zalo
Top 10 đồ chơi robot thông minh cho bé ba mẹ cần biết
Giáo dục sớm

Top 10 đồ chơi robot thông minh cho bé ba mẹ cần biết

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

23/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trẻ nhỏ luôn cảm thấy hào hứng và tò mò trước các món đồ chơi mới xung quanh mình.  Tuy nhiên sau một thời gian, bé sẽ không còn hứng thú và bỏ quên nó. Trước vô vàn các món đồ chơi, làm thế nào có thể chọn được món đồ chơi vừa làm bé thích thú lâu dài vừa giúp bé phát triển trí tuệ. Cha mẹ có thể tham khảo top 10 đồ chơi robot thông minh cho bé cùng Monkey dưới đây nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đồ chơi robot thông minh cho bé Lego Robot Boost Creative Toolbox

Lego Robot Boost Creative Toolbox là một trong các mẫu robot đồ chơi thông minh cho trẻ đang được yêu thích hiện nay. Không chỉ là robot thông minh, bộ đồ chơi này còn là các mảnh ghép lego đa dạng với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Các mảnh lego có thể lắp ghép tạo nên 5 mẫu mô hình có sẵn như: cây đàn, con mèo, robot, xe đa năng, công trình. Các bộ phận cảm biến và mô-tơ sẽ cho phép mô hình có chuyển động đơn giản của một chú robot thông minh.

Sản phẩm đồ chơi Lego Robot Boost Creative Toolbox (Ảnh: LegoHouse.vn)

Sau khi mô hình được lắp ghép, trẻ có thể tự thiết lập các bước lập trình đơn giản trên một ứng dụng điện thoại hoặc máy tính bảng. Những thiết lập đơn giản này sẽ giúp mô hình robot lego vận động, di chuyển và nói chuyện,… Đây chính điều khiến các bé cảm thấy thích thú và kích thích khả năng sáng tạo của trẻ.

Bộ đồ chơi robot thông minh lego thích hợp cho các bé trên 7 tuổi. Trên thị trường hiện nay, món đồ chơi này có giá trên 4 triệu đồng.

Anki Cozmo – Robot thông minh có cảm xúc

Anki Cozmo đang là món đồ chơi mơ ước của nhiều bạn nhỏ. Điểm đặc biệt của Anki Cozmo là sở hữu hàng trăm các biểu cảm cảm xúc: vui, buồn, cáu, giận,…

Robot thông minh Anki Cozmo (Ảnh: jola.vn)

Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo cho phép Anki Cozmo nhận diện và ghi nhớ khuôn mặt. Chính vì vậy, đồ chơi robot thông minh Anki Cozmo sẽ trở thành một người bạn thân thiết chỉ thuộc về duy nhất của bé.

Robot thông minh Anki Cozmo hoạt động bằng nguồn pin lithium và có đi kèm bộ sạc. Ứng dụng Cozmo để điều khiển Anki Cozmo tương thích với cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Một bé robot Anki Cozmo đang có giá bán khoảng trên 8 triệu đồng. Sản phẩm đồ chơi này sẽ thích hợp cho các bé trên 8 tuổi.

Ozobot - Đồ chơi robot thông minh cho bé đam mê lập trình

Một món đồ chơi thông minh để trẻ vừa giải trí vừa phát triển kỹ năng làm Ozobot. Robot đồ chơi thông minh này được điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng. Đặc biệt, ứng dụng Ozobot có tới hơn 20 trò chơi và hoạt động được đề xuất để bé và robot cùng tham gia.

Robot đồ chơi thông minh Ozobot (Ảnh: mrstem.vn)

Ozobot sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic, sáng tạo. Đây cũng là bước đệm để bé tiếp cận sớm với các bước lập trình đơn giản.

Bộ đồ chơi Ozobot được khuyến khích cho các bé từ 8 tuổi trở lên. Robot thông minh Ozobot hoạt động bằng pin sạc lithium siêu tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Đồ chơi robot Sphero Star War

Không chỉ dung điều khiển từ xa, hoạt động của robot thông minh Sphero Star War được điều khiển trên ứng dụng Sphero Edu. Ứng dụng này được cài đặt miễn phí trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Robot đồ chơi Sphero Star War cho bé (Ảnh: tautochanh.vn)  

Chú robot Sphero Star War có khả năng thực hiện nhiều hành động như con người bao gồm: nói chuyện, đi, xoay người,… Phạm vi điều khiển của Sphero Star War lên tới 30m.

Lấy cảm hứng dựa theo bộ phim điện ảnh nổi tiếng “Chiến tranh giữa các vì sao”, Sphero Star War đã và đang trở thành món đồ chơi thông minh được nhiều trẻ em yêu thích.

ZooB BuilderZ

ZooB BuilderZ là loại đồ chơi lắp ghép thông minh mà đơn giản. Một bộ ZooB BuilderZ có tổng cộng 49 mảnh ghép với khớp nối chuyển động, 2 bánh xe, 1 động cơ, 1 pin sạc, 1 đôi mắt robot đèn led.

Với số lượng và hình dáng mảnh ghép đa dạng, bé có thể thỏa sức sáng tạo lắp ghép nên những chú robot của riêng mình. Hoặc bé có thể tham khảo theo hướng dẫn của những mô hình có sẵn đi kèm.

Bộ lắp ghép ZooB BuilderZ (Ảnh: amazon.com)

Đồ chơi robot thông minh cho bé Robot MTW Toys 13483

Robot MTW Toys 13483 là một sản phẩm đồ chơi trí tuệ thông minh có khả năng hát nhảy. Chú robot có kích thước 30 x 30 x 52cm với khả năng vũ đạo cực thú vị nhảy xoay 360 độ.

Chức năng hát, nhảy của Robot MTW Toys 13483 có thể tùy chỉnh qua thiết bị điều khiển từ xa. Thêm vào đó, chức năng Sprache cho phép phát ra được hơn 20 cụm từ Droids xác thực. Những âm thanh này sẽ tạo thêm nhiều niềm vui cho trẻ nhỏ.

Robot MTW Toys 13483 thích hợp cho trẻ từ 5 tuổi. Sản phẩm có mức giá khoảng trên 3 triệu đồng.

Robot MTW Toys 13483 (Ảnh: amazon.com)

Soccer robot – Robot bóng đá thông minh

Nếu bé là một người yêu thích bóng đá, chú Soccer robot có lẽ sẽ là món quà thích hợp. Chú robot bóng đá thông minh sở hữu những kỹ thuật: chạy tiến, chạy lùi, tạt bóng trái phải, sút,… siêu ngầu như một cầu thủ bóng chuyên nghiệp.

Bộ đồ chơi robot đá bóng (Ảnh: aliexpress.com)

Soccer robot được điều khiển bằng một thiết bị cầm tay nhỏ gọn. Bằng các hoạt động điều khiển robot, bé sẽ phát triển khả năng quan sát, nhận định tình huống và sự quyết đoán.

Đồ chơi robot giáo sư Einstein

Lấy hình mẫu giáo sư Albert Einstein, mô hình robot đồ chơi thông minh có chiều cao khoảng 40cm. Đây là một sản phẩm trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi công ty Hanson Robotics.

Qua một thiết bị bluetooth, robot giáo sư Einstein kết nối với ứng dụng Stein-O-Matic trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Ứng dụng này sẽ cho phép trẻ lựa chọn những nội dung khoa học muốn khám phá.

Sau khi lựa chọn chủ đề khoa học, robot giáo sư sẽ đưa ra các câu hỏi, trò chơi trí não cho bé. Với các câu trả lời nhận được, vị giáo sư Einstein sẽ có những biểu hiện sắc thái khuôn mặt cực thú vị. Những sắc thái biểu đạt của robot được thiết lập qua 05 động cơ được gắn phần mặt. Đặc biệt, một chiếc máy ảnh cảm biến sẽ giúp vị giáo sư robot này biết vị trí của trẻ ở đâu để quay đầu và nói chuyện.

Hiện nay, một bộ đồ chơi robot giáo sư Einstein có giá bán dao động khoảng trên 6 triệu đồng.

Đồ chơi robot thông minh Arduino Uno

Bộ đồ chơi robot giáo sư Einstein (Ảnh: HiAIrobo)

Arduino Uno thuộc dòng đồ chơi lắp ghép robot thông minh có động cơ điều khiển Shield L293D. Được lắp đặt cảm biến siêu âm, robot Arduino Uno có thể quét được hầu hết các vật cản phía trước và dẹp bỏ chúng.

Đồ chơi robot thông minh Arduino Uno lắp ghép đơn giản phù hợp với trẻ từ 6 tuổi trở lên. Với món đồ chơi này, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ sáng tạo trong việc lắp ghép mô hình và khả năng quan sát khi điều khiển robot.

Cha mẹ có thể tìm mua robot thông minh Arduino Uno trên các trang bán hàng trực tuyến với mức giá khoảng 1 triệu đồng.

Bộ đồ chơi Arduino Uno (Ảnh: Best Deal Plus)

Đồ chơi robot tương lai T6088 của thương hiệu VECTO

Chú robot đồ chơi thông minh T6088 đến từ thương hiệu VECTO. Đây là một trong các thương hiệu đồ chơi phổ biến ở thị trường Việt. Sản phẩm đồ chơi được thiết kế tinh xảo và kết hợp các gam màu thu hút trắng – xanh dương hoặc trắng – đỏ. Chất liệu nhựa cao cấp sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bé.

Hai phiên bản của robot đồ chơi T6088 (Ảnh: Mykingdom)

Chú robot tương lai T6088 có thể thực hiện di chuyển lùi tiến, rẽ trái, rẽ phải. Thêm vào đó, hiệu ứng âm thanh sống động sẽ tạo nên khoảng thời gian giải trí sôi động, thú vị cho bé. Khi cùng với robot vui chơi, bé sẽ được vận động, tư duy và kỹ năng mềm sẽ được phát triển tối đa.

Hiện nay, một chú robot thông minh tương lai T6088 có 2  phiên bản trắng – xanh dương và trắng – đỏ với mức giá bán khoảng trên 700.000 đồng.

Xem thêm: Top 5 bộ đồ chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé

Các sản phẩm đồ chơi robot thông minh cho bé rất hữu ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Cha mẹ có thể tìm mua các món đồ này tại trang bán hàng trực tuyến uy tín hoặc cửa hàng phân phối đồ chơi chính hãng.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online