ cho phương pháp học offline trên trường lớp.

Học online kết hợp với thực hành

khi học online, rất nhiều bạn nhỏ hiện nay lười làm bài tập. Chính vì thế mà hiệu quả học tập gần như bằng con số 0. Bởi vậy nếu muốn cho các con học toán tốt thì các bậc phụ huynh nên cho bé kết hợp vừa học online vừa làm các bài tập thực hành.

Bởi khi các con làm bài tập thực hành thì các bạn nhỏ sẽ nhớ được kiến thức mình vừa học lâu hơn. Từ đó các con có thể áp dụng để làm các bài kiểm tra và bài thi đạt kết quả tốt.

Ghi chép kiến thức học online đầy đủ

Phương pháp học online không giống như phương pháp học offline nên đôi khi các bạn nhỏ sẽ rất lười ghi chép các kiến thức. Và điều này cũng khiến cho hiệu quả học tập của các con bị ảnh hưởng.

Vì thế lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là nên nhắc nhở các con ghi chép kiến thức học online một cách đầy đủ. Mỗi lần các con ghi chép là một lần các con sẽ ghi nhớ được kiến thức.

Việc ghi chép sẽ rất hữu ích trong trường hợp các bạn nhỏ muốn tìm lại kiến thức mình đã học.

Chia sẻ với bố mẹ hay giáo viên kiến thức toán học online không biết

Có nhiều bạn nhỏ hiện nay sợ học nên rất tự ti khi không hiểu một vấn đề nào đó. Các con thường giấu dốt, dám chia sẻ với bố mẹ cũng như các thầy cô giáo về những gì mình không biết.

Điều này vô tình đã tạo nên những lỗ hổng kiến thức rất lớn. Bởi vậy, để cho các con có thể học toán hiệu quả hơn, các bậc phụ huynh nên nhắc nhở bé cần phải chia sẻ những kiến thức mình không biết với phụ huynh hoặc giáo viên để tìm ra được câu trả lời chi tiết nhất.

Học kiên trì và xuyên suốt chương trình học

Trong quá trình học tập, chắc chắn sẽ có đôi lúc các bạn nhỏ cảm thấy chán nản. Từ đó nhiều bạn nhỏ có thể bỏ giữa chừng vì không có người quản lý.

Chính vì thế nên các bậc phụ huynh cần phải nhắc nhở con kiên trì rèn luyện và học tập xuyên suốt quá trình. Khi các con học tập theo một lộ trình nhất định thì các bé có thể tiếp thu được với những nguồn kiến thức đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Có mục tiêu và thời gian biểu hợp lý

Việc học online cũng cần phải đặt ra mục tiêu và thời gian biểu rõ ràng. Bởi nếu như các con không đặt ra mục tiêu thì các bé sẽ không có sự cố gắng. Và như vậy thì hiệu quả học tập sẽ rất thấp. Bố mẹ nên hỗ trợ bé đặt ra mục tiêu học tập trong từng tuần, tháng và từng học kỳ nhất định.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các kênh học toán online mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Hy vọng những chia sẻ từ Monkey Math là nguồn kiến thức hữu ích để các bậc phụ huynh đồng hành cùng các bé trên chặng đường học toán hiệu quả hơn.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online