zalo
[Tổng hợp] 10+ đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi ba mẹ nên biết
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

[Tổng hợp] 10+ đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi ba mẹ nên biết

Lê Hương
Lê Hương

21/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nghiên cứu chỉ ra rằng học thông qua chơi là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Việc sử dụng đồ chơi giáo dục có thể giúp trẻ học được nhiều kỹ năng khác nhau mà chúng sẽ cần trong cuộc sống. Dưới đây là những gợi ý về đồ chơi trí tuệ cho trẻ 8 tuổi mà mẹ có thể tham khảo.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đồ chơi trí tuệ và những lợi ích tuyệt vời cho trẻ

Sử dụng đồ chơi là một phương pháp giáo dục sớm hiệu quả với trẻ nhỏ vì các con vừa được học vừa được giải trí, qua đó tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên. Một số lợi ích mà bạn có thể nhận thấy khi cho trẻ chơi đồ chơi trí tuệ đó là:

Giúp tăng chỉ số IQ

Đồ chơi trí tuệ được thiết kế theo cách chúng tăng khả năng đọc viết, phối hợp tay mắt, ghi nhớ, kỹ năng vận động và kỹ năng nhận dạng của trẻ. Từ đó giúp bé nâng tầm IQ cao hơn, đảm bảo phát triển trí não tốt hơn. Ngoài ra còn kết hợp giúp tăng sự tương tác, phát triển toàn diện cho bé.

Giúp tăng chỉ số IQ cho bé. (Ảnh: Internet)

Tăng cường phát triển các giác quan

Các loại đồ chơi giáo dục khác nhau có liên quan đến sự phát triển của các giác quan cụ thể. Các giác quan phổ biến nhất mà đồ chơi trí tuệ tìm cách phát triển bao gồm xúc giác, thị giác và thính giác. Ví dụ, đồ chơi tươi sáng với nhiều màu sắc khác nhau giúp tăng cường thị giác. Mặt khác, thính giác có thể được nâng cao nhờ đồ chơi tạo ra các âm thanh khác nhau. 

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Một trong những tầm quan trọng chính của đồ chơi thông minh là khả năng thách thức trí tuệ của trẻ. Đồ chơi như xếp hình bằng gỗ khuyến khích trẻ em suy nghĩ khi chúng làm theo trình tự từng bước để giải quyết một vấn đề cụ thể. Các câu đố khác nhau khác nhau về mức độ phức tạp. Câu đố càng phức tạp thì trẻ càng cần nhiều năng lượng, sự chú ý và tư duy.

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề cho bé. (Ảnh: Internet)

Top 10 đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi

Khi tìm đồ chơi cho trẻ 8 tuổi, cha mẹ cần cân nhắc một số yếu tố, bao gồm sở thích và khả năng của trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số đồ chơi giáo dục tốt nhất cho trẻ 8 tuổi giúp việc học trở thành một quá trình thú vị.

Osmo Genius Starter Kit For Fire Tablet – Classic

Trò chơi giáo dục từng đoạt giải thưởng này cho phép trẻ em tương tác với các mảnh cầm tay thực tế và Máy tính bảng. Bảng cho phép học thực hành qua 5 ứng dụng khác nhau— dùng màn hình vẽ để giải các câu đố vật lý, nâng cao khả năng viết chính tả và từ vựng cùng với trò chơi ghép chữ.

Osmo Genius Starter Kit For Fire Tablet – Classic. (Ảnh: Internet)

Dan Darci Light-Up Terrarium Kit

Trẻ em chắc chắn sẽ thích thú với khu vườn thu nhỏ mô hình này và học cách đánh giá cao những điều kỳ diệu của thiên nhiên, khoa học và cuộc sống. Đây là đồ chơi giúp bé có thể làm quen với khoa học tự nhiên, giúp tăng nhận thức về môi trường, khoa học. Từ đó bé có thể ghi nhớ và phán đoán các hiện tượng tốt hơn.

Dan Darci Light-Up Terrarium Kit. (Ảnh: Internet)

Đường đua CubicFun

Đồ chơi cho trẻ tám tuổi này rèn luyện các kỹ năng vận động tinh tế, phối hợp tay mắt và giúp trẻ hiểu mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả. Bộ đồ chơi bao gồm một đường đua 2 trong 1 với 3 chiếc ô tô đồ chơi - xe cứu thương, xe cảnh sát và xe cứu hỏa phải được dẫn đường qua các chướng ngại vật và 8 thử thách. Được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, không độc hại, các góc cạnh được mài nhẵn nên rất an toàn cho trẻ nhỏ.

Đường đua CubicFun. (Ảnh: Internet)

Bộ Khoa học Thời tiết 4M

Thử thách trí óc của con bạn và giúp chúng hiểu cách vận hành của thời tiết với 6 hoạt động hấp dẫn. Đồ chơi dành cho trẻ 8 tuổi này mang đến cho các em cảm giác thú vị, thực hành để tìm hiểu về thế giới năng lượng xanh hấp dẫn. 

Bộ Khoa học Thời tiết 4M. (Ảnh: Internet)

Liwin Let's Go! Trò chơi chính tả

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 8 tuổi này bao gồm 52 chữ cái viết thường đầy màu sắc và 28 thẻ từ hai mặt để phát triển não phải và trái của trẻ và củng cố khả năng nhận biết các chữ cái viết thường. Các kỹ năng nhận thức, kỹ năng đọc và đánh vần, khả năng tập trung và nhận dạng màu sắc đều được tăng cường với trò chơi này.

