zalo
Cùng con học luật “đường phố” qua trò chơi giao thông thông minh
Giáo dục sớm

Cùng con học luật “đường phố” qua trò chơi giao thông thông minh

Phương Đặng
Phương Đặng

11/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Giáo dục luật an toàn giao thông cho bé là một điều rất quan trọng. Để bé tiếp thu kiến thức này tốt hơn, các trò chơi giao thông thông minh đã được phát hành. Ba mẹ muốn hiểu rõ hơn về thể loại game này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao nên giáo dục luật “đường bộ” cho con bằng trò chơi giao thông thông minh?

Trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ và giáo dục kĩ càng khi tham gia giao thông mỗi ngày. Theo thống kê, mỗi năm nước ta có đến 30% vụ tai nạn có trẻ em thương vong trên tổng số vụ tai nạn. Nguyên nhân khiến trẻ em là đối tượng dễ gặp tai nạn giao thông nếu không đc giáo dục đúng và đủ

VD: Nguyên nhân chủ yếu do giáo dục giao thông chưa đúng cách. Rất nhiều bé khi băng qua đường còn chạy nhanh, đi trên đường nô đùa cùng bạn bè không chú ý quan sát, v.v..

Giáo dục an toàn giao thông rất quan trọng ở trẻ em. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quá trình giáo dục con cái về các quy định khi tham gia giao thông không dễ như ba mẹ nghĩ. Các bé đang ở tuổi hiếu động và dễ mất tập trung, điều đó cũng dẫn đến việc con hay quên.  Nếu ba mẹ chỉ giảng về các điều luật khô khan mà không nhắc nhở mỗi khi đi đường thì bé rất khó nhớ lâu. Thay vào đó, cha mẹ có thể cho bé rèn luyện cho con thông qua các trò chơi giao thông thông minh giúp con vừa học vừa chơi hiệu quả.

Các trò chơi giao thông thông minh được thiết kế sinh động hấp dẫn, lồng ghép các câu chuyện, tình huống khi tham gia giao thông cũng như các câu đố cho bé tư duy và phán đoán. Phương pháp chơi và học này giúp bé có hứng thú và kích thích trí não ghi nhớ các kiến thức một cách thụ động. Ba mẹ hoàn toàn có thể cùng con vừa chơi vừa chỉ thêm cho bé về các luật giao thông để bé có thể chơi nhanh, nhớ nhanh hơn.

Một số tựa game giao thông hấp dẫn mà ba mẹ không thể bỏ qua

Cùng Monkey tham khảo một số tựa game giao thông thú vị trên điện thoại nhé!

Game Minion Điều Khiển Giao Thông

Minion điều khiển giao thông là một tựa game giải trí về giao thông rất phổ biến. Game cho các bé hóa thân thành nhân vật Minion để điều khiển giao thông trong thành phố. Nhiệm vụ của bé là điều khiển các xe qua lại không gặp tai nạn, cho xe nào dừng để xe nào đi. Trò chơi đơn giản nhưng lại giúp các bé hiểu rõ hơn về quy định lái xe qua các ngã tư và ưu tiên thứ tự.  

Game giao thông cho bé điểm nhìn mới về đường xá, xe cộ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game Táo giao thông

Táo giao thông cũng là một tựa game về điều khiển giao thông. Các bé sẽ vào vai ông Táo giao thông và làm nhiệm vụ trên thiên đình. Trong trò chơi này, các bé sẽ vận chuyển thần dân trên thiên đình đến nơi làm việc sao cho đủ số lượng trên những chuyến xe, và đưa họ đến nơi một cách an toàn. 

Game giao thông cho bé điểm nhìn mới về đường xá, xe cộ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game An toàn đường bộ

An toàn đường bộ là trò chơi giao thông để các bé hiểu thêm về việc qua đường. Trò chơi thiết kế các nhân vật cùng những làn đường nhiều xe cộ. Nhiệm vụ của các bé là đưa người qua đường an toàn đủ số lượng yêu cầu. Qua từng ván độ khó sẽ càng cao nhưng qua đó, bé sẽ nắm được cách qua đường an toàn.

Game giao thông cho bé điểm nhìn mới về đường xá, xe cộ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game Mia Điều Khiển Giao Thông

Giống game Minion điều khiển giao thông, Mia điều khiển giao thông là tựa game điều khiển giao thông thú vị. Trong game Mia điều khiển giao thông và bé sẽ có nhiệm vụ công cùng quan trọng đó là trợ giúp cô bé Mia điều khiển nút giao thông trong thành phố tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc. 

Game giao thông cho bé điểm nhìn mới về đường xá, xe cộ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Cùng con thử thách 10+ trò chơi giải đố trí tuệ rèn luyện trí não tốt nhất

Cùng bé trải nghiệm các mô hình để hiểu hơn về các hoạt động giao thông

Không chỉ chơi game, các bé có thể tiếp thu kiến thức về luật đường bộ qua các mô hình giao thông siêu thực đầy hấp dẫn.

Mô hình giao thông thành phố

Mô hình giao thông thành phố được thiết kế bằng gỗ, bao gồm các mô hình bé như đường xá, nhà cửa, xe cộ,... Mô hình mở ra cho các bé một khung cảnh giao thông thành phố quen thuộc. Thông qua nó các bé có thể hiểu hơn về đường xá, xe cộ. Ba mẹ có thể chỉ chon con những quy luật bằng cách minh họa qua mô hình. Vừa học vừa nhìn sẽ giúp bé hứng thú và ghi nhớ kiến thức rõ ràng hơn.  

Thảm chơi thông minh học giao thông

Thảm học giao thông là một đồ chơi học tập đem đến cho bé những hình ảnh cụ thể về giao thông. Thảm chơi có độ rộng vừa phải cho bé được ngồi lên thoải mái. Nội dung trên tấm thảm vừa giúp bé định hình về giao thông đường phố, vừa cho bé học màu sắc và chữ một cách hiệu quả.

Thảm chơi minh họa rõ ràng hấp dẫn các bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ chơi các phương tiện giao thông

Bộ đồ chơi các phương tiện giao thông bao gồm các mô hình các loại xe cho bé khám phá. Chất liệu bằng nhựa an toàn thích hợp cho bé cầm nắm và ghi nhớ từng loại xe. Ba mẹ có thể sáng tạo những câu chuyện, tình huống khi tham gia giao thông để bé hiểu hơn về mảng kiến thức này. 

Mô hình các loại xe nhỏ bé và an toàn cho trẻ nhỏ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bé chơi và học qua các ứng dụng hiện đại

Bé có thể học qua những phương tiện khác như đọc truyện tranh, xem phim,... Chủ đề về an toàn giao thông cho bé là một chủ đề vô cùng phổ biến. Ba mẹ có thể tìm cho con những câu chuyện về chủ đề này để bé tự khám phá và học hỏi. 

Bên cạnh đó, nếu phụ huynh đang tìm kiếm ứng dụng để con học tiếng Viiệt thì có thể tìm hiểu kho truyện tranh tương tác cả tiếng Anh và tiếng Việt của Monkey - Ứng dụng giáo dục trẻ nhỏ số 1 Việt Nam. Các câu chuyện trong ứng dụng đề cập tới nhiều vấn đề trong cuộc sống và an toàn giao thông là một trong số đó. 

Ba mẹ có thể cho bé đọc và chơi game tương tác qua ứng dụng để tích hợp cho bé vừa học chữ, học về luật giao thông vừa được giải trí. Đó cũng là một lựa chọn tốt để bé có được môi trường phát triển và tiếp thu kiến thức tốt nhất, hiệu quả nhất.

Tiếp thu kiến thức đời sống qua truyện tranh là một phương pháp hiệu quả. (Ảnh: Monkey)

Các trò chơi giao thông thông minh ngày nay vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên, game thông minh cũng có mặt lợi và hại, phụ huynh hãy luôn chú ý không để bé bị ảnh hưởng xấu. Có rất nhiều phương pháp để giáo dục con, hãy cho bé một cách giáo dục phù hợp và có giá trị nhất.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online