zalo
Review sách hướng dẫn học Toán lớp 1 archimedes, liệu có nên cho bé học hay không?
Học toán

Review sách hướng dẫn học Toán lớp 1 archimedes, liệu có nên cho bé học hay không?

Ngân Hà
Ngân Hà

29/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bộ sách dạy Toán lớp 1 archimedes là một sản phẩm đến từ ngôi trường Archimedes - ngôi trường đã kết tinh tâm huyết, khát vọng hơn 20 năm trong lĩnh vực giáo dục của Hệ thống Học Mãi. Bộ sách này đã có nhiều điểm cải tiến độc đáo và đem đến một phương pháp học mới cho quá trình học Toán lớp 1 của các bạn trẻ. Ba mẹ nếu có muốn mua bộ sách này thì hãy xem qua bài viết này để hiểu hơn về nó nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Giới thiệu tổng quan về bộ sách Hướng dẫn học toán lớp 1 archimedes

Được biết, trường Archimedes là một trong những ngôi trường có hệ thống cấp bật từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, phù hợp với từng lứa tuổi. Với mong muốn trở thành ngôi trường uy tín và chất lượng nhất trong nước và quốc tế. Điều làm nên sự đặc biệt của ngôi trường này là Archimedes đã xây dựng và liên tục cải tiến phương pháp dạy học nhằm hướng đến người học là trung tâm phát triển.

Và đi song song với những phương pháp học hiện đại đó, ngôi trường đã thiết kế các bộ sách mang tên mình nhằm phục vụ trong quá trình dạy học. Và bộ sách hướng dẫn học Toán lớp 1 archimedes cũng là một trong những bộ sách đến từ ngôi trường danh giá này. 

Theo như tìm hiểu thì bộ sách bao gồm 4 mức độ, từ cuốn Toán lớp 1 archimedes quyển 1 cho đến quyển thứ 4. Các mức độ phức tạp sẽ đi từ thấp lên cao hơn, với những ba mẹ nào muốn mua cho con thì nên lựa chọn mức độ dễ nhất.

Tổng quan về quyển sách thì chất liệu giấy là giấy bóng kính có in màu. Màu sắc và hình ảnh của trang sách đều được thiết kế với màu sắc hài hòa, các con chữ có độ to vừa phải, dễ nhìn. Đây có thể xem là điểm đặc biệt của sách Toán lớp 1 archimedes khi mà họ có phần chú trọng hơn vào trải nghiệm của các bé nhỏ, vì các màu sắc tươi sáng sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm hơn với việc học toán.

Ngoài ra thì với nhiều năm nghiên cứu và cho ra được bộ sách dành riêng cho học viên của mình, trường Archimedes đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung sách. Mỗi quyển sách đều tùy theo từng cấp độ mà có tổng hợp những bài giảng lý thuyết và bài tập Toán phù hợp với trẻ. Các bé sẽ có thể dần dần học tập, làm quen và tiếp thu với từng bài giảng cùng với bài tập cụ thể.

Cuốn sách Hướng dẫn học toán lớp 1 archimedes.(Ảnh: Sưu tầm internet)

Những lợi ích bộ sách Toán lớp 1 archimedes mang lại

Bộ sách đến từ trường Archimedes đã có một bước tiến đặc biệt về mặt kỹ thuật và phương pháp giảng dạy. Song song với đó là những lợi ích vượt bậc mà nó mang lại:

Màu sắc tươi sáng giúp trẻ thêm hứng thú học tập và giảm stress

Như đã đề cập ở trên, các quyển sách đến từ nhà trường Archimedes đều được đầu tư về mặt hình ảnh và màu sắc. Điều này đã chứng tỏ rằng họ đã rất chú trọng đến trải nghiệm của các bé khi sử dụng bộ sách này.

Với nhiều màu sắc tươi sáng, hình ảnh và con chữ được thiết kế phù hợp với trẻ nhỏ, các bé sẽ cảm thấy thật sự thoải mái nhiều hơn so với quyển sách Toán truyền thống từ trước đến nay. Nhờ vậy mà số trẻ phải chịu áp lực tinh thần và nỗi chán nản khi học Toán sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra thì nhiều màu sắc mới mẻ và mang tính tượng trưng cao cũng là phương tiện kích thích trí não của trẻ. Giúp các bé phát triển tư duy logic cùng với kỹ năng nhận diện màu sắc và các sự vật xung quanh.

