zalo
TOP 14+ đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi đáng mua nhất
Giáo dục sớm

TOP 14+ đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi đáng mua nhất

Alice Nguyen
Alice Nguyen

15/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Đa số phụ huynh đều mong muốn tìm mua những loại đồ chơi thông minh cho bé 3 4 tuổi để giúp con có thể vừa học vừa chơi, phát triển tư duy và trở nên thông minh hơn. Dưới đây là gợi ý 14+ đồ chơi thú vị để ba mẹ tham khảo.  

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đặc điểm phát triển trí tuệ của trẻ 3 – 4 tuổi

Trẻ ở độ tuổi 3-4 rất hiếu động, yêu thích khám phá và tìm tòi thế giới xung quanh. Hiểu rõ đặc điểm của con giai đoạn này sẽ giúp ba mẹ dễ dàng lựa chọn được loại đồ chơi phù hợp. 

 • Về vận động: Thời kỳ này bé có nhu cầu cao về vận động thể chất, dù là bé trai hay gái cũng rất năng động và yêu thích việc chạy nhảy.

 • Khả năng ngôn ngữ: Giai đoạn này, con có thể làm chủ ngôn ngữ của mình, nói và điều khiển ngôn ngữ theo ý mình muốn. Bé có thể tự nêu lên quan điểm cá nhân, những gì mình thích hay không thích.

 • Khả năng sáng tạo: Bé phát triển từng ngày về trí tuệ, khả năng tiếp thu mọi thứ rất nhanh, nhận thức và yêu thích khám phá mọi thứ. Những sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh bé sẽ mang lại cho con những tư duy khác nhau. 

Trẻ ở độ tuổi 3-4 rất hiếu động, yêu thích khám phá. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vì sao ba mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho bé 3 4 tuổi?

Việc chọn mua đồ chơi thông minh cho con là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn.  Những lý do mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho bé 3 4 tuổi là:

Bé vui chơi, giải trí

Những món đồ chơi thú vị luôn khiến các bé hứng thú, tạo nên những niềm vui nho nhỏ. Đây cũng chính là mục đích chính mà các nhà sản xuất muốn hướng đến, để trẻ tự do tìm hiểu và có những phút giây giải trí thú vị. 

Những món đồ chơi thú vị luôn khiến các bé hứng thú. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giúp con phát triển thể lực

Ở giai đoạn này, con cần được vận động để phát triển thể chất tốt hơn, từ đó có một cơ thể khỏe mạnh. Chính vì thế, sử dụng đồ chơi thông minh sẽ tạo cho bé hứng thú, từ đó kích thích vận động hàng ngày. 

Phát triển ngôn ngữ

Bé ở giai đoạn 3-4 tuổi có thể hiểu được lời nói của người khác và nói được theo ý của mình, tuy nhiên vốn từ có thể chưa được phong phú. Bé cần được phát triển ngôn ngữ nhiều hơn để có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Đồ chơi thông minh cho bé 3 4 tuổi sẽ là cách để hỗ trợ bé học ngôn ngữ mới và mạnh dạn hơn trong giao tiếp là điều cần thiết.

Bé cần được phát triển ngôn ngữ nhiều hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tăng khả năng tư duy và sáng tạo

Những điều bé tiếp xúc hàng ngày sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng tư duy, tác động đến suy nghĩ của bé. Những món đồ chơi thông minh khác nhau như xếp hình, khối thẻ, lắp ráp… sẽ giúp kích thích não bộ, trí tuệ phát triển.

Để bé trưởng thành hơn

Bé yêu thích khám phá những điều mới mẻ, những sự vật hiện tượng xung quanh mình. Những món đồ chơi là cách để con tương tác với những bạn bè cùng tuổi, tiếp cận và tăng vốn hiểu biết với những gì đang diễn ra xung quanh. Từ đó, con sẽ phát triển những kỹ năng khác như ý thức độc lập, ngăn nắp, gọn gàng. 

