zalo
Điểm danh 40+ kênh học toán online muốn con học giỏi nhất định phải biết!
Học toán

Điểm danh 40+ kênh học toán online muốn con học giỏi nhất định phải biết!

Hoàng Hà
Hoàng Hà

16/06/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Xu hướng học toán online cho bé kết hợp với việc học trực tiếp trên trường đang được nhiều phụ huynh áp dụng. Nhưng để giúp bé học toán trên mạng hiệu quả, bố mẹ đừng bỏ qua những kênh online và những phương pháp học hiệu quả mà Monkey chia sẻ ngay sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những thuận lợi và khó khăn khi bé học toán online

Trước khi tìm hiểu về những kênh học toán online hiệu quả nhất hiện nay, các bậc phụ huynh nên dành đôi chút thời gian tìm hiểu về những thuận lợi cũng như khó khăn khi các bạn nhỏ học toán online. Cụ thể:

Học toán online có những lợi ích gì?

So với hình thức học offline truyền thống thì học toán online có nhiều lợi ích nổi bật như:

Những lợi ích của việc học toán online (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Sự linh hoạt về thời gian, không gian học tập

Các bạn nhỏ có thể thoải mái tham gia vào các lớp học online với bất cứ khung giờ nào và dù đang ở bất cứ nơi đâu. Điều này đảm bảo sự tiện lợi cho các bạn nhỏ.

Và đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh Covid như hiện nay, việc học toán online sẽ đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của các con hơn.

Giúp các con có cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại sớm

Hiện nay là thời đại công nghệ 4.0 nên việc cho các con học toán online nói riêng, học trực tuyến nói chung sẽ giúp các bạn nhỏ được tiếp cận với thiết bị công nghệ sớm.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc học online còn giúp cho các bạn nhỏ cũng như các bậc phụ huynh tiết kiệm cả thời gian và chi phí. Do học trực tuyến nên các con có thể học mọi lúc, mọi nơi mà không phải tốn thời gian di chuyển.

Ngoài ra, điều này cũng giúp giảm thiểu các chi phí đi lại và in ấn tài liệu. 

Đa dạng cách học

Hình thức học online hiện nay mang đến nhiều cách học khác nhau, phù hợp với phong cách học đa dạng của các con. Có những bạn bị tâm lý đám đông thì việc học online sẽ giúp các con có thể vượt qua nỗi sợ dễ dàng.

Đa dạng nguồn tài liệu

Với internet, mọi nguồn tài liệu, mọi thông tin các con đều có thể dễ dàng tìm thấy. Điều này phục vụ tốt cho quá trình học tập của các con.

Học toán online trên mạng các con gặp phải những khó khăn gì?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng việc học toán online cũng có thể mang đến một số khó khăn cho các con. Đó là:

Hạn chế khi học toán online (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Các bạn nhỏ thường chỉ tương tác được 1 chiều: Với cách học trực tuyến, các con sẽ không thể tương tác trực tiếp với thầy cô giáo và bạn bè như khi học offline. Vì thế điều này đôi khi sẽ khiến các con mất đi phản xạ nhanh, trực tiếp.

 • Các con hay bị phân tâm do có những nền tảng giải trí khác: Trên internet hiện nay có rất nhiều nền tảng giải trí khác nhau. Và việc cho con học toán online đôi khi sẽ không hiệu quả vì bé bị phân tâm với những trò chơi, thông tin hay nền tảng mạng xã hội.

 • Học lâu với máy tính ảnh hưởng đến sức khỏe của con: Việc cho các con học quá lâu với máy tính có thể khiến cho bé gặp phải các vấn đề về sức khỏe như mỏi mắt, mỏi lưng, vai gáy,...

Việc cho bé học toán online vừa có những ưu điểm, vừa có những nhược điểm nhất định. Bố mẹ nên cân nhắc, cho con học kết hợp giữa phương pháp online và offline để giúp bé có thể học tập hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn đang phân vân có nên cho con học toán trực tuyến không? thì câu tả lời là RẤT NÊN. Tuy nhiên, bố mẹ nên xây dựng thời gian biểu một cách hợp lý.

Một số lợi ích khi bé học toán trên mạng

Việc cho các con học toán trên mạng mang đến rất nhiều lợi ích. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo qua những lợi ích như:

Giúp bé tăng tính linh hoạt

Lợi ích đầu tiên mà các con nhận được khi học online chính là tính linh hoạt tăng lên. Các bạn nhỏ có thể học ở bất cứ nơi đâu và ở bất cứ thời điểm nào mà không cần đến các trung tâm để học trực tiếp.

Ngoài ra, khi con học trực tuyến, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bài giảng không bị giãn đoạn cũng như kiến thức được truyền tải không đầy đủ.  

Học toán online giúp con linh hoạt hơn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Hạn chế phát sinh rủi ro

Lợi ích tiếp theo của việc học toán online chính là giảm thiểu các rủi ro phát sinh vì các con không cần di chuyển đến địa điểm học, không cần tiếp xúc với các bạn học khác. Từ đó giảm được nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Bé học toán online rèn luyện được tính tự giác

Với hình thức học online, các bạn nhỏ sẽ rèn luyện được cho mình tính tự giác. Bởi khi học, các con sẽ không chịu sự giám sát và quản lý của giáo viên. Khi các bé hình thành được thói quen tự giác, các con học tập sẽ hiệu quả hơn.

Học toán online giúp con rèn luyện tính tự giác (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Học toán online giúp bé phát triển kỹ năng công nghệ

Khi cho bé học toán trực tuyến sẽ rất có lợi trong việc các con phát triển tư duy về công nghệ và thành thạo các kỹ năng internet. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, các con rất cần tiếp cận với các thiết bị công nghệ để không bih bỏ lùi lại phía sau. Chính vì thế mà việc cho bé học toán online sẽ giúp các con phát triển kỹ năng công nghệ thành thạo hơn.

Một số tiêu chí khi chọn kênh học toán online cho bé

Để giúp quá trình học toán online của bé diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao thì việc chọn kênh học phù hợp rất quan trọng. Khi chọn cho bé một kênh học toán online phù hợp, các bậc phụ huynh nên chú ý đến những tiêu chí sau:

Nền giáo dục có uy tín hay không

Tiêu chí đầu tiên để chọn được kênh học toán online hiệu quả chính là các bậc phụ huynh cần xem xét xem nền giáo dục của đơn vị bạn chọn có uy tín không. Bố mẹ cần kiểm tra tính minh bạch của đơn vị này với những thông tin về nguồn gốc, lịch sử và giấy chứng nhận.

Chọn nền giáo dục uy tín khi cho con học online (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Nội dung chất lượng giảng dạy

Tiêu chí thứ hai để chọn được kênh học toán online phù hợp với con chính là bố mẹ quan tâm đến chất lượng giảng dạy. Mỗi bé sẽ có một trình độ, phù hợp với những nội dung và kiến thức khác nhau. 

Vì thế bố mẹ nên quan tâm đến nội dung của những khóa học này xem các kiến thức như thế nào. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đến tài liệu, các bài tập và bài kiểm tra của khóa học. Nếu khóa học uy tín thì sẽ có kho tài liệu đa dạng, bài tập phong phú,...

Tính linh hoạt cao

Để đảm bảo sự tiện lợi cho các con khi học online, bố mẹ nên lựa chọn cho con những khóa học có tính linh hoạt cao. Đó là những khóa học không cố định về khung giờ.

Nên chọn khóa học có tính linh hoạt cao (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Điều này sẽ phù hợp với lịch học và sinh hoạt của các bé hơn. Những khóa học linh hoạt về thời gian còn cho phép các bạn nhỏ có thể xem đi xem lại bài giảng nhiều lần. Và điều này thực sự rất hữu ích đối với những bạn học sinh học kém hay với những bài giảng khó các con cần phải ghi lại nhiều lần.

Dịch vụ đi kèm với các khóa học

Chọn khóa học toán online cho con, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến các dịch vụ đi kèm với khóa học. Đó chính là dịch vụ hỗ trợ giúp cho các bậc phụ huynh nắm bắt được một số thông tin chi tiết và giúp cho các con có thể giải đáp được các thắc mắc.

Ngoài ra thì các bậc phụ huynh cũng nên ưu tiên lựa chọn những khóa học cung cấp dịch vụ thông báo kết quả học tập của con theo định kỳ. Điều này giúp cho bố mẹ có thể nắm bắt được sức học của con như thế nào.

Một số kênh dạy học toán online phổ biến nhất

Để giúp cho các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được một kênh dạy học toán online cho các con phù hợp nhất, sau đây sẽ là một số chia sẻ được tổng hợp chi tiết:

Học toán online qua website - kênh học toán online phổ biến nhất hiện nay

Một trong những hình thức học toán online phổ biến nhất hiện nay đó chính là học toán online qua website. Hiện nay trên mạng có rất nhiều website dạy học toán trực tuyến miễn phí với các bài học được thống kê, giảng dạy một cách chi tiết.

Học toán online qua website (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Những kiến thức được triển khai trên các web dạy học online này rất đa dạng, là kiến thức của giáo dục phổ thông. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh tìm thấy những chương trình phù hợp với năng lực của con.

Hiện nay một số kênh dạy học toán online mà bố mẹ có thể tham khảo là:

Hocmai.vn

Tại Hocmai.vn, các bậc phụ huynh có thể tìm thấy rất nhiều khóa học cho các con ở mọi khối lớp, mọi lứa tuổi. Học phí cho mỗi khóa học tại đây cũng không quá cao. Đặc biệt là ngoài khóa học cơ bản, Hocmai.vn còn mang đến các khóa học nâng cao.