Màu sắc tươi sáng giúp trẻ thêm hứng thú học tập và giảm stress. (ảnh: Sưu tầm internet)

Nội dung được chăm chút kỹ càng, tập trung phát triển kỹ năng Toán học của trẻ

Các bé còn nhỏ nên việc tiếp cận với những điều mới với các bé là không hề dễ dàng. Đặc biệt là với môn Toán lớp 1, bởi lẽ nó là nội dung mới và khá xa lạ với trẻ. Do đó, trường Archimedes hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiếp thu đầu vào môn Toán lớp 1 với trẻ em nên đã đặc biệt có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặc nội dung quyển sách.

Mỗi một bài giảng trong sách đều có bài tập cụ thể đi kèm, trẻ có thể vừa học và vừa tiếp thu ngay tại chỗ. Và còn có thể cả các bài tập phụ sau mỗi bài giảng để trẻ có thể thực hành với những gì đã học. Các bài giảng và bài tập đều ở mức độ từ dễ đến nâng cao, tùy theo mỗi mức độ mà trẻ có thể tiếp cận để giải bài tập Toán có trong sách.

Theo đó là bố cục bài giảng kết hợp với bài tập Toán được sắp xếp hợp lý, khoa học. Trẻ sẽ không bị choáng ngợp bởi nội dung quá nhiều chữ hoặc bài tập Toán quá khó hình dung do lời văn được dùng không phù hợp với trẻ.

Đây có thể được xem là một minh chứng cho sự đầu tư của trường vào sản phẩm sách Toán lớp 1 archimedes, với mục tiêu hướng đến sự phát triển của các trẻ em theo học tại trường.

Nội dung được chăm chút kỹ càng, tập trung phát triển kỹ năng Toán học của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Các phần nội dung được phân chia bố cục rõ ràng, thuận tiện cho việc dạy trẻ

Thông thường, các quyển sách tiểu học hay là phổ thông đều sẽ có phân chia theo kiểu lý thuyết đến bài tập ví dụ và bài tập về nhà.

Còn đối với sách Toán lớp 1 archimedes thì còn tập trung thiết kế bài giảng và bài tập cho từng tiết học. Và đến cuối tuần là tập hợp các bài tập có thể áp dụng những kiến thức đã học dành cho các bé.

Việc này không chỉ là một bước cải tiến mới, đặc biệt với cách dạy trẻ trong quá trình dạy và học tập. Đồng thời còn giúp cho việc sắp xếp một thời khóa biểu khoa học, tiện lợi cho quá trình tiếp thu của trẻ không còn quá khó khăn nữa.

Các phần nội dung được phân chia bố cục rõ ràng, thuận tiện cho việc dạy trẻ. (ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Top 5 cách dạy Toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu, đơn giản và dễ ghi nhớ nhất hiện nay

Những mặt hạn chế khi cho trẻ học bộ Toán lớp 1 archimedes

Mặc dù sách hướng dẫn học Toán lớp 1 archimedes có những ưu điểm cho các bé nào theo học bộ sách này. Nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định, ba mẹ hãy cùng theo dõi sau đây nhé:

Bộ sách được lưu hành nội bộ nên trẻ khó tiếp cận một cách hiệu quả nếu học tại nhà

Điều đáng phải cân nhắc là bộ sách này được lưu hành nội bộ trong các cơ sở trường Archimedes, nên nếu ba mẹ muốn mua thì đa phần các nơi in ấn họ sẽ in từ file pdf ra để bán lại cho chúng ta.

Do đó mà chất lượng của sách sẽ đặc biệt bị ảnh hưởng, các hình ảnh và con chữ được in ra sẽ không đảm bảo được độ sắc nét và rõ ràng về mặt màu sắc. Việc này sẽ khiến cho việc học tập cũng như trải nghiệm của các bé bị ảnh hưởng xấu đi rất nhiều, thậm chí còn ảnh hưởng đến thị lực của trẻ khi học trong nhiều tiếng.

Ngoài ra thì do là sách được dạy nội bộ trong trường Archimedes nên khi ba mẹ dạy tại nhà cho các bé, thì đôi khi sẽ không dạy đúng cái chương trình dạy phù hợp với quyển sách. Khi đó lại gây ảnh hưởng đến kết quả học tập mà sách Toán lớp 1 archimedes có thể mang lại cho trẻ.

