zalo
Top 10 cuốn sách học toán cho bé 4 tuổi muốn con học giỏi toán bố mẹ nên biết đến
Học toán

Top 10 cuốn sách học toán cho bé 4 tuổi muốn con học giỏi toán bố mẹ nên biết đến

Hoàng Hà
Hoàng Hà

25/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Để giúp bé phát triển năng lực toán học, tư duy ngay từ nhỏ thì việc cho con làm quen và đọc sách học toán cho bé 4 tuổi là việc bố mẹ không nên bỏ qua.

Đặc biệt, với top 10 cuốn sách học toán cho trẻ 4 tuổi mà Monkey giới thiệu ngay sau đây sẽ là sự lựa chọn sáng suốt bố mẹ nên tham khảo ngay.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lý do nên cho bé làm quen với sách học toán tư duy từ lúc 4 tuổi

Ngoài việc đọc sách cho bé nghe mỗi tối với những câu chuyện cổ tích để nuôi dưỡng cảm xúc, bố mẹ nên cho bé làm quen với sách học toán cho trẻ 4 tuổi tư duy. Bởi vì:

Giúp gợi mở, phát triển tư duy, óc sáng tạo cho bé

Trong mỗi bài học toán, việc bố mẹ đặt ra những câu hỏi dẫn dắt giúp bé khám phá được những bài học trong sách, các tình huống trong cuộc sống qua đó sẽ góp phần để bé suy nghĩ và tìm cách giải quyết chúng.

Chính điều này sẽ giúp gợi mở, phát triển trí tưởng tượng và tư duy từ khi còn nhỏ của bé tốt hơn mà sách toán thông thường sẽ không trình bày rõ.

Giúp bé phát triển tư duy não bộ ngay từ nhỏ nhờ đọc sách. (Ảnh: Internet)

Hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngôn ngữ, vốn từ cho bé phong phú

4 tuổi được xem là giai đoạn bé bắt đầu hình thành và phát triển về ngôn ngữ. Vậy nên, việc đọc sách toán tư duy cho bé mỗi ngày sẽ giúp con tiếp nhận thêm lượng từ vựng, con số, và nhiều tình huống trong cuộc sống để bé phát triển ngôn ngữ, khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Xây dựng nền tảng kiến thức toán, yêu thích toán cho bé từ nhỏ

Với việc đọc sách toán tư duy mỗi ngày sẽ hướng dẫn giúp bé xây dựng được nền tảng kiến thức về toán học yêu thích toán học hơn ngay từ nhỏ.

Bởi vì nội dung toán học tư duy thường thiên về phát triển tư duy nhiều hơn, nên các con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số ở độ tuổi này, trở nên thích thú hơn với môn toán khi bé tự có thể giải quyết được bài toán một cách chính xác, nhanh chóng.

Giúp bé cảm thấy thích toán học hơn ngay từ nhỏ. (Ảnh: Afamily)

Tăng cường khả năng tập trung

Một điểm đặc biệt của toán tư duy chính là tập trung để giải quyết vấn đề, bài toán. Chính vì vậy, khi dạy bé học toán tư duy từ nhỏ sẽ rèn luyện được sự tập trung cao độ, để cùng lúc sử dụng thính giác, thị giác tiếp nhận thông tin là những con số và tiến hành tưởng tượng, sáng tạo để tìm ra hướng giải quyết chính xác nhất.

Phát triển khả năng xử lý, giải quyết vấn đề cho bé

Khi bé rèn luyện được sự tập trung trong toán tư duy, cũng sẽ giúp con rèn luyện được khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy. Bởi vì các dạng toán tư duy thường thiên về suy luận khá nhiều, không đơn thuần là học thuộc số, phép tính nên đòi hỏi các bé sẽ phải suy nghĩ, phân tích mới tìm ra được đáp án.

Giúp bé phát triển khả năng tư duy và giải quyết vấn đề tốt hơn. (Ảnh: Internet)

Cân bằng hai bán cầu não trái và phải

Với trẻ từ 4 – 12 tuổi được xem là giai đoạn bộ não và óc sáng tạo của bé phát triển mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy, việc cho con tiếp cận toán tư duy ở độ tuổi này sẽ rèn luyện được khả năng sử dụng các giác quan ở cả bán cầu não trái và phải hoạt động một cách tốt nhất để có thể giải quyết vấn đề, bài toán.

Những tiêu chí giúp chọn sách học toán cho bé 4 tuổi phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sách học toán cho trẻ 4 tuổi tư duy, nhưng để có thể chọn được cuốn sách hay, phù hợp với con thì bố mẹ cần lưu ý một số tiêu chí sau:

Chọn những nhà xuất bản uy tín

Đây là điều cơ bản nhưng vô cùng quan trọng khi quyết định chọn mua sách toán tư duy cho trẻ. Bởi vì nhu cầu đọc sách cho trẻ ngày càng cao, việc sản xuất ồ ạt lấy số lượng nên nhiều nhà xuất bản đã hời hợt trong việc chú trọng nội dung, chất lượng sách nên ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tiếp thu kiến thức của bé.

Vậy nên, bố mẹ hãy ưu tiên lựa chọn những sách toán tư duy được sản xuất từ nhà xuất bản uy tín như NXB Giáo Dục, NXB Nhi Đồng,… để đảm bảo tìm mua được đầu sách chất lượng nhất cho con.

Chọn sách cho bé học từ nhà xuất bản uy tín. (Ảnh: CTH Edu)

Chọn những đầu sách phù hợp có nội dung phù hợp với trẻ 4 tuổi

Với trẻ từ 4 – 6 tuổi thường chưa phát triển não bộ toàn diện. Vậy nên, bố mẹ cần lưu ý về những đầu tư dạy toán có nội dung đơn giản, dễ hiểu, tránh gây áp lực, căng thẳng hay quá tải cho bé khi tiếp cận.

Hình thức bắt mắt, tranh ảnh mô tả sinh động

Một trong những cách giúp con hứng thú hơn khi học toán tư duy chính là ưu tiên chọn những đầu sách có hình ảnh minh họa bắt mắt, nhiều tranh ảnh, màu sắc... Điều này sẽ tạo được tâm lý thoải mái, tránh sự nhàm chán khi con học toán ở độ tuổi này.

Nội dung sách sinh động để tạo sức hút với bé. (Ảnh: Internet)

Sách có bài toán đa dạng

Để giúp trẻ làm quen tốt hơn với toán tư duy, tạo được nền tảng học tập tốt nhất cho con thì bố mẹ nên ưu tiên chọn sách có nhiều dạng bài tập toán khác nhau để giúp trí sáng tạo, suy luận của bé nhạy bén và linh hoạt hơn.

Nội dung sách gắn liền với thực tế

Một điều mà bố mẹ cần chú ý chính là khi chọn sách học toán cho trẻ 4 tuổi nên có tính thực tiễn cao, mô phỏng những sự việc, sự việc gần gũi với cuộc sống thường ngày sẽ giúp con dễ hiểu và dễ ghi nhớ hơn.

Nội dung sách học toán cần liên hệ với thực tế nhiều hơn. (Ảnh: Internet)

Gợi ý 10 sách học toán cho trẻ 4 tuổi chất lượng

Sau khi dựa vào những tiêu chí chọn sách dạy học toán cho bé 4 tuổi, thì dưới đây là một số đầu sách chất lượng được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn mà bạn có thể tham khảo cho bé của mình:

Bộ sách Mầm non học toán

Mầm non toán học được biết đến là một trong những bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non với 2 cấp độ học với trẻ từ 4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi, giúp bé phát triển sớm IQ toán học.

Điểm đặc biệt của bộ sách này chính là có đa dạng chủ đề khác nhau để bé có thể làm quen, từ những khái niệm toán học cơ bản, kèm theo đó là những hoạt động thú vị, logic kèm theo phương pháp học qua tư duy, hình ảnh mới lạ.

Cụ thể, trong cuốn sách này sẽ có 10 bài học để bé có thể làm quen như: Bên trái – bên phải – ở giữa; Trên – dưới – ở giữa; So sánh cao hơn – thấp hơn; So sánh to hơn – nhỏ hơn; So sánh dài hơn – ngắn hơn; So sánh rộng hơn – hẹp hơn; So sánh nặng hơn – nhẹ hơn; So sánh nhiều hơn – ít hơn; Hình vuông – hình tròn – hình tam giác; Các số đếm đến 10.

Sách Mầm Non Học Toán của NXB Đại Học Quốc Gia HN. (Ảnh: Fahasa)

IQ thiên tài Phát triển tư duy não bộ

Bộ sách học toán cho bé này bao gồm 3 cuốn được thiết kế phù hợp với 3 cấp độ, tương ứng với các độ tuổi của bé là 1-2 tuổi, 2-3 tuổi và 3-4 tuổi. Vậy nên, nội dung của mỗi cuốn sách cũng được phát triển với mục tiêu bổ sung kiến thức toán học cho bé qua từng giai đoạn.

Trong đó, nội dung sách học toán cho bé 4 tuổi “IQ thiên tài phát triển tư duy não bộ” sẽ chủ yếu giúp bé nắm được các kiến thức cơ bản về đếm số, so sánh các số, phân loại được màu sắc và hình dạng….Đồng thời nội dung cũng được phân tích cụ thể để có thể giúp con phát triển khả năng tập trung, chú ý quan sát vấn đề tốt hơn.

