[Sự thật] Anvitra là thuốc hay thực phẩm chức năng?
Dinh dưỡng gia đình

[Sự thật] Anvitra là thuốc hay thực phẩm chức năng?

Ngân Hà
Ngân Hà

11/09/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bạn muốn mua sản phẩm Anvitra để hỗ trợ điều trị dạ dày? Bạn băn khoăn không biết Anvitra là thuốc hay thực phẩm chức năng để có phương pháp sử dụng cho đúng cách? Hãy cùng Monkey tìm hiểu về sản phẩm hỗn dịch dạ dày Anvitra qua bài viết sau nhé!

Anvitra là thuốc hay thực phẩm chức năng?

Khi phân biệt một loại sản phẩm là thuốc hay thực phẩm chức năng, ta cần so sánh được thuốc và thực phẩm chức năng khác nhau như thế nào, dựa trên các tiêu chí sau:

Tiêu chí so sánh

Thuốc

Thực phẩm chức năng

Khái niệm

Là một chất hoặc hợp chất được mọi người sử dụng với mục đích chẩn đoán bệnh, phòng bệnh chữa bệnh hoặc duy trì điều trị các chức năng sinh lý.

Là một sản phẩm nhằm hỗ trợ, phục hồi, duy trì và tăng cường các chức năng của các bộ phận trên cơ thể. Thực phẩm chức năng còn giúp tăng cường sức đề kháng để cơ thể có sức ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh.

Công dụng, chức năng

3 chức năng chính:

 • Phòng bệnh

 • Chẩn đoán và chữa bệnh

 • Phục hồi lại các chức năng cho cơ thể.

2 chức năng chính:

 • Giúp bổ sung các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho các bộ phận của cơ thể.

 • Giúp cơ thể phục hồi, duy trì và tăng cường chức năng của các bộ phận trong.

Hàm lượng chất

Hoạt chất sinh học là chủ yếu.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm chức năng không quá 3 lần nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của cơ thể.

Nguồn gốc của nguyên liệu

Tổng hợp từ tự nhiên và hợp chất.

Điều chế từ thực vật, động vật , vi sinh vật.

Thời gian sử dụng

Dùng theo đợt, có thể gây một số biến chứng do tác dụng phụ của thuốc.

Dùng thường xuyên, kéo dài, không gây ra các biến chứng

 

Với những tiêu chí trên, dựa vào thông tin sản phẩm chúng ta xét thấy rằng hỗn dịch dạ dày Anvitra là một loại sản phẩm với công dụng chính là hỗ trợ điều trị đau dạ dày, giúp làm dịu các cơn đau một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ có công dụng hỗ trợ giảm đau dạ dày chứ không thể điều trị dứt điểm các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm, loét, trào ngược dạ dày,... 

Như vậy, câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Anvitra là thuốc hay thực phẩm chức năng đó là Anvitra là 1 dạng thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày.

Tìm hiểu Anvitra là thuốc hay thực phẩm chức năng? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tổng quan về Anvitra

Hỗn dịch dạ dày Anvitra là một dạng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe con người với nguồn gốc xuất phát từ thảo dược đang được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Anvitra có gì mà được nhiều người tin dùng tới vậy? Cùng tìm hiểu “tất tần tật” về Anvitra ngay sau đây nhé!

Thông tin về hỗn dịch dạ dày Anvitra

Thực phẩm chức năng Anvitra là một sản phẩm của công ty cổ phần ANVY. Đây là một sản phẩm với cơ chế làm giảm axit dạ dày, từ đó giúp cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày, thực quản và ngăn ngừa được các nguy cơ viêm loét dạ dày, tá tràng. 

Anvitra hiện nay có 2 dòng sản phẩm chính bao gồm loại màu cam là Anvitra dạ dày dành cho các trường hợp bệnh nhẹ và loại màu xanh là Anvitra trào ngược dạ dày phù hợp với bệnh nhân đã có triệu chứng nặng như viêm loét nặng, trào ngược dạ dày,...

Tác dụng của Anvitra

Sau khi đã xác định được rõ câu trả lời Anvitra là thuốc hay thực phẩm chức năng thì chúng ta cũng ngầm hiểu được rằng hỗn dịch dạ dày Anvitra chỉ có các tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể thay thế hoàn toàn các thuốc trị bệnh dạ dày khác. Tuy không phải là thuốc những Anvitra mang lại những tác dụng hiệu quả tức thì vô cùng rõ rệt Vậy cụ thể 2 dòng sản phẩm Anvitra có những tác dụng nào?

 • Loại màu cam: Anvitra dạ dày giúp hỗ trợ làm giảm axit dạ dày, thực quản. Từ đó làm cải thiện các triệu chứng liên quan đến bệnh dạ dày như là buồn nôn, đau thượng vị, nóng rát, khó nuốt, đầy bụng, ợ chua, ợ hơi,... Bên cạnh đó, thực phẩm chức năng Anvitra loại màu cam cũng có tác dụng làm giảm các tình trạng viêm niêm mạc và hỗ trợ bảo vệ dạ dày.

 • Loại màu xanh: Anvitra trào ngược dạ dày giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng nhu động thực quản, dạ dày. Từ đó hạn chế được nguy cơ và tần suất các lần trào ngược dạ dày. Không những thế, Anvitra loại màu xanh còn có thể bảo vệ niêm mạc và hạn chế được tối đa tình trạng bị viêm loét dạ dày, thực quản.

Để sử dụng đạt được hiệu quả tốt nhất với tình trạng bệnh hiện tại của cơ thể, khách hàng cần phân biệt đúng 2 dòng sản phẩm của hỗn dịch dạ dày anvitra để có thể mua loại phù hợp với tình trạng bệnh.

Tác dụng Anvitra loại màu cam. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các thành phần có trong Anvitra

Các thành phần chính của hỗn dịch dạ dày Anvitra cả loại màu cam và màu trắng đều có nguồn gốc từ thảo dược. Thành phần cụ thể của mỗi dòng sản phẩm được liệt kê chi tiết dưới đây:

Thành phần của hỗn dịch Anvitra loại màu cam:

Anvitra loại màu cam chủ yếu gồm những loại thảo dược sau:

 • Mộc hương 1000mg: Giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa đường ruột, chống được co thắt dạ dày quá mức, làm kháng histamin và acetylcholin.

 • Chi tử 2000mg: Tác dụng làm giảm axit dạ dày giống với PPI - một loại thuốc tự ức chế bơm proton.

 • Bạch thược 2000mg: Giúp dưỡng huyết, giáng khí, dưỡng tâm can, ức chế tiết vị toan và phòng được viêm loét dạ dày.

 • Can khương 1000mg: Giúp giảm triệu chứng buồn nôn, đả thông kinh mạch, từ đó thúc đẩy được quá trình tiêu hóa.

 • Hoài sơn 1000mg: Giúp tăng cường sức đề kháng, ổn định nhu động của ruột và bảo vệ được thành niêm mạc của dạ dày.

 • Trần bì 200mg: Giúp thư giãn cơ thành ruột và dạ dày, ngăn ngừa viêm loét và điều hòa hoạt động bài tiết.

Xem thêm: [Sự thật] An Kiện Vương là thuốc hay thực phẩm chức năng?

Thành phần Anvitra loại màu cam. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thành phần của hỗn dịch Anvitra loại màu xanh:

Anvitra loại màu xanh bao gồm các thành phần chính là bạch thược, chỉ tử, hậu phác, mộc hương, hoài sơn,... Trong đó liều lượng và công dụng cụ thể các thành phần như sau:

 • 200mg hậu phác: Chứa các hoạt chất Magnolol trong thảo dược làm ức chế histamin và ngăn ngừa các hoạt động bài tiết quá mức của dạ dày.

 • 2000mg bạch thược: Giúp an thần, giảm đau và ngăn ngừa hoạt động bài tiết quá mức giúp bảo vệ dạ dày.

 • 2000mg chi từ: Thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, an thần,...

 • 2000mg bạch truật: Giúp điều hòa nhu động ruột, từ đó chống viêm loét dạ dày và ức chế bài tiết. Ngoài ra, bạch truật còn có thể bồi bổ cho sức khỏe và bảo vệ gan.

