zalo
Gợi ý 7+ sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman nổi tiếng
Giáo dục sớm

Gợi ý 7+ sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman nổi tiếng

Alice Nguyen
Alice Nguyen

02/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman được các ba mẹ tin tưởng lựa chọn để dạy con giúp trẻ thông minh và hiểu biết nhiều hơn. Nếu phụ huynh đang tìm kiếm những cuốn sách hay và bổ ích nhất cho con mình, hãy cùng Monkey khám phá top 7 cuốn sách dạy bé hay và hiệu quả nhất nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Dạy con theo phương pháp Glenn Doman đem lại những lợi ích gì? 

Việc giáo dục sớm cho con đang được nhiều ba mẹ quan tâm, trong đó sử dụng phương pháp Glenn Doman đã mang lại hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên nhiều ba mẹ vẫn còn thắc mắc liệu dạy con theo phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả gì? Cùng “điểm danh” những lợi ích từ việc giáo dục sớm cho con theo phương pháp Glenn Doman ngay sau đây:

Tận dụng được giai đoạn phát triển tốt nhất của con

Trong tất cả các phương pháp giáo dục sớm cho con, Glenn Doman được xem là phương pháp ba mẹ có thể áp dụng sớm nhất. Ngay từ khi sinh ra, bắt đầu kích thích thị giác cho tới quá trình vận động giúp khai thác hết tiềm năng của trẻ.

Ở độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi, nhất là giai đoạn từ 0 - 3 tuổi, tốc độ tiếp thu của trẻ rất nhanh nhờ khả năng chụp hình nguyên màng não phải. Theo đó, dạy trẻ tһeo pһương pһáp Glenn Doman ở độ tuổi này trẻ sẽ lĩnh hội được kiến thức rất nhanh mà không hề bị áp lực.

Dạy con theo phương pháp Glenn Doman giúp khai thác được tiềm năng của con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc tráo thẻ và thay thẻ mới thường xuyên sẽ giúp con tiếp cận được lượng lớn thông tin, là nền tảng vững chắc để con học tập nhanh chóng sau này. Ba mẹ sẽ thấy con không cần phải nỗ lực nhiều mà vẫn tích lũy được kho tàng kiến thức phong phú. Từ vựng, số lượng cho tới hình ảnh thế giới xung quanh bé đều có thể lĩnh hội nếu như giáo dục đúng cách.

Dễ thực hiện ngay tại nhà

Một số phương pháp giáo dục có thể bắt đầu từ lúc đến trường mới bắt đầu. Nhưng với phương pháp giáo dục Glenn Doman, ba mẹ có thể thực hiện tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí.

Mỗi một buổi học chỉ kéo dài từ 5 đến 7 phút, ba mẹ có thể tận dụng được thời gian ngắn ngủi để dạy con một lượt học. Điều này rất phù hợp cho cha mẹ bận rộn mà vẫn muốn dành thời gian cho con, hoàn toàn chủ động được chương trình, thời gian và không gian.

Giáo dục theo phương pháp Glenn Doman dễ dàng thực hiện tại nhà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tạo nền tảng vững chắc cho trẻ 

Thông qua sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman, các con sẽ trở nên tự tin, linh hoạt hơn và hình thành được nhiều thói quen tốt qua rèn luyện hành vi hàng ngày. Chẳng hạn như biết cách dọn dẹp sách sau khi học, học được những đức tính tốt thông qua những câu chuyện trong sách. Bên cạnh đó, các con còn thể hiện được đam mê nhất định trong một số lĩnh vực nhất định qua những chủ đề trên sách. 

Kết nối ba mẹ và con cái

Khi ba mẹ hiểu và áp dụng phương pháp Glenn Doman đều đặn hằng ngày cũng là thời gian kết nối ba mẹ và con cái. Chỉ cần phụ huynh luôn bên con tráo thẻ, chơi cùng con, đọc sách cùng con, tô màu, vẽ tranh đều mang lại cảm xúc tuyệt vời cho con.