Bộ sách IQ thiên tài Phát triển tư duy não bộ. (Ảnh: Tiki)

Disney Learning – Cùng Học Kĩ Năng Toán Học 1

Đây được biết đến là một trong những cuốn sách dạy toán cho bé mầm non được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay. Bởi vì nội dung cuốn sách ngoài hình ảnh sinh động, còn có những trò chơi, hoạt động và câu chuyện hấp dẫn để tạo được sự hứng thú và ưa khám phá khi học toán với các chủ đề như đếm số, so sánh sô, phân loại màu sắc, hình dạng….

Đồng thời, thông qua những hoạt động gần gũi, đơn giản thì bé sẽ dễ dàng phát triển được khả năng tư duy, giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Bộ sách Disney Learning – Cùng Học Kĩ Năng Toán Học 1. (Ảnh: Tiki)

Bộ sách Trò chơi tư duy

Bố sách “Trò chơi tư duy” này được thiết kế với các hoạt động phù hợp với các bé từ 3 – 4 tuổi, tương ứng với 3 cuốn sách với mục tiêu bổ trợ, phát triển nhiều mảng toán học khác nhau thông qua trò chơi để giúp bé nâng cao khả năng tư duy và cân bằng được sự hoạt động của não trái, não phải tốt nhất.

Cụ thể, trò chơi tư duy não trái sẽ giúp con phát triển năng lực toán học, ngôn ngữ, sự tập trung, tư duy logic, khả năng nhận thức.

Còn trò chơi tư duy não phải sẽ giúp bé tăng khả năng quan sát, giao tiếp, điều tiết cơ thể, tưởng tượng, sáng tạo, tri giác về không gian, nhận thức về hình dạng.

Bộ sách Trò chơi tư duy thú vị. (Ảnh: Nhasachviet)

Toán Tư Duy Dành Cho Trẻ Em (4-6 Tuổi)

Đúng như tên sách, đây là cuốn sách toán tư duy phù hợp với các bé từ 4  6 tuổi, với mục tiêu giúp con làm quen được với toán học, cũng như chuẩn bị được kiến thức nền tảng trước khi bé lên lớp 1.

Cụ thể, sau khi cho bé học cuốn sách này sẽ nhận biết được chữ số, làm quen với các phép tính, so sánh đơn giản được chia làm 3 phần như sau:

 • Rèn luyện kĩ năng quan sát, so sánh, phân loại, sắp xếp theo quy tắc;
 • Làm quen với các chữ số từ 1 đến 10, tập đếm 20 và tập so sánh;
 • Cộng, trừ trong phạm vi 100.

Đồng thời, cuốn sách này gồm có 124 trang với những hình ảnh, màu sắc minh họa sống động để thu hút bé khi học hơn.

Bộ sách Toán Tư Duy Dành Cho Trẻ Em (4-6 Tuổi). (Ảnh: Tiki)

Sách đánh thức tài năng Toán học

Đây là bộ sách khá nổi tiếng của tác giả Terry Chew, ông là một giáo viên đồng thời là tác giả sách nổi tiếng đến từ Singapore. Chính vì vậy, bộ sách “Đánh thức tài năng toán học” này áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại đến từ Singapore, giúp bé phát triển khả năng toán học tốt hơn.

Đặc biệt, bộ sách học toán cho trẻ 4 tuổi này có 7 cuốn, tương ứng với những cấp độ khác nhau được biên soạn với 2 ngôn ngữ Anh – Việt. Để qua đó vừa giúp con trau dồi được khả năng học toán và cả tiếng Anh tốt hơn.

Điểm cộng của sách “Đánh thức tài năng toán học” chính là nội dung gắn liền với thực tiễn khá nhiều, phong phú để có thể giúp tạo sự hứng thú cho bé.

Cùng với đó, sách có nội dung hoàn toàn phù hợp với chương trình GDPT Việt Nam, bao gồm 2 phần dạy trẻ cách tư duyluyện tập, kích thích trẻ rèn luyện tư duy logic với hình thức bắt mắt, màu sắc rực rỡ.

Đảm bảo sau khi đọc xong cuốn sách này sẽ giúp con tiếp cận được nhiều bài toán quốc tế để phát triển khả năng tư duy logic, chủ động và có sự sáng tạo trong học tập tốt hơn.

Sách đánh thức tài năng Toán học theo phương pháp giáo dục Singapore. (Ảnh: Tiki)

Bộ sách Vietmath cùng con giỏi toán tư duy

Đây được biết đến là một trong những bộ sách dạy toán tư duy cho bé từ 3 – 5 tuổi khá HOT tại Việt Nam, được biên soạn với nội dung đơn giản, dễ hiểu để giúp trẻ tiếp thu tốt hơn.

Đồng thời, để mang tới những phút giây học tập thoải mái, thư giãn, kết hợp với việc giúp con có sự hứng thú khi học nên nội dung bộ sách học toán Vietmath còn lồng ghép nhiều trò chơi toán tư duy. Rất đáng để cho bé làm quen và trải nghiệm.

Học toán tư duy cùng con với bộ sách Vietmath. (Ảnh: Voso.vn)

Bộ sách tư duy cho bé 4 tuổi Bé Vui Học Toán

“Bé Vui Học Toán” là bộ sách toán học cơ bản dành cho bé từ 4 – 6 tuổi, với nội dung được biên soạn từ đơn giản đến phức tạp để con có thể làm quen, tiếp cận với nhiều dạng toán, từ đó bé có thể phát triển tư duy logic, sáng tạo khi học toán hiệu quả hơn.

Đặc biệt, nội dung sách được trình bày rõ ràng, kết hợp với hình ảnh minh họa gần gũi, sinh động chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp con phát triển tư duy toán học tốt nhất.

Bộ sách Bé Vui Học Toán thú vị. (Ảnh: TNBooks)

Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non​​​​​​​ trò chơi tư duy

Là bộ sách phát triển tư duy não bộ và toán học cho bé 4 tuổi với 3 cuốn sách tương ứng với mục tiêu phát triển, bổ trợ thêm kiến thức về logic, tư duy ở trẻ phát triển hoàn thiện hơn.

Đồng thời, cuốn sách cũng dạy học toán thiên về trò chơi để bé phát triển tư duy não phải, não trái và nâng cao. Để từ đó bé sẽ phát triển được nhiều năng lực từ toán học, ngôn ngữ, tập trung và nhận thức tốt hơn.

Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non​​​​​​​ trò chơi tư duy. (Ảnh: Clevai)

Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy – Maria Chesley Fisk

Cũng là cuốn sách học toán cho bé 4 tuổi được nhiều bậc phụ huynh trên thế giới tìm đọc.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này chính là sẽ hỗ trợ, hướng dẫn cho bố mẹ hàng loạt tuyệt chiêu dạy và giúp đỡ bé học toán tư duy tốt hơn ngay cả khi con vừa chơi đùa. Bởi vì cuốn sách này đã áp dụng những nghiên cứu mới nhất về trí não của trẻ, để đưa ra những tuyệt chiêu phù hợp nhất.

Dạy con học toán hiệu quả với sách Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy. (Ảnh: Toplist)

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các dạng bài tập phép chia lớp 4 cùng nhiều mẹo hay để áp dụng tốt hơn

Một số lưu ý khi cho bé 4 tuổi học sách toán

Việc chọn được cuốn sách học toán cho trẻ 4 tuổi phù hợp rất quan trọng, nhưng để có thể giúp bé học chúng hiệu quả thì bố mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Bố mẹ dạy bé đọc sách cần phải có phương pháp cụ thể. (Ảnh: Báo Lao Động)

 • Tạo thói quen cho con đọc sách và cố gắng duy trì nó mỗi ngày.
 • Đảm bảo môi trường đọc sách của bố mẹ và bé thoải mái
 • Khi đọc sách cho con nên tắt tivi, điện thoại, đóng cửa để giúp con tập trung tốt hơn.
 • Ôm trẻ hoặc để bé ngồi đối diện cùng đọc sách để con vừa nhìn thấy sách vừa thấy sự biểu cảm khi đọc của bố mẹ.
 • Khi đọc sách cần nương theo mối quan tâm và sự hứng thú của con thay vì cố ép trẻ đọc hết một cuốn sách mà bé không hiểu gì.
 • Sau mỗi bài đọc trong sách cần khuyến khích con đặt câu hỏi hoặc bố mẹ đặt câu hỏi để bé trả lời.
 • Nên kết hợp lý thuyết sau khi đọc sách và áp dụng chúng vào thực tế cùng bé.

Đặc biệt, bố mẹ không nên chỉ dùng sách dạy toán tư duy để dạy bé học, thay vào đó nên kết hợp thêm nhiều phương pháp dạy khác nhau như học qua ứng dụng học toán online điển hình như Monkey Math, kết hợp trò chơi rèn luyện toán tư duy để giúp con phát triển toán diện mà không bị nhàm chán lúc học.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin kiến thức và giới thiệu một số đầu sách học toán cho bé 4 tuổi được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được cho bé cuốn sách phù hợp, và tiến hành đọc và thực hành cũng bé để con có thể làm quen và lĩnh hội kiến thức toán tốt hơn.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online