 • 1000mg hoài sơn: Làm tăng sức đề khác, bồi bổ sức khỏe và điều hòa hoạt động của bài tiết.

 • 1000mg mộc hương: Điều hòa dạ dày và các nhu động ruột.

 • 1000mg can khương: Giúp làm ấm bụng và làm dịu các cơn đau dạ dày.

 • 1000mg nấm bạch linh: Tác dụng an thần, tăng hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ loét bao tử do dùng nhiều thuốc trị bệnh.

 • 1000mg mạch môn: Giúp an thần, kháng khuẩn và cải thiện sức khỏe.

Các thành phần của hỗn dịch dạ dày Anvitra ở cả 2 dòng sản phẩm đều là những thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì thế khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng bất kỳ các tác dụng phụ nào của loại sản phẩm này.

Thành phần của Anvitra màu xanh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có thể mua hỗn dịch dạ dày Anvitra ở đâu? Giá bán bao nhiêu 1 hộp?

Hiện nay, Anvitra có bán tại các hệ thống nhà thuốc tư nhân trên toàn quốc. Bạn có thể tìm mua trực tiếp tại các địa điểm bán của nhà thuốc tư nhân. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua hỗn dịch dạ dày Anvitra tại các trang website và trang thương mại điện tử chính thức của công ty cổ phần ANVY.

Giá niêm yết của hỗn dịch dạ dày Anvitra màu cam với một hộp 15 gói là 125.000 đồng. Đối với Anvitra trào ngược dạ dày màu xanh có giá 225.000 đồng cho 1 hộp 15 gói.

Hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm Anvitra

Thực phẩm chức năng Anvitra được sử dụng để uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước ấm. Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh của mỗi người mà sẽ sử dụng sản phẩm màu cam hoặc màu xanh với liều lượng khác nhau.

Đối với Anvitra loại màu cam có thể sử dụng ngay khi xuất hiện các triệu chứng dạ dày như ợ hơi, căng thẳng, thức khuya, sinh hoạt không điều độ hoặc dùng thức ăn cay nóng. Nếu uống theo lộ trình, bạn có thể sử dụng đều đặn 30 phút trước ăn hoặc 1 giờ đồng hồ sau khi ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Anvitra loại màu xanh được sử dụng khi xuất hiện các triệu chứng dạ dày trầm trọng hơn như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày,... Về thời gian sử dụng liều lượng dùng, Anvitra màu xanh tương tự như Anvitra loại màu cam.

Về liều lượng dùng sản phẩm Anvitra được sử dụng tùy thuộc vào độ tuổi:

 • Đối với trẻ em 2-5 tuổi: Sử dụng ½ gói cho mỗi lần với tần suất 3 lần/ ngày. 

 • Đối với trẻ từ 5 tuổi trở lên và người lớn: Sử dụng 1 gói cho một lần với tần suất 3 lần/ ngày.

Hướng dẫn sử dụng 2 loại Anvitra. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng Anvitra

Anvitra là thực phẩm chức năng với nhiều công dụng tốt cho dạ dày. Để sử dụng nó đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Cần phân biệt rằng Anvitra là thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc.

 • Sử dụng đều đặn Anvitra trong thời gian ít nhất 2 tháng để thấy được hiệu quả.

 • Sử dụng loại sản phẩm Anvitra đúng với tình trạng bệnh.

 • Tránh sử dụng bia, rượu hoặc các chất kích thích khác ảnh hưởng đến dạ dày.

 • Anvitra không dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú khi chưa được phép của bác sĩ.

 • Không tự ý phối hợp thực phẩm chức năng Anvitra với các loại thuốc trị bệnh khác khi chưa được tham khảo từ bác sĩ.

 • Để sản phẩm sử dụng được lâu và không biến chất, cần bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp.

Qua bài viết này, Monkey đã làm rõ được câu hỏi Anvitra là thuốc hay thực phẩm chức năng mà nhiều khách hàng đang quan tâm. Thêm vào đó, Monkey cũng chia sẻ đến bạn các thông tin hữu ích về hỗn dịch dạ dày Anvitra cùng một số lưu ý khi sử dụng loại sản phẩm này. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ thông tin này đến người thân và bạn bè của mình nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà
Biên tập viên tại Monkey

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey