zalo
Hướng dẫn dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman
Giáo dục sớm

Hướng dẫn dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman

Alice Nguyen
Alice Nguyen

02/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Glenn Doman định hướng phát triển cho bé một cách toàn diện từ ngôn ngữ, toán học đến vận động. Cùng Monkey tìm hiểu về cách dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman giúp phát triển trí lực của trẻ một cách toàn diện ngay sau đây. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phương pháp Glenn Doman là gì?

Phương pháp Glenn Doman là một trong những phương pháp được nhiều phụ huynh quan tâm hàng đầu hiện nay. Để hiểu rõ hơn về mô hình này, ba mẹ hãy tham khảo các thông tin chi tiết sau đây:

Ai đã tạo nên Phương pháp Glenn Doman?

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ dựa theo tên nhà sáng lập - giáo sư Glenn Doman. Mô hình này dựa trên nguyên lý chụp ảnh nguyên mảng của não phải, giúp cho trẻ có thể tiếp cận thông tin về lượng từ một cách hiệu quả nhất.  Từ đó, giúp kích thích sự phát triển của 2 bán cầu não của trẻ vận động.

Phương pháp Glenn Doman giáo dục sớm cho trẻ dựa theo tên nhà sáng lập, giáo sư Glenn Doman. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giáo sư Glenn Doman là người tiên phong trong lĩnh vực phát triển chữa trị trí tuệ ở trẻ nhỏ. Ông đã dồn nhiều tâm huyết cùng với cộng sự của mình cho ra đời phương pháp giáo dục phát triển tối ưu tiềm năng của các bé. Mô hình dạy trẻ của ông dựa trên giai đoạn vàng tiếp thu của trẻ chính là 6 năm đầu đời.

Cơ sở của phương pháp

Lúc mới sinh, não của trẻ chỉ bằng 25% so với người lớn nhưng chỉ sau 3 năm đã phát triển được 90% so với người trưởng thành. Ở mỗi người, não trái đảm nhận chức năng ghi nhớ, trong đó não phải giữ chức năng chủ đạo trong hệ thống ghi nhớ và phân tích mà không cần cố gắng. Dựa vào nguyên lý này, phương pháp Glenn Doman ra đời giúp hoàn thiện tốt nhất chức năng của não phải. 

Lúc mới sinh, não của trẻ chỉ bằng 25% so với người lớn nhưng chỉ sau 3 năm đã phát triển được 90%. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mô hình giáo dục Glenn Doman mang đến tác dụng giúp trẻ ghi nhớ, tư duy logic và xử lý mọi thứ một cách chủ động và hoàn thiện nhất. Đặc biệt để trẻ có thể học tập theo những giáo cụ trực quan như  flashcard, dotcard để giúp trẻ hứng thú với việc học tập hơn. Bên cạnh đó, yếu tố dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng hàng đầu mà ba mẹ cần quan tâm. 

Tại sao nên áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ khi học Toán?

Điều mà phụ huynh băn khoăn là có nên dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman? Để trả lời câu hỏi này, cần đánh giá những lợi ích khi cho bé tiếp xúc với phương pháp này sớm:

Để con tiếp xúc với toán học sớm

Theo tiến sĩ tâm lý Howard Gardner, con người có đến 8 loại trí thông minh, trong đó toán học thuộc vào loại trí thông minh logic. Vậy nên, ba mẹ cần dạy bé càng sớm càng tốt để nuôi dưỡng và phát triển trí thông minh cho con. Tuy vậy, toán học đòi hỏi sự tư duy rất cao, nên học toán không phải là chuyện đơn giản.

Dạy bé học Toán sớm không phải là bắt các con đi học thêm, tạo những áp lực vô hình, ép bé phải tính nhanh. Bản chất để các bé tiếp xúc với toán học là để giúp các bé làm quen với việc học đếm, nhận diện những con số, hình khối. Dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman chính là hình thức giúp đơn giản hóa. Thông qua thẻ học chuẩn, các bé có thể vừa học, vừa chơi, thoải mái và nhẹ nhàng. 

Bản chất để các bé tiếp xúc với toán học là để giúp các bé làm quen với việc học đếm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bé có thể làm Toán sớm trước khi bước vào độ tuổi đi học

Chờ đến khi trẻ đi mẫu giáo là quá muộn, theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman ba mẹ nên áp dụng càng sớm càng tốt để giúp khai phá tiềm năng của trẻ. Trẻ được học theo mô hình này thậm chí có thể biết tính toán từ năm 2-3 tuổi. 

