TOP 10+ app học từ vựng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất
Học tiếng anh

TOP 10+ app học từ vựng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất

Hoàng Hà
Hoàng Hà

26/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh sẽ hỗ trợ rất nhiều việc học giao tiếp ngoại ngữ. Vậy nên, trong nội dung bài viết sau đây Monkey sẽ gợi ý một số app học từ vựng giao tiếp tiếng Anh được nhiều người dùng, chuyên gia đánh giá cao để mọi người có thể tham khảo, lựa chọn.

Học từ vựng chính là nền tảng quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, nhất là tiếng Anh thì nếu không có từ vựng đủ dùng thì bạn không thể nào giao tiếp, cũng như không hiểu người khác nói gì.

Nhưng nếu bạn có một vốn từ vựng tiếng Anh, dù ngữ pháp còn yếu hoặc không đúng thì vẫn dễ dàng diến đạt được ý mình muốn nói khi giao tiếp. Vậy nên, có thể thấy được từ vựng chính là “cốt lõi” quan trọng khi học tiếng Anh, là nền móng cho ngôn ngữ. Chỉ khi nền móng chắc chắn thì ngồi nhà mới vững chãi, an toàn.

Từ vựng chính là cốt lõi khi học ngoại ngữ. (ảnh: Sưu tầm internet)

Ưu nhược điểm khi học từ vựng giao tiếp tiếng Anh qua app

Để hỗ trợ việc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp tốt hơn, xu hướng học thông qua các ứng dụng, phần mềm đang được nhiều người học quan tâm.

Ưu điểm:

  • Linh hoạt thời gian học: Khi học từ vựng tiếng Anh trên app, mọi người chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, máy tính và đăng ký tài khoản là có thể học mọi lúc, mọi nơi, bạn hoàn toàn chủ động hơn về mặt thời gian học tập.

  • Tăng sự hứng thú khi học: Thay vì học từ vựng theo kiểu truyền thống viết đi viết lại nhiều lần rất dễ nhanh nản, mà hiệu quả không cao. Thay vào đó, ở các app học từ vựng hiện nay tích hợp nhiều phương pháp học từ vựng qua hình ảnh, video, trò chơi.. nên sẽ gia tăng sự hứng thú hơn, thích học hơn, ghi nhớ tốt hơn.

  • Dễ dàng quản lý năng lực học: Khi học trên app thường sẽ có các bài tập kiểm tra, hay ghi chép lại những từ vựng đã học để giúp người học dễ dàng biết được năng lực học của mình đến đâu.

Nhược điểm:

  • Yêu cầu tính tự giác cao: Vì học trên app sẽ không áp lực về mặt thời gian, nhưng rất dễ bị sao nhãng vì không ai quản lý. Vậy nên, khi học tập cần phải thiết lập thời gian, tính tự giác và kỷ luật học tập mỗi ngày mới đạt hiệu quả cao.

  • Thiếu ngữ cảnh: Khi học từ vựng tiếng Anh trên app, sẽ giúp nâng cao vốn từ vựng về mặt mặt chữ, phát âm nhưng hạn chế ngữ cảnh thực tế để người học thực hành. Nên sau khi học cần phải áp dụng vào thực tiễn mới hiệu quả.

Nhìn chung, việc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông qua app về cơ bản vẫn mang lại hiệu quả cao khi người học tập trung, cũng như chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

Gợi ý 10+ app học từ vựng giao tiếp tiếng Anh chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ứng dụng học từ vựng tiếng Anh giao tiếp. Dưới đây là một vài gợi ý mang tính chất tham khảo, người học cần dựa vào độ tuổi, năng lực và nhu cầu của mình để chọn được ứng dụng phù hợp.

Trau dồi vốn từ vựng từ những kiến thức sơ khai cùng Monkey Junior

Monkey Juniorứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ em từ 0 – 10 tuổi, nhất là những bé mới bắt đầu học và chưa biết học từ đâu. Nội dung chương trình học trên app sẽ tập trung vào việc phát triển năng lực trau dồi vốn từ vựng và phát âm đúng chuẩn ngay từ đầu cho các bé, vì đây là nền tảng quan trọng nhất khi học tiếng Anh giao tiếp hay thi cử.

Trau dồi vốn từ vựng từ những kiến thức sơ khai cùng Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Điểm đặc biệt khi học từ vựng cùng Monkey Junior chính là phương pháp dạy học bài bản, cá nhân hoá cho từng độ tuổi và đối tượng khác nhau, phân chia thành nhiều cấp độ để các bé lựa chọn được level phù hợp nhất với mình.

Đồng thời, ứng dụng sẽ hỗ trợ dạy học từ vựng thông qua nhiều phương pháp khác nhau như trò chơi, chụp hình nguyên từ và học đánh vần, tráo thẻ nhanh Glenn Doman kèm theo phương pháp đa giác quan của tiến sĩ Mỹ.

Chính vì vậy, với mỗi từ vựng, trẻ sẽ được học đầy đủ các khía cạnh: Nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm chuẩn Anh - Mỹ, viết chuẩn chính tả và thành thạo cách sử dụng từ (trong cụm từ, câu). Kết hợp cùng với mỗi bài học tập trung dạy 4 từ vựng thông qua 5 - 12 hoạt động được thiết kế khác nhau đối với mỗi người học, tùy vào sở thích, độ tuổi, trình độ... của trẻ. Chính điều này giúp bé cảm thấy hứng thú hơn khi học từ vựng, cũng như tăng khả năng tiếp thu, ghi nhớ và sử dụng từ vựng của bé tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn về Monkey Junior, quý phụ huynh có thể tham khảo video sau hoặc đăng ký để nhận tư vấn miễn phí:

Giúp bé thành thạo tiếng Anh giao tiếp trước tuổi lên 10 cùng Monkey Stories

Bên cạnh việc hỗ trợ trau dồi vốn từ vựng khổng lồ, với Monkey Stories còn cam kết giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh thành thạo nhất trước tuổi lên 10.

Với Monkey Stories, các em cũng sẽ được học tiếng Anh thông qua nhiều phương pháp tích cực khác nhau như thông qua hàng ngàn truyện tranh đa dạng thể loại, hàng ngàn trò chơi tương tác, luyện tập phát âm tiếng Anh dễ như tiếng Việt với công nghệ Phonics, trẻ được tạo môi trường sử dụng tiếng Anh mỗi ngày dễ dàng.

Giúp bé thành thạo tiếng Anh giao tiếp trước tuổi lên 10 cùng Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Đặc biệt, ở mỗi bài học tương ứng với những câu truyện ngắn, các em sẽ dễ dàng trau dồi được cho mình vốn từ vựng hiệu quả, kết hợp cùng hình ảnh, trò chơi tương tác, bài tập luyện tập,… để hỗ trợ bé dạy học tiếng Anh toàn diện hơn từ từ vựng, phát âm, học từ phổ biến, học xây dựng câu, học kỹ năng đọc hiểu, phát triển kỹ năng tư duy.

Ngoài ra, Monkey Stories còn cung cấp bộ học liệu chuyên sâu, với các bài tập bổ trợ để giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và hiểu nội dung bài học; Đào sâu và mở rộng kiến thức, kỹ năng; Rèn kỹ năng Viết (Writing); Rèn kỹ năng vận động tinh; Rèn luyện tính tập trung & thói quen học tập tốt; Tăng hứng thú học cho bé.

Để hiểu rõ hơn về Monkey Stories, quý phụ huynh có thể tham khảo video sau hoặc đăng ký để nhận tư vấn miễn phí:

 

Học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng cùng ABA English

ABA English là một ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp và ngữ pháp uy tín trên điện thoại. Ứng dụng dạy học thông qua các cấp học, nội dung học được phân chia thành nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Đặc biệt, ABA English sẽ dạy học từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông qua các đoạn phim ngắn với đa dạng chủ đề, gần gũi với đời sống thực tiễn nhất. Cùng với đó, nội dung bài học sẽ được thiết kế nhiều phần khác nhau từ nghe, nói, từ vựng, ngữ pháp… để giúp người học phát triển toàn diện các kỹ năng học tiếng Anh.

Ngoài ra, các bài giảng trên ABA English cũng được thiết kế với giao diện thân thiện, đơn giản, bố cục rõ ràng sẽ giúp người học dễ dàng thao tác và theo học hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng cùng ABA English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App học từ vựng giao tiếp tiếng Anh VOA Learning English

VOA Learning English là ứng dụng luyện học tiếng Anh được xây dựng từ chương trình đặc biệt của Hoa Kỳ. Ứng dụng là nền tảng giúp mọi người tự học luyện nghe tiếng Anh hàng ngày, thông qua các tin tức radio, các video ngắn…từ đó cải thiện được vốn từ vựng và kỹ năng nghe tốt hơn

Ngoài ra, các bài học nghe đều được tô sáng, cũng như tự động cuộn theo khi học. Kết hợp với chức năng tra từ điển, dịch nghĩa của từ trực tiếp khi  đọc bài sẽ giúp nâng cao hiệu quả học từ vựng hơn. Chưa kể, khi học trên VOA Learning English có thể tùy chỉnh được tốc độ nghe chậm, tự động lặp lại để hỗ trợ phát âm chuẩn hơn.

App học từ vựng giao tiếp tiếng Anh VOA Learning English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học tiếng Anh giao tiếp với phương pháp hiện đại cùng ELSA Speak

ELSA Speak là ứng dụng học tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói, sửa lỗi phát âm AI chính xác đến từng âm tiết. Đây chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc học từ vựng, luyện nói, nghe và giao tiếp.

Ngoài ra, các bài học tại ELSA Speak cực kỳ đa dạng chủ đề với hơn 5000 bài học, 25000 bài luyện tập với nhiều kỹ năng khác nhau từ: từ vựng, phát âm, intonation, hội thoại, dấu nhấn… Đồng thời, mỗi bài học tại ELSA Speak đều được phân chia thành nhiều cấp độ, người học sẽ được kiểm tra đầu vào để có thể chọn được cấp độ và được thiết kế lộ trình học phù hợp nhất.

Học tiếng Anh giao tiếp với phương pháp hiện đại cùng ELSA Speak. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thế giới từ vựng tại Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh miễn phí trên thế giới. App này cung cấp chức năng tìm kiếm, tra cứu, dịch từ vựng được các chuyên gia, học giả, sinh viên… có nhu cầu học tiếng Anh sử dụng.

Đặc biệt, Oxford Dictionary rất thích hợp với những người học mất gốc. Ứng dụng được thiết kế với một giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng tìm kiếm từ vựng nhanh chóng. Cùng với đó, hệ thống cũng sẽ phân tích, giải thích cụ thể ý nghĩa của từng từ kèm theo hình minh hoạ để người học dễ dàng ghi nhớ hơn.

Thế giới từ vựng tại Oxford Dictionary. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp với cuốn từ điển online TFlat Dictionary

TFlat Dictionary là app học từ vựng giao tiếp tiếng Anh miễn phí hiệu quả, như một cuốn từ vựng online giúp người học có thể tra cứu hơn 400.000 từ vựng Anh – Việt, 150.000 từ Việt Anh… Đồng thời, TFlat Dictionary còn tích hợp thêm tính năng nhắc nhở việc học từ vựng mỗi ngày, để người học rèn luyện được thói quen trau dồi vốn từ vựng và học tiếng Anh cho mình tốt hơn.

Tuy nhiên, giao diện thiết kế của app TFlat Dictionary khá đơn điệu, có phần hơi nhàm chán nên chỉ thích hợp với những người có thể tập trung được trong việc học, còn trẻ em hay người mới thường sẽ khó tạo được hứng thú.

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp với cuốn từ điển online TFlat Dictionary. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cùng Practice English Grammar

Practice English Grammar là ứng dụng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau từ trẻ em cho đến người lớn. Điểm đặc biệt của Practice English Grammar chính là giúp trau dồi vốn kiến thức cơ bản cho người học từ từ vựng cho đến ngữ pháp, để bắt đầu công cuộc học tiếng Anh được trơn tru hơn.

Với Practice English Grammar, mọi người sẽ được nâng cao kỹ năng học từ vựng với bộ thẻ từ vựng đa dạng chủ đề, kết hợp cùng với kỹ năng ngữ pháp thông qua các bài học chi tiết, cùng hàng loạt trò chơi tương tác thú vị.

Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cùng Practice English Grammar. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Nâng cao vốn từ vựng và luyện nói tốt hơn với Spreeder: Speed Reading

Đọc được xem là một trong những kỹ năng cần thiết khi học tiếng Anh, vì nó hỗ trợ rất nhiều trong quá trình giao tiếp ngoại ngữ. Chính vì vậy, Spreeder: Speed Reading là ứng dụng thích hợp cho người muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu tốt hơn.

Vậy nên, để nâng cao kỹ năng này, Spreeder: Speed Reading sẽ cung cấp những kiến thức để trau dồi vốn từ vựng, cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Vì đây là 2 nền tảng để luyện đọc tốt hơn. Bằng việc học thông qua hình ảnh, các đoạn hội thoại, truyện tranh, sách nói,… sẽ giúp nâng cao hiệu quả học của mọi người tốt hơn.

Nâng cao vốn từ vựng và luyện nói tốt hơn với Spreeder: Speed Reading. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App học từ vựng giao tiếp tiếng Anh cho người mất gốc Memrise

Memrise sẽ là công cụ học từ vựng tiếng Anh tuyệt vời mà mọi người có thể tham khảo. Ở đây, bạn sẽ được học từ vựng thông qua các hình ảnh ngộ nghĩnh, kết hợp cùng mini game hấp dẫn để giúp gia tăng khả năng ghi nhớ và hứng thú khi học tập hơn.

App học từ vựng giao tiếp tiếng Anh cho người mất gốc Memrise. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App học từ vựng tiếng Anh giao tiếp qua video eJOY English

eJOY English được biết đến là một ứng dụng dạy học tiếng Anh có tiếng trên thị trường, với phương pháp dạy học thông qua các video kết hợp cùng với trò chơi tương tác để nâng cao hiệu quả học tập hơn.

Đặc biệt, để phát triển vốn từ vựng thì eJOY English sẽ tổng hợp đa dạng chủ đề khác nhau, với mỗi bộ từ sẽ được hướng dẫn học một cách kỹ càng qua hình ảnh, video, trò chơi tương tác, học từ vựng theo ngữ cảnh tình huống khác nhau…

Ngoài ra, eJOY English còn có chức năng theo dõi tiến trình học tập rõ ràng, kiểm tra năng lực để người học có thể chọn được cấp độ học phù hợp với mình nhất, và biết được mình cần cải thiện điều gì khi học tiếng Anh tốt hơn.

App học từ vựng tiếng Anh giao tiếp qua video eJOY English. (ảnh: Sưu tầm internet)

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn với Quizlet

Quizlet là một một ứng dụng hỗ trợ học từ vựng tiếng Anh khá quen thuộc. Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là người học tự mình chọn chủ đề muốn học, tự tạo thư mục, study sets, class riêng tương ứng với các bộ từ vựng riêng, như một sơ đồ tư duy. Qua đó sẽ giúp mọi người kiểm soát được tình trạng học, cũng như vốn từ vựng tiếng Anh của mình tốt hơn.

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn với Quizlet. Ảnh: Sưu tầm internet

Luyện tập học từ vựng tiếng Anh cùng English IQ

English IQ sẽ là sân chơi giúp trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp không nên bỏ lỡ. Điểm đặc biệt khi học trên ứng dụng này chính là được học thông qua hàng loạt các trò chơi, bài luyện tập khác nhau với đa dạng chủ đề sinh động. Để qua đó vừa giúp gia tăng sự hứng thú khi học, tăng khả năng ghi nhớ, tạo kỹ năng nhạy bén và phản xạ khi trả lời các câu hỏi tiếng Anh tốt hơn.

Với English IQ, mọi người không chỉ được học mỗi từ vựng mà còn được rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các bài tập cũng được đánh giá rất cao.

Luyện tập học từ vựng tiếng Anh cùng English IQ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh giao tiếp qua các app online

Để nâng cao hiệu quả khi học từ vựng tiếng Anh giao tiếp trên các ứng dụng, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn app phù hợp với độ tuổi, năng lực: Bởi vì mỗi app sẽ có những đặc điểm và đối tượng hướng đến riêng, nên bạn cần dựa vào độ tuổi, năng lực và nhu cầu học để chọn app phù hợp.

  • Cần theo sát chương trình học: Vì học trên app, không có yêu cầu về thời gian học nên nhiều người hay bỏ dỡ giữa chừng. Vậy nên, khi đã quyết tâm học tiếng Anh cần học tập một cách xuyên suốt theo đúng lộ trình chương trình học trên app đưa ra, như vậy mới thực sự hiệu quả.

  • Cần rèn luyện tính kỷ luật: Khi học trên app sẽ không có ai quản lý, nhưng không vì vậy mà bạn lơ là. Thay vào đó, nên rèn luyện cho mình tính kỷ luật, nghiêm khắc học ra học, chơi ra chơi dù học online hay offline.

  • Học đi liền với thực hành: Sau khi học online, kiến thức từ vựng vẫn chỉ nằm trong não bộ của bạn, nếu không sử dụng chúng ra môi trường thực tiễn thì chắc chắn kiến thức sẽ rất dễ biến mất. Vậy nên, hãy cố gắng vận dụng vốn từ đã học vào học tập, đời sống của mình để kiến thức được lưu trữ tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về app học từ vựng giao tiếp tiếng Anh được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn, cũng như phù hợp với nhiều đối tượng học khác nhau. Chắc hẳn, mỗi ứng dụng đều sẽ có nhưng điểm mạnh riêng, nhưng những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Để có được đánh giá tốt nhất, mọi người nên có được những trải nghiệm thực sự của bản thân mình là tốt nhất. Để qua đó giúp nâng cao năng lực và hiệu quả học tiếng Anh của mình tốt hơn nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey