zalo
Gợi ý 14+ đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi khiến con thích mê
Giáo dục sớm

Gợi ý 14+ đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi khiến con thích mê

Alice Nguyen
Alice Nguyen

15/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi là trò chơi sáng tạo giúp bé phát triển não bộ và nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ. Trong giai đoạn này, con sẽ rất hiếu động và muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi phù hợp để đồng hành cùng con mỗi ngày. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đặc điểm về tính cách và não bộ của bé trai khi lên 3

Nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy bối rối, lo lắng khi chăm sóc và nuôi dưỡng con cái nhất là lần đầu làm cha mẹ. Mỗi một giai đoạn, tính cách, tâm lý của trẻ có sự thay đổi. Ở độ tuổi lên 3 cũng vậy, bé trai sẽ có những đặc điểm về tính cách và não bộ khác với bé gái và khác với các giai đoạn phát triển khác. Hiểu được tính cách của con giai đoạn này sẽ giúp ba mẹ dễ dàng lựa chọn loại đồ chơi phù hợp với con. 

Hay bắt chước

Ở độ tuổi này, bé trai bắt đầu hoàn thiện về thể chất và khả năng hoạt động. Thời gian này, bé tham gia nhiều các hoạt động, hình thành tính cách, nhận thức và nhân cách của bản thân. Vì vậy, môi trường xung quanh cũng như cách dạy dỗ của bố mẹ ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của trẻ ở tương lai.

Bố mẹ sẽ là người gần gũi con nhất, có tác động rất lớn đến con trong cuộc sống hằng ngày. Con có thể bắt chước tất cả mọi thứ từ lời nói, hành động cho tới những cách ứng xử, biểu hiện cảm xúc đối với mọi người xung quanh. Ở giai đoạn này, hoạt động chủ đạo của trẻ là tham gia các trò chơi với đồ vật, trẻ biết cầm thìa xúc ăn.

Thích khám phá

Bé trai lên 3 tuổi không chỉ phát triển về thể chất mà còn phát triển nhận thức mạnh mẽ về bản thân và thế giới xung quanh. Trẻ bắt đầu thích khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống nên thường xuyên đặt ra những câu hỏi “vì sao?”

Bé luôn cảm thấy thế giới xung quanh thật mới lạ và thú vị và luôn muốn khám phá mọi thứ. Điều này thể hiện sự tích cực và phát triển của bé trai lên ba. Vì vậy, cha mẹ hãy sử dụng các món đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi để hỗ trợ con.

Độ tuổi lên 3 bé trai thích khám phá thế giới xung quanh. (Ảnh: Việt Giải Trí)

Muốn tự lập

Khi con bước lên 3, bố mẹ sẽ thấy rằng con mình muốn làm tất cả mọi việc theo bố mẹ như khuấy trứng, nhặt rau, rửa bát. Mặc dù con làm rất nhanh chán, hoàn thành công việc không tốt.

Tuy nhiên, đó là đặc trưng của lứa tuổi của con, muốn tự lập muốn được như người lớn. Do đó, ba mẹ cần phải nắm bắt được tâm lý này để có cách ứng xử, sự khuyên bảo đúng mực để đảm bảo con có thể phát triển một cách tốt nhất.

Hay hờn dỗi, khóc lóc

Rất nhiều bậc phụ huynh có con trai ở độ tuổi lên 3 luôn cảm thấy bất lực vì con quá ngang bướng hay hờn dỗi và khóc lóc. Tuy nhiên, mỗi đứa con sẽ mang trong mình một tính cách khác nhau và việc hay hờn giận, ăn vạ là đặc trưng của trẻ ở thời kỳ này. Hầu như đứa trẻ nào cũng vậy chỉ là ít hay nhiều phụ thuộc vào hệ thần kinh của từng trẻ nhỏ.

Trẻ ăn vạ, hờn dỗi một phần là vì để người lớn đáp ứng được nhu cầu của mình và nhận được sự quan tâm, vỗ về từ bố mẹ và mọi người xung quanh. Nhưng giai đoạn này sẽ nhanh chóng qua đi và đứa trẻ sẽ phát triển với một tâm sinh lý bình thường.

Bé trai 3 tuổi phát triển nhận thức và cảm xúc nhiều hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi đem lại những lợi ích gì cho con

Hầu hết các bậc phụ huynh đều băn khoăn việc sắm cho con những bộ đồ chơi thông minh để cùng con trải nghiệm. Bởi những lợi ích của đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi mang lại những lợi ích như sau:

 • Đồ chơi thông minh sẽ giúp mang lại cho bé những giây phút vui chơi thoải mái, vui vẻ để con có tâm hồn tuổi thơ, yêu đời nhất.