Các con có thể nhanh chóng tiếp thu bài học một cách tự nhiên, không phải bỡ ngỡ và chật vật bởi những phép tính. Từ đó, xây dựng nên sự tự tin, không còn phải “sợ hãi’ với toán học. 

Các con có thể nhanh chóng tiếp thu bài học một cách tự nhiên, không phải bỡ ngỡ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hình thành sự yêu thích toán học

Toán học là bộ môn của những con số, thế nên được đánh giá là khô khan và khó hiểu. Nhiều phụ huynh thấy con không hiểu bài, sẽ cố gắng giải thích và bắt các con phải ghi nhớ công thức và các phép tính. Toán học là tư duy, việc ghi nhớ là dư thừa, điều này khiến bé trở nên căng thẳng, học vẹt”, học thuộc, nhưng khi bé gặp những bài tương tự không thể tự mình tìm ra cách giải. 

Nhưng nếu dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman từ sớm, bé sẽ học một cách dễ dàng. Thông qua các giáo cụ thú vị, các con sẽ hiểu được bản chất của toán học. Từ đó, các bé sẽ nhận ra môn học này rất thú vị, kích thích các con tìm hiểu và dần hình thành niềm yêu thích toán học ở trẻ. 

Tạo nên cơ sở để bé phát triển nhiều lĩnh vực khác 

Trí thông minh toán học gắn liền với nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như tư duy logic, lý luận, không gian… Việc dạy trẻ chính là cơ sở quan trọng để bé có thể phát triển đồng đều các khả năng của mình. 

Trẻ có thể học Toán nhanh hơn những bé lớn

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman, bé còn có thể làm Toán nhanh hơn cả người lớn. Trẻ con hiểu và nhận thức về thế giới rất đơn giản, chúng nhìn nhận những con số, phép tính không phải là xu hướng khó hay không mà là có thích hay không, Chính vì thế, học Toán càng sớm càng tốt chính là điều ba mẹ nên áp dụng ngay từ khi con còn bé. 

Trẻ con hiểu và nhận thức về thế giới rất đơn giản, chúng nhìn nhận những con số. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nên dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman từ giai đoạn nào?

Phương pháp Glenn Doman được áp dụng phù hợp cho bé từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi. Hầu hết các con ở trong giai đoạn này nhận thức đang dần được hình thành. Khi dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman sẽ kích thích bé tò mò về thế giới xung quanh, thúc đẩy tiềm năng tư duy ở trẻ. 

Glenn Doman được áp dụng phù hợp cho bé từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhưng độ tuổi thích hợp nhất để con có thể phát huy được khả năng toán học của mình là từ 6 tháng đến 1 tuổi. Với độ tuổi này, bộ não của trẻ đang trong độ tuổi phát triển cực đại, bé có thể tiếp thu thông tin nhanh chóng. Hơn nữa, trong những giai đoạn tiếp theo bé bắt đầu tò mò và nghịch ngợm, khó tập trung. Vậy nên độ tuổi 6 tháng đến 1 tuổi chính là thời điểm vàng để con học tập. 

Hướng dẫn cách dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman

Dạy Toán theo cách giáo dục sớm Glenn Doman sẽ cho bé bắt đầu tiếp xúc với thẻ dotcard. Để trẻ học tốt và đạt hiệu quả cao phụ huynh cần thực hiện đúng và đủ, chia theo độ tuổi để có cách dạy phù hợp. Cụ thể:

Chuẩn bị

Trước hết, cha mẹ cần chuẩn bị một bộ dot card đầy đủ gồm 1010 thẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trước hết, cha mẹ cần chuẩn bị một bộ dot card đầy đủ gồm 1010 thẻ. Có thể mua thẻ hoặc tự chuẩn bị bằng cách cắt 1010 giấy bìa cứng có kích thước 30cmx30cm, dày 1cm, sau đó cắt 5050 chấm tròn có đường kính 1.5cm. Sau đó, lần lượt dán các chấm này lên bìa cứng, từ 1 chấm, 2 chấm…

Thẻ học Glenn Doman chuẩn sẽ có các chấm màu đỏ và bìa màu trắng. Với những thẻ có số chấm lớn tốt nhất không nên dán thẳng hàng, khoảng cách các chấm không ngẫu nhiên, không đều và dán từ trong ra ngoài. Đây là giáo cụ không thể thiếu nếu như phụ huynh muốn dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman. 

Dạy trẻ từ 3-12 tháng

Đây được xem là giai đoạn lý tưởng nhất để có thể áp dụng cách giáo dục sớm Glenn Doman trong toán học. Ba mẹ chia theo cấp độ các ngày để dạy bé sao cho hợp lý:

Làm quen với những con số

Theo đó, ngày đầu tiên, cha mẹ sẽ soạn sẵn bộ số thẻ từ 1-10. Cầm thẻ lên vừa cho bé xem, vừa đọc rõ “một”, rồi xoay lần lượt các cạnh. mỗi cạnh đều đọc to “một”. Mỗi thẻ trẻ sẽ được nghe 4 lần và dạy khoảng 3 lần trên ngày. 

Ở những lần dạy đầu tiên, ba mẹ cho bé xem theo thứ tự, những lần dạy tiếp theo sẽ tráo thẻ. Sang đến ngày thứ 2 đến ngày thứ 5, vẫn dùng bộ 10 thẻ đó nhưng không cho các con xem theo thứ tự. Đến ngày thứ 6, ba mẹ có thể bỏ hai thẻ đầu tiên (1 và 2) và thay bằng hai thẻ tiếp theo (11 và 12). Lưu ý vẫn giữ nguyên tắc cho bé xem theo thứ tự, và tiếp tục những lần sau là tráo thẻ. 

Ở những lần dạy đầu tiên, ba mẹ cho bé xem theo thứ tự. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Làm quen với phép cộng, trừ

Tiếp tục, ngày thứ 7 sẽ bỏ hai thẻ (số 3 và 4) sau đó bổ sung thêm  hai thẻ (13 và 14). Tiếp tục như thế (bỏ hai thẻ nhỏ thay thế bằng hai thẻ lớn). Đến ngày thứ 10, bổ sung thêm phép cộng nhưng chỉ trong phạm vi 20 số mà các bé đã xem.  Nên cho các bé xem 3 lần, mỗi lần gồm 3 phép tính khác nhau/ngày sau khi xem 10 thẻ.

Như vậy, sau 1 ngày bé sẽ được học 10 thẻ vè 9 phép tính khác nhau. Cách cho bé xem phép tính cụ thể là: Cầm thẻ 2 lên sau đó đọc “hai” sau đó bỏ xuống và đọc “cộng”; cầm thẻ lên 2 và đọc “hai”. Sau đó, ba mẹ bỏ thẻ xuống đọc “bằng” rồi cầm thẻ số 4 rồi đọc “bốn”. Đến ngày thứ 17, ba mẹ sẽ chuyển sang cho bé học phép trừ, cách học này cũng tương tự như phép cộng và chỉ dùng 20 thẻ đầu mà bé đã làm quen.

Xem thêm: Download phương pháp Glenn Doman qua ứng dụng Monkey Junior 

Học ở phạm vi rộng hơn 

Đến ngày thứ 24, bé đã biết cách dùng 48 thẻ cùng những phương trình cộng trừ. Tiếp tục để cho bé xem thêm một tuần, sau đó mở rộng các con số trong phạm vi từ 1-48 để cộng trừ. Ngày thứ 31, bé sẽ học đến thẻ thứ 61, sau đó bạn chuyển sang dạy bé các phép tính cao hơn như phép nhân. 

Đến ngày thứ 24, bé đã biết cách dùng 48 thẻ cùng những phương trình cộng trừ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngày thứ 38. các em sẽ học đến thẻ thứ 76, ba mẹ sẽ chuyển từ phép nhân qua phép chia chẵn, không dư. Đến ngày 45, bé sẽ học đến số 90, khi đó cha mẹ có thể dạy cho bé học nhân chia trong cùng 1 ngày. Đến ngày thứ 50, bé đã học đủ đến thẻ 100 và biết các phép cộng, trừ, nhân, chia. 

Từ đây, bạn có thể dạy bé tất cả các phép tính trong phạm vi 100 số, bao gồm cả phép tính với số 0. Cũng bắt đầu từ thời điểm này, mẹ không cần dạy và giới thiệu các thẻ, thay vào đó, mỗi ngày dạy cho bé 9 phương trình để củng cố kiến thức. 

Dạy trẻ từ 12-24 tháng

Nếu bắt đầu dạy trẻ học toán theo phương pháp Glenn Doman trong giai đoạn này, đòi hỏi phụ huynh cần có sự kiên nhẫn hơn một chút. Bởi trong giai đoạn này bé tập đi, tập chạy nhảy và khám phá thế giới. Về trình tự dạy, ba mẹ vẫn áp dụng cách dạy tương tự như dạy trẻ 3-12 tháng tuổi. 

Tuy nhiên, ba mẹ cần có đôi chút điều chỉnh mỗi thẻ, chỉ cần đọc 1 lần chứ không cần phải xoay 4 cạnh và đọc 4 lần. Một ngày chỉ nên cho bé học 7 thẻ, lần lượt bỏ 2 thẻ cũ và bổ sung hay thẻ mới, mỗi ngày học ít nhất 5 lần/ngày. 

Dạy trẻ từ 24-30 tháng

Bạn cần ghi nhớ khi dạy trẻ học toán theo phương pháp Glenn Doman ở lứa tuổi này là:

 • Nên thực hiện để trẻ bắt đầu học Toán dần dần.

 • Chuyển từ phần giới thiệu các thẻ chấm tròn sang giới thiệu các phép toán nhanh nhất có thể.

Mỗi ngày trôi qua, bé con của bạn sẽ lớn dần lên và có những quan điểm của riêng mình. Các con sẽ bắt đầu thích, không thích bởi đứa trẻ 18 tháng không giống như những đứa trẻ 3 tháng tuổi. Ở giai đoạn này tuy hơi muộn nhưng bé nếu tự mình khám phá hơn là ngồi một chỗ nghe bố mẹ, dạy trẻ khó hơn. 

Mỗi ngày trôi qua, bé con của bạn sẽ lớn dần lên và có những quan điểm của riêng mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quy trình dạy bé từ  24-30 tháng tuổi vẫn tương tự như trẻ từ 3-13 tháng, nhưng mỗi thẻ chỉ đọc 1 lần 1 thẻ. Lưu ý tốc độ cần phải nhanh 1 giây 1 thẻ. Mỗi ngày chỉ cần giới thiệu cho bé 5 thẻ (bỏ 2 thẻ cũ thêm 2 thẻ mới) và một ngày phải cho trẻ xem tối thiểu 8 lần, hiệu quả nhất là 10 lần. 

Với trẻ từ 30 tháng tuổi trở lên

Khả năng nhận ra giá trị số lượng là năng lực lớn nhất trong giai đoạn từ 0-30 tháng tuổi và dot card chủ yếu dành cho giai đoạn này. Những em bé từ 30 tháng tuổi có cơ hội học với những tấm thẻ này ít đi. Ba mẹ vẫn có thể áp dụng cách dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman như trên. Nếu như cảm thấy bé quá tuổi để tiếp xúc với những chấm trò này, hãy bắt đầu chương trình dạy cùng những con số. 

Lưu ý cần thiết khi dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman

Cũng như nhiều mô hình giáo dục sớm khác, dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman cần tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng. Mục đích là để chúng ta hiểu rõ hơn về cách dạy này và có cách thức để áp dụng đúng cho con. Sau đây là những điều cần lưu ý khi áp dụng phương pháp này:

Không nôn nóng

Mỗi đứa trẻ được sinh ra đều có những sở thích, tính cách riêng được định hình từ môi trường xung quanh cùng với giáo dục của cha mẹ. Con có thể thích học Toán, chơi ô tô, đọc sách, múa hát…Mỗi độ tuổi khác nhau, bé chỉ có thể tiếp nhận được một lượng thông tin nhất định, trong đó học tập là cả một quá trình dài và liên tục. Chính vì thế khi dạy trẻ cần phải kiên nhẫn và cho bé thời gian ghi nhớ và tiếp thu. 

Mỗi độ tuổi khác nhau, bé chỉ có thể tiếp nhận được một lượng thông tin nhất định. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi ngày ba mẹ chỉ dành ra đôi chút thời gian, nhưng duy trì đều đặn trong 6 tháng đến 1 năm, các con có thể nhận biết mặt số, ghi nhớ phép toán. Ba mẹ không nên nóng vội ép con khi mới học được vài  tuần đã biết hết con số. Thậm chí điều này là phản tác dụng, đôi khi tạo áp lực tâm lý khiến trẻ sợ hãi với việc học.  

Tạo hứng thú chứ không ép buộc

Việc dạy con học trong độ tuổi này mẹ cần lưu ý tạo cho bé hứng thú, kích thích bé học và không nên ép buộc nếu như bé không thích. Trong giai đoạn này, chương trình học cũng không nên quá nặng nề. Hãy xây dựng một không gian học tập thú vị để bé không thấy việc học khó hay nhàm chán. 

Trong quá trình dạy trẻ cùng thẻ học, cha mẹ có thể lồng ghép những bài học với cuộc sống thông qua đồ vật, đồ chơi gần gũi. Bé có thể học đếm, học cộng trừ nhân chia qua những con số thực tế. 

Chọn thêm những tài liệu học phù hợp

Để khai thác tốt phương pháp Glenn Doman, cha mẹ có thể đa dạng hóa nguồn tư liệu học tập. Điều này tránh tạo ra tâm lý nhàm chán cho bé hay áp lực học sớm. Một số tài liệu phù hợp như sách, truyện, các ứng dụng học tập. Ứng dụng Monkey Math chính là lựa chọn phù hợp dựa trên mô hình Glenn Doman. 

Ứng dụng Monkey Math chính là lựa chọn phù hợp dựa trên phương pháp Glenn Doman. (Ảnh: Monkey)

App được nghiên cứu và phát triển dựa trên trí tuệ và năng lực tiếp thu của trẻ nhỏ. Monkey hiểu rằng mỗi đứa trẻ chính là một thiên tài, chính vì thế Monkey Math ra đời giúp cha mẹ giải quyết những vấn đề đau đầu khi bé tiếp xúc với toán học, Đặc biệt, ứng dụng này còn được tích hợp những trò chơi tư duy thú vị, hình ảnh sống động để bé thêm phần hứng thú với việc học. 

Vận dụng  linh hoạt

Dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman không nhất thiết phải nhất nhất tuân theo một bộ quy tắc nào cả. Bạn có thể kết hợp linh hoạt việc học mà chơi, chơi mà học, giữa rèn luyện trí não và thể chất. Chẳng hạn như mẹ có thể để bé học nhảy lò cò theo ô được gắn với chữ số, trò chơi tìm kiếm ô số bí mật…

Mẹ cũng có thể kết hợp cho bé chơi các trò chơi thú vị cùng các thẻ có nội dung liên quan. Nếu bé chưa quen việc mẹ giơ thẻ lên có thể để bé tự chơi một mình với thẻ, mẹ vẫn ở bên đọc mà con tự tráo và cầm lên. Sau một thời gian, trẻ sẽ làm quen dần với trò chơi này và muốn mẹ chơi cùng. Cha mẹ cũng đừng quên dành những lời tán dương cho con nếu như bé trả lời đúng. 

Cần tăng sự liên kết của cha mẹ và bé

Việc học Toán của bé có nhanh hơn và đạt hiệu quả không chỉ dựa vào những con số, điều này còn dựa trên cả mối quan hệ tình cảm của ba mẹ với con cái. Không nên để con tự mình học tập mà hãy cùng bé vận động, chơi trò chơi, nói chuyện để tăng thêm tình cảm gắn bó. Hãy khéo léo để bé hiểu rằng những thẻ số chỉ như trò chơi chứ không phải việc học bắt buộc. 

Đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng 

Trẻ từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn phát triển thần tốc của não bộ, với khả năng thích nghi cao và có thể dễ dàng tiếp nhận những cái mới. Chính vì thế, nếu bỏ qua thời kỳ vàng này, bé rất khó để tiếp nhận và cần mất nhiều công sức để bé học tập và rèn luyện hơn. Dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman nên chọn thời điểm phù hợp để bé có thể phát triển tốt nhất những tiềm năng ẩn sâu bên trong. 

Việc trẻ theo phương pháp dạy con Glenn Doman nhằm mục đích chính là tạo cho bé nền móng nhận thức, trí tuệ và tình cảm. Cha mẹ không nên đặt nặng vấn đề thành tích quá cao, hãy từ từ để tạo cho con những bước đi vững chắc nhất sau này.

Như vậy, Monkey đã  hướng dẫn cho các phụ huynh dạy trẻ học toán theo phương pháp Glenn Doman cực hiệu quả. Hãy đăng ký ngay ứng dụng Monkey Math để khơi gợi hứng thú, đam mê học tập vốn có của trẻ. 

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online