Tuyensinh247.com

Kênh học toán Tuyensinh247.com sẽ giúp cho các bạn nhỏ có thể được học với những giáo viên giỏi hàng đầu. Trước khi tham gia vào những khóa học chính thức với học phí ưu đãi, bố mẹ có thể đăng ký chương trình học thử cho bé.

Đa dạng khóa học toán các cấp tại Tuyensinh247.com. (Ảnh: Tuyensinh247.com)

Diendantoanhoc.net

Đây là website học toán hoàn toàn miễn phí hỗ trợ các bạn nhỏ thuộc các lớp tiểu học theo dạng diễn đàn. Khi tham gia vào diễn đàn này, các bạn nhỏ có thể tìm được khá nhiều lời chia sẻ, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, chi tiết.

Mathworksheets4kids.com

Kênh học toán Mathworksheets4kids.com là website học toán hỗ trợ các con từ 4 tuổi trở lên học toán. Tại trang web này, các bài học được thiết kế rất khoa học, rõ ràng và điều quan trọng là các con được học toán hoàn toàn miễn phí.

Mangahigh.com

Đây là kênh học toán được triển khai dưới dạng các câu đố và trò chơi sáng tạo có sự kết hợp với các kế hoạch bài học rất khoa học. Vì thế mà các bé rất dễ hiểu, tiếp thu bài học một cách nhanh chóng. 

Với Mangahigh.com, các bạn nhỏ có thể quản lý được lịch học, thời gian học dễ dàng. Đặc biệt là các bậc phụ huynh còn có thể kiểm soát được tiến độ học của các con dễ dàng.

Chinh phục toán tiếng Anh qua thế giới truyện tranh cùng Mangahigh.com (Ảnh: Mangahigh)

Toán học 247 - học toán online 247 

Kênh học toán Toán học 247 là một kênh học toán rất đặc biệt, hỗ trợ các bé học toán 2 chiều hiệu quả. Tại đây có các giáo viên có trình độ chuyên môn cao kết hợp cùng các khoa học và luyện thi giúp các con cải thiện khả năng học toán dễ dàng.

Desmos

Website Desmos là kênh học toán miễn phí, hỗ trợ các bạn nhỏ yêu thích môn toán cũng như muốn phát triển kỹ năng để học toán tốt nhất. Khi lựa chọn Desmos đồng hành, các con sẽ được đội ngũ giáo viên tận tình tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi.

Violympic.vn

Với Violympic, các bậc phụ huynh có thể cho con học toán suốt từ cấp 1 lên đến cấp 3. Trang chuyên hỗ trợ học toán này sẽ mang đến các thông tin chi tiết về điểm số và bảng xếp hạng điểm toán cho các con trên toàn quốc.

Tại đây, các bạn nhỏ có thể tham gia thi toán Violympic để nâng cao khả năng học toán và tiếp cận với những dạng bài tập mới, sẵn sàng cho các kỳ thi cuối kỳ.

Học toán và làm nhiều đề thi cùng Violympic.vn (Ảnh: Violympic.vn)

Mathvn

Kênh học toán Mathvn được biết đên là website học toán hỗ trợ các bạn nhỏ có lực học còn yếu. Ngoài các bài tập, tại đây còn có nhiều chủ đề liên quan đến Toán để các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ tìm hiểu, tham khảo. Đặc biệt nhất là Mathvn còn mang đến nhiều bài toán thi quốc tế cho các con làm quen và thử sức.

Hoctoancungnobita.blogspot.com

Kênh học toán hoctoancungnobita.blogspot.com được biết đến là trang web cực kỳ hữu ích với các bạn nhỏ từ độ tuổi mầm non. Website hỗ trợ các con học toán từ kiến thức tập đếm với giao diện có màu sắc vô cùng ấn tượng. 

Chính vì thế mà các con thấy rất hứng thú khi học toán. Với hoctoancungnobita.blogspot.com, bố mẹ còn có thể tạo hồ sơ, theo dõi quá trình con học.

Nytimes.com

Đây là kênh học toán thiết kế dưới dạng trò chơi nên rất phù hợp cho các bạn nhỏ làm quen và học toán. Thông qua các trò chơi, các con có thể phát triển tư duy vô cùng nhạy bén bởi Nytimes.com nổi bật với giao diện đơn giản kết hợp cùng nhiều trò chơi trí tuệ.

Học toán trực tuyến dễ hiểu cùng với Nytimes.com (Ảnh: Sưu tầm internet)

Luyenthi123.com

Luyenthi123.com được biết đến là trang web học Toán hỗ trợ các bạn nhỏ học toán từ cấp tiểu học trở lên. Thông qua website này, các con sẽ được tiếp cận với nền tảng kiến thức cơ bản để cải thiện quá trình học toán dễ dàng. Với kênh học toán này, các con không chỉ học trực tuyến mà còn được “thi đấu toán học” với các bạn khác nên luôn cảm thấy rất thích thú.

Olm.vn

Olm.vn cũng là một trong những website học toán mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Kênh học toán này hỗ trợ các con học toán với nhiều cấp, nhiều lớp và rất hữu ích với các bạn nhỏ. 

Website thiết kế giao diện rất thân thiện nên các con dễ sử dụng để học tập. Đặc biệt là Olm.vn còn tự chấm điểm, báo cáo kết quả cho phụ huynh nên bổ mẹ có thể nắm bắt được lực học của con dễ dàng.

Học toán với bé không còn khó khi biết đến Olm.vn. (Ảnh: Olm.vn)

Học toán trực tuyến qua các phần mềm

Ngoài cách cho con học toán qua các website, các bậc phụ huynh có thể trang bị phần mềm dạy học toán trực tuyến cho con. Đối với những phần mềm học toán online này, bố mẹ sẽ phải trực tiếp về thiết bị di động hoặc thiết bị máy tính.

Sau đó mỗi lần học thì các con sẽ mở ứng dụng ra và học trực tiếp mà không cần phải truy cập vào trang web. Điều này vừa đảm bảo sự tiện lợi cho các con, vừa giúp các bé chủ động hơn trong việc học. Một số phần mềm học toán online mà các bậc phụ huynh có thể trang bị cho bé là:

Monkey Math

Đặc biệt nhất những phần mềm học toán online này không thể không kể đến Monkey Math. Đây là ứng dụng học Toán theo chương trình kiến thức phổ thông mới giảng dạy cho các bé từ mầm non cho đến tiểu học.

Học toán tiếng Anh thông qua nhiều hoạt động tương tác cùng Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Ưu điểm bố mẹ lựa chọn Monkey Math cho các con đó chính là bé sẽ được học toán với phương pháp tư duy tích cực. Các con sẽ đặt câu hỏi để kích thích sự phát triển của trí não. Nhờ vậy mà hiệu quả học toán cũng nâng cao hơn.

Ngoài ra thì Monkey Math còn triển khai dạy học thông qua các trò chơi. Vì thế mà các bạn nhỏ sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú, rất thích học toán. Đồng thời, Monkey Math còn có các bài tập bổ sung cho các bạn nhỏ có thể luyện tập mỗi ngày.

Để hiểu rõ hơn về những tính năng, đặc điểm và thế mạnh khi bé học toán cùng Monkey Math, ba mẹ có thể tham khảo rõ hơn trong video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí:

Game Thỏ con học toán

Thỏ con học toán được biết đến là game toán tư duy có cách thiết kế các lộ trình với bài học phân thành nhiều cấp độ khác nhau. Những cấp độ này nâng dần từ dễ đến trung bình và khó.

Game thiết kế đồ họa với giao diện bắt mắt, ấn tượng cùng ngôn ngữ tiếng Việt rất dễ học. Khi bé tham gia chơi và học, điểm số của các con được thống kê chi tiết trên màn hình giúp các bậc phụ huynh và các con theo dõi dễ dàng.

Finger Math

Phần mềm toán học thứ hai mà bố mẹ có thể lựa chọn cho bé phát triển tư duy. Đây là phần mềm kế thừa cách dạy bé học toán đếm ngón tay theo thông thường. 

Với Finger Math, các con có thể đếm từ 1 đến 100 chỉ với 2 bàn tay. Thực sự, phần mềm có thể giúp các con cải thiện khả năng tính toán cùng tư duy logic.

Giúp bé học đếm số thông qua ngón tay cùng ứng dụng Finger Math. (Ảnh: Finger Math)

MathPlay

Phần mềm MathPlay cũng là một trong những kênh học toán online khá thú vị mà các bậc phụ huynh nên chọn cho con. Chương trình học tại đây không chỉ phong phú mà còn hấp dẫn nhờ sự kết hợp của bài giảng với các game hấp dẫn.

Bài học được thiết kế với những màu sắc bắt mắt, có tính tương tác cao, giúp cho các con có nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Violympic App

Đây là ứng dụng được triển khai từ web Violympic nổi tiếng với các cuộc thi toán học cho các con. Những bài học toán tư duy online tại đây luôn có tác dụng, hiệu quả cao trong việc kích thích sự phát triển toàn diện cho các con. Thông tin về kết quả và những thống kê, phân tích được app cập nhật đầy đủ cho bố mẹ theo dõi lực học của con.

J2blast

J2blast là ứng dụng học toán thiết kế theo chuẩn chương trình quốc tế, được phát triển bởi Anh Quốc trong dự án hợp tác với Việt Nam ở lĩnh vực giáo dục.

App học toàn này nổi bật cùng đồ họa thiết kế khá ấn tượng, đẹp mắt, các bài học được thiết kế một cách khoa học, mang đến cho các bạn nhỏ cảm giác vô cùng hứng thú.

Những bài học tại J2blast phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về những kiến thức mà bé có thể tiếp cận. Bên cạnh đó, với J2blast, chi phí học luôn là 0 đồng.

Chinh phục toán học dễ dàng cùng J2blast. (Ảnh: Vnexpress)

Học toán trên mạng qua các lớp học trực tuyến

Một hình thức học Toán nữa mà có bậc phụ huynh có thể cho con tham gia đó chính là học toán online thông qua các lớp học trực tuyến trên mạng.

Đối với hình thức học này thì các bé sẽ được học trực tiếp với các thầy hoặc cô giáo thông qua ứng dụng học tập và hội họp trực tuyến zoom.

Học toán qua lớp học trực tuyến (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tại đây sẽ có các thầy giáo và cô giáo dạy học trực tiếp giống như là các bé sẽ học trực tuyến online với kiến thức của nhà trường trong thời kỳ dịch bệnh. Mỗi lớp học trực tuyến này sẽ có số lượng học sinh tùy theo ý chí của các giáo viên.

Bố mẹ có thể cho con đăng ký học trực tuyến ở một số trung tâm. Sau đó các bé sẽ được phân vào các lớp học với các thầy hoặc cô giáo cụ thể. Thông thường mỗi lớp học mà những trung tâm triển khai thường sẽ chỉ có từ 5 đến 10 bạn nhỏ.

Học toán online qua Youtube

YouTube là một trong những trang web chuyên chia sẻ các video hoàn toàn miễn phí. Tại đây video Toán học được các thầy giáo và cô giáo chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

Như thế mà các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ có thể lên YouTube tìm kiếm một số kênh học toán miễn phí. Sau đó bố mẹ và các con nhấn theo dõi những kênh học toán này để có thể xem được những video mới nhất, hữu ích nhất về các kiến thức Toán học.

Ưu điểm của hình thức học thông qua YouTube đó chính là hoàn toàn miễn phí. Bạn nhỏ cũng như các bà phụ huynh sẽ không cần phải chi trả bất cứ một khoản phí nào. Khi đó những kiến thức được chia sẻ ở đây đa phần là những mẹo rất hay. Một số kênh YouTube học toán online mà bố mẹ và các bạn nhỏ không nên bỏ qua là:

The Video Math Tutor

Kênh học toán qua youtube đầu tiên mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con là The Video Math Tutor. Tại kênh học toán online này, bố mẹ có thể tìm thấy những video rất hay về toán học và chia sẻ cho bé. 

Mỗi video đều được chăm chút kỹ lưỡng từng chút về cách trình bày nên các bạn học sinh theo dõi rất dễ. Kênh học toán online này được đánh giá là thực sự hữu ích với các bạn nhỏ cuối cấp 1 để ôn thi lên lớp 6.

Math Mammoth

Kênh học toán online tiếp theo khá hữu ích với các bạn nhỏ là Math Mammoth. Ưu điểm của kênh học toán này chính là giúp các bạn nhỏ có thể hiểu rõ bản chất của các khái niệm khó một cách dễ dàng. 

Math Mammoth trở thành “phương pháp” bổ trợ cực hữu ích cho các bạn nhỏ học toán đơn giản hơn. Khi học, các con còn có phiếu bài tập, giáo trình để con học toán tại nhà, thành thạo hơn.

Tạo sự hứng thú cho bé khi học toán tại kênh Youtube Math Mammoth. (Ảnh: Youtube)

Khan Academy

Khan Academy trở thành kênh học toán trực tuyến qua Youtube thú vị mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Ở kênh học toán này, các con có thể tìm thấy rất nhiều video toán học hay cũng như khám phá được các bài học phù hợp với trình độ của mình. 

Math Antics

Trong danh sách những kênh học toán online hữu ích thú vị hiện nay, chắc chắn mọi người không thể bỏ qua Math Antics. Kênh học toán này phù hợp với những bạn nhỏ học cấp 1 với trình độ khá giỏi.

Bố mẹ có thể cho con học toán qua kênh Youtube này khi bé chuẩn bị tham gia các cuộc thi học sinh giỏi toán. Những video được chia sẻ tại đây có cách thiết kế khá công phu, mang phong cách hoạt họa cùng hiệu ứng âm thanh đi kèm sinh động.

Patrick JMT

Kênh học toán này tuy không được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ nhưng với những bé đang là học sinh cuối cấp 1 thì Patrick JMT sẽ là kênh học toán hữu ích. Bởi tại đây có những chia sẻ của thầy Patrick JMT về cách thực hiện phép chia số lớn rất dễ dàng. 

Ngoài ra, kênh cũng chia sẻ mẹo làm bài kiểm tra, bài thi đạt điểm cao. Đặc biệt, các bạn nhỏ có thể học thêm được kỹ năng làm bài kiểm tra khi loại bỏ đáp án sai cực dễ dàng.

