Mách mẹ top 10 sữa ăn dặm cho bé nhập ngoại tốt nhất
Giai đoạn đầu đời của bé (0-1 tuổi)

Mách mẹ top 10 sữa ăn dặm cho bé nhập ngoại tốt nhất

Lê Hương
Lê Hương

28/06/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sữa ăn dặm được đánh giá là nguồn thực phẩm thiết yếu dành cho bé trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành cho bé ở độ tuổi này như sữa ăn dặm cho bé dị ứng đạm sữa bò, sữa ăn dặm cho bé ăn đêm…Cùng Monkey tham khảo top 10 sữa ăn dặm cho bé nhập ngoại tốt nhất nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bột sữa ăn dặm khởi đầu Hipp

Bột sữa ăn dặm khởi đầu Hipp. (Ảnh: sưu tầm internet)

Thành phần dinh dưỡng

Loại sữa ăn dặm cho bé đầu tiên mà Monkey muốn giới thiệu đến ba mẹ đến từ thương hiệu Hipp. Thành phần sữa ăn dặm này bao gồm 40% sữa bột. Bên cạnh đó, thành phần còn có tinh bột ngô và lõi gạo, chất xơ và các nguyên tố vi lượng cần tiết bao gồm: Sắt, vitamin D, canxi, I ốt, vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Lợi ích với trẻ

Lợi ích của việc sử dụng loại sữa ăn dặm này là nhà sản xuất cung cấp rất nhiều hương vị khác nhau giúp ba mẹ dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với khẩu vị của từng bé. Khi nếu thì bột sẽ mịn, tơi không bị vón cục hay đóng bợn và chỉ đặc hơn sữa nên bé rất dễ ăn. Nhất là đối với các bé mới bắt đầu tập ăn dặm. 

Mùi sữa ăn dặm rất thơm tương tự như sữa nên bé dễ hợp tác ngay từ ban đầu. Ngoài ra, thành phần prebiotics có tác dụng kích thích đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ nên trẻ sẽ có khả năng hấp thu tốt hơn. 

Đối tượng bé nên sử dụng

Những trẻ mới bắt đầu bước vào quá trình ăn dặm từ 4 tháng tuổi trở lên có thể ăn sữa dặm từ Hipp.

Giá thành: 127.000 đồng/250g.

Bột sữa ăn dặm Organic Hipp

Bột sữa ăn dặm cho bé. (Organic Hipp)

Thành phần dinh dưỡng

Theo đó, thành phần của sữa này bao gồm hoàn toàn là ngũ cốc có nguồn gốc Organic thiên nhiên. 

Lợi ích với trẻ

Do thành phần từ ngũ cốc thiên nhiên 100% nên với những mẹ đang có bé bị dị ứng sữa bò thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, khi nóng sữa ăn dặm không bị vón hay khô mà rất thơm, đặc mịn rất dễ ăn. 

Tùy vào độ tuổi và sở thích của bé để các mẹ chọn loại sữa ăn dặm cho bé sao cho phù hợp: Gạo ngũ nhi làm từ bột gạo nên rất hợp với các bé mới bắt đầu ăn, quen thuộc với hệ tiêu hóa nên các bé rất dễ hấp thu. 

Còn với vị ngũ cốc bắp non thì làm từ bắp ngô nên sẽ tùy cách chế biến cho bé. Với bé lớn hơn có thể chọn bột ngũ cốc nguyên hạt có thành phần đa dạng nhằm cung cấp chất xơ, ngũ cốc giúp bé tăng cân nhanh hơn. Chưa kể, nhờ thành phần của sữa ăn dặm có B1 nên sẽ kích thích bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. 

Đối tượng bé nên sử dụng 

Tùy vào vị của sữa ăn dặm mà ba mẹ có thể chọn: các bé từ 4 tháng có thể dùng vị gạo, vị bắp còn đối với trẻ 6 tháng tuổi trở lên thì mẹ có thể tham khảo dòng ngũ cốc nguyên hạt. 

Giá thành: 160.000 đồng/200g.

Sữa trái cây ngũ cốc tổng hợp Hipp

Sữa bột ngũ cốc tổng hợp. (Sưu tầm internet)

Thành phần dinh dưỡng

Hipp đáp ứng nhu cầu của các mẹ với loại sữa ăn dặm có trái cây ngũ cốc tổng hợp. Vì thế thành phần của loại này bao gồm: rau củ, trái cây  sữa công thức, bột gạo cùng các nguyên tố vi lượng khác quan trọng. 

Trong đó, nhà sản xuất các loại rau củ phổ biến như: đậu Hà Lan, bí ngô, khoai tây, cà rốt…. Còn trái cây thì các loại chín dễ ăn, vị thơm như: chuối, táo, lê, đào, mận tây, mơ tây…và các loại vitamin bao gồm: vitamin A, C, D, E….

Lợi ích với trẻ

Do thành phần có chứa cả ngũ cốc và trái cây nên loại sữa ăn dặm cho bé này mang đến nguồn chất xơ dồi dào cho bé giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hạn chế tối đa các vấn đề đường ruột của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang ở độ tuổi ăn dặm.

Ngoài ra, nhờ có hương thơm tự nhiên từ hoa quả, không có chất bảo quản, mang đến dưỡng chất thiết yếu, sữa ăn dặm này đảm bảo cho bé nguồn dinh dưỡng đủ chất ở giai đoạn ăn dặm từ ban đầu nhờ bữa ăn giàu chất xơ, vitamin A, C, D, E….

Đối tượng bé nên sử dụng

Sữa ăn dặm Ridielac. (Ảnh: sưu tầm internet)

Sản phẩm sữa ăn dặm dành cho bé có độ tuổi từ 4 tháng tuổi trở lên.

Giá thành: 127.000 đồng/200g.

Sữa ăn dặm Ridielac

Thành phần dinh dưỡng

Thêm một loại sữa ăn dặm phù hợp cho các bé ở giai đoạn này chính là Ridielac với hai vị phổ biến là vị ngọt và vị mặn có chứa thành phần đặc trưng riêng. Trong đó:

 • Sữa ăn dặm Ridielac Gold vị ngọt bao gồm: Phần lớn gạo hoặc yến mạch cùng sữa bột. Ngoài ra còn có các nguyên tố vi lượng cần thiết khác. Bổ sung thêm lợi khuẩn Bifidobacterium giúp bé tiêu hóa tốt hơn.  

 • Sữa ăn dặm Ridielac Gold vị mặn bao gồm có 4 gói nhỏ b: 1 gói vị bò rau củ, 1 gói vị gà rau củ, 1 gói vị lươn cà rốt đậu xanh và 1 gói heo cà rốt. Loại này khác với vị ngọt thì ngoài gạo và bột gạo, sữa bột còn có thêm rau củ, bò, gà, heo hoặc lươn tùy khẩu vị. 

Lợi ích với trẻ

Với thành phần gồm chủ yếu là sữa bột thì nhiệm vụ của loại sữa ăn dặm cho trẻ sơ sinh này chủ yếu cung cấp nguồn năng lượng giúp bé hoạt động. Chưa hết, các nguyên tố vị lượng cần thiết là yếu tố thúc đẩy trí tuệ, xương khớp cơ bắp của bé phát triển toàn diện hơn.

Đặc biệt, trong sữa ăn dặm này còn có thành phần lợi khuẩn Bifidobacterium giúp cải thiện chất lượng của hệ tiêu hóa giúp đường ruột khỏe và khả năng hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Do loại sữa ăn dặm này có nhiều vị nên mẹ có thể tham khảo và cho bé thử để cảm nhận mùi vị khác nhau của thực phẩm giúp đa dạng bữa ăn của bé tốt hơn. Nhiều mẹ đánh giá đây là loại sữa ăn dặm tốt nhất dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. 

Đối tượng bé nên sử dụng

Tùy vào vị của sữa ăn dặm, loại bột vị ngọt dành cho bé từ 6 – 24 tháng tuổi, còn loại bột vị mặn phù hợp đối với các bé từ 7 – 24 tháng tuổi.

Giá thành: 72.000 đồng/200g.

Bột sữa ăn dặm Heinz

Bột sữa ăn dặm Heinz. (Ảnh: sưu tầm internet)

Thành phần dinh dưỡng

Với thành phần chính bao gồm phần lớn bột (52%, gạo, ngô), rau ( chủ yếu là bông cải xanh, súp lơ, hành tây, rau bina), maltodextrin, sữa bột tách kem, dầu cọ, phô mai (4%, có chứa sữa).

Ngoài ra, còn có thêm hương liệu tự nhiên (chứa sữa), protein sữa, cacbonat calci, chiết xuất nấm men rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt sữa ăn dặm cho bé còn có chứa các nguyên tố vị lượng bao gồm: Vitamin và khoáng chất cần như: Vitamin A, B65, B, B12…

Lợi ích với trẻ

Nhờ thành phần bao gồm đầy đủ: Vitamin E, Vitamin C, Niacin, kẽm sulphate, sắt, vitamin A, Vitamin B65, Vitamin D, Vitamin B12, và Axit Folic nên bé có nguồn năng lượng dưỡng chất đầy đủ. Nhờ đó mà bé có hệ miễn dịch tốt, tăng sức đề kháng hiệu quả. 

Do nguyên liệu sản xuất hoàn toàn an toàn và được kiểm duyệt nghiêm ngặt nên thành phần của loại sữa ăn dặm cho bé này rất đảm bảo. Đặc biệt, sản phẩm không có chất bảo quản, không gây dị ứng và có tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp nên bé mới bắt đầu ăn dặm có thể sử dụng cho bé. Nhất là khi chế biến chín thì bột rất mềm mịn, không bị vón cục nên hoàn toàn rất tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của các bé giai đoạn này.

Đối tượng bé nên sử dụng 

Hiện tại nhà sản xuất đang chia làm 3 nhóm chính gồm: 

 • Bột vị ngọt dành cho trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên.

 • Bột vị mặn cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên có thể dùng được. 

Giá thành: 165.000đ/hộp 200g.

Sữa ăn dặm Nestle Cerelac

Sữa ăn dặm Nestle Cerelac. (Ảnh: sưu tầm internet)

Thành phần dinh dưỡng

Monkey giới thiệu đến ba mẹ loại sữa ăn dặm mang tên Nestle Cerelac có thành phần bao gồm các vi chất cần thiết như sắt, vitamin A, C. Chủ yếu là sữa tách béo an toàn cho bé. 

Lợi ích với trẻ

Thành phần của sữa ăn dặm cung cấp DHA giúp bé phát triển não bộ và khỏe mạnh hơn. Nhà sản xuất áp dụng công nghệ CHE độc quyền tạo dạng bột trơn cho sản phẩm cũng như đơn giản hóa các gốc tinh bột giúp bé hấp thu và tiêu hóa tốt hơn. 

Đối tượng bé nên sử dụng

Vị bột ngọt và bột sữa dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, còn với loại vị bột ngọt dành cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên. 

Giá thành:  57.000đ – 69.000đ/hộp 200g

Sữa bột ăn dặm Mabu 

Thành phần dinh dưỡng

Chủ yếu bao gồm gạo Nhật, gạo nếp, gạo tám,hạt sen, bột sắn dây, Selen, bột mầm rau giàu khoáng (canxi, săt, kẽm xơ…). Ngoài ra, sản phẩm không chứa sữa bột, 

Lợi ích với trẻ

Bé có thể tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng khi sử dụng loại bột ăn dặm Mabu đúng cách. Nhờ đó, bé hấp thu đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển và thông minh như vitamin, kẽm, sắt, canxi, xơ,.. 

Đồng thời, sữa ăn dặm cho bé được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đáp ứng quy chuẩn châu Âu mang đến dòng sản phẩm an toàn khi hoàn toàn không chứa chất bảo quản. .

Đối tượng bé nên sử dụng: Dùng cho bé từ 4 tháng tuổi trở lên

Giá thành:  69.000 đồng.

Sữa bột ăn dặm Friso Gold

Các loại sữa đem lại nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho bé. (Ảnh: sưu tầm internet)

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần có: Bột sữa gầy, bột gạo, hỗn hợp dầu thực vật, đường, lactoso, gôm đậu Carob(410) kèm với hương vani, maltodextrin, hỗn hợp vitamin cần thiết cho sức khỏe  ( C, E, A,…), hỗn hợp khoáng,…
Lợi ích với trẻ: 

Bé sau 6 tháng được cung cấp đầy đủ dưỡng chất phát triển từ sản phẩm  được nhập khẩu 100% từ Hà Lan hoàn toàn an tâm. Chưa kể, với xuất xứ rõ ràng và chất lượng đã được kiểm định, các mẹ có thể sử dụng cho bé ngay từ thời điểm bắt đầu ăn dặm. 

Nhất là khi nấu bột mịn, không bị gợn nên rất dễ nuốt, hộp đóng như sữa bột nên bảo quản đơn giản, dễ dàng và tiện lợi hơn. 

Đối tượng bé nên sử dụng: 6 tháng tuổi 

Giá thành: 132.000 đồng.

Bột sữa ăn dặm Metacare

Thành phần dinh dưỡng

Sản phẩm của Nutricare Việt Nam có thành phần đến từ thiên nhiên bao gồm rau củ, thịt cá, bổ sung 26 loại vitamin dưỡng chất cần thiết để bé phát triển. Bao gồm chủ yếu là bột ngũ cốc, bột sữa, trái cây, rau củ cùng thịt, cá,...dễ phổ biến.

Lợi ích với trẻ

Với thành phần rau củ nên sữa ăn dặm này rất lành tính hợp với hệ tiêu hóa của trẻ mới bắt đầu ăn dặm. Sữa ăn dặm dành cho bé giàu chất xơ giúp bé tiêu hóa tốt hơn. 

Đối tượng bé nên sử dụng

Hiện có 2 loại: 

 • Bột ăn dặm vị ngọt dành cho trẻ từ 6 – 24 tháng với 2 vị bột ngũ cốc và bột sữa. 

 • Bột ăn dặm vị mặn dành cho trẻ từ 7 – 24 tháng trở lên.

Giá thành: Từ 57.000đ – 60.000đ/hộp 200g.

Bột ăn dặm Vinlac 

Bột ăn dặm Vinlac. (Ảnh: sưu tầm internet)

Thành phần dinh dưỡng

Bao gồm có 12 loại khoáng chất và 13 loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. 

Lợi ích với trẻ

Bột ăn dặm Vinlac dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa của trẻ. Ba mẹ có thể tham khảo để sử dụng cho bé vừa an toàn lại tiện lợi. 

Đối tượng bé nên sử dụng

Sản phẩm được nhà sản xuất khuyến cáo dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Giá thành

Hiện trên thị trường đang có 2 loại sữa ăn dặm của Vinlac bao gồm:

 • Bột Vinlac ngọt có 2 vị: yến mạch sữa và gạo sữa bán với giá là 185.000đ/hộp 300g

 • Bột ăn dặm vị mặn có giá bán là 195.000đ/hộp 300g với nhiều vị khác nhau cho các mẹ lựa chọn.

Kinh nghiệm chọn sữa ăn dặm cho bé 

Kinh nghiệm chọn sữa ăn dặm cho bé. (Ảnh: sưu tầm internet)

Lựa chọn sữa bột có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của thương hiệu uy tín

Những thương hiệu uy tín trên thị trường được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn sẽ là tiêu chí đầu tiên để ba mẹ tham khảo. Những loại sữa ăn dặm từ thương hiệu lớn sẽ chính hãng, được kiểm soát chặt chẽ về nguyên liệu và quy trình sản xuất nên vô cùng an toàn cho bé. Đó là các thương hiệu bao gồm: Hipp, Gerber, RiDielac, Heinz…

Cung cấp đầy đủ thành phần dưỡng chất: Vitamin A, B, C, K; các khoáng chất canxi, kẽm, megie; các acid amin điển hình như Lysine…

Thành phần là yếu tố tiếp theo mà ba mẹ cần biết khi chọn mua sữa ăn dặm cho bé. Những dưỡng chất tên vô cùng quan trọng giúp bé tăng cân và thông minh hơn cần phải có mặt trong bảng thành phần của sữa ăn dặm cho trẻ sơ sinh. 

Ưu tiên các loại sữa bột có nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hoá tốt

Ngoài sữa, khi bé bắt đầu ăn dặm làm quen với các loại bột và sữa ăn dặm, việc chọn các loại có nhiều chất xơ và có khả năng hỗ trợ đường ruột và hệ tiêu hóa giúp bé hấp thu tốt hơn.

 Chưa kể, điều này sẽ giúp bé hạn chế tối đa các bệnh về đường ruột như tiêu chảy, đầy bụng, táo bón…thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Lựa chọn bột ăn dặm có hương vị gần giống sữa mẹ 

Sữa mẹ luôn được đánh giá là loại thực phẩm duy nhất bé có thể hấp thu hoàn toàn và đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho bé phát triển. Bởi vậy, tốt nhất ba mẹ nên chọn loại sữa ăn dặm cho bé có hương vị gần như sữa mẹ để bé cảm thấy quen thuộc, dễ ăn và dễ hợp tác khi ăn dặm hơn. 

Đảm bảo sữa bột có độ mịn tốt 

Khi trẻ mới bắt đầu sử dụng bột ăn dặm hay sữa ăn dặm thì tuổi còn nhỏ, hầu hết các bé chưa có răng nên việc nhai và nuốt chưa thành thạo. Tốt nhất, ba mẹ nên chọn mua loại sản phẩm có độ mịn tốt, không lợn cợn, không vón cục để bé dễ ăn và dễ nuốt hơn. 

Xem thêm: Mách mẹ cách thiết lập chế độ ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi

Như vậy, Monkey đã chia sẻ đến ba mẹ thông tin về top 10 loại sữa ăn dặm cho bé ngoại nhập tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây đã hỗ trợ ba mẹ tham khảo được dòng sản phẩm sữa ăn dặm phù hợp cho bé, giúp trẻ tăng cân đều, thông minh và khỏe mạnh hơn trong quá trình ăn dặm.

Drinks and cups for babies and young children - truy cập 28/6/2022 

https://www.nhs.uk/conditions/baby/weaning-and-feeding/drinks-and-cups-for-babies-and-young-children/ 

When Can Babies Start Drinking Cow's Milk? - truy cập ngày 28/6/2022

https://kidshealth.org/en/parents/cow-milk.html 

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online