Liwin Let's Go! Trò chơi chính tả. (Ảnh: Internet)

Xem thêm: 7 phương pháp dạy học tiếng việt theo hướng phát triển năng lực hiệu quả

Bộ đồ chơi xây dựng kỹ thuật Toy Pal

Đồ chơi STEM sáng tạo dành cho trẻ 8 tuổi này cho phép chúng chế tạo máy bay, trực thăng, ô tô đua, mô tô, xe tải, xe tải và rô bốt của riêng mình. Trò chơi thúc đẩy hứng thú học tập và thúc đẩy óc phân tích của trẻ. Đồ chơi này được thiết kế đặc biệt để phát triển sự phối hợp tay và mắt, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy logic.

Bộ đồ chơi xây dựng kỹ thuật Toy Pal. (Ảnh: Internet)

Bộ robot năng lượng mặt trời tự làm Uustar

Bộ robot năng lượng mặt trời này là một món đồ chơi STEM lý tưởng cho trẻ 8 tuổi có thể chế tạo 13 loại robot khác nhau có thể di chuyển cả trên cạn hoặc dưới nước. Đồ chơi này phù hợp để tăng cường sự khéo léo của bàn tay, khả năng làm việc theo nhóm, sự tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề và tinh thần khám phá khoa học.

Bộ robot năng lượng mặt trời tự làm Uustar. (Ảnh: Internet)

Chú chó Robot Kearui

Chú chó robot thông minh 35 mảnh này phản ứng với các lệnh và cảm nhận các cử chỉ - nó có thể đi bộ, trượt, sủa, ngủ, ngáp, tiến về phía trước và lùi về phía sau. Tất cả các phụ kiện để lắp ráp đồ chơi đều có sẵn theo sách hướng dẫn, giúp trẻ dễ dàng lắp ráp nó một cách độc lập.

Đồ chơi cho trẻ 8 tuổi này giúp tăng cường sự phối hợp giữa mắt và tay, tư duy logic, kỹ năng xây dựng và khả năng sáng tạo. Được làm bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp không độc hại, các miếng ghép chắc chắn, bền và hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ.

Chú chó Robot Kearui. (Ảnh: Internet)

Bộ công cụ xây dựng pháo đài sáng tạo Aesgogo

Nuôi dưỡng khả năng làm kiến ​​trúc sư trong con bạn khi chúng xây dựng pháo đài, lâu đài, tháp, lều và đường hầm với bộ công cụ xây dựng pháo đài này. Trẻ em có thể xây dựng nó một mình hoặc với bạn bè hoặc gia đình và phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và tư duy logic của chúng khi chúng thích thú với thử thách xây dựng.

Bộ Khoa học Koviti

Làm cho khoa học trở nên gần gũi hơn đối với con bạn với đồ chơi này. Trẻ có thể tạo ra các hiện tượng kỳ diệu và bí ẩn như núi lửa phun trào, nến hấp thụ nước….. Bộ đồ chơi có 30 thẻ hướng dẫn đơn giản và thân thiện với trẻ em để bắt đầu xây dựng sự tự tin và tinh thần khám phá, tìm tòi trong khi thực hiện các thí nghiệm trong 7 hạng mục thú vị.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé

Giữa vô vàn các loại đồ chơi trí tuệ hiện nay, lựa chọn loại đồ chơi như thế nào được xem là phù hợp nhất cho con? Để chọn được những món đồ chơi trí tuệ tốt nhất, hãy chú ý những vấn đề sau đây nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé. (Ảnh: Internet)

Ưu tiên chọn đồ chơi an toàn

Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi trí tuệ được làm từ chất liệu khác nhau. Để đảm bảo sức khỏe, ba mẹ nên chọn sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng.

Chọn theo sở thích của bé

Bất kỳ món đồ chơi nào cũng khiến bé thích thú, dù vậy trước khi chọn mua ba mẹ vẫn nên tham khảo ý kiến của con để chọn đúng loại con thích. Việc này không những giúp trẻ được chơi đúng món đồ yêu thích mà còn giúp con có ý thức bảo vệ, giữ gìn đồ chơi của mình.

Lựa chọn nơi bán uy tín 

Đồ chơi trí tuệ cũng có hàng nhái, hàng giả, làm bằng chất lượng kém gây nguy hiểm đến sức khỏe của con, vậy nên ba mẹ cũng cân nhắc khi chọn nơi mua hàng. Nên xem rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và thông số của sản phẩm. Đảm bảo bằng nhựa an toàn và không có góc cạnh nhọn đâm vào con gây bị thương.

Xem thêm: 

Như vậy, Monkey đã giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi phù hợp nhất. Để giúp con phát triển trí tuệ ngôn ngữ sớm nhất, ba mẹ có thể tham khảo qua phương pháp giáo dục sớm về ngôn ngữ và toán học cho con qua bộ ứng dụng Monkey trọn bộ. Liên hệ với Monkey để được tư vấn phương pháp học cho con ngay ba mẹ nhé!

1. Educational toys for 8 year olds & over - truy cập ngày 17/3/2022

https://www.learningresources.co.uk/age/educational-toys-for-8-year-olds-over

2. The Best Educational Toys for 8-Year-Olds - truy cập ngày 21/3/2022

https://www.britannica.com/reviews/educational-toys-8-year-olds

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online