Học toán THPT hiệu quả cùng với Patrick JMT. (Ảnh: Patrick JMT)

Math & Learning Videos 4 Kids

Đây là kênh học toán online được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ. Bởi kênh được thiết kế với phong cách hoạt hình vô cùng ấn tượng. Điều này giúp cho các bạn nhỏ hiểu rõ hơn về các khái niệm, giúp các con khám phá các con số hay xem giờ rất thành thạo. Đặc biệt, nội dung các video mang tính giải trí cao, thu hút sự quan tâm của nhiều bé.

Brain Candy TV

Một kênh học toán khá hữu ích nữa mà các bậc phụ huynh có thể chọn cho các bạn nhỏ là Brain Candy TV. Nội dung các video của kênh mang tính giáo dục khá cao và được xây dựng ấn tượng với hình ảnh chính là xe tải quái vật cùng chú chó Lizzy. Tại đây, các con có thể học được những chủ đề quan trọng như số, số đêm và những thao tác tính toán đơn giản.

Kids Educational Games

Trong danh sách những kênh học toán online thông qua Youtube thú vị thì các bậc phụ huynh không thể bỏ qua Kids Educational Games. Tại đây, các bậc phụ huynh có thể tìm thấy gần 30 video hoạt hình liên quan đến toán học rất thú vị.

Mỗi video đều có những nhân vật hoạt hình nhỏ nhắn, thú vị và nhiều màu sắc. Các bạn nhỏ tham gia vào đây vừa học, vừa có thể làm toán dễ dàng. 

Ưu điểm nổi bật của những video này chính là có sự lồng ghép với các khái niệm, giúp cho bé tạo được nền tảng kiến thức vững chắc, từng bước nâng cao trình độ, kiến thức. 

Học toán tiếng Anh qua video cùng Kids Educational Games. thú vị. (Ảnh: Youtube)

Học toán qua sách điện tử - Toán online cho bé hiệu quả 

Một phương pháp học toán online khá hiệu quả nữa mà bố mẹ nên tìm hiểu cho các con đó chính là cho bé học toán qua sách điện tử. Đây là những cuốn sách được thiết kế file mềm bên cạnh file cứng đã xuất bản.

Học toán qua sách điện tử (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

So với việc học toán trên sách file cứng thông thường, sách Toán điện tử sẽ mang đến cho bé một trải nghiệm mới mẻ hơn. Các con sẽ cảm thấy vô cùng thú vị thay vì cứ phải khảo sát học theo kiểu truyền thống trên lớp.

Thời việc học toán với sách điện tử sẽ đảm bảo sự tiện lợi hơn. Các bạn nhỏ sẽ học toán mọi lúc mọi nơi mà không cần phải mang theo sách vở cồng kềnh. Một số sách toán các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con là:

Bộ sách toán Cánh Diều online

Sách toán điện tử đầu tiên mà bố mẹ nên chọn cho bé là bộ sách Cánh Diều. Bộ sách này mô tả kiến thức trong sách giáo khoa dưới dạng điện tử file mềm.

Vì thế nội dung được triển khai đầy đủ so với kiến thức trong sách giáo khoa, tuy nhiên, bộ sách online này đảm bảo sự tiện lợi hơn khi con có thể học toán mọi lúc mọi nơi.

Sách em tự ôn luyện toán

Ngoài sách toán điện tử Cánh Diều, bố mẹ có thể chọn sách Em tự ôn luyện Toán. Với bộ sách điện tử online này, các con có thể tự học tài nhà vô cùng đơn giản để có thể phát triển năng lực.

Ngoài những kiến thức hữu ích thì bộ sách Toán điện tử này còn hình thành năng lực và phẩm chất cần thiết cho các con trong giai đoạn học lớp 1. Những kỹ năng mà các con nhận được đó chính là:

 • Cách thức giao tiếp

 • Tự học

 • Cách tự tin để giải quyết vấn đề

 • Tự đánh giá và sáng tạo nội dung

Ưu điểm của bộ sách online này đó chính là biên soạn theo nội dung của từng tuần, phù hợp với thời gian biểu của từng bạn nhỏ.

Sách Em Tự Ôn Luyện Toán online. (Ảnh: Tiki)

Sách toán nâng cao điện tử

Sách Toán nâng cao điện tử cũng là một trong những cuốn sách mà các bậc phụ huynh nên xem xét để lựa chọn cho bé. Bộ sách mang đến 15 chương kèm theo các bài tập cho con thực hành rất đa dạng.

Trong mỗi bài học, sách được thiết kế những hình ảnh nổi bật cùng nội dung triển khai theo chương trình kiến thức giáo dục phổ thông mới nhưng được nâng cao hơn. Nhờ vậy các con có thể học được những bài toán khó dễ dàng.

Học toán online với Kyna Primary Maths

Kyna Primary Maths là sách toán điện tử bám sát với nội dung sách giáo khoa với phương pháp dạy học thông qua hình ảnh rất hiệu quả. Con sẽ được học toán với những video minh họa vô cùng trực quan và sinh động.

Sách toán điện tử này còn mang đến nhiều bài tập để các bạn nhỏ có thể thực hành và củng cố kiến thức nên các con học toán dễ dàng hơn. Đặc biệt nhất là các bạn nhỏ có thể hình dung bài học dễ dàng để tăng khả năng ghi nhớ cho bé.

Bộ sách học toán điện tử Kyna Primary Maths khá thú vị. (Ảnh: Kyna Primary Maths)

Làm thế nào để giúp bé học toán online hiệu quả?

Để giúp cho các con có thể học toán online một cách hiệu quả nhất, bố mẹ cần phải bỏ túi những kinh nghiệm sau:

Trang bị cho con thiết bị công nghệ phù hợp

Một đặc điểm của phương pháp học toán online đó chính là các bạn nhỏ sẽ học toán thông qua các thiết bị công nghệ. Do đó các bậc phụ huynh cần phải trang bị cho con thiết bị công nghệ phù hợp.

Chuẩn bị cho con thiết bị phù hợp (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bố mẹ có thể mua cho bé máy tính để bàn, máy tính xách tay hay đơn giản chỉ là một chiếc smartphone.

Tuy nhiên lời khuyên cho các bậc phụ huynh là nên trang bị cho bé máy tính hoặc laptop thay vì sử dụng điện thoại với màn hình rất nhỏ, gây hại cho mắt của các con.

Tạo cho bé không gian học tập thoải mái

Vấn đề thứ hai mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm khi cho bé học toán online đó chính là cần tạo cho con một không gian học tập thoải mái. Chỉ khi bé có một không gian học tập thoải mái thì các con mới có thể học tập hiệu quả được.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý nên trang bị cho con một góc học tập phù hợp với các trang thiết bị và đồ dùng học tập đầy đủ. Bố mẹ có thể tạo ngay góc học tập trong phòng của bé để đảm bảo sự yên tĩnh.

Lên kế hoạch, mục tiêu học toán online math

Việc học toán online cũng giống như học toán offline, các bậc phụ huynh cần phải lên kế hoạch và mục tiêu học toán rõ ràng cho các con.

Bởi khi các bé học tập với mục tiêu rõ ràng thì các con sẽ có sự phấn đấu để cố gắng đạt được mục tiêu đó thay vì việc học mà không xác định mục tiêu hướng đến.

Cân bằng giữa việc học toán với online math và offline

Một vấn đề nữa rất quan trọng khi cho con học toán online mà bố mẹ không thể bỏ qua đó chính là cần phải cân bằng giữa việc học online với việc học offline. Do việc học online vừa có những mặt lợi nhưng cũng có một số hạn chế.

Bố mẹ cần cân bằng giữa việc học online và offline của bé (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Và việc học offline có thể khắc phục được những hạn chế của việc học online. Do đó khi cân bằng giữa hai hình thức học tập này sẽ giúp cho các con có thể học toán một cách hiệu quả và thu được thành tích tốt nhất.

Xây dựng cho bé tinh thần tập trung và tự giác cao khi học toán trên online math

Dó hình thức học online sẽ không có sự giám sát và quản lý của giáo viên nên bố mẹ cần phải xây dựng cho con tinh thần tập trung và tự giác ngay từ những buổi học đầu tiên.

Bởi đối với hình thức học online nếu như các con không tập trung và không có tinh thần tự giác thì kết quả học sẽ là con số 0 tròn trĩnh.

Để bé có thể tập trung và tự giác thì những buổi học ban đầu bố mẹ có thể kèm cặp con để cho các con quen dần. Khi các bạn nhỏ đã tạo dựng được cho mình thói quen về sự tập trung và sự tự giác thì bố mẹ lúc này có thể để con tự học.

Học online vừa nghe giảng vừa ghi chép

Thói quen vừa nghe giảng vừa ghi chép không phải chỉ có ở hình thức học online mà ngay từ khi học ở lớp học truyền thống đã được thầy cô giáo tạo dựng thói quen này.

Vì vậy mà các bạn nhỏ khi học trực tuyến có thể áp dụng cách thức này để học tập hiệu quả hơn.

Chăm chú nghe giảng sẽ giúp cho các con không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích và quan trọng mà các thầy cô giáo truyền đạt. Còn việc ghi chép những kiến thức quan trọng thực sự hữu ích. Nó giúp cho các con có thể tìm kiếm được những kiến thức quan trọng khi cần để áp dụng vào các bài tập. 

Thường xuyên làm các bài tập thực hành

Khi các con học online, các bé đừng quên học vẫn phải đi đôi với hành. Dù là học online hay học offline thì chỉ khi thực hành các bạn nhỏ mới có thể nắm chắc được kiến thức và quen với các dạng bài tập hơn.

Bố mẹ cho con làm các bài tập để áp dụng công thức hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Vì vậy mà khi học online, mẹ có thể tìm thêm cho con một số bài tập bổ trợ ở các sách Toán điện tử hoặc các phần mềm Toán học. Việc cho con làm thêm những bài tập bổ trợ này sẽ giúp cho bé áp dụng các công thức toán học một cách hiệu quả và nhớ kiến thức lâu hơn.

Tuyệt đối không bỏ qua việc tương tác với thầy cô giáo và bạn bè

Muốn cho bé học online hiệu quả thì các bậc phụ huynh nên nhắc nhở các bạn nhỏ cần phải giữ tương tác với các thầy cô giáo và bạn học.

Việc giữ tương tác rất quan trọng bởi khi các con có vấn đề gì cần hỏi, cần được giải đáp thì có thể hỏi ngay giáo viên mà không ngần ngại.

Không nên coi nặng quá việc học online

Học online hiệu quả một lời khuyên dành cho các bạn nhỏ đó chính là hãy coi việc học online nhẹ nhàng giống như việc học offline. Các bạn nhỏ không nên có tâm lý quá lo lắng khi đổi sang phương pháp học tập mới.

Thay vào đó các con nên nghĩ học online đơn giản và dễ dàng. Đặc biệt phương pháp học tập này con có thể bổ trợ thêm cho các bạn nhỏ những kiến thức và những kỹ năng mà phương pháp học offline không thể mang đến được.

Một số lưu ý bố mẹ cần biết để giúp bé học toán online tốt hơn

Ngoài những kinh nghiệm học toán online trên đây thì bố mẹ cũng cần phải nắm rõ một vài vấn đề lưu ý sau. Những lưu ý này có thể giúp cho bố mẹ đồng hành và hỗ trợ các bạn nhỏ học toán hiệu quả hơn.

Những lưu ý giúp bé học toán hiệu quả hơn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Phụ huynh nên kiểm soát sự tập trung của con

Đối với hình thức học online có một khó khăn đó chính là đôi khi các bạn nhỏ sẽ không thể tập trung vì những cám dỗ trên mạng.

Vì vậy mà bố mẹ cần phải kiểm soát sự tập trung của bé khi học thì mới có thể mang lại được hiệu quả cao nhất.

Hãy ngồi học cùng khi con còn nhỏ

Khi các bé chưa thể tự ngồi học một mình thì các bậc phụ huynh nên ngồi học cùng với bé, đồng hành cùng với con. Này sẽ giúp cho bố mẹ có thể hỗ trợ con học toán một cách hiệu quả hơn. Việc giúp các bạn nhỏ thao tác với máy tính và thiết bị công nghệ.

Bố mẹ nên ngồi học cạnh bé khi con còn nhỏ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đồng thời việc ngồi học cùng con sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được những chương trình kiến thức mà con học cũng như biết được lực học của các bé như thế nào. Bên cạnh đó thì bố mẹ cũng có thể tham khảo một số kiến thức hay để dạy thêm cho bé.

Hướng dẫn con thao tác với máy tính và thiết bị công nghệ khi học

Đối với những bạn nhỏ, chưa thể làm quen với các thiết bị công nghệ thì bố mẹ cần phải dành thời gian hướng dẫn cho con thực hiện các thao tác với máy tính. Chẳng hạn như bố mẹ sẽ chỉ cho con cách bật/tắt máy tính, laptop, thao tác với chuột máy tính,...

Nên cho bé nghỉ giải lao giữa giờ

Dù là bé học online hay học offline thì bố mẹ cũng cần phải cân đối thời gian học phù hợp. Tức là các bậc phụ huynh sẽ cho con có những khoảng thời gian nghỉ giữa giờ để bé thư giãn đầu óc.

Bố mẹ nên cho con nghỉ giải lao giữa giờ để bé không bị áp lực (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bố mẹ tuyệt đối không nên ép con học liền một mạch. Bởi phương pháp này sẽ khiến cho các con cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn và việc tiếp thu kiến thức sẽ không hề hiệu quả.

Động viên và khích lệ con khi con làm tốt

Các bạn nhỏ luôn rất thích nhận được những lời khen. Chính vì thế khi mà các con học tốt, các con làm đúng các bài tập, bố mẹ cần có sự động viên, tuyên dương và tán thưởng.

Thậm chí các bậc phụ huynh còn có thể chuẩn bị thêm cho con những phần quà. Những phần quà này sẽ giúp cho bé cảm thấy phấn khích hơn. Từ đó mà bé có thể phấn đấu để đạt hiệu quả hơn trong việc học toán.

Kết luận

Giờ đây có bậc phụ huynh đã biết có nên cho con học toán trực tuyến hay không và đâu là những kênh học toán trực tuyến hiệu quả rồi đúng không nào.

Bên cạnh đó, Monkey cũng chia sẻ thêm một số kinh nghiệm để các bạn nhỏ học toán online hiệu quả nhất. Hy vọng từ những thông tin này các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng bé trong quá trình học tập.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online