Bộ sách được lưu hành nội bộ nên trẻ khó tiếp cận một cách hiệu quả nếu học tại nhà. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Sách dày, hơi nặng và không dễ dàng đem đi nhiều nơi

Sách có kích thước khá dày dặn, khổ giấy A4 nên hơi to bản so với các bé ở độ tuổi lớp 1. Vì vậy mà nếu như bé muốn đem sách đến nhà bạn, thư viện hoặc một buổi đi chơi cùng gia đình để ôn tập thì điều đó cũng đem lại một sự bất tiện không kém.

Ngoài ra thì kích thước cũng đi đôi với trọng lượng của sách mang lại, so với các bé lớp 1 thì việc mang vác theo sách vở nặng sẽ không tốt cho khung xương của trẻ. Do vậy mà đây cũng có thể xem là một điểm bất tiện đáng nhắc đến ở loại sách này.

Có nên cho bé học sách Toán lớp 1 archimedes không?

Dựa vào những đánh giá về mặt ưu điểm và cả hạn chế trên, thì chúng ta có thể thấy đây là cuốn sách tương đối đầy đủ thông tin để hỗ trợ việc học toán cho trẻ lớp 1. Vậy nên, ba mẹ hoàn toàn có thể đầu tư cuốn sách này để làm sách tham khảo, kết hợp cùng với SGK và nhiều phương pháp dạy toán lớp 1 cho bé khác để nâng cao hiệu quả học tập của con tốt hơn nhé.

Monkey Math - Ứng dụng chất lượng và tiện lợi nhất trong dạy Toán lớp 1

Monkey Math là một trong những ứng dụng dạy học được phát triển dưới quyền của công ty Monkey, nơi mà đã thiết lập các phần mềm dạy học uy tín nhất cả trong và ngoài nước hiện nay. Và nếu như ba mẹ muốn dạy bé môn Toán lớp 1 tại nhà để chuẩn bị lên lớp hoặc để hỗ trợ với các bài học ở trường, thì có lẽ việc cho bé học trên app Monkey Math sẽ nhỉnh hơn sách Toán lớp 1 archimedes về mặt tiện lợi và cả phương pháp giảng dạy.

Đây có thể xem là một phương pháp dạy Toán cho bé mà có thể giải quyết được hết các hạn chế nêu trên của sách này. Thứ nhất, khi ba mẹ đăng ký cho bé thử nghiệm học trên app Monkey Math hoặc là tham gia có phí một khóa học, bé sẽ được học dưới sự giảng dạy một cách chính quy các bài giảng. 

Bộ sách bổ trợ khi kết hợp học cùng app Monkey Math. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Do đó mà bé có thể học bài Toán đến từ ứng dụng một cách chuẩn xác hơn, đầy đủ các kỹ năng Toán học mà trẻ sẽ được học. Và nhờ thế, các bé hoàn toàn nhận được trọn vẹn các phương pháp giảng dạy mang tính sáng tạo và hiện đại phù hợp với sách bổ trợ dành cho ứng dụng. Ba mẹ sẽ không lo sách hỗ trợ dạy một đường mà bài giảng thì một nẻo đâu nhé. 

Thứ hai là ứng dụng này hoàn toàn giải quyết được vấn đề về sự bất tiện khi phải mang vác sách vở đi nhiều nơi. Ứng dụng sở hữu tính năng đăng nhập trên nhiều thiết bị và cả sử dụng khi không có mạng Wifi, đây có thể xem là hai tính năng tiện lợi nhất. Khi trẻ có đi du lịch thì chỉ việc đem theo một chiếc máy tính bảng hoặc một chiếc điện thoại cảm ứng là đã có thể tiếp tục hành trình học Toán của mình rồi.

Để hiểu rõ hơn về Monkey Math, quý phụ huynh có thể tham khảo video sau hoặc đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

Trên đây là một số thông tin về bộ sách Toán lớp 1 archimedes mà ba mẹ nên biết trước khi mua về sử dụng dạy trẻ. Mong rằng ba mẹ sẽ có được những thông tin bổ ích hơn trong quá trình nuôi dạy trẻ nhỏ.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online