 • Những món đồ chơi này sẽ giúp bé tư duy, sáng tạo, phát triển về trí tuệ, tinh thần và nhân cách.

 • Những món đồ chơi thông minh sẽ mô phỏng thế giới động vật trong cuộc sống, giúp bé nhận biết rõ về những thứ xung quanh mình.

 • Thông qua đồ chơi, bé được giải trí, được học tập, giao tiếp giúp phát triển ngôn ngữ và trí tuệ một cách toàn diện.

Đồ chơi thông minh cho bé giúp con phát triển toàn diện . (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi như thế nào?

Nhằm đảm bảo an toàn cũng như phát huy được sự thông minh, sáng tạo ba mẹ cần biết cách chọn lựa đồ chơi cho bé. Dưới đây là một vài tiêu chí để phụ huynh tham khảo nhé:

Tính an toàn

Mặc dù bé 3 tuổi đã có khả năng nhận biết tốt nhưng cần phải lưu ý khi chọn đồ chơi. Ba mẹ nên lựa chọn đồ chơi có hình dáng không quá sắc nhọn, chất liệu an toàn, nên làm bằng gỗ để không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Khả năng phát triển tư duy 

Não bộ và tầm nhìn của con đã được hoàn thiện nên hãy ưu tiên lựa chọn những bộ đồ chơi kích thích sự tò mò, sáng tạo, rèn luyện khả năng quan sát và phát triển tư duy cho bé. Một số trò chơi như xếp hình, xây nhà, xe chòi chân…

Tôn trọng sở thích của bé

Ba mẹ không nên bó buộc con phải chơi cái này, cái kia mà hãy tôn trọng sở thích của con. Ba mẹ hãy hỏi ý kiến con và giải thích các trò chơi như vậy bé mới chơi lâu và không bị nhàm chán.

Lựa chọn đồ chơi cho con phải đảm bảo an toàn, phù hợp. (Ảnh: VnEconomy)

Khả năng phát triển ngôn ngữ

Ở độ tuổi này bé thích nói chuyện, thích hỏi và lặp lại những gì mình nghe được. Do đó những loại đồ chơi có thể giúp bé nhận biết mặt chữ, con vật, đồ vật như hình khối dán chữ, tranh, ảnh…

Phát triển tính xã hội  và cảm xúc

Để giúp con phát triển tính xã hội và gieo cảm xúc tốt đẹp đến con của mình, hãy lựa chọn những loại đồ chơi theo nhóm nhiều người. Việc này sẽ giúp con sẽ có những kỹ năng giao tiếp tốt và ăn nói hoạt ngôn hơn.

Top 14+ loại đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi được nhiều ba mẹ lựa chọn nhất

Đồ chơi thông minh cho bé hiện nay được sản xuất và thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là những đồ chơi đang được đông đảo ba mẹ lựa chọn nhiều nhất.

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình

Đồ chơi lắp ghép được làm bằng nhựa tổng hợp rất bền, nhẹ và an toàn cho bé. Sản phẩm có thể sử dụng được nhiều năm liền, nên có thể cất giữ và sử dụng cho những đứa con sau này. Bộ đồ chơi này được thiết kế với những hình khối có màu sắc khác nhau giúp bé động não, rèn luyện tư duy và phát huy khả năng sáng tạo của con.

Giá tham khảo: 219.000 VNĐ/1 bộ.

Đồ chơi lắp ghép giúp bé phát huy sự sáng tạo. (Ảnh: MBMart)

Xe đạp

Xe đạp một món đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi, phần khung xe được làm từ kim loại chắc chắn với nhiều bộ phận bao gồm giỏ xe, bàn đạp. Xe được thiết kế nhỏ nhắn, hình thức bắt mắt thu hút ánh nhìn của con. 

Đây được xem là phương tiện di chuyển tuyệt vời giúp con có thể tự mình điều khiển. Nhờ vậy, con tự hoạt động, vận động chân tay, trí não, linh hoạt để điều khiển xe. Thông qua việc đi xe đạp 3 bánh giúp cơ thể con khỏe mạnh, nhanh nhẹn và hoạt bát hơn.

Giá tham khảo: 360.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Sách vải học tiếng Anh cho bé

Sách vải học tiếng Anh cho bé cũng nằm trong danh sách đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi được làm bằng chất liệu vải an toàn, có thể vệ sinh sạch sẽ. Sách vải có vô vàn những chủ đề từ đồ vật, con vật, bạn bè, cây cối bằng tiếng anh để con khám phá về thế giới xung quanh và cung là cơ hội để con học tiếng Anh tốt nhất. Bé cũng phân biệt và nhận biết thông qua sự giải thích hướng dẫn từ bố mẹ.

Giá tham khảo: 49.000VNĐ/1 sản phẩm.

 Sách vải tiếng Anh giúp bé vừa học vừa chơi. (Ảnh: ConCung.org)

Bóng

Bóng là một món đồ chơi được làm từ chất liệu da bền bỉ, có thể va chạm sử dụng lâu dài. Bóng da sẽ giúp các bé trai nhanh nhạy, linh hoạt, vận động cơ thể để nâng cao sức khỏe cũng như tăng khả năng phản xạ tốt hơn. Ba mẹ có thể cùng con chơi bóng để có những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Giá tham khảo: 130.000 VNĐ/ 1 sản phẩm.

Xem thêm: TOP 14+ đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi đáng mua nhất

Bộ đồ chơi domino gỗ 

Bộ đồ chơi domino gỗ có xuất xứ từ Mỹ được làm từ gỗ tự nhiên, an toàn cho bé yêu. Sản phẩm được thiết kế với hình dáng to, vừa tay bé giúp con dễ dàng nhận biết hình dáng chữ, các loại hình khối và đồ vật dán sẵn trên đó. Nhờ vậy, sẽ giúp bé rèn luyện khả năng sáng tạo, phát triển tư duy một cách hiệu quả nhất.

Giá tham khảo: 65.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Bộ đồ chơi domino gỗ an toàn cho bé. (Ảnh: Shopee)

Đất nặn

Đất nặn cũng là món trò chơi được nhiều bé trai lên 3 yêu thích. Loại đất này có nguồn gốc ở Việt Nam được làm bằng đất sét an toàn, không gây hại cho sức khỏe của bé. Món đồ chơi này gắn liền với tuổi thơ của các bé giúp các con có thể phát huy trí tưởng tượng của mình bằng cách nặn ra các đồ vật, con vật mà mình yêu thích. Đất nặn được chế tạo nhiều màu sắc chắc chắn sẽ giúp bé thích thú mỗi ngày.

Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/1 bộ sản phẩm.

Cầu trượt

Cầu trượt được làm từ nhựa PE có độ bền cao, an toàn cho sức khỏe bé. Tùy vào không gian nhà mình mà ba mẹ có thể chọn bộ sản phẩm có kích thước hợp lý. Trò chơi vận động này giúp bé linh hoạt, nhạy bén, kết hợp toàn bộ cơ thể khi tham gia trượt cầu. Do đó, bé sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Giá tham khảo: 850.000đ VNĐ/1 sản phẩm.

Cầu trượt giúp bé vận động vui vẻ. (Ảnh: Moby Kid)

Xe đồ chơi điều khiển từ xa hãng Drift

Món đồ chơi này đang được ưa chuộng trên thị trường nhất là dành cho những bé trai từ 3 tuổi trở lên. Chiếc xe điều khiển từ xa này sẽ giúp bé phát triển trí tuệ, sự tưởng tượng và suy đoán để có thể điều chỉnh xe một cách tốt nhất, tránh các vật cản, đi với vận tốc vừa phải và  biết cách rẽ trái, rẽ phải.

Giá tham khảo: 549.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Ván trượt trẻ em Penny Board

Bộ ván trượt là loại đồ chơi vừa giúp phát triển thể chất lẫn trí tuệ cho bé trai một cách tốt nhất. Khi bé lên 3 tuổi có thể sử dụng món đồ chơi này để bé học hỏi cách trượt, tính toán sao khi trượt không bị va chướng ngại vật và điều chỉnh tốc độ như thế nào cho hợp lý. Từ đó giúp bé hình thành nên các kỹ năng, thông minh, nhanh nhạy hơn.

Giá tham khảo: 229.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Bảng flipchart cho bé

Bảng flipchart là bảng có hai mặt vừa sử dụng vẽ vừa làm bàn học cho bé. Barg được thiết kế với khung nhôm chắc chắn, có chốt cố định để ba mẹ thay mặt bảng. Mua bộ sản phẩm này cho con sẽ giúp con hình thành thói quen học tập rất tốt.

Giá tham khảo: 450.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Bảng Flipchart cho bé học tập tốt hơn . (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ xếp hình 36 chi tiết

Trong hai năm trở lại đây, bố mẹ luôn ưu ái chọn bộ xếp hình 36 chi tiết làm đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi. Bộ gồm có 36 chi tiết khác nhau, kết hợp nam châm giúp bé dễ dàng lắp ghép thành nhiều hình dạng khác nhau. Bộ nam châm này được thiết kế gồm nhiều màu sắc nên rất hấp dẫn các các bé.

Giá tham khảo: 349.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Hộp màu 4 tầng 46 chi tiết

Hộp màu này gồm có 46 chi tiết với đa dạng các màu sắc gồm có 12 bút sáp màu, 12 bút chì màu, 12 bột màu nước, 6 bút dạ màu, gọt bút chì, ghim, tẩy, keo dán. Một hộp màu đa chức năng này sẽ giúp bé có thể phát triển khả năng sáng tạo, tư duy toàn diện nhất. Thông qua đó, bé tăng khả năng học hỏi, nhạy bén và định hình được các đường nét tạo tiền đề cho việc học chữ về sau.

Giá tham khảo: 89.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Bộ đồ chơi toán học

Bộ đồ chơi toán học thông minh sẽ hỗ trợ bé nhận biết được các con số, học đếm, học chữ, học tính toán một cách hiệu quả. Bộ đồ chơi toán học thông minh giúp các con học các con số, chữ số, tính toán tốt nhất. Ngoài ra, bộ đồ chơi toán học này sẽ giúp con phát triển sự sáng tạo, tư duy cũng như trí tưởng tượng của bé tốt hơn.

Giá tham khảo: 159.000V VNĐ/1 sản phẩm.

Bộ đồ toán học giúp con thông minh hơn. (Ảnh: Bandochoi.net)

Đồ chơi lego xe vượt địa hình

Đồ chơi lego xe trượt địa hình là đồ chơi lắp ghép thành một chiếc xe Vượt. Xe ô tô luôn là món đồ chơi thú vị mà bé trai nào cũng yêu thích, nên chiếc xe vượt địa hình này sẽ luôn tạo hứng thú cho bé. Nhờ việc lắp ghép bé sẽ phát huy tính tò mò, sự sáng tạo, óc tưởng tượng tốt hơn, bé có khoảng thời gian chơi đầy thú vị.

Giá tham khảo: 569.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Cho con chơi đúng cách như thế nào?

Chọn được đồ chơi cho bé phù hợp lứa tuổi, an toàn nhưng để phát huy tính hiệu quả khi chơi ba mẹ nên biết cách cho con chơi. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể phụ huynh nên áp dụng cho con mình.

 • Cho con chơi với bạn bè: Hãy cho con chơi với nhiều người bạn cùng trang lứa sẽ tốt và thú vị hơn, bé hòa đồng, học hỏi được nhiều điều từ bạn bè mình.

 • Dành thời gian chơi với con: Ba mẹ nên dành thời gian để chơi cùng con để hướng dẫn con chơi, giải thích cho con hiểu như thế sẽ hiệu quả hơn, gắn kết tình cảm với con nhiều hơn.

 • Phân loại đồ chơi cho con hợp lý: Ba mẹ không nên cho con chơi nhiều đồ chơi cùng lúc sẽ khiến bé rối loạn, không tập trung vào một chủ đề nào đó.

 • Thời gian chơi hợp lý: Hãy chỉ cho con chơi trong một thời gian nhất định hoặc sau khi đã hoàn thành mục tiêu lắp ghép xong chẳng hạn. Điều này giúp con không cảm thấy bị nhàm chán .

 • Dạy con dọn dẹp đồ sau chơi: Hãy dạy con sau khi chơi đồ chơi hãy thu xếp và cất gọn gàng để rèn luyện tính tự lập, ngăn nắp, sạch sẽ cho bé.

Hãy cho con chơi đồ chơi cùng bạn bè . (Ảnh: Cửa Sổ Vàng)

Bên cạnh việc chọn lựa đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi, ba mẹ muốn con mình phát triển toàn diện ngay từ khi còn nhỏ hãy đăng ký bộ ứng dụng học tập Monkey. Đây là các app ứng dụng phương pháp giáo dục sớm để giúp các bé có thể phát huy mọi khả năng của mình, tiếp cận với kiến thức và thế giới xung quanh ngay từ khi còn nhỏ.

Hiện tại Monkey có 4 app học tập bao gồm Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math, VMonkey. Mỗi một app học tập sẽ hướng dẫn, giáo dục các em từng bộ môn khác nhau theo chương trình giáo dục mới, sử dụng phương pháp hiện đại. 

Đăng ký khóa học Monkey cho con yêu phát triển toàn diện. (Ảnh: Monkey)

Các ứng dụng của Monkey hiện đang có hơn 10.000 trẻ em trên 108 quốc gia và vùng lãnh thổ theo học. Với mức học phí bình dân, mọi gia đình đều có khả năng chi trả để con được tiếp cận với sản phẩm học tập chất lượng. 

Trên đây là toàn bộ giới thiệu về những đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi ba mẹ cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp phụ huynh sớm chọn lựa được những bộ đồ chơi phù hợp để cùng con trải nghiệm và phát triển mỗi ngày.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online