zalo
Top 10 trò chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi vừa học vừa chơi vui vẻ
Giáo dục sớm

Top 10 trò chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi vừa học vừa chơi vui vẻ

Phương Đặng
Phương Đặng

06/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Cha mẹ khủng hoảng vì trẻ nhỏ có dấu hiệu ham chơi, không chịu học hỏi hoặc nếu có sẽ dễ tiếp xúc với các trò chơi thiếu lành mạnh. Cùng Monkey tham khảo ngay 10 trò chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi vừa học vừa chơi hiệu quả và thông minh.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 - 3 tuổi và 3 - 4 tuổi cần đặc biệt chú trọng và đặt nền móng vững chắc từ sớm. Cha mẹ cần tìm kiếm các trò chơi trí tuệ phù hợp với trẻ nhỏ để phát triển tư duy và uốn nắn thái độ học tập của con. Đây là thời kỳ trẻ nhỏ dễ tiếp thu những kiến thức mới, thích thú và tò mò với thế giới xung quanh. 

Thời đại ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều trò chơi trí tuệ thông minh và phù hợp với trẻ nhỏ. Thế nên các bậc phụ huynh tìm hiểu ngay top 10 trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi giúp trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả và nhanh chóng. 

Trò chơi trí tuệ cho trẻ 3 tuổi cha mẹ nên tìm hiểu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nắm bắt chữ cái và số đếm 

Trong giai đoạn phát triển, trẻ cực kỳ thích thú với những kiến thức mới như chữ cái và số đếm. Các bậc phụ huynh có thể mua cho trẻ những món đồ liên quan để tăng khả năng nhạy bén và tư duy học hỏi của trẻ. Nếu áp dụng đúng cách, việc trẻ 4 tuổi học thuộc hết bảng chữ cái và đếm số thành thạo là một điều không khó để thành hiện thực. 

Thẻ bài & Board game

Trẻ nhỏ cần luyện tập tạo sự kết nối với các bạn đồng trang lứa xung quanh. Vì vậy, trò chơi thẻ bài & board game là một giải pháp hữu hiệu và thông minh đối với các bậc cha mẹ. Tham gia các board game như: Đâm hải tặc, Candy Land, … sẽ giúp trẻ trò chuyện, thảo luận với các bạn xung quanh, luyện tập trí não một cách nhanh chóng mà cha mẹ sẽ không ngờ đến. 

Thẻ bài & board game là trò chơi kết nối bạn bè hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi hình khối & chuỗi hạt 

Nhằm tăng trí tò mò và tưởng tượng ở trẻ nhỏ, cha mẹ có thể tìm đến các trò chơi dạng hình khối và chuỗi hạt. Bé từ 0 - 3 tuổi hoặc 3 - 4 tuổi đều thích thú và sáng tạo nên những bộ hình với hình dáng riêng, độc nhất. Bộ trò chơi thông minh không nên là khuôn mẫu có sẵn, cần để trẻ thoả sức phiêu lưu và thử nghiệm trong thế giới lắp ráp của mình. 

Game giúp phát triển nhận thức về không gian & thời gian 

Thời kỳ đầu, trẻ rất tò mò về thế giới xung quanh, đặc biệt là những hình dáng và hình khối khác nhau. Vì vậy, cha mẹ có thể tìm mua các bộ đồ chơi với nhiều hình khối khác nhau, giúp trẻ thỏa sức lắp ráp và có những sự phát hiện đặc biệt về không gian. Các bậc phụ huynh không nên giới hạn trí tưởng tượng và tò mò của trẻ ở độ tuổi này. 

Khám phá nhiều màu sắc

Cha mẹ có thể dành thời gian chơi với con để giúp con nhận biết các màu sắc khác nhau. Cách thức chuẩn bị vô cùng đơn giản: 1 tấm bìa cứng nhiều hình dáng với nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau. Các trẻ giai đoạn đầu rất được kích thích bởi đồ vật nhiều màu sắc và học hỏi rất nhanh. 

Tìm hình giống nhau

Để luyện trí não trẻ, cha mẹ có thể chuẩn bị những hình giống nhau và sắp xếp lộn xộn. Trò chơi trí tuệ buộc trẻ phải suy nghĩ kỹ lưỡng, cân nhắc và suy đoán để tìm ra đáp án đúng nhất. Một giải pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển IQ giúp các bậc phụ huynh thoát khỏi khủng hoảng tuổi lên 3 của trẻ. 

Phát triển trí não từ trò chơi vừa đơn giản vừa thông minh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xếp hình khối

Một cách giúp trẻ nâng cao tư duy toán học là trò chơi xếp hình khối thông minh. Bố mẹ có thể khuyến khích trẻ tìm hiểu toán học từ sớm, học về cách tư duy, phát triển bán cầu trái của trẻ. Chỉ với bộ trò chơi thông minh dạng hình khối, trẻ sẽ vừa chơi vừa học một cách hiệu quả, không khô khan. 

Nâng cao vốn từ vựng

Với trò này phụ huynh cần chuẩn bị các hình ảnh về sự vật xung quanh, đó có thể là những tấm flashcard học chữ cái. Khi chơi cùng con, ba mẹ sẽ đưa cho trẻ từng tấm thẻ và đọc cho bé nghe, ví dụ: Cái Ca - Chữ A, Con Cá - Chữ C, Con Dê - Chữ D, … Sau đó, ba mẹ khuyến khích trẻ lập lại các từ này. 

Trò chơi giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng, kích thích tinh thần học hỏi của trẻ. Khả năng tư duy của trẻ sẽ được phát huy theo thời gian - một điều quan trọng trong những năm đầu phát triển của trẻ. 

Xem thêm: 10+ trò chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi phát triển trí não và thể chất

9. Đoán đồ vật

Phụ huynh có thể chơi cùng các con trong trò chơi trí tuệ vô cùng đơn giản. Cha mẹ miêu tả hình dáng, màu sắc của đồ vật và chờ trẻ có thể đoán đồ vật dựa vào các gợi ý. Trò chơi giúp trẻ phát huy tối đa năng lực sáng tạo, liên tưởng và học hỏi. 

10. Có - không 

Nhằm nâng cao khả năng phản xạ và tư duy logic của trẻ em, phụ huynh có thể chuẩn bị list câu hỏi có - không liên quan đến những đồ vật quen thuộc. Một số ví dụ có thể nêu như “Con cá biết bơi không?”, “Con chim biết bay không?”... 

Qua các câu hỏi này, trẻ có thể có câu trả lời của riêng mình, đôi lúc đúng và đôi lúc sai. Phụ huynh cần giải thích cho trẻ hiểu được thông tin chính xác cũng như lý do vì sao cá biết bơi, chim biết bay. 

Có nên cho trẻ 3 tuổi chơi trò chơi trí tuệ trên thiết bị điện tử?

Trẻ nhỏ thường dễ bị thu hút bởi các thiết bị công nghệ, bởi tính tò mò, thích khám phá. Nhưng không vì thế mà ba mẹ để trẻ tự do “nghịch điện thoại”, mà cần có sự quan sát và định hướng nội dung cho trẻ. Nếu chọn đúng các trò chơi trí tuệ trên điện thoại, phụ huynh có thể nhận thấy các lợi ích tích cực mà chúng đem lại. 

Phát triển IQ từ sớm 

Trong giai đoạn phát triển từ 3 - 4 tuổi, cha mẹ cần tạo môi trường học tập tối ưu cho con. Những trò chơi trí tuệ trên thiết bị điện thoại là một giải pháp thông minh giúp con trẻ có thể tiếp xúc với công nghệ một cách chủ động và nâng cao IQ của con từ sớm. Cách học này giúp trẻ vừa chơi vừa học nhanh chóng qua các hình ảnh sinh động từ điện thoại. 

Lợi ích của việc học tập trên thiết bị điện tử. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giải trí một cách thông minh 

Thiết bị điện tử chỉ bất lợi khi các trẻ không được dạy từ sớm về cách sử dụng đúng. Cha mẹ nên tạo cơ hội giúp trẻ học hỏi và tận dụng lợi thế công nghệ để phát triển tư duy và trí não. Từ đây, trẻ sẽ được tập thói quen chủ động trong các hoạt động, vừa chơi vừa học thông minh và hiệu quả. 

Chủ động tiếp xúc với công nghệ an toàn

Nếu cha mẹ không khuyến khích các con tiếp cận với công nghệ hiện nay, trẻ sẽ trở nên tụt hậu hơn các bạn đồng trang lứa. Vì vậy, chủ động tiếp xúc với công nghệ một cách an toàn là giải pháp hiệu quả cho các bậc cha mẹ. Đặc biệt, nhiều cha mẹ tin dùng cho con sử dụng ứng dụng Monkey Junior - ứng dụng số 1 giúp trẻ vừa học tiếng Anh vừa chơi tối ưu.  

Ứng dụng học tập thông minh cho trẻ thời đại công nghệ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cùng con lớn khôn mỗi ngày với ứng dụng học tập 4.0

Tính đến nay, ứng dụng Monkey Junior đang được tin tưởng sử dụng bởi hơn 10 triệu người dùng. Trẻ sẽ được học tiếng Anh hiệu quả qua các hình ảnh sinh động, luyện âm từ giọng đọc chuẩn của người bản xứ. Dạy con học tập 4.0 bằng Monkey Junior là chìa khóa vàng giúp con vừa chơi vừa học thông minh và hiệu quả. 

Trò chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi sẽ giúp trẻ phát huy tư duy IQ và tinh thần học hỏi trong những giai đoạn đầu. Đặc biệt, kết hợp với các thiết bị điện tử một cách an toàn, cha mẹ sẽ tạo một môi trường phát triển toàn diện và hiện đại cho sự học tập của con.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online