Những giờ học vui vẻ thoải mái giúp các con ngày càng thông minh hơn, đồng thời cũng là cầu nối tình cảm, thể hiện tình yêu thương của ba mẹ dành cho con yêu. Quan trọng là phải hiểu đúng và áp dụng đúng cách, không nhồi nhét và giáo điều.

Giáo dục theo Phương pháp Glenn Doman giúp gắn kết tình cảm cha mẹ và con cái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Pһương pháp đáng tin cậy

Các bà mẹ Việt chỉ mới biết đến phương pháp giáo dục sớm trong khoảng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, Glenn Doman đã có lịch sử phát triển hơn 50 năm qua và phổ biến hơn 180 quốc gia trên thế giới. Không chỉ giáo dục trực tiếp tại nhà thông qua hình thức tráo thẻ flaѕһᴄard mà phương pháp này còn được ứng dụng trong nhiều trường mầm non, mẫu giáo quốc tế. Do đó, ba mẹ hoàn toàn yên tâm giáo dục con theo phương pháp này.

Đây là phương pháp chất lượng đã được áp dụng trong các trường mầm non quốc tế. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 7 sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman nổi tiếng

Hiện nay, thị trường đang cung cấp rất nhiều loại sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman. Tuy nhiên để chọn lựa được cho con những cuốn sách bổ ích nhất, phụ huynh hãy tham khảo ngay top 7 cuốn sách dưới đây nhé.

Cuốn sách của tác giả Glenn Doman "Dạy bé thông minh sớm"

Các phụ huynh luôn muốn con mình thông minh vượt trội sớm cho lứa tuổi của bé. Monkey tin rằng mỗi trẻ em nhỏ đều có tài năng thiên bẩm, thông qua phương pháp Glenn Doman trong sách sẽ giúp cha mẹ nắm được hướng đi đúng nhằm biết cách giảng dạy con để thúc đẩy sự phát triển ở trẻ nhanh hơn.

Cuốn sách "Dạy bé thông minh sớm" hỗ trợ con phát triển, là hành trang mà cha mẹ chuẩn bị sớm cho con làm nền tảng phát triển sau này. Theo nghiên cứu của khoa học, bộ não của trẻ phát triển vượt trội trong những năm tháng đầu đời. Từ khi chào đời đến những tuần đầu tiên con đã có những cảm nhận tích cực, cho phép khả năng nhận biết và học hỏi nhanh chóng.

Khoảng thời gian về sau chính là những chuyển biến mạnh nhất diễn ở ở não bộ . Mỗi một giai đoạn, ba mẹ hãy dạy con theo từng cách thức, phương pháp phù hợp và cuốn sách chính là chìa khóa mở ra cánh cửa tri thức cho con.

Cuốn sách của tác giả Glenn Doman "Dạy bé thông minh sớm". (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung cuốn sách đã trình bày rõ ràng cách thức, mức độ phát triển ở trẻ, khả năng phát triển giác quan và khiếu vận động. Thông qua từng mức độ được đánh giá, bố mẹ có thể lập được kế hoạch thúc đẩy riêng cho con của mình ở từng giai đoạn để bé phát triển nhanh chóng.

Giá tham khảo: 70.000 VNĐ/1 cuốn.

Cuốn sách "Tăng cường trí thông minh của trẻ" hay nhất

Đây là cuốn sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman đang bán trên thị trường với hơn 1 triệu bản phát hành. Janet Doman chính là tác giả của cuốn sách "Tăng cường trí thông minh của trẻ", cô là con gái của Glenn Doman, cô đã dành cả đời cho sự nghiệp tìm kiếm những phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả nhất và được hàng triệu độc giả trên thế giới đơn nhận.

Cô đã cùng bố nghiên cứu và biên soạn thành công đầu sách “Tăng cường trí thông minh của trẻ”. Cuốn sách được đánh giá là nguồn tài liệu hữu ích giúp cung cấp kiến thức cũng như các kinh nghiệm quý giá về sự phát triển trí tuệ cho trẻ nhỏ.

Cuốn sách "Tăng cường trí thông minh của trẻ" hay nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách đã hỗ trợ cha mẹ tìm ra hướng tốt nhất để giáo dục con cái và phát huy toàn bộ thế mạnh trí tuệ cho trẻ từ sớm. Ba mẹ sẽ hiểu được trẻ nhỏ học và khám phá thế giới xung quanh thông qua 5 giác quan ở bé bao gồm thị giác, khứu giác, thính giác, xúc giác và vị giác. 

Bên cạnh đó, chỉ số thông minh IQ và phương pháp tăng cường hoạt động não ở trẻ. Khi lên 6 tuổi chỉ số IQ tối đa của con sẽ đạt được 100, do đó, trong quá trình giảng dạy ba mẹ hãy ứng xử khéo léo để thúc đẩy khả năng phát triển trí thông minh của con là rất tốt.

Dưới sự hỗ trợ sách “Tăng cường trí thông minh”, các phụ huynh sẽ nắm vững được các nguyên tắc áp dụng giáo dục đúng cách để phát triển trí tuệ cho trẻ. Nếu áp dụng đúng cách, trẻ đạt chỉ số IQ trên 100 trước 3 năm tuổi. Tương ứng khi trẻ 6 tuổi sẽ đạt được chỉ số IQ trên 200.

Giá tham khảo: 68.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Cuốn sách "Dạy trẻ thế giới xung quanh" ba mẹ nên đọc

Thế giới xung quanh luôn chứa nhiều điều thú vị để các em khám phá. Bố mẹ chính là những người hướng dẫn dầu tiên cho các con biết đến thế giới này. Do đó, ba mẹ không nên bỏ qua cuốn sách này nếu như muốn hướng con tìm hiểu về thế giới xung quanh để phát triển bản thân.

Sách "Dạy trẻ thế giới xung quanh". (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Dạy trẻ về thế giới xung quanh” là bộ sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman do chính hai cha con giáo sư Glenn Doman biên soạn. Nhằm mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ em, khơi ra tiềm năng thiên bẩm bằng phương pháp giáo dục tốt nhất mà các bậc phụ huynh nên biết.

Tác giả cuốn sách đã sử dụng những thuật ngữ “bit” để chỉ ra các thông tin được tạo ra nhờ hình ảnh, tranh vẽ chính xác tới từng chi tiết, cụ thể, riêng lẻ và to rõ. Từ những tấm thẻ thông minh “bit”, cha mẹ có thể chia nhỏ thông tin và giáo dục theo từng giai đoạn phát triển của con. Bên cạnh đó, kiến thức mà giáo sư cung cấp còn đa dạng từ lịch sử, văn hóa, âm nhạc, toán học giúp con khám phá thế giới một cách toàn diện nhất.

Các ba mẹ hãy hướng dẫn bằng cách bổ sung kiến thức mới cho bé và ôn lại những kiến thức đã tiếp thu trước đó một cách chính xác nhất. Đây là cuốn sách phù hợp với các bậc cha mẹ để chủ động thu xếp thời gian hướng dẫn con học đạt hiệu quả nhất.

Giá tham khảo: 104.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Cuốn sách "Dạy trẻ biết đọc sớm"

Dạy bé biết đọc sớm là cuốn sách hướng dẫn cách giáo dục dành cho phụ huynh có con ở độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi. Cuốn sách ra mắt lần đầu tiên vào năm 1964 và đạt được thành công với hơn 5 triệu bản được bán ra ở 22 quốc gia trên thế giới.

Công tác giáo dục cho trẻ sẽ được bắt đầu từ trước khi con bước lên 3 tuổi, bố mẹ sẽ phải tổ chức các trò chơi cho con như mặt số, mặt chữ rồi liên kết các âm với nhau để đọc hoàn chỉnh. Sách “Dạy trẻ biết đọc sớm” đã hướng dẫn một cách liền mạch, đầy đủ phương pháp giúp trẻ sớm nhận biết được con chữ và đọc sách. 

Cuốn sách "Dạy trẻ biết đọc sớm". (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Độ tuổi thích hợp để hướng dẫn con là từ 0 đến 6 tuổi nên cha mẹ hãy dạy con càng sớm càng tốt. Lộ trình học được tác giả đề cập cụ thể ở từng giai đoạn như sau:

 • 0-3 tuổi: Bố mẹ nên bắt đầu từ việc kích thích giác quan cho bé, tập cho con ghi nhớ và tạo điều kiện cho thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác để vận hành liên tục và song song cùng nhau.

 • 3-6 tuổi: Ở giai đoạn này sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ, vì thế bố mẹ nên đầu tư nhiều thời gian để hướng dẫn con đọc và phát triển ngôn ngữ tốt nhất. Trẻ sẽ tiếp thu được nhanh chóng và cho một kết quả học tập kinh ngạc.

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Hiện tại, app học tập VMonkey có áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ mầm non và tiểu học. Tại đây bé sẽ được học tiếng Việt thông qua các hình ảnh, các âm thanh, thông qua các trò chơi để bé không cảm thấy áp lực và nhàm chán khi học.

App học tập có các chương trình học tập từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với trình độ, lứa tuổi và nhận thức của từng trẻ. Cùng với kho tàng truyện và sách xoay quanh những chủ đề thân thuộc với trẻ.

Ngoài ra, tại app học tập này còn nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ cảm xúc, phát huy trí tưởng tượng, tăng cường hiểu biết và nhận thức cho trẻ nhờ trên 1000 cuốn truyện dân gian, thơ, bài học cuộc sống. Kết hợp xây dựng nền tảng tiếng Việt để  trẻ có thể đọc trôi chảy trước khi bước vào lớp một nhờ trên 700 truyện tranh và trên 300 sách nói hỗ trợ học tiếng Việt. Do đó, ba mẹ hoàn toàn yên tâm đăng ký khóa học tại ứng dụng VMonkey giúp con biết đọc sớm.

Xem thêm: Hướng dẫn dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman 

Cuốn sách "Dạy trẻ học toán"

Toán học và tư duy logic là một phần không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ về sau. Vì thế, tác giả cuốn sách “Dạy trẻ học toán” của giáo sư Glenn Doman cùng cô con gái đã tìm ra phương pháp tốt nhất để khai thác thế mạnh cho trẻ từ sớm.

Độ tuổi bắt đầu học toán của trẻ nhỏ là khoảng 2 tuổi, bố mẹ nên duy trì mỗi ngày 30 phút cho bé học tập. Hãy xây dựng một môi trường học sinh động với nhiều điều thú vị để bé tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cuốn sách "Dạy trẻ học toán". (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong cuốn sách, tác giả đã liệt kê ra nhiều điều thú vị để bé có thể khám phá và giúp bé nhận ra rằng:

 • Học tập là điều thú vị trong cuộc sống và không khô khan, khó hiểu như trẻ nghĩ.

 • Kiến thức tiếp thu được sẽ là một phần quà ý nghĩa cho bé về sau.

 • Nhận được kiến thức hoặc khám phá ra điều mới là một niềm vui thú vị mà chỉ có học tập và trải nghiệm mới có được.

Giá tham khảo: 190.000 VNĐ/1sản phẩm.

Nếu ba mẹ muốn con học toán sớm với những phương pháp hiện đại bậc nhất hãy đăng ký app Monkey Math. Tại app học tập này sẽ có 4 cấp độ bám sát chương trình GDPT mới giúp trẻ phát triển tư duy toán học, nuôi dưỡng tình yêu môn Toán ngay từ khi con nhỏ.

Thông qua các trò chơi bằng nhiều hoạt động tương tác đa dạng giúp bé tò mò, thích khám phá. Cùng với hệ thống các bài toán tư duy về hình ảnh và tư duy ngược giúp bé phát triển toàn diện, kết hợp vừa học vừa chơi giúp tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học.

Ứng dụng có hơn 60 chủ đề Toán học giúp các bé phát triển tư duy và làm chủ những phạm trù toán học. Kết hợp với hơn 10.000 hoạt động tương tác giúp các con ôn luyện và thực hành các kiến thức toán học ở trường lớp vào thực tế. Vì thế, đây cũng là app học tập hết sức bổ ích mà các ba mẹ muốn giáo dục con từ sớm nên tham gia.

Cuốn sách “Nuôi dưỡng và phát triển giác quan ở trẻ” đang được yêu thích

Nuôi dưỡng và trau dồi cho sự phát triển của trẻ là điều vô cùng quan trọng. Những giác quan của trẻ nhỏ nhất là trẻ 12 tháng đầu đời sẽ là công cụ để giúp bé tiếp thu kiến thức một cách trọn vẹn. Cuốn sách “Nuôi dưỡng và phát triển giác quan ở trẻ” sẽ giúp ba mẹ phát huy và vận hành giác quan của bé một cách tối ưu nhất.

Cuốn sách "Dạy trẻ thế giới xung quanh" ba mẹ nên đọc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các chương trình trong sách được đề cập sẽ hỗ trợ trau dồi, phát triển thể chất và tinh thần cho bé bằng những hoạt động rèn luyện thể chất phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Đồng thời, giúp các phụ huynh hiểu được những khó khăn đầu đời cùng với những cảm xúc bộc phát mà các bé phải trải qua.

Giá tham khảo: 107.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Dạy Trẻ Kiến Thức Bách Khoa

Glenn Doman đã dành cuộc đời của mình để chứng minh rằng trẻ nhỏ học hỏi tốt hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Ông đã nghiên cứu lý do tại sao trẻ trong độ tuổi này lại có thể học tốt hơn và nhanh hơn đồng thời hướng dẫn phụ huynh phương pháp để trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ. 

Dạy Trẻ Kiến Thức Bách Khoa. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Dạy trẻ kiến thức bách khoa” mở ra thế giới để dạy trẻ cách đọc, cách làm toán và mở rộng khả năng học hỏi rất thú vị, dễ dàng. Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn cách tạo ra và sắp xếp các tài liệu để phát triển toàn diện hơn khả năng học hỏi của trẻ. 

Giá tham khảo: 59.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Lưu ý khi chọn mua sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Đối với trẻ nhỏ, những gì mà chúng học được qua trải nghiệm và chứng kiến sẽ ghi nhớ tốt hơn. Cha mẹ sẽ có nhiều cơ hội để giáo dục sớm cho con bằng nhiều hình thức khác nhau trong đó có việc đọc sách cùng con. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên lưu ý chọn sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman cụ thể như sau:

Nhà xuất bản uy tín

Phụ huynh cần đặc biệt lưu ý đến nhà xuất bản sách sách khi chọn mua bất kỳ cuốn sách nào dành cho con. Bởi lẽ, những nhà xuất bản uy tín sẽ có sự kiểm soát rất chặt chẽ về nội dung dịch. 

Chọn sách theo nhà xuất bản uy tín. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn theo chủ đề 

Tiêu chí quan trọng mà ba mẹ cần quan tâm khi chọn mua sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman chính là chủ đề sách. Hiện nay, các tựa sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman rất phong phú, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, ba mẹ hãy lựa theo mục đích dạy con để tìm mua cuốn sách phù hợp. 

Chọn sách theo chủ đề. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn theo độ tuổi

Quan trọng không kém đó là cha mẹ hãy lựa chọn những cuốn sách dạy con áp dụng theo đúng độ tuổi của con mình để dễ dàng áp dụng và đem lại hiệu quả tối ưu. Ví dụ, mẹ có con 3 tháng tuổi hãy ưu tiên những sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman cho trẻ 0-6 tháng…

Hình ảnh minh họa trong sách

Còn gì tuyệt vời hơn khi ba mẹ cùng con đọc sách nên việc chú ý đến hình ảnh minh họa sách cũng rất quan trọng. Trẻ em luôn ấn tượng và thích thú với những cuốn sách có hình ảnh và màu sắc bắt mắt. Chính vì thế, những cuốn sách giáo dục sớm cho trẻ có thiết kế đồ họa vui tươi, hình ảnh bắt mắt chắc chắn khiến bé hứng thú và có tinh thần tập trung hơn khi ngồi nghe ba mẹ đọc và chia sẻ. 

Chọn sách có nhiều hình ảnh minh họa. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Áp dụng sách dạy con theo phương pháp giáo dục như thế nào cho hiệu quả?

Bên cạnh việc lựa chọn sách đảm bảo chất lượng, ba mẹ cũng cần phải biết cách áp dụng và giáo dục con đúng cách. Cụ thể, ba mẹ nên lưu ý một số việc như sau:

 • Thời gian học của con: Bé sẽ có sự phát triển từ từ, do đó ba mẹ không nên nóng vội và hãy chọn thời gian học hợp lý, không nên bắt con học quá nhiều và hãy dừng trước khi bé muốn dừng.

 • Xây dựng môi trường học nhiều cảm hứng: Bố mẹ hãy tạo cho con một môi trường học tập thoải mái, không áp lực, bé luôn hứng thú khi học. Các buổi học ba mẹ có thể kết hợp trò chơi, chơi mà học, học mà như chơi.

 • Gắn kết tình cảm gia đình: Thời gian giáo dục cũng là lúc thể hiện sự quan tâm, gần gũi, chia sẻ của ba mẹ với con cái. Từ đó, con luôn cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ dành cho con là vô bờ bến.

 • Tạo sự hào hứng trong mỗi buổi học: Mỗi buổi học hãy bắt đầu bằng tâm trạng phấn khởi, thoải mái và không có sự quấy rầy, tình trạng đói bụng, buồn ngủ hay ốm đau hay bận tâm tới một việc gì đó. Hãy học khi bé sẵn sàng học để hiệu quả tiếp thu của bé tốt hơn.

 • Chú ý hình ảnh minh họa: Hãy sử dụng các hình ảnh minh họa từ thực tiễn như tạp chí, video, môi trường xung quanh hay thẻ flashcard giúp bé tiếp thu và hiểu nhanh hơn.

Cần phải tạo không gian, thời gian và tâm lý học tập thoải mái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài việc tham khảo các đầu sách dạy con mà bài viết chia sẻ, các ba mẹ muốn giáo dục con từ sớm một cách toàn diện hãy tham gia khóa học tại Monkey. Tại nền tảng này có cung cấp các app học tập bao gồm có VMonkey, Monkey Math, Monkey Stories, Monkey Junior. 

Mỗi một app học tập sẽ cung cấp cho các con một nền tảng kiến thức về từng môn riêng biệt. Giúp đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của các bé để các em phát triển một cách toàn diện nhất.

Monkey app học tập số 1 tại Việt Nam. (Ảnh: Monkey)

Hiện tại các ứng dụng học tập của Monkey đã có hơn 10 triệu trẻ em tại 108 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng. Với mức chi phí hợp lý, mọi trẻ em với các điều kiện hoàn cảnh khác nhau đều có thể tham gia học cùng ứng dụng này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các đầu sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman mà ba mẹ nên tham khảo. Hy vọng ba mẹ sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp nhất để giáo dục con, giúp các con phát triển toàn diện nhất.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online