Những món đồ chơi là cách để con tương tác với những bạn bè. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cha mẹ nên chọn đồ chơi như thế nào để phù hợp với trẻ 3-4 tuổi?

Với những công dụng nổi bật mà đồ chơi thông minh cho bé 3 4 tuổi mang lại, rất nhiều phụ huynh muốn chọn lựa những sản phẩm thật ưu việt cho con. Thế nhưng chọn lựa đồ chơi như thế nào là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu, bạn có thể tham khảo cách chọn mua dựa trên những tiêu chí sau đây:

Ưu tiên tính an toàn 

Một trong những khía cạnh đầu tiên cha mẹ cần quan tâm chính là chọn mua những đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi có độ an toàn cao. Tuyệt đối không chọn lựa những sản phẩm có cạnh sắc nhọn, những sản phẩm này có thể làm trẻ bị thương, thậm chí có khả năng nuốt vào miệng. 

Cần tìm hiểu rõ về chất liệu của sản phẩm, tránh những đồ chơi độc hại, màu sắc dễ bám dính vào quần áo. Bên cạnh đó, không nên cho bé tiếp xúc với các loại đồ chơi công nghệ quá nhiều, có thể gây nóng và ảnh hưởng đến hệ thần kinh của não bé. 

Cần tìm hiểu rõ về chất liệu của sản phẩm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thương hiệu uy tín

Hiện nay, có rất nhiều mẫu sản phẩm gắn mác “đồ chơi thông minh” xuất hiện tràn lan trên thị trường với giá thành cực rẻ. Những đồ chơi này thường không có xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho bé khi chơi. Mẹ nên tham khảo tìm mua tại các địa chỉ uy tín, thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và phát huy công dụng tối đa của các loại đồ chơi.

Chú ý đến chất liệu của bộ đồ chơi

Dù là đồ chơi thông minh hay bất kỳ loại đồ chơi gì thì khi chọn mua, mẹ đều phải cân nhắc thật kỹ đến yếu tố chất liệu của sản phẩm vì chúng tiếp xúc trực tiếp với làn da, cơ thể của bé.

Giới tính của bé

Bé từ 3-4 tuổi đã dần ý thức được về giới tính của mình rồi, mỗi đứa trẻ sẽ có những lựa chọn khác nhau với đồ chơi. Mẹ nên có sự lựa chọn phù hợp theo giới tính và sở thích của bé:

 • Bé trai: Thông thường bé trai có tính cách mạnh mẽ, nên lựa chọn những món đồ chơi như ô tô, siêu nhân, xe điều khiển, xếp hình…

 • Bé gái: Nên lựa chọn những món đồ đáng yêu, có màu sắc bắt mắt như đồ chơi nấu ăn, búp bê, âm nhạc…

Bé từ 3-4 tuổi đã dần ý thức được về giới tính của mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 14+ sản phẩm đồ chơi thông minh cho bé 3 4 tuổi tốt nhất hiện nay

Để mẹ có thể dễ dàng chọn mua những sản phẩm đồ chơi thông minh, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

Bộ đồ chơi bóng đá

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 4 tuổi bóng đá giúp kích thích trẻ vận động thay vì ngồi một chỗ, lười hoạt động. Bộ sản phẩm này rất phù hợp để bé trai vì tính cách hoạt bát, yêu thể thao và không bao giờ ngồi yên một chỗ. 

Đồ chơi bao gồm quả bóng có kích thước phù hợp và khung thành lưới, nhiệm vụ của trẻ là đá bóng vào lưới. Bên cạnh việc kích thích bé vận động, bộ bóng đá còn giúp bé tăng khả năng quan sát và xử lý tình huống khéo léo. Biết đâu, một ngày nào đó, khi trưởng thành con sẽ là cầu thủ chuyên nghiệp. 

Cột bóng rổ

Đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi cột bóng rổ rất phù hợp để con phát triển chiều cao và thể chất. Cột đồ chơi bao gồm 1 lưới bóng rổ, cột điều chỉnh độ cao và một quả bóng đi kèm. Bé sẽ dùng tay, mắt quan sát để cố  gắng đưa bóng vào rổ. Trò chơi này có thể tổ chức theo nhóm để tăng tính tương tác đồng đội và phát triển sự nhanh nhạy, phối hợp tay chân và mắt.

Cột bóng rổ rất phù hợp để con phát triển chiều cao. (Ảnh: Sưu tầm Shopee)

Xe chòi chân

Đây là một trong các loại đồ chơi trí tuệ cho bé 4 tuổi cực hot trong công đồng các ba mẹ thông thái hiện nay. Với bản tính hiếu động, chắc chắn bé sẽ luôn muốn tìm tòi và khám phá thế giới. Vậy nên, mua xe chòi chân là điều hoàn toàn hợp lý khiến bé vận động nhiều hơn. Nhờ vậy, bé sẽ nhanh nhạy hơn so với những bạn bè cùng lứa tuổi. 

Xếp hình sáng tạo

Đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi xếp hình có phần mang tính thử thách hơn so với những sản phẩm xếp hình ở độ tuổi nhỏ hơn. Sản phẩm gồm nhiều miếng ghép, mang nhiều màu sắc khác nhau để con dễ dàng lắp ghép thành nhiều hình thù, vật dụng khác nhau. Bộ đồ chơi này sẽ giúp bé phát huy tính sáng tạo, kiên nhẫn cùng sự khéo léo. 

Xếp hình có phần mang tính thử thách. (Ảnh: Sưu tầm Kidz.vn)

Đồ chơi ô tô biến hình

Là một trong các loại đồ chơi dành cho bé 3 tuổi, đây là sản phẩm đồ chơi ô tô được làm từ nhựa cao cấp, áp dụng công nghệ tiên tiến có thể điều khiển từ xa. Điểm hấp dẫn của món đồ này là bé có thể di chuyển ô tô từ xa và biến hình linh hoạt thành robot. Qua đó, bé rèn luyện được kỹ năng khéo léo, điều khiển xe tránh qua những chướng ngại vật dễ dàng.  

Bảng ghép chữ, số

Bảng chữ cái là đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi được làm từ gỗ tự nhiên, màu sắc bắt mắt tạo hứng thú cho trẻ. Phần in chữ và số rõ nét trên bảng bằng sơn nước nên không chứa chất độc hại. Bảng chữ cái đa năng tiện dụng giúp bé hoạt động linh hoạt tay chân, giúp bé vận động đôi tay và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngôn ngữ, toán học.

Đồ chơi búp bê

Đồ chơi ngôi nhà búp bê đáng yêu, với thiết kế màu sắc nổi bật phù hợp cho những bé gái từ 3-4 tuổi. Bé có thể để búp bê đóng vai thành nhân vật yêu thích, tự mình thiết kế nên ngôi nhà yêu thích. Nhờ vậy, bé sẽ phát huy được khả năng học hỏi, tư duy và trí tưởng tượng phong phú. 

Bột màu vẽ đa năng

Bột màu vẽ đa năng đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn, là đồ chơi giáo dục cho bé 3 tuổi đến 4 tuổi mà cha mẹ nên tham khảo. Đây là sản phẩm giúp bé thỏa sức sáng tạo, nhận biết màu sắc tốt đồng thời phát huy được tiềm năng nghệ thuật, rèn luyện đức tính gọn gàng, ngăn nắp. 

Ghép hình logic

Bộ sản phẩm ghép hình logic được sản xuất tại Việt Nam, được làm từ chất liệu gỗ cao cấp. Sản phẩm này khuyến khích các bé tìm tòi, cố gắng để lắp ráp các mảnh ghép để tạo thành đúng bức tranh. Qua đó, con có thể phát huy tốt nhất khả năng tư duy logic, tính tỉ mỉ và cẩn thận. 

Máy làm kem đồ chơi

Bộ đồ chơi làm kem có màu sắc nổi bật, tươi sáng luôn hấp dẫn các bé. Chất liệu làm kem đất sét an toàn với các bé, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, cha mẹ có thể an tâm. Với máy làm kem, trẻ có cơ hội rèn luyện cơ tay với tính linh hoạt, sáng tạo của trẻ. 

 

Bộ đồ chơi làm kem có màu sắc nổi bật, tươi sáng. (Ảnh: Gia Dụng Nhà Việt)

Lều bóng lâu đài công chúa

Sản phẩm lâu đài công chúa giúp bé kích thích trí tưởng tượng cực tốt. Chất liệu vải siêu bền, khung nhựa mềm dẻo, an toàn đảm bảo sức khỏe cho bé. Đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi có hình dáng ngộ nghĩnh, bắt mắt nên bé sẽ thích thú chơi cả ngày mà không cảm thấy nhàm chán. Xung quanh lều có lưới thoáng mát để bố mẹ có thể quan sát con vui chơi dễ dàng hơn. 

Bộ đồ chơi bác sĩ

Bộ đồ chơi bác sĩ là sản phẩm được rất nhiều bé gái, bé trai yêu thích. Đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi được làm từ nhựa cao cấp, mô phỏng lại những dụng cụ chữa bệnh của y bác sĩ. Bé có thể sử dụng những vật dụng này để khám chữa bệnh cho búp bê, gấu bông. Khoa học chứng minh rằng, những đồ chơi thuở nhỏ có sức ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của bé, thông qua món đồ này bé sẽ quan tâm đến sức khỏe của mình và mọi người hơn. 

Bộ trang điểm

Bộ đồ trang điểm có nhiều chi tiết, mô phỏng đầy đủ những dụng cụ trang điểm, khiến cho nhiều bé gái thích thú. Bé có thể bắt chước mẹ học cách tô son, đánh phấn, tạo nên niềm vui nho nhỏ cho bé. Những bé gái khi được sử dụng bộ đồ chơi này sẽ có xu hướng yêu bản thân, điệu đà và có thêm đức tính gọn gàng, sạch sẽ hơn so với những bạn bè đồng trang lứa. 

Bộ đồ trang điểm mô phỏng đầy đủ những dụng cụ trang điểm (Ảnh: Shopee)

Bộ Domino in cờ

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi này bao gồm 100 miếng gỗ nhỏ, trên mỗi miếng gỗ sẽ có in hình lá cờ mỗi quốc gia, tên gọi, chữ viết thuộc quốc gia đó. Cách chơi của bé sẽ xếp 100 miếng gỗ thẳng hàng, sao cho khi miếng gỗ đầu tiên đổ sẽ tạo hiệu ứng để những miếng gỗ tiếp theo đổ. Đây chính là hiệu ứng “domino”, thông qua trò chơi bé sẽ học được rất nhiều điều.

Sau một thời gian, bé sẽ có khả năng ghi nhớ 100 lá cờ thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Đồng thời, con cũng học được cách quan sát, sắp xếp và tò mò khi nhìn những miếng gỗ lần lượt đổ xuống. Cha mẹ là người sẽ cùng chơi với con, đọc to và rõ tên từng quốc gia đó để chúng có thể sắp xếp thẳng hàng với nhau. Mẹ có thể sắp xếp domino một lần trước rồi hướng dẫn bé cách làm cho những lần sau.

Cha mẹ nên lưu ý gì khi cho trẻ chơi đồ chơi?

Khi cho trẻ chơi đồ chơi, cha mẹ cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo quá trình “giáo dục” thông qua đồ chơi đạt hiệu quả tốt nhất.  

Không để trẻ chơi quá nhiều đồ chơi

Trẻ luôn rất thích có thật nhiều đồ chơi, nhưng lúc này trình độ sinh lý của trẻ còn khá thấp nên chưa thể tập trung vào chơi những món đồ nhất định. Bên cạnh đó, con rất dễ bị ngoại cảnh chi phối, phân tán sự chú ý nên các phụ huynh cần chú ý khi trẻ chơi đồ chơi. 

Ba mẹ không nên đưa trẻ chơi nhiều đồ chơi, khiến các bé hoa mắt và dễ phân tán sự chú ý, lúc chơi cái này lúc đòi cái kia. Kết quả là trẻ sẽ không thể học được toàn vẹn bất cứ thứ gì, không học được tính kiên nhẫn.  Chỉ nên cho bé chơi từ 1-2 thứ đồ chơi, các bé sẽ tự tìm hiểu và bày ra nhiều trò mới. Khi trẻ lặp đi lặp lại nhiều lần một trò chơi sẽ mang đến những ý nghĩa rất quan trọng.

Tạo thói quen dọn dẹp đồ chơi

Dạy trẻ thu dọn đồ chơi là một việc mang tính giáo dục cao, tuy nhiên có một hiện tượng phổ biến đang diễn ra là các con chỉ biết chơi và bày bừa ra đó. Cha mẹ sẽ là người chịu trách nhiệm dọn dẹp đống lộn xộn đó. Cha mẹ đâu biết rằng, đây là một việc làm không tốt trong quá trình giáo dục con trẻ. 

Cha mẹ bé đâu biết rằng đó không phải là việc làm tốt trong giáo dục con trẻ. Việc làm này vô tình khiến trẻ ỷ lại, lười biếng và làm mất đi cơ hội để trả tự lập, rèn luyện bản thân. 

Dạy trẻ thu dọn đồ chơi là một việc mang tính giáo dục cao. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không nuông chiều

Trẻ luôn ham muốn có những món đồ chơi mới, nên sẽ đòi hỏi mua cho bằng được những món đồ chơi để bằng bạn bằng bè. Tuy rằng ở nhà còn rất nhiều đồ chơi nhưng con lại chưa hài lòng với những điều đó. Cha mẹ nên phân tích, chỉ rõ đúng sai hoặc tạo nên sự thú vị từ những món đồ chơi trước đó để bé cảm thấy hào hứng. Mua sắm quá nhiều đồ chơi vừa lãng phí tài chính lại là cách thức giáo dục sai. 

Chơi cùng con 

Trẻ sẽ rất mau chán nếu như chơi một mình, cha mẹ có thể tham gia đóng vai vào các nhân vật do bé tạo dựng hoặc để các bé chơi thành nhóm với nhau. Điều này sẽ khiến cho các bé trở nên hào hứng, vui vẻ và học được nhiều điều thú vị. 

Nên kết hợp cùng phương pháp giáo dục khác

Bộ ứng dụng học tập của Monkey được nhiều ba mẹ tin dùng với những phương pháp học thông minh. Trẻ có thể vừa học, vừa chơi và tham gia nhiều game thú vị và hấp dẫn. Chương trình học được thiết kế tối ưu, phù hợp cho trẻ học tập và tiếp thu kiến thức tự nhiên nhất. Nhờ Monkey, trẻ sẽ dễ dàng làm chủ tiếng Anh, Toán và tiếng Việt. Để khám phá những ưu đãi mới nhất, hãy tìm hiểu bộ ứng dụng học tập của Monkey ngay TẠI ĐÂY.

Giáo dục trẻ toàn diện với Monkey. (Ảnh: Monkey)

Như vậy, Monkey đã tổng hợp cho mẹ các đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi phù hợp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành người bạn thân thiết để con phát triển tốt nhất về cả thể chất lẫn trí tuệ. Nếu thấy bài viết này là hay và hữu ích, hãy chia sẻ chúng đến người thân và bạn bè của mình nhé!

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online