zalo
Review chi tiết xe, đồ chơi ô tô cho bé 2 tuổi
Giáo dục sớm

Review chi tiết xe, đồ chơi ô tô cho bé 2 tuổi

Mục lục bài viết

Trong  nhiều loại đồ chơi thì ô tô chính là món đồ được nhiều trẻ 2 tuổi đặc biệt yêu thích. Vậy có những loại ô tô cho bé 2 tuổi nào được ưa chuộng hiện nay. Cha mẹ nên lựa chọn ô tô như thế nào để phù hợp và mang đến nhiều giá trị cho trẻ 2 tuổi?

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những loại ô tô cho bé 2 tuổi phổ biến hiện nay

Đồ chơi có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ 2 tuổi. Không chỉ là những món đồ chơi giải trí thông thường, chúng còn giúp trẻ có được những bài học, những nhận thức và tư duy về thế giới xung quanh mình. Vì vậy mà việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ 2 tuổi là cực kỳ quan trọng.

Trong nhiều món đồ chơi hiện nay thì ô tô chính là thứ khiến mọi đứa trẻ đều yêu thích và mong muốn có được. Cha mẹ có thể tham khảo một số loại ô tô phù hợp cho trẻ 2 tuổi như:

Ô tô là món đồ chơi được mọi trẻ em yêu thích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xe ô tô điện cho bé 2 tuổi

Xe ô tô điện là một trong những đồ chơi ô tô hấp dẫn nhất mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng đều mong muốn có được. Ô tô được thiết kế đủ để trẻ có thể ngồi vào trong đó, việc chạy bằng điện (ắc quy) sẽ giúp trẻ có thể điều khiển và lái như những chiếc xe bình thường.

Nhất là đối với những đứa trẻ yêu thích việc trải nghiệm và khám phá thì xe ô tô điện giúp trẻ được thỏa mãn niềm đam mê. Cha mẹ có thể tự vận hành xe để trẻ làm quen. Sau đó trẻ sẽ tự mình vận hành để có thể di chuyển xe một cách dễ dàng. Trẻ sẽ được học và rèn luyện vận động thô, sự kết hợp giữa tay chân và mắt quan sát. Mọi kỹ năng xử lý tình huống cũng sẽ được trau dồi trong quá trình bé vận hành chiếc xe.

Xe tự lái

Xe ô tô tự lái về cơ bản cũng khá giống xe ô tô điện. Loại xe ô tô này giúp trẻ có thể tự lái theo ý muốn một cách dễ dàng. Ô tô tự lái được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với trẻ 2 tuổi trai và gái. Cha mẹ có thể tìm hiểu để lựa chọn theo sở thích của trẻ.

Đồ chơi ô tô

Nếu trẻ mới tập chơi và làm quen với đồ chơi thì cha mẹ có thể mua đồ chơi ô tô cho trẻ. Đối với đồ chơi ô tô trẻ có thể chơi mọi lúc mọi nơi theo sở thích của mình. Bên cạnh đó, đồ chơi ô tô cũng đa dạng về kiểu dáng, về các loại xe giúp bé có thêm sự yêu thích cũng như tạo cảm hứng vui chơi cho trẻ.

Đồ chơi ô tô điều khiển chạy bằng pin

Ô tô điều khiển chạy bằng pin hiện nay cũng rất được nhiều cha mẹ yêu thích lựa chọn cho em bé của mình. Với loại đồ chơi ô tô này bé sẽ thỏa sức khám phá, tự mình điều khiển chúng và có được những khoảng thời gian vui chơi ý nghĩa nhất.

Mỗi loại ô tô cho bé 2 tuổi đều có những vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng. Chính vì vậy mà cha mẹ có thể tìm hiểu để lựa chọn loại đồ chơi ô tô phù hợp nhất với bé nhà mình.

Có nên mua xe, đồ chơi ô tô cho bé 2 tuổi không?

Sự đa dạng của các loại đồ chơi giúp cha mẹ có thêm nhiều lựa chọn cho trẻ. Trong số đó, đồ chơi ô tô là một trong những mẫu đồ chơi được mọi đứa trẻ đều yêu thích. Tuy nhiên trên thực tế nhiều cha mẹ, nhất là cha mẹ có bé gái 2 tuổi thường phân vân không biết có nên lựa chọn đồ chơi ô tô cho trẻ không. Với những lý do sau đây sẽ giúp cha mẹ có thể yên tâm hơn về quyết định của mình.

Đồ chơi ô tô giúp bé phát triển nhiều kỹ năng, rèn luyện sự nhạy bén. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho trẻ

Đồ chơi ô tô là mô hình thu nhỏ của các loại ô tô thực tế. Vì vậy mà trong quá trình vui chơi bé sẽ có thêm nhiều kiến thức về các phương tiện giao thông. Từ đó trẻ sẽ được phát triển trí thông minh, khả năng quan sát, nhận biết cũng như phân biệt các loại xe ô tô hiện có.

Giúp bé có nhiều bài học về tham gia giao thông

Đồ chơi ô tô mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Trong đó không thể không nhắc tới những bài học về tham gia giao thông. Đây cũng là một trong những bài học quan trọng sẽ theo bé suốt cả cuộc đời. Trong quá trình vui chơi, cha mẹ có thể lồng ghép bài học cho trẻ về việc lái xe như thế nào đúng cách, đi bên phần đường bên nào, khi rẽ phải làm sao... Chính những bài học này sẽ giúp trẻ ý thức hơn trong việc tham gia giao thông ngay từ khi còn bé.

Bé tiếp cận được với đồ chơi mang tính xã hội

Đồ chơi ô tô đều là mô hình thu nhỏ của những chiếc ô tô thực tế. Chính vì vậy mà việc lựa chọn đồ chơi ô tô cho bé 2 tuổi cha mẹ sẽ giúp trẻ được tiếp cận với nhiều đồ chơi mang tính xã hội. Những chiếc xe đều có thể là xe mà bé sử dụng khi lớn lên. Vì  vậy mà việc tiếp xúc ngay từ nhỏ sẽ giúp bé quen thuộc và không còn cảm giác lạ lẫm khi bắt gặp hình ảnh thực tế.

Rèn luyện sự nhạy bén, bình tĩnh và khả năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình chơi ô tô hẳn sẽ có nhiều tình huống giả tượng xảy ra như việc đâm đụng, va chạm hay xe gặp sự cố. Chính những tình huống này sẽ giúp bé rèn luyện sự nhạy bén, thái độ bình tĩnh cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề. Khi đó bé sẽ phải vận dụng sự hiểu biết của mình để xử lý tình huống. Nhiều kiến thức mới chắc chắn sẽ được bé trau dồi một cách hiệu quả.

Giúp trẻ được vui chơi và hoạt động thoải mái, tránh xa thiết bị công nghệ

Xe ô tô chính là món đồ chơi giúp trẻ có thêm thời gian được vận động, được vui chơi thoải mái nhất. Trẻ có thể vui chơi ô tô cùng bạn bè, cùng cha mẹ. Vì điều kiện không thể cho trẻ ra ngoài chơi thì cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn đồ chơi ô tô cho bé 2 tuổi để giúp trẻ được thỏa mãn sự năng động của mình.

Thay vì ngồi cả ngày trước màn hình tivi, điện thoại thì đồ chơi ô tô quả thực là một lựa chọn hoàn hảo và an toàn cho bé. Vì vậy cha mẹ cũng sẽ bớt lo lắng hơn khi con mình luôn yêu thích chiếc tivi hay điện thoại.

Trẻ có những giây phút vui chơi bổ ích bên đồ chơi ô tô. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có thể thấy, không chỉ là đồ chơi giải trí thông thường, đồ chơi ô tô đã mang đến vô vàn lợi ích cho trẻ. Chính vì vậy mà việc đầu tư một mẫu ô tô đẹp, an toàn chính là điều mà cha mẹ cần quan tâm để trẻ 2 tuổi có những giây phút vui chơi bổ ích nhất.

Xem thêm:

- 5 bước cơ bản dạy bé 2 tuổi học vẽ

- Bật mí những cách dạy trẻ 2 tuổi học màu sắc dễ dàng

Mua xe, đồ chơi ô tô cho bé 2 tuổi: Ba mẹ nên mua loại nào?

Ô tô là một trong những món đồ chơi vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phải lựa chọn đồ chơi ô tô như thế nào để vừa giúp trẻ có được khoảng thời gian vui chơi ý nghĩa, giúp trẻ học được nhiều điều mà vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ?

Tiêu chí chọn ô tô cho bé 2 tuổi

Lựa chọn ô tô cho bé cha mẹ cần có sự tính toán thật kỹ. Không phải loại đồ chơi ô tô nào cũng phù hợp với trẻ. Vì vậy cha mẹ có thể dựa vào những tiêu chí sau để có loại đồ chơi ô tô hoàn hảo nhất cho bé:

 • Tính phù hợp: Cha mẹ cần lựa chọn đồ chơi phù hợp với trẻ 2 tuổi. Theo đó, trẻ 2 tuổi thường chưa thể điều khiển được xe ô tô điện. Chính vì vậy mà ô tô đồ chơi, ô tô mô hình chính là lựa chọn phù hợp và mang đến an toàn cho trẻ.

 • Thiết kế, kiểu dáng: Thiết kế và kiểu dáng ô tô cho bé 2 tuổi là điều mà cha mẹ càng cần phải quan tâm. Theo đó, cha mẹ nên lựa chọn nhựa an toàn cho trẻ bởi trẻ 2 tuổi có thể cầm nắm đồ vật và đưa lên miệng. Ngoài ra, xe cũng cần đảm bảo không có các góc cạnh sắc dễ làm tổn thương trẻ trong quá trình vui chơi.

 • Thông số kỹ thuật: Đối với các mẫu xe ô tô điện thì cha mẹ cũng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật. Theo đó, có những loại xe ô tô chỉ có thể sử dụng cho trẻ trong khoảng cân nặng nhất định, sử dụng cho 1 trẻ... Cha mẹ cần cân nhắc để có lựa chọn phù hợp nhất.

 • Giá thành: Tùy vào điều kiện kinh tế mà cha mẹ có những lựa chọn đồ chơi ô tô phù hợp cho trẻ. Theo đó, những chiếc xe ô tô điện thường có mức giá cao hơn rất nhiều so với đồ chơi ô tô mô hình.

Dựa vào những tiêu chí này có thể giúp cha mẹ lựa chọn được một mẫu đồ chơi ô tô cho bé 2 tuổi phù hợp nhất và giúp trẻ có được sự phát triển toàn diện hơn. Vậy hiện nay cha mẹ có thể lựa chọn những dòng xe ô tô nào cho bé được đánh giá cao?

Ô tô đồ chơi mô hình là lựa chọn phù hợp cho mọi trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các dòng xe, đồ chơi ô tô cho bé 2 tuổi nổi tiếng và an toàn

Trên thị trường đồ chơi cho bé hiện nay có rất nhiều dòng xe ô tô khác nhau. Dựa vào tiêu chí cha mẹ cần có sự tìm hiểu để có quyết định phù hợp nhất. Theo đó, cha mẹ có thể tham khảo một số dòng xe ô tô đồ chơi phù hợp cho trẻ 2 tuổi như:

 • Xe ô tô đua thương hiệu Lego.

 • Xe ô tô điều khiển thương hiệu Maisto.

 • Xe ô tô thương hiệu Takara Tomy.

 • Xe ô tô đồ chơi thương hiệu Mattel.

 • Xe ô tô cho bé thương hiệu Little Tikes.

 • Xe ô tô đồ chơi thương hiệu Fisher Price...

Có rất nhiều dòng xe ô tô đồ chơi mà cha mẹ có thể lựa chọn cho bé. Mỗi thương hiệu đồ chơi đều sản xuất đa dạng các mẫu đồ chơi ô tô để giúp cha mẹ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ. Các mẫu ô tô cho bé 2 tuổi đều mang đến vô vàn những lợi ích tuyệt vời cho trẻ giúp trẻ thư giãn và học tập hiệu quả.

Ngoài việc vui chơi giải trí, cha mẹ cũng đừng quên phát triển tư duy, ngôn ngữ, nhận thức cho trẻ bằng việc trải nghiệm app Monkey Junior – Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu 0 - 10 tuổi.  Ứng dụng giúp trẻ làm quen sớm với tiếng Anh, tích lũy hàng nghìn từ vựng mỗi năm nhờ các phương pháp giáo dục sớm khoa học. Từ đó giúp trẻ 2 tuổi có được sự thông minh, lanh lợi vượt trội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online