10+ trò chơi giải đố trí tuệ hay nhất giúp các bé càng chơi càng thông minh
Giáo dục sớm

10+ trò chơi giải đố trí tuệ hay nhất giúp các bé càng chơi càng thông minh

Phương Đặng
Phương Đặng

10/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trò chơi giải đố trí tuệ là những tựa game đưa ra những câu hỏi, đố mẹo hack não nhằm kích thích tư duy người chơi. Trẻ em tiếp cận với thể loại game này sẽ rèn luyện được trí não, tư duy logic và mở rộng IQ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tựa game thú vị từ dễ đến khó cho các bé vừa chơi vừa học mỗi ngày.

Game Trivia Crack

Trivia Crack là một tựa game giải đố trí tuệ thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. Bộ câu hỏi bao gồm 6 chủ đề: Giải trí, Lịch sử, Nghệ thuật, Địa lý, Thể thao và Khoa học. Mỗi chủ đề tương ứng với một biểu tượng. Các bé cần phải trả lời đúng tất cả các câu hỏi và lấy đủ 6 biểu tưởng để trở thành nhà thông thái.

Với kho câu hỏi cổ điển phong phú, Trivia Crack cung cấp cho các bé kiến thức ở mọi lĩnh vực. Bé chơi game có thể mở rộng vốn tri thức, tư duy và khả năng ghi nhớ của mình.

Bé thỏa sức thử mình với những câu đố thú vị. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game hack não: Brain Out

Brain Out là một trò chơi giải đố trí tuệ hóc búa thú vị cho cả bé và ba mẹ. Trò chơi đưa ra những câu hỏi mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó. Chính những câu hỏi oái ăm và đáp án không lường trước đã giúp bé rèn luyện trí não rất tốt. Quá trình tìm ra đáp án sẽ kích thích tư duy táo bạo và sự sáng tạo của bé. Ba mẹ cũng có thể chơi cùng con vì những câu đố đều hóa búa và đầy thách thức. 

Nhiều câu đố hài hước khiến bé phải bật cười. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game Best IQ Test

Best IQ Test là tựa game test mức độ IQ của trẻ em bằng những câu đố bí ẩn. Trẻ sẽ vừa được chơi game vừa kiểm tra IQ. Bằng việc phát huy trí tưởng tượng sáng tạo để giải câu đố, các bé sẽ được mở rộng tư duy, suy nghĩ logic cho trí não của mình. Với 60 câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, các bé muốn giải đáp hết có thể nhờ đến sự trợ giúp của gia đình. Bởi vì chỉ có 5% người giải được toàn bộ câu hỏi.

Các trò chơi chứa nhiều câu đố bí ẩn hấp dẫn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game Đoán hình động

Đoán Hình Động là một tựa game đố hình rất thú vị. Cách chơi cũng khá đơn giản, game đưa ra hình ảnh dạng tĩnh hoặc chuyển động, nhiệm vụ của các bé là đoán ra ô chữ ẩn sau hình ảnh động đó. 

Các chủ đề thường xoay quanh phim ảnh, người nổi tiếng, đều rất thân thuộc với cách minh họa hài hước. Trò chơi giúp trẻ em nhận diện tối hình ảnh, tư duy sáng tạo và nhạy bén. 

Các trò chơi với hình ảnh sống động, hài hước. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game Mind Games

Mind Games là một trò chơi rèn luyện trí não với 40 màn chơi theo cấp độ tăng dần. Điểm đặc biệt của tựa game này là qua mỗi màn các bé sẽ nhận được điểm số biểu hiện cho sự tiến bộ của mình. Game sẽ chỉ ra những điểm tốt và điểm kém để bé có thể tự đánh giá năng lực và biết được mình nên rèn luyện như thế nào. Bé có thể vừa chơi vừa mở rộng kiến thức, nâng cao trí óc của mình. 

Câu đố dành cho các bé cũng rất hóc búa. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: TOP 5 trò chơi đố vui trí tuệ hack não ba mẹ nên thử cùng bé

Game Qua sông IQ

Qua sông IQ là một trò chơi đố vui tình huống. Câu hỏi lớn của toàn bộ game là làm thế nào để đưa người qua sông. Tưởng chừng như đơn giản nhưng mỗi vòng sẽ có những điều kiện qua sông khác nhau. Các bé sẽ phải đưa người qua sông để không vi phạm vào những điều kiện đó. 

Game IQ này có tính thử thách cao mà có thể người lớn cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, các bé sẽ được rèn luyện tư duy logic, mở rộng trí não và sự nhạy bén của mình. Tuy game có phần khó nhưng hình ảnh lại rất thú vị, hài hước.

Mức độ khó của trò chơi được tăng lên từng vòng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game - Brain Games

Brain Games - Impulse Brain training & Mind puzzles là một trò chơi giải đố trí tuệ đầy thử thách và thú vị với nhiều câu đố vui giúp cải thiện mức độ IQ. Đến với game, các con sẽ vừa được giải trí, vừa dần cải thiện các kỹ năng về trí não, trí nhớ, khả năng tập trung, chú ý và độ chính xác.

Mỗi màn chơi giúp kiểm tra trí não của bé, giúp bé cải thiện trí lực và kỹ năng ghi nhớ. Đặc biệt là với các câu toán học giúp con tăng thêm kiến thức về môn học này. Tuy nhiên, trò chơi có độ khó khá cao nên ba mẹ hãy đồng hành bên con ở những câu hỏi hóc búa. 

Trò chơi trí tuệ còn đa dạng nhiều trò chơi lẻ khác nhau. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game Who is?

Đây là trò chơi giải đố bằng hình vô cùng thú vị và hấp dẫn. Mỗi màn đều yêu cầu các bé phải tìm ra những manh mối, đồ vật để suy luận ra đáp án cuối cùng. Cách chơi này kích thích não bộ bé phải tìm tòi, tư duy và suy luận thật logic. Nó cũng giúp bé tăng khả năng quan sát và vượt qua các tình huống trong đời sống. 

Thử thách trong các trò chơi giúp bé quan sát tốt hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game đố vui dân gian online

Đây là tựa game tổng hợp các câu đố vui dân gian từ cũ đến mới. Những câu hỏi hài hước nhưng cũng có phần khó nhằn giúp các bé có hứng thú giải đáp. Ngoài việc giải trí, các câu đố còn cung cấp cho bé những kiến thức bổ ích về đời sống. 

Những câu đố dân gian thú vị bé cũng có thể đố mọi người. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game Left vs Right

Left vs Right là tựa game được thiết kế để kiểm tra nhận thức, khả năng thích ứng, phản xạ, suy luận, chính xác và kiên nhẫn của người chơi. Các bé khi tham gia sẽ được trải qua nhiều vòng với nhiều câu đố khác nhau với hình ảnh và lối chơi thú vị. 

Điểm khác biệt là trò chơi không hoàn toàn miễn phí. Nếu bố mẹ nạp VIP, các bé sẽ được chơi đủ 6 vòng một ngày với nhiều tính năng khác. Điều này sẽ tạo điều kiện để bé thoải mái vừa chơi vừa học. 

Những trò chơi được thiết kế vô cùng hiện đại, bắt mắt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hướng dẫn con chơi game để mang lại hiệu quả tốt

Mặc dù chơi game luyện trí não là một phương pháp tốt giúp bé phát triển toàn diện, nhưng hệ quả do trò chơi điện tử đem lại cũng rất đáng lo. Ba mẹ cần có cách thức chăm sóc và giáo dục con thật tốt để bé không rơi vào tình trạng nghiện game.

  • Phụ huynh chỉ nên cho bé chơi game 1-2 tiếng mỗi ngày, sau giờ học và những thời gian vui chơi của bé. 

  • Nên tìm cho bé những trò chơi thật sự phù hợp với độ tuổi trẻ nhỏ và cho bé chơi trên thiết bị tốt để tránh những ảnh hưởng đến cơ thể. 

  • Đặc biệt, ba mẹ cần phải kiểm soát những nội dung bé thấy được khi chơi game. Chỉ nên là những hình ảnh lành mạnh và tránh những game chứa quảng cáo.

Ngoài việc chơi các trò chơi giải đố trí tuệ online, ba mẹ cũng có thể cho con giải trí bằng những hoạt động khác như xếp hình, tô màu, đọc truyện tranh. Hãy để con ra ngoài chơi cùng bạn bè nhiều hơn là cầm lấy chiếc điện thoại. Vì thể chất, tinh thần cũng cần rèn luyện như trí não vậy.

Các trò chơi giải đố trí tuệ quả thật hấp dẫn và mang lại nhiều giá trị tốt. Ba mẹ hãy tìm cho con tựa game phù hợp nhất để bé tiếp nhận những lợi ích tích cực nhất. Hãy luôn ở bên con trong những trải nghiệm thú vị này để bé hạnh phúc và phát triển thật toàn diện.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey