Top 10 đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Top 10 đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi

Lê Hương
Lê Hương

21/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nghiên cứu chỉ ra rằng học thông qua chơi là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Việc sử dụng đồ chơi giáo dục có thể giúp trẻ học được nhiều kỹ năng khác nhau mà chúng sẽ cần trong cuộc sống. Dưới đây là những gợi ý về đồ chơi trí tuệ cho trẻ 8 tuổi mà mẹ có thể tham khảo.

Đồ chơi trí tuệ đem lại những lợi ích gì cho sự phát triển của trẻ 

1.1 Giúp tăng chỉ số IQ

Đồ chơi trí tuệ được thiết kế theo cách chúng tăng khả năng đọc viết, phối hợp tay mắt, ghi nhớ, kỹ năng vận động và kỹ năng nhận dạng của trẻ. 

Đồ chơi giáo dục hỗ trợ trẻ phát triển bằng cách tăng chỉ số IQ. (Ảnh: cachhay.net)

1.2 Tăng cường phát triển các giác quan

Các loại đồ chơi giáo dục khác nhau có liên quan đến sự phát triển của các giác quan cụ thể. Các giác quan phổ biến nhất mà đồ chơi trí tuệ tìm cách phát triển bao gồm xúc giác, thị giác và thính giác. Ví dụ, đồ chơi tươi sáng với nhiều màu sắc khác nhau giúp tăng cường thị giác. Mặt khác, thính giác có thể được nâng cao nhờ đồ chơi tạo ra các âm thanh khác nhau. 

3. Tăng cường phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Một trong những tầm quan trọng chính của đồ chơi trí tuệ là khả năng thách thức tâm trí của trẻ. Đồ chơi như xếp hình bằng gỗ khuyến khích trẻ em suy nghĩ khi chúng làm theo trình tự từng bước để giải quyết một vấn đề cụ thể. Các câu đố khác nhau khác nhau về mức độ phức tạp. Câu đố càng phức tạp thì trẻ càng cần nhiều năng lượng, sự chú ý và tư duy.

Top 10 đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi

Khi tìm đồ chơi cho trẻ 8 tuổi, cha mẹ cần cân nhắc một số yếu tố, bao gồm sở thích và khả năng của trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số đồ chơi giáo dục tốt nhất cho trẻ 8 tuổi giúp việc học trở thành một quá trình thú vị.

2.1 Osmo Genius Starter Kit For Fire Tablet – Classic

Osmo Genius Starter Kit For Fire Tablet. (Ảnh: Amazon.com)

Trò chơi giáo dục từng đoạt giải thưởng này cho phép trẻ em tương tác với các mảnh cầm tay thực tế và Máy tính bảng. Bảng cho phép học thực hành qua 5 ứng dụng khác nhau— dùng màn hình vẽ để giải các câu đố vật lý, nâng cao khả năng viết chính tả và từ vựng cùng với trò chơi ghép chữ.

2.2 Dan Darci Light-Up Terrarium Kit

Dan&Darci Light-Up Terrarium Kit. (Ảnh: Amazon.com)

Trẻ em chắc chắn sẽ thích thú với khu vườn thu nhỏ mô hình này và học cách đánh giá cao những điều kỳ diệu của thiên nhiên, khoa học và cuộc sống. 

2.3. Đường đua CubicFun

Bộ đồ chơi đường đua CubicFun. (Ảnh: muazii.com)

Đồ chơi cho trẻ tám tuổi này rèn luyện các kỹ năng vận động tinh tế, phối hợp tay mắt và giúp trẻ hiểu mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả. Bộ đồ chơi bao gồm một đường đua 2 trong 1 với 3 chiếc ô tô đồ chơi - xe cứu thương, xe cảnh sát và xe cứu hỏa phải được dẫn đường qua các chướng ngại vật và 8 thử thách. Được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, không độc hại, các góc cạnh được mài nhẵn nên rất an toàn cho trẻ nhỏ.

2.4. Bộ Khoa học Thời tiết 4M

Thử thách trí óc của con bạn và giúp chúng hiểu cách vận hành của thời tiết với 6 hoạt động hấp dẫn. Đồ chơi dành cho trẻ 8 tuổi này mang đến cho các em cảm giác thú vị, thực hành để tìm hiểu về thế giới năng lượng xanh hấp dẫn. 

Bộ Khoa học Thời tiết 4M. (Ảnh: concungshop.com)

2.5. Liwin Let's Go! Trò chơi chính tả

Liwin Let's Go! Trò chơi chính tả. (Ảnh: concungshop.com)

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 8 tuổi này bao gồm 52 chữ cái viết thường đầy màu sắc và 28 thẻ từ hai mặt để phát triển não phải và trái của trẻ và củng cố khả năng nhận biết các chữ cái viết thường. Các kỹ năng nhận thức, kỹ năng đọc và đánh vần, khả năng tập trung và nhận dạng màu sắc đều được tăng cường với trò chơi này. 

2.6. Bộ đồ chơi xây dựng kỹ thuật Toy Pal

Bộ đồ chơi xây dựng kỹ thuật Toy Pal. (Ảnh: Pomo.vn)

Đồ chơi STEM sáng tạo dành cho trẻ 8 tuổi này cho phép chúng chế tạo máy bay, trực thăng, ô tô đua, mô tô, xe tải, xe tải và rô bốt của riêng mình. Trò chơi thúc đẩy hứng thú học tập và thúc đẩy óc phân tích của trẻ. Đồ chơi này được thiết kế đặc biệt để phát triển sự phối hợp tay và mắt, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy logic. 

2.7. Bộ robot năng lượng mặt trời tự làm Uustar

Bộ robot năng lượng mặt trời tự làm Uustar. (Ảnh: Pomo.vn)

Bộ robot năng lượng mặt trời này là một món đồ chơi STEM lý tưởng cho trẻ 8 tuổi có thể chế tạo 13 loại robot khác nhau có thể di chuyển cả trên cạn hoặc dưới nước. Đồ chơi này phù hợp để tăng cường sự khéo léo của bàn tay, khả năng làm việc theo nhóm, sự tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề và tinh thần khám phá khoa học.

2.8. Chú chó Robot Kearui

Chú chó Robot Kearui. (Ảnh: Pomo.vn)

Chú chó robot thông minh 35 mảnh này phản ứng với các lệnh và cảm nhận các cử chỉ - nó có thể đi bộ, trượt, sủa, ngủ, ngáp, tiến về phía trước và lùi về phía sau. Tất cả các phụ kiện để lắp ráp đồ chơi đều có sẵn theo sách hướng dẫn, giúp trẻ dễ dàng lắp ráp nó một cách độc lập. Đồ chơi cho trẻ 8 tuổi này giúp tăng cường sự phối hợp giữa mắt và tay, tư duy logic, kỹ năng xây dựng và khả năng sáng tạo. Được làm bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp không độc hại, các miếng ghép chắc chắn, bền và hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ.

2.9. Bộ công cụ xây dựng pháo đài sáng tạo Aesgogo

 Bộ công cụ xây dựng pháo đài sáng tạo Aesgogo. (Ảnh: Pomo.vn)

Nuôi dưỡng khả năng làm kiến ​​trúc sư trong con bạn khi chúng xây dựng pháo đài, lâu đài, tháp, lều và đường hầm với bộ công cụ xây dựng pháo đài này. Trẻ em có thể xây dựng nó một mình hoặc với bạn bè hoặc gia đình và phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và tư duy logic của chúng khi chúng thích thú với thử thách xây dựng. 

2.10. Bộ Khoa học Koviti

Bộ Khoa học Aesgogo. (Ảnh: beecost.vn)

Làm cho khoa học trở nên gần gũi hơn đối với con bạn với đồ chơi này. Trẻ có thể tạo ra các hiện tượng kỳ diệu và bí ẩn như núi lửa phun trào, nến hấp thụ nước….. Bộ đồ chơi có 30 thẻ hướng dẫn đơn giản và thân thiện với trẻ em để bắt đầu xây dựng sự tự tin và tinh thần khám phá, tìm tòi trong khi thực hiện các thí nghiệm trong 7 hạng mục thú vị. 

Kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé

3.1 Lựa đồ chơi an toàn

Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi trí tuệ được làm từ chất liệu khác nhau. Để đảm bảo sức khỏe, ba mẹ nên chọn sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng.

3.2 Lựa chọn nơi bán uy tín 

Đồ chơi trí tuệ cũng có hàng nhái, hàng giả, làm bằng chất lượng kém gây nguy hiểm đến sức khỏe của con, vậy nên ba mẹ cũng cân nhắc khi chọn nơi mua hàng. Nên xem rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và thông số của sản phẩm. Đảm bảo bằng nhựa an toàn và không có góc cạnh nhọn đâm vào con gây bị thương.

Xem thêm: Trẻ 8 tuổi chưa thay răng có sao không?

Như vậy, Monkey đã giúp bạn tìm hiểu qua về đồ chơi trí tuệ cho trẻ, hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra món đồ mà con thích và phù hợp với sự phát triển của con. Chúng tôi tin rằng những món đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển, hình thành các kỹ năng, tư duy nhạy bén của bé. Nếu cần thêm bất kỳ sự hỗ trợ nào khác, quý khách có thể liên hệ đến Monkey qua thông tin dưới đây!

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên content SEO tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey