zalo
Nhạc thai giáo Beethoven và Moza nhẹ nhàng, giúp bé thông minh
Giáo dục sớm

Nhạc thai giáo Beethoven và Moza nhẹ nhàng, giúp bé thông minh

Alice Nguyen
Alice Nguyen

09/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nhạc thai giáo Beethoven và Moza được nhiều bác sĩ sản khoa và chuyên gia khuyến khích mẹ nên nghe trong quá trình mang thai. Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc này không chỉ giúp mẹ bầu thư giãn mà còn giúp thai nhi thông minh và chào đời khỏe mạnh.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao mẹ bầu nên nghe nhạc thai giáo Beethoven và Moza?

Nhạc thai giáo Beethoven và Moza từ lâu được coi như phép màu đối với mẹ và thai nhi bởi những tác dụng tuyệt vời mà thể loại nhạc này đem đến. Cụ thể: 

Lợi ích đối với mẹ

Thai kỳ là giai đoạn khá nhạy cảm với bất kỳ người phụ nữ nào. Đảm bảo yếu tố tinh thần thoải mái luôn là “nhiệm vụ” được ưu tiên. Nghe nhạc thai giáo Beethoven và Moza sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng, lo lắng, bất an… từ đó mẹ sẽ có tinh thần thoải mái, ăn uống ngon miệng và mạnh khỏe hơn trong suốt thai kỳ.  

Vai trò của nhạc thai giáo Beethoven và Moza. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lợi ích đối với con

 • Kích thích sự phát triển các dây thần kinh: Những giai điệu điệu nhẹ nhàng, du dương, trầm bổng từ những bản nhạc sẽ tác động vô cùng lớn đến não bộ của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Từ đó, giúp tăng cường sự phát triển các dây thần kinh, giúp bé học cách cảm nhận kỹ năng lý luận tốt hơn.

 • Kích thích sự phát triển các giác quan: Tuy nhạc Beethoven và Moza có các giai điệu phức tạp nhưng lại là thứ giúp bộ não giải quyết các vấn đề nhanh, đánh thức các giác quan được tốt hơn. 

 • Phát triển tốt hơn trong tương lai: Tại Anh các cuộc nghiên cứu về trẻ được nghe nhạc thai giáo Beethoven và Moza khi mang thai đã cho thấy những trẻ này khi sinh ra đều có xu hướng yêu thích văn thơ, có sự nhạy bén về mặt cảm xúc và tư duy hơn. Không chỉ vậy, những trẻ này cũng đạt được điểm số kiểm tra cao từ các cuộc thi trí tuệ. 

Nhạc thai giáo Beethoven và Moza giúp con có sự phát triển tốt về mặt tinh thần và trí tuệ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Gợi ý bản nhạc thai giáo Beethoven và Moza mẹ bầu nên nghe

Với những mẹ trước đây chưa bao giờ nghe hay tiếp xúc với nhạc Beethoven và Moza thì khi mang bầu sẽ gặp phải khó khăn trong vấn đề tìm kiếm những bản nhạc phù hợp, dễ nghe và có hiệu quả đối với mẹ - bé. Theo đó, mẹ có thể tham khảo những bản nhạc theo gợi ý dưới đây:

Baby mozart

Baby mozart chính là bản nhạc đầu tiên mẹ cần nghe trong list nhạc thai giáo Beethoven và Moza. Điểm ấn tượng của bản nhạc này chính là giai điệu vui nhộn, sự đa dạng trong âm sắc vô cùng bắt tai. Khi được nghe Baby Mozart sẽ phần nào giúp kích thích trí não và tạo ra được những cảm hứng về âm nhạc, hội họa cho con yêu của bạn ngay từ những năm tháng đầu đời.

Nhạc bất hủ của Beethoven – Vol 1

Thời điểm nghe nhạc thai giáo tốt nhất là từ tuần thứ 16. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Gọi là bản nhạc bất hủ bởi Beethoven – Vol 1 mang đến cho người nghe cảm giác vô cùng thư giãn, nhẹ nhàng nhờ giai điệu du dương. Có thể nói đây chính là bản nhạc quốc dân mà bất cứ mẹ bầu nào cũng nên nghe một lần để cùng con yêu cảm nhận.

Nhạc bất hủ Beethoven – Vol 2

Khác với Beethoven – Vol 1 ở phần giai điệu, Beethoven – Vol 2 mang đến cho người nghe sự cảm nhận về một bản nhạc mang giai điệu có phần khắc khoải và da diết hơn. Điều này sẽ giúp kích thích sự tăng trưởng não bộ của thai nhi một cách trọn vẹn. Vì thế, các mẹ bầu thường được khuyến khích nghe nhạc Beethoven – Vol 2 khi con đang thức để bé có sự cảm nhận rõ nét.

Mozart, Beethoven và bé

Đúng như tên gọi, Mozart, Beethoven và bé là album tổng hợp những bản nhạc mozart tốt nhất dành cho bé mà mẹ nên nghe khi mang bầu. Những bản nhạc này chú trọng vào việc giúp trẻ phát triển cảm xúc, vì thế lý tưởng nhất mẹ nên nghe vào buổi sáng, khi tâm trạng đang thoải mái.

Trong quá trình thai giáo mẹ nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ (Ảnh:Lovepik.com)

Ngoài những bản nhạc theo gợi ý trên, mẹ có thể nghe thêm nhiều nhạc thai giáo Beethoven và Moza khác mà mẹ cảm thấy thích thú để tạo sự đa dạng trong âm thanh cũng như kích thích sự thoải mái trong tinh thần của mẹ và bé.

Xem thêm: Gợi ý những bản nhạc thai giáo Beethoven và Moza nhẹ nhàng, giúp bé thông minh

Những lưu ý quan trọng khi nghe nhạc thai giáo mẹ nên biết

Như cha mẹ đã biết nhạc giao hưởng là một phần không thể thiếu trên hành trình thai giáo, nuôi dưỡng thai nhi. Em bé của mẹ sẽ càng được hưởng nhiều lợi ích từ việc này nếu mẹ có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ càng khi bắt đầu thai giáo. 

Thai giáo là một lựa chọn lý tưởng cho cả mẹ và bé (Ảnh:Lovepik.com)

 • Thời điểm nghe phù hợp: Thời điểm lý tưởng nhất để mẹ nghe nhạc thai giáo đó là bắt đầu từ tuần thai thứ 16. Đây được coi là giai đoạn vàng giúp bé cảm nhận được những âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Khi nghe nhạc, mẹ nên thả lỏng cơ thể, tâm trạng thư thái để việc thai giáo trở nên hiệu quả hơn.

 • Âm lượng: Nếu mẹ sử dụng âm lượng quá lớn ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thính giác của con. Ngược lại, âm thanh bé sẽ khiến con không cảm nhận được gì từ việc thai giáo. Lý tưởng nhất mẹ nên nghe với âm lượng 50 decibel, trong một không gian yên tĩnh, không ồn ào. 

 • Tần suất nghe: Mẹ nên nghe 15-20 phút, ngày 2-3 lần để bé có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tập làm quen dần với cách thai giáo này. Việc mẹ nghe nhạc với tần suất nhiều sẽ khiến bé cảm thấy mệt, căng thẳng và ít cảm nhận được những giá trị từ trong âm nhạc.

 • Tư thế ngồi nghe: Mẹ hãy chọn cho mình một tư thế mà mẹ cảm thấy thoải mái nhất để nghe. Có thể là ngồi, nằm hoặc đi lại nhẹ nhàng. Khi mẹ được thoải mái cũng là lúc bé cảm thấy thư giãn nhất.

 • Thiết bị nghe nhạc: Để con có thể tiếp xúc âm thanh một cách tốt, an toàn nhất thì thiết bị nghe là thứ vô cùng quan trọng mà cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm. Trong trường hợp mẹ sử dụng loa ngoài nên chọn những loại loa có chất lượng âm thanh tốt, tiếng trong để bé cảm thụ được giai điệu trọn vẹn hơn. Mẹ có thể sử dụng tai nghe thai giáo với các nút điều chỉnh âm thanh rõ ràng, từ đó mẹ có thể dễ dàng sử dụng. 

Ngoài thai giáo âm thanh mẹ có thể kể chuyện, đọc thơ cùng con. (Ảnh:Lovepik.com)

Thai giáo là một hoạt động cần thiết cho quá trình mang thai, tuy nhiên đó không phải là tất cả. Để có một thai kỳ khỏe mạnh với sự phát triển của con cùng sức khỏe thể chất và tinh thần của mẹ thì ngoài kết hợp với nhạc thai giáo Beethoven và Moza, mẹ nên đọc truyện, thơ hay tự hát cho bé nghe. 

Sử dụng chính giọng nói của mẹ là một cách để kết nối tình cảm rất tuyệt vời giữa mẹ và con ngay từ những năm tháng đầu đời. Mẹ có thể tham khảo nhiều truyện, sách nói tiếng Việt tại VMonkey hoặc truyện, sách nói tiếng Anh với Monkey Stories. Đây đều là những ứng dụng học tập cần thiết cho